Du Học Liên Minh Châu Á

Chuẩn bị du học Canada – bao lâu là đủ ?

Chuẩn bị du học Canada – bao lâu là đủ ?

Thành công, thuận lợi là những điều mà bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn có được cho một chuyến hành trình du học tại Canada. Để có được điều này cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt. Song băn khoăn lớn nhất của nhiều người đó chính là chuẩn bị lộ trình du học Canada trước bao lâu là hợp lý để đảm bảo đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất ?

1- Du học Canada cần chuẩn bị gì ?

Chuẩn bị du học Canada là một lộ trình dài

Để biết được chuẩn bị lộ trình du học Canada trước bao lâu là phù hợp thì du học sinh cần căn cứ vào các đầu mục cần phải chuẩn bị trước khi đi du học. Tùy vào những bậc học khác nhau mà sự chuẩn bị về điều kiện du học cũng sẽ khác nhau.

  • Độ tuổi

Canada cũng như những quốc gia khác có quy định về độ tuổi ở mỗi bậc học khác nhau. Cụ thể, nếu trường hợp du học THPT, du học sinh đăng ký phải có độ tuổi từ 13 tuổi đến 19. Trong khi đó, nếu đăng ký du học đại học hay sau đại học thì du học sinh phải đạt độ tuổi từ 18 tuổi đến 34 tuổi.

  • Học lực

Một sự chuẩn bị quan trọng khác khi du học Canada đó chính là điều kiện về học lực. Tùy vào chương trình học tập khác nhau mà điều kiện về học lực cũng sẽ khác nhau.
Ở bậc học THPT, du học sinh muốn đăng ký du học phải có điều kiện học lực trung bình từ 7.0 trở lên. Trong khi đó ở bậc đại học, buộc du học sinh đăng ký du học phải có bằng tốt nghiệp bậc THPT và có học lực trung bình từ 7.0 trở lên.

Đối với du học sinh đăng ký chương trình du học thạc sĩ tại Canada điều kiện học lực phải chuẩn bị đó là có bằng tốt nghiệp đại học và có điểm GPA là 3.0 hoặc tương đương học lực trung bình từ 7.5 trở lên.

  • Trình độ ngoại ngữ

Không chỉ khắt khe về học lực, du học sinh đăng ký du học ở Canada cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng về trình độ ngoại ngữ. Riêng bậc học THPT thì du học sinh không cần các chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ. Còn đối với bậc học đại học hay sau đại học buộc du học sinh phải có chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ.

Theo đó, du học đại học ở Canada cần chuẩn bị chứng chỉ IELTS từ 6.5 với điều kiện không có kỹ năng dưới 6.0 hoặc chứng chỉ TOEFL từ 90. Trong khi đó, du học sau đại học ở Canada cần phải chuẩn bị chứng chỉ IELTS từ 6.5.

  • Giấy tờ xin visa du học

Để du học Canada cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau

Để du học Canada việc chuẩn bị giấy tờ xin visa du học là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất cứ một bậc học nào. Trên thực tế việc xin visa Canada cũng tương đối khó khăn. Song nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì du học sinh có thể phần nào an tâm với khả năng nhận được tấm visa từ Đại sứ quán hết sức dễ dàng.

Các giấy tờ xin visa du học ở Canada buộc phải chuẩn bị là: thư chấp nhận của trường học tại Canada, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh tài chính, thư giải trình mục đích đi du học và lộ trình tương lai,…

  • Giấy phép du học (Study Permit)

Ngoài việc chuẩn bị giấy tờ xin visa du học thì để có thể học tập hợp pháp tại Canada ở tất cả các bậc học, du học sinh còn phải chuẩn bị cả giấy Study Permit hay còn gọi là giấy phép du học, giấy phép học tập.

Để có thể được cấp giấy phép du học, du học sinh cần nộp đầy đủ các loại giấy tờ cho hải quan Canada. Đó là các giấy tờ gồm: visa du học, thư mời nhập học của trường, thư xác nhận cấp Study Permit của đại sứ quán canada, giấy tờ tùy thân,…

  • Sức khỏe

Một sự chuẩn bị tưởng như không cần thiết lại vô cùng quan trọng nếu muốn đi du học Canada ở tất cả các bậc học. Đó là điều kiện về sức khỏe. Muốn du học Canada, du học sinh phải đảm bảo sức khỏe tốt được chứng minh thông qua giấy khám sức khỏe tổng quát.

Trường hợp học sinh, sinh viên mắc các loại bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y, bệnh da liễu,… thường sẽ bị từ chối xin visa. Khi và chỉ khi chữa khỏi bệnh học sinh, sinh viên mới có thể được chấp nhận và xét duyệt visa xin du học.

  • Tài chính

Sự chuẩn bị về tiền bạc cũng vô cùng quan trọng cho một lộ trình du học Canada. Du học sinh cần cân đối kỹ lưỡng mức học phí, chi phí sinh hoạt để có thể chuẩn bị du học một cách tốt nhất.

Đối với học phí, du học sinh cần phải chuẩn bị khoảng từ 12.000 – 20.000 CAD, tương đương với 216 – 360 triệu đồng đối với du học THPT. Trong khi đó nếu du học bậc đại học hay sau đại học ở Canada cần phải chuẩn bị học phí khoảng từ 15.000 – 30.000 CAD/ năm, tương đương với 270 – 540 triệu đồng/ năm.

Trong khi đó, về chi phí sinh hoạt khi du học ở Canada cho tất cả các bậc học trung bình sẽ rơi vào khoảng 7.000 – 12.000 CAD/năm, tương đương khoảng 126 – 216 triệu đồng/ năm.

2- Chuẩn bị lộ trình du học Canada trước bao lâu ?

Lộ trình du học Canada cần được tính toàn kỹ lưỡng về thời gian chuẩn bị

Với một khối lượng đầu mục điều kiện cần chuẩn bị tương đối lớn rất nhiều học sinh, sinh viên bận tâm nên chuẩn bị lộ trình du học Canada trước bao lâu? Trên thực tế còn tùy vào bậc học mà thời gian chuẩn bị lộ trình du học Canada sẽ khác nhau.

2.1- Du học THPT

Đối với du học bậc THPT, không có cần mất thời gian chuẩn bị về ngoại ngữ nên lộ trình có thể được rút ngắn. Theo đó, học sinh chỉ cần tập trung chuẩn bị hồ sơ xin du học Canada, trong đó quan trọng nhất là xin visa du học.

Thực tế, quá trình xin visa du học Canada tương đối mất thời gian do nhiều khâu bước khác nhau gồm: xin nhập học, nhận giấy mời nhập học, chuẩn bị hồ sơ, công chứng,… Tất cả những công việc để xin thành công visa du học Canada theo kinh nghiệm của nhiều học sinh thường nhanh nhất rơi vào 3 tháng hoặc có thể chậm hơn.

Cộng thêm với những sự chuẩn bị khác về học bạ, giấy khám sức khỏe, tiền bạc thì việc chuẩn bị lộ trình du học Canada trước bao lâu đối với bậc học THPT sẽ rơi vào khoảng 6 tháng.

2.2- Du học đại học/ sau đại học

Thời gian chuẩn bị du học đại học Canada dài hơn bậc THPT

Trong khi đó đối với thời gian chuẩn bị lộ trình du học đại học hoặc sau đại học Canada thường kéo dài gấp 2, gấp 3 lần so với quá trình chuẩn bị du học bậc THPT. Bởi lẽ, sinh viên du học phải thi và được cấp chứng chỉ IELTS thường rất mất thời gian để có thể đạt được điều kiện điểm IELTS từ 6.5.

Đối với những sinh viên có trình độ ngoại ngữ tương đối tốt có thể rút ngắn thời gian thi và được cấp chứng chỉ IELTS chỉ mất khoảng từ 3 – 6 tháng. Trong khi đó đối với những sinh viên có năng lực kém hơn thì mất khoảng từ 1 – 1.5 năm để có chứng chỉ IELTS đủ điều kiện du học.

Do đó, kết hợp với thời gian xin visa, chuẩn bị hồ sơ du học, điều kiện tài chính,… thì chuẩn bị lộ trình du học Canada trước bao lâu đối với bậc đại học hoặc sau đại học sẽ rơi vào khoảng thời gian nhanh là khoảng 6 tháng, còn chậm hơn có thể kéo dài khoảng hơn 1.5 năm.

3- Asian Union cùng bạn xây dựng lộ trình du học Canada

Asian Union giúp các bạn xây dựng lộ trình du học Canada tốt nhất

Xây dựng lộ trình chuẩn bị du học Canada là vô cùng quan trọng để hành trình du học trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công. Với nhiều khâu bước, điều kiện phải đáp ứng nên nhiều học sinh, sinh viên sẽ vô cùng hoang mang không biết chuẩn bị lộ trình du học Canada trước bao lâu là tốt nhất ?

Câu trả lời sẽ được giải đáp kỹ lưỡng bởi Asian Union. Nhắc đến Asian Union là nhắc đến một thương hiệu hàng đầu về du học khi có sự hợp tác liên minh giữa các quốc gia châu Á với các nền giáo dục tiên tiến như châu u, châu Mỹ, châu Úc,…

Đến với Asian Union, bất cứ học sinh, sinh viên nào có ý định du học Canada đều được hỗ trợ xây dựng một lộ trình tốt nhất. Từ đó, giúp những du học sinh tương lai dễ dàng đáp ứng được mọi điều kiện du học dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Hơn thế, Asian Union còn mang đến hàng loạt những giá trị nổi bật cho những học sinh, sinh viên đang chuẩn bị bước vào hành trình tìm kiếm tri thức ở miền đất hứa Canada. Cụ thể đó là các giá trị nổi bật như: hỗ trợ thông tin học tập toàn cầu, xin visa, luyện phỏng vấn, xin học bổng, tìm nhà thuê,…

Nếu vẫn còn đang băn khoăn nên chuẩn bị lộ trình du học Canada trước bao lâu tốt nhất, bạn hãy liên hệ ngay đến Asian Union để được tư vấn chi tiết. Chắc chắn, Asian Union sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những du học sinh tương lai vững tâm trên hành trình chinh phục tri thức.

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920