Du Học Liên Minh Châu Á

Chi Phí Du Học New Zealand Một Năm hết bao nhiêu tiền?

Chi Phí Du Học New Zealand Một Năm hết bao nhiêu tiền?

New Zealand là một đất nước lý tưởng để lựa chọn làm đích đến cho giấc mơ học tập tại nước ngoài. Nhưng vẫn có rất nhiều lời đồn thổi rằng “Chi phí du học New Zealand rất đắt đỏ?”. Liệu có thực sự vậy không? Cùng du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu ngay về chi phí du học New Zealand một năm hết bao nhiêu tiền qua bài viết dưới đây nhé!

1- Du học New Zealand một năm cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học New Zealand của từng bạn sẽ khác nhau. Rất hiếm khi giống nhau bởi khu vực bạn chọn học, trường học, ngành học và chi phí sinh hoạt mỗi bạn sẽ mỗi khác. Trước hết ta hãy cùng xem qua về mức chi phí du học New Zealand cơ bản nhất đối với mỗi mọi sinh viên:

1.1- Học phí ở từng bậc học tại New Zealand

Đầu tiên là khoản học phí khi du học New Zealand của từng bậc học:

 • Học phí bậc THPT: Từ 13,000 NZD / năm
 • Học phí học nghề/cao đẳng: 12.000 – 20.000 NZD/năm
 • Học phí bậc đại học: 18.000 -22.000 NZD/năm
 • Học phí thạc sĩ: 12,000 – 17,000 NZD (201 – 285 triệu đồng)
 • Học phí tiến sĩ: 6,000 – 8,500 NZD (100 – 142 triệu đồng)

1.2- Chi phí sinh hoạt ở New Zealand

 • Nhà ở: Có rất nhiều lựa chọn về nhà ở khi học tại New Zealand như ký túc xá, nhà trọ, homestay… Cũng như ở Việt Nam, chi phí nhà ở tại New Zealand sẽ thay đổi theo khu vực. Giá thuê trung bình cho 1 căn hộ 3 – 4 phòng ngủ là 440 NZD/tháng
 • Ăn uống: Ước tính chi phí ăn uống hàng tuần cho một sinh viên sẽ vào khoảng 65NZ
 • Di chuyển: Tất cả các thành phố ở New Zealand đều có phương tiện di chuyển công cộng nên chi phí sẽ nhẹ hơn và tại nhiều nơi sinh viên được hưởng giá ưu đãi.
 • Các chi phí khác sẽ phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của mỗi người mà có thể phát sinh nhiều hay ít

1.3- Các chi phí khác khi chuẩn bị hồ sơ

– Chi phí nộp hồ sơ: 23USD
– Chi phí xin visa: 330 NZ
– Chi phí khám sức khỏe: Đối với người lớn (từ 15 tuổi trở lên) là 190 USD còn trẻ em (dưới 15 tuổi) là 150 USD.
– Vé máy bay: 28.5-33 triệu

=> Vậy tổng cộng một năm du học New Zealand khoảng bao nhiêu tiền? Tổng chi phí khi du học New Zealand sẽ vào khoảng 500 triệu – 550 triệu VNĐ/Năm (Chi phí tham khảo). Để biết chi phí ước tính gần đúng nhất, bạn hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

2- Những cách tiết kiệm chi phí khi du học New Zealand

Như đã thông kê các loại chi phí ở trên, tổng chi phí du học New Zealand rơi vào 500-550 triệu/năm/người. Đây quả thực không phải là con số nhỏ. Thế nên cũng có nhiều cách mà các bạn sinh viên tìm đến để giảm bớt chi phí khi du học New Zealand

Cách 1: Săn học bổng

Để đăng ký học bổng New Zealand hiển nhiên bạn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí điều kiện của học bổng. Dưới đây là một vài yêu cầu căn bản:

 • Để xin được học bổng ứng viên phải đáp ứng cả yêu cầu về học thuật và tiếng Anh do từng cơ sở giáo dục quy định. Vì vậy bạn phải kiểm tra các yêu cầu cụ thể của từng trường trước khi đăng ký Học bổng New Zealand.
 • Về trình độ tiếng Anh” Hội đồng Học bổng Chính phủ New Zealand chấp nhận kết quả kiểm tra khả năng Anh ngữ từ bốn hệ thống sau: IELTS, TOEFL, PTE Academic, Tiếng Anh Học thuật Cambridge (nâng cao)
 • Về kinh nghiệm làm việc: Nếu bạn là ứng viên xin học bổng sau đại học, bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc liên quan. Ứng viên sau đại học phải có kinh nghiệm làm việc sau: Một năm làm việc toàn thời gian (tức là 30 giờ trở lên mỗi tuần) hoặc Hai năm làm việc bán thời gian (tức là tối đa 29 giờ/tuần). Công việc được trả lương, không được trả lương hay tự nguyện đều được công nhận

Cách 2: Đi làm thêm

Làm việc bán thời gian khi đang du học được xem là phương cách hữu hiệu giúp sinh viên giảm bớt chi phí khi du học New Zealand. Điều quan trọng cần lưu ý là sinh viên chỉ được phép làm tối đa 20 giờ/tuần trong kì học và khoảng 40 giờ/tuần trong kì nghỉ. Đối với sinh viên du học bậc thạc sĩ và tiến sĩ sẽ là 40 giờ/tuần bất kể lúc đang học hay trong kì nghỉ.

Mức lương cơ bản sinh viên nhận được khi làm việc bán thời gian sẽ vào khoảng $17.70 NZD/giờ trở lên. Tuy nhiên, bạn sẽ trả thuế dựa trên mức thu nhập cá nhân.
Chọn chương trình học, trường học phù hợp

Cách 3: Lựa chọn chương trình học phù hợp

Một điều cũng rất quan trọng sẽ ảnh hưởng tới chi phí khi du học New Zealand mà bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh không hề nghĩ đến chính là chọn chương trình học và trường hợp phù hợp. Nếu chẳng may chọn sai ngành, sai trường thì quả là lãng phí từng đồng. Vì vậy bạn phải có ý thức chủ động tìm kiếm lĩnh vực dành cho mình, từ đó tìm ra ngành học và trường học phù hợp với bản thân. Bạn cũng cần hiểu rằng danh tiếng của trường không là tất cả mà chính sự phù hợp mới là tiêu chí bạn cần đặt lên hàng đầu. Sự phù hợp này bao gồm nhiều yếu tố nhưng tất nhiên khía cạnh quan trọng nhất vẫn phải là chất lượng đào tạo của ngành học bạn muốn theo đuổi.

3- Liên Minh Châu Á: Những Hỗ trợ Miễn phí giúp các bạn sinh viên thực hiện giấc mơ du học New Zealand

Du học Liên Minh Châu Á luôn nhận được sự tin tưởng của quý phụ huynh nhờ sự uy tín, trách nhiệm và luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Du học Liên Minh Châu Á tự hào là đại diện tuyển sinh trực tiếp cho hơn 500 trường đại học/cao đẳng, THPT danh tiếng trên toàn thế giới, là cầu nối vững chắc giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh. Du học chính là đi tới một vùng đất mới, chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Liên Minh Châu Á, sẵn sàng đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh, mang đến nhiều cơ hội và giúp các em có tương lai thành công rực rỡ.

 • Địa chỉ : 283/28 Cách Mạng Tháng 8 – Phường 12 – Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện Thoại : 0948 616 920
 • Gmail: vplienminhchaua@gmail.com

Trên đây là tất cả những thông tin căn bản và chi tiết nhất về chi phí du học New Zealand. Mong rằng các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có cho mình những hình dung nhất định về cuộc sống du học phía trước. Chúng tôi rất vui vì phần nào đã giúp được các bậc cha mẹ và các em tháo gỡ những băn khoăn, thắc mắc. Xin chúc cho con đường du học của các em sẽ thuận buồm xuôi gió, thành công tốt đẹp.

Bài viết liên quan:

>>> Du học New Zealand cần chứng minh tài chính không?

>>> Top 5 thành phố nên du học New Zealadn – du học sinh Việt Nam nên biết

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920