Du Học Liên Minh Châu Á

Giải Mã Sức Hút Hấp Dẫn “Đổ Bộ” Du Học Anh

Giải mã sức hút hấp dẫn đổ bộ du học Anh Quốc

Giải Mã Sức Hút Hấp Dẫn “Đổ Bộ” Du Học Anh

Anh Quốc nổi tiếng với nền giáo dục bậc nhất đa dạng các lĩnh vực được lọt top trên toàn thế giới. Cùng với các thay đổi tích cực trong chính sách visa, định cư những năm gần đây. Du học Anh trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới, trong đó có sinh viên Việt. Hãy cùng Du học Liên Minh Châu Á giải mã những nguyên nhân làm nên “cơn sốt” du học Anh trong năm nay.

1/ Hệ thống giáo dục chất lượng và thời gian học ngắn

Anh Quốc là quốc gia luôn nằm trong top đầu những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới.

Đa số các trường ở Anh đều thuộc bảng xếp hạng và giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất toàn cầu (The QS World University Rankings 2022).

Đặc biệt, điều đáng chú ý nhất, chương trình đào tạo ở Anh có thời gian học ngắn hơn so với một số quốc gia khác ở Châu Âu, Mỹ hoặc Úc.

Ví dụ như, thời gian bậc Cử nhân chỉ kéo dài 3 năm và bậc Thạc sĩ 1 năm, sinh viên tiết kiệm được 1 năm học nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra.

Hệ thống giáo dục Anh quốc

Hệ thống giáo dục Anh quốc

2/ Thủ tục dễ dàng

Sinh viên quốc tế lựa chọn du học Anh trong những năm gần đây trở thành hiện tượng “gây sốt” cho giới trẻ. Bởi chính sách du học dễ dàng, thủ tục đơn giản và không cần chứng minh tài chính.

Những thay đổi này của Anh Quốc không lớn nhưng đã góp phần mang đến nhiều cơ hội dành cho du học sinh quốc tế muốn du học tại đây.

Hơn thế, còn giúp các bạn sinh viên quốc tế tiến đến gần hơn giấc mơ du học và phát triển sự nghiệp của mình tại Vương Quốc Anh.

3/ Cơ hội trải nghiệm và khám phá các nước Châu Âu

Song song với việc học tập tại đây, phương tiện di chuyển dành cho sinh viên quốc tế từ nước Anh đến các nước Châu Âu cũng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Chỉ vài giờ đồng hồ ngồi trên tàu điện ngầm hoặc xe lửa, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm qua lại giữa những quốc gia Châu Âu khác như: Pháp, Ireland, Bỉ,… với chi phí hợp lý.

Cơ hội trải nghiệm và khám phá các nước Châu Âu

Cơ hội trải nghiệm và khám phá các nước Châu Âu

4/ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở

Sinh viên cầm trên tay tấm bằng danh giá từ nền giáo dục Anh Quốc có thể tự tin xin việc ở bất kì nơi đâu. Có nhiều cơ hội việc làm đa dạng ở nhiều lĩnh vực với vị trí làm và mức thu nhập khác nhau.

Mặc dù tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường xin việc làm ở Anh khá cạnh tranh. Thế nhưng, Chính phủ Anh đã thay đổi chính sách visa cho sinh viên quốc tế.

Giúp sinh viên có cơ hội làm việc ở Anh từ 2 – 3 năm tuỳ theo hệ tốt nghiệp của mình để khám phá và theo đuổi con đường sự nghiệp của mình ở đây.

5/ Nhiều suất học bổng đa dạng

Trong những năm trở lại gần đây, nhiều trường Đại học và tổ chức của Chính phủ và tư nhân ở Anh đã mở ra nhiều cơ hội học bổng từ bán phần đến toàn phần cho sinh viên quốc tế.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng sinh viên Việt Nam nhận được những suất học bổng Anh luôn chiếm một tỷ lệ cao so với các nước đang phát triển khác.

Một số học bổng được nhiều sinh viên biết đến như: học bổng toàn phần Chevening của Chính phủ Anh, học bổng bán phần và toàn phần của các trường Đại học: Westminster, Exeter, …

Với nhiều chính sách thay đổi trong việc mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Vương quốc Anh đã, đang và sẽ trở thành điểm thu hút nhiều sinh viên lựa chọn du học trong những năm sắp tới.

Nguồn: Britishcouncil

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về đất nước Vương Quốc Anh này và dự định du học Anh Quốc nhưng chưa nắm rõ thông tin. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn nhé.

Tìm hiểu thêm:

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920