Du Học Liên Minh Châu Á

Điều Kiện Du Học Malaysia Là Gì?

Điều kiện du học Malaysia là gì

Điều Kiện Du Học Malaysia Là Gì?

Điều kiện du học Malaysia cần những gì? Những ngành học nổi bật mà sinh viên nên lựa chọn? Chi phí và học bổng ra sao? Hãy cùng du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nhắc đến khu vực Đông Nam Á, Singapore đã quá nổi tiếng bởi sự phát triển từ kinh tế, đến cả giáo dục ở đây. Nhưng bên cạnh đó, Malaysia cũng là quốc gia không hề kém cạnh về chất lượng giáo dục, hay cả về kinh tế.

Cũng có rất nhiều các bạn sinh viên học sinh ở Việt Nam nói chung, và du học sinh quốc tế nói riêng, luôn lựa chọn Malaysia để học tập và sinh sống cũng như phát triển sự nghiệp tại quốc gia này.

1/ Vì sao nên Du học Malaysia?

Du học Malaysia giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình những chương trình học phù hợp với lứa tuổi, sở thích, năng lực.

Malaysia được đánh giá là một trong 20 quốc gia yên bình nhất thế giới, luôn là điểm đến lí tưởng bởi sự chân thành, thân thiện và đáng mến của người dân nơi đây.

Đây cũng chính là quốc gia có nền văn hóa tương đồng với mọi nền văn hóa khác nhau trong khu vực. Chính vì vậy khi đến đây bạn sẽ có cơ hội làm quen và tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa. Cũng như mở mang thêm nhiều kiến thức chỉ trong thời gian ngắn.

Khi du học tại Malaysia, bạn được chọn chương trình Cử nhân của các Đại học danh tiếng trên thế giới và tốt nghiệp với tấm bằng đại học chính quy của trường.

Đặc biệt, học phí và phí sinh hoạt tại Malaysia vô cùng hợp lý, giúp sinh viên tiết kiệm tài chính hơn nhiều so với du học tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ…

Ngoài ra, nhiều trường Đại học Malaysia cung cấp lộ trình học chuyển tiếp từ 2 năm hoặc 4 năm. Trong đó 2 năm cuối có thể chuyển tiếp hay xét điểm các Đại học danh tiếng tại Mỹ, Canada, Úc, New Zealand…

Cơ hội du học với hiệu quả giáo dục chất lượng và chi phí “phải chăng”. Nhờ vậy, mà ngày nay rất nhiều các bạn sinh quốc tế lựa chọn Malaysia làm nơi để học tập.

Tại sao nên du học Malaysia

Tại sao nên du học Malaysia

2/ Chi phí và điều kiện du học Malaysia

Chương trình du học Malaysia cũng sẽ có những điều kiện cơ bản, như sau:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Bảng điểm THPT có từ loại khá trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL.
 • Những bằng cấp có liên quan theo yêu cầu của từng ngành và trường.

Hơn nữa, tại Malaysia chương trình học sau đại học, hoặc Thạc sĩ cũng được khá nhiều các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn, và yêu cầu đầu vào của chương trình này như sau:

 • Tốt nghiệp chương trình cử nhân.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL.
 • Chi phí du học tại Malaysia so với những nước phát triển khác sẽ có phần ổn định và phù hợp với đại đa số các bạn du học sinh quốc tế.
 • Thường mức học phí trung bình sẽ tầm vào khoảng từ 8,000 USD đến 15,000 USD cho một năm học.

3/ Các suất học bổng du học Malaysia

Như những quốc gia khác, Malaysia cũng có những mức học bổng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên quốc tế, như sau:

 • Học bổng quốc tế Malaysia (MIS): Học bổng toàn phần dành cho chương trình sau Đại học, được chính phủ Malaysia tài trợ. Chương trình áp dụng tại đại đa số trường Đại học học công lập và dân lập ở Malaysia. Cho một số ngành học tiêu biểu như: Khoa học và kỹ thuật, Nông nghiệp, thủy sản, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Nghiên cứu môi trường, Các ngành sức khỏe.
 • Học bổng DAAD SEARCA trong lĩnh vực nông nghiệp: Tổ chức DAAD và SEARCA cùng hợp tác và cho ra đời chương trình học bổng sau đại học trong lĩnh vực nông nghiệp. Tính đến năm 2017, hơn 188 thạc sĩ và 177 tiến sĩ đã được trao tặng học bổng, trong đó có 38 ứng viên là người Việt. Học bổng DAAD SEARCA có giá trị lớn và chỉ giới hạn trong ngành nông nghiệp.

Bên cạnh đó, còn có những chương trình học bổng từ những trường Đại học lớn tại Malaysia và hằng năm các trường luôn cho ra đời các mức học bổng chênh lệch từ 30% đến 75% học phí. Nhằm “chiêu mộ” các bạn đến học tập và phát triển bản thân tại Malaysia.

Học bổng du học Malaysia

Học bổng du học Malaysia lên đến 75%

4/ Ngành học nổi bật khi du học Malaysia

4.1/ Ngành Y

Ngành Y học tại Malaysia được xem là một trong các nhóm ngành được nhiều bạn sinh viên quốc tế Việt Nam lựa chọn theo học. Bởi vì yêu cầu đầu vào tại Malaysia sẽ dễ hơn so với yêu cầu đầu vào của những nước phát triển khác.

Sinh viên theo học ngành Y dược & Sức khỏe tại Malaysia sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về sức khỏe, các loại bệnh và nguyên nhân của bệnh, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng khi điều trị.

Đặc biệt, tại đây, các trường tạo cơ hội cho sinh viên được thực hành với các thiết bị thực hành hiện đại với khả năng phân tích, biện luận.

Với chuyên ngành lĩnh vực này, sinh viên sẽ học từ 3 – 5 năm với chi phí học khoảng từ 20,000 – 30,000 USD.

Top các trường chuyên đào tạo ngành Y tại Malaysia như:

Du học ngành y tại Malaysia

Du học ngành y tại Malaysia

4.2/ Ngành Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin là một trong những nhóm ngành thông dụng và vô cùng đa dạng tại Malaysia. Một ngành học khá phổ biến tại các quốc gia trên thế giới không chỉ riêng Malaysia.

Ngành CNTT tích lũy cho người học kiến thức từ bao quát đến cụ thể trong việc ứng dụng công nghệ vào việc quản lý, xử lý thông tin và dữ liệu. Thêm vào đó, cách dùng và quản lý phần mềm nhằm xử lý, lưu trữ, lưu truyền và thu thập thông tin.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin tại Malaysia sẽ có chương trình đào tạo từ 3 – 4 năm học. Với mức học phí từ 10,000 – 20,000 USD.

Top các trường chuyên đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin:

Du học ngành công nghệ thông tin

Du học ngành công nghệ thông tin

4.3/ Ngành Digital Marketing

Malaysia đang trở thành xu hướng du học mới cho nhiều bạn trẻ bởi chi phí phải chăng mà chất lượng không thua kém các nước phát triển Úc, Mỹ, Canada.

Tại đây, các chương trình đào tạo cũng vô cùng đa dạng và cho mọi đối tượng học sinh, trong đó ngành marketing cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn với cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Thời gian học chuyên ngành Digital Marketing từ 3 – 4 năm với mức học phí từ 10,000 – 20,000 USD.

Top các trường đào tạo Ngành Digital Marketing

4.4/ Ngành An Ninh Mạng

Ngành An Ninh Mạng chính là nhóm ngành song song với Công Nghệ Thông Tin, độ HOT của CNTT ra sao, thì An Ninh Mạng cũng sẽ như thế.

Khi đất nước ngày càng phát triển, con người dùng đến internet và mạng xã hội rất nhiều. Để kiểm soát được những thông tin cung cấp có thật sự chính xác và rõ ràng đến mọi người.

Trong ngành An Ninh Mạng, các bạn phải học và làm quen với rất nhiều ngành nghề khác nhau, kiến thức nào sinh viên cũng phải học qua và thực hành thực tiễn.

Học phí của Ngành An ninh mạng từ 10,000 – 18,000 USD. Thời gian học từ 3 – 4 năm học.

Top các trường chuyên đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin

 • Đại học APU
 • Đại học Inti
 • Đại học SEGI
 • Đại học Help

Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều ngành nổi bật khác mà Malaysia đào tạo rất tốt như là: Quản trị kinh doanh, Marketing, Thiết kế,….

Du học Liên Minh Châu Á vừa trình bày một số thông tin hữu ích về việc “Du học Malaysia điều kiện, chi phí, cũng như học bổng ra sao?”.

Nếu các bạn cần thêm những thông tin về du học Malaysia, hay là về các chương trình đào tạo thì cứ liên hệ nhanh đến số Hotline 0948 616 920 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920