Du Học Liên Minh Châu Á

Hồ sơ du học New Zealand – Cập nhật thông tin mới nhất

Hồ sơ du học New Zealand – Cập nhật thông tin mới nhất

Một bộ hồ sơ du học New Zealand tốt sẽ giúp các bạn tăng khả năng đậu Visa và có cơ hội đến New Zealand để học tập và phát triển. Hãy cùng tìm hiểu với Du học Liên Minh Châu Á về bộ hồ sơ này nhé!

1- Quy trình làm Hồ sơ du học New Zealand cần những gì?

Theo Cục Thống Kê tại New Zealand, hiện có hơn tới 130 nghìn du học sinh lựa chọn du học tại đây.

Và con số này ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc các bạn học sinh cần chuẩn bị tốt cho mình bộ hồ sơ để gia tăng cơ hội đến Xứ sở Kiwi học tập.

1.1- Hồ sơ du học New Zealand cần chuẩn bị

Du học bất cứ nơi đâu quốc gia nào bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như hồ sơ cá nhân, giấy tờ học tập và hồ sơ tài chính, cụ thể:

Các hồ sơ cá nhân
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy CMND/CCCD của ba/mẹ.
 • Giấy khai sinh, CMND/CCCD, học bạ, bằng cấp, chứng chỉ,…được công chứng.
 • Sổ hộ chiếu còn hiệu lực hết thời gian học.
 • Lý lịch tư pháp số 1.
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có).
Các loại giấy tờ học tập cần có
 • Giấy tốt nghiệp và bảng điểm các môn học bậc cao nhất.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL,….
 • Giấy xác nhận sinh viên nếu như bạn đang học cao đẳng, đại học.

Các loại giấy tờ tài chính được phân ra làm 4 loại:

Người bảo trợ có kinh doanh
 • Các giấy phép kinh doanh.
 • Biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tăng từ 1 – 3 năm gần nhất.
 • Hợp đồng kinh tế,….
Người bảo trợ đi làm
 • Hợp đồng lao động và giấy xác nhận việc làm tại công ty
 • Sao kê bảng lương 6 tháng gần nhất.
 • Sổ bảo hiểm,….
Người bảo trợ có hùn vốn
 • Hợp đồng góp vốn.
 • Sao kê tiền lãi hàng tháng,…
Các nguồn tài chính khác
 • Các giấy tờ tài sản như: chủ quyền nhà/đất/chung cư,xe ô tô/xe tải/tàu (nếu có).
 • Hợp đồng cho thuê nhà, sao kê tiền cho thuê và các giấy tờ thuế (nếu có).
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng trên 3 tháng.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản,…

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu chuẩn bị giấy tờ khác nhau, một vài giấy tờ hồ sơ xin trường bạn cần:

 • Điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và có dán ảnh lên mẫu đơn xin thị thực INZ 1012.
 • Giấy chứng nhận bạn đang là sinh viên nếu đang học tại trường cao đẳng/đại học.
 • Giấy xác nhận của cơ quan công ty nếu bạn đang đi làm.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 4.5 trở lên (tùy mỗi trường sẽ có yêu cầu IELTS khác nhau và đối với THPT thì không cần chứng chỉ này).

Việc đăng ký ghi danh của bạn nếu được chấp nhận bạn sẽ nhận được thư nhập học, giấy đảm bảo về nơi ở và giấy học phí của trường bao gồm đầy đủ thông tin cá nhân, ngành học, khóa học mà bạn đăng ký trên mail.

Đây là những giấy tờ cần thiết và quan trọng cho việc giải trình lý do nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand của bạn. Ngoài mang theo các hồ sơ liệt kê phía trên bạn còn cần bổ sung thêm các loại giấy tờ để hoàn tất về phần hồ sơ xin visa du học New Zealand:

 • Thư đồng ý chấp nhận của trường.
 • Một tấm hình 4×6 mới nhất không quá 6 tháng.
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm và chứng minh khả năng đủ điều kiện chi trả chi phí du học New Zealand.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Biên lai lệ phí xin visa và lệ phí phỏng vấn.
Nếu như bạn săn học bổng thì cần chuẩn bị thêm các hồ sơ sau:
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm cấp bậc cao nhất.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS/TOEFL và các chứng chỉ chuẩn hóa: PTE A, SAT,GMAT,…
 • Các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia.
 • Thành tích nghiên cứu khoa học và các bài viết nghiên cứu (nếu có).
Những ứng viên nào muốn xin học bổng dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ thì cần thêm:
 • 1 CV chi tiết về việc làm hiện tại.
 • 2 thư giới thiệu từ giảng viên hoặc giáo sư về bạn.
 • 1 thư giới thiệu bản thân.

1.2- Các bước nộp hồ sơ du học New Zealand bạn cần biết

Bước 1: Lựa chọn ngành học, trường học phù hợp

Bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân vì điều này rất quan trọng trong việc bạn giải trình kế hoạch học tập của mình. Song song đó tìm hiểu về các điều kiện đầu vào của ngành bạn muốn theo học.

Về việc lựa chọn trường, bạn nên tìm hiểu về thứ hạng của trường, trường nổi bật nhất chuyên ngành nào, chất lượng đào tạo, học phí của trường có phù hợp tài chính mình không và các yêu cầu nhập học của trường như thế nào,….

Bước 2: Nộp hồ sơ nhập học

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ mà trường yêu cầu, lưu ý là phí ghi danh của bạn có thể được miễn trong một số trường hợp.

Bước 3: Nhận thư nhập học từ trường

Trường xét duyệt và chấp nhận đơn ứng tuyển của bạn sẽ gửi email thư mời nhập học cho bạn trong đó trường ghi rõ lộ trình học tập của bạn tại trường, học phí,… bạn cần đọc kỹ nội dung của thư nhé.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ tài chính và dịch thuật

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ tài chính đầy đủ là yếu tố quan trọng trong quá trình làm hồ sơ du học New Zealand. Nếu như bạn chuẩn bị không đầy đủ giấy tờ và dịch thuật bị sai form quy định của Lãnh sự quán sẽ dẫn đến tỷ lệ rớt cao vì vậy bạn cần tìm người có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ tài chính cho bạn nhé.

Bài viết liên quan: Chứng minh tài chính du học New Zealand: Cập nhật thông tin mới nhất

Bước 5: Đi khám sức khỏe

Bạn cần khám sức khỏe tại Tổ chức di cư quốc tế tại Việt Nam – IOM theo quy định của cục di trú trước khi nộp xin visa du học.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa và đóng phí cho trường theo yêu cầu của Lãnh sự quán

Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn còn nên rút ngắn quy trình không cần nộp trực tiếp mà bạn có thể tạo tài khoản online và đăng hồ sơ đã chuẩn bị lên. Bạn nhớ đóng phí xét để nộp hồ sơ thành công nhé.

Bạn sẽ được thông báo kết quả có đậu visa không qua email đã đăng ký với thời gian xét hồ sơ từ 30 – 60 ngày. Nếu như bạn đậu visa sẽ được nhận thư yêu cầu đóng học phí cho trường. Nếu như bạn rớt hồ sơ xin visa du học, bạn sẽ được nhận thư từ chối kèm theo lý do và bắt đầu bổ sung các giấy tờ hồ sơ còn thiếu hoặc tìm hiểu nguyên nhân bị từ chối là gì.

Bước 7: Nhận visa và tìm nơi ở

Sau khi bạn hoàn tất xong các yêu cầu của Lãnh sự quán sẽ cấp visa cho bạn trong vòng 1 – 2 tuần. Sau khi bạn nhận visa xong thì bước tiếp theo bạn tìm chỗ ở. Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá, phòng trọ hay homestay.

Nếu như bạn không biết tìm nhà ở đâu thì có thể liên hệ với chúng tôi để tìm được nơi ở phù hợp yêu cầu của bạn.

Bước 8: Chuẩn bị hành lý nhập học

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ hành trang trước khi bước vào vùng đất mới để du học. Tìm hiểu về những thông tin cần mang theo những gì và những vật dụng nào không được mang theo.

2- Kinh nghiệm làm hồ sơ du học New Zealand

Trong quá trình làm hồ sơ du học New Zealand có thể kéo dài đến vài tháng. Vì vậy, các bạn cần phải lưu ý một vào bước quan trọng để chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh. Cùng giải đáp một số thắc mắc mà LMCA hay được học sinh hỏi. Hi vọng, các bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm để hoàn thiện bộ hồ sơ của mình.

2.1- Xin visa du học New Zealand có khó không?

Xin visa du học là bước khá quan trọng trong bộ hồ sơ du học New Zealand. Tuy nhiên, sẽ không quá khó khăn nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thực hiện đúng thủ tục và quy trình của Lãnh sự quán.

Nhất là trong phần chứng minh tài chính, có rất nhiều giấy tờ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh những sai xót. Nếu các bạn lơ là trong giai đoạn này, rất có nhiều khả năng bị trượt Visa nhé.

Một lưu ý dành cho các bạn, trong quá trình đi phỏng vấn Visa. Các bạn cần thể hiện rõ cho Lãnh sự thấy được mong muốn, mục đích của bạn tới New Zealand để học tập chứ không phải tới vì mục đích khác.

2.2- Làm hồ sơ du học New Zealand bao lâu?

Thời gian mà bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ du học New Zealand sẽ mất khoảng 1 tháng. Sau khi bạn chuẩn bị hồ sơ xong sẽ đem nộp và chờ thời gian đi phỏng vấn xin visa du học khoảng 1 tuần nữa.

Bạn phỏng vấn xin visa du học xong sẽ chờ Lãnh sự quán xét duyệt visa du học New Zealand và còn tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ khác nhau sẽ có thời gian khác nhau.

Thời gian xin visa du học nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bạn chuẩn bị giấy tờ hồ sơ như thế nào bạn sẽ phải đợi từ 25- 30 ngày nếu đủ hồ sơ.

Nếu như bạn sợ thời gian làm hồ sơ du học New Zealand kéo dài thời gian du học làm trễ lộ trình học tập của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết mà không phải đi lại nhiều lần.

2.3- Nên chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand trước bao lâu là hợp lý?

Việc chuẩn bị hồ sơ và chờ thời gian xét duyệt hồ sơ khá lâu chưa kể đến là bạn thiếu hồ sơ cần bổ sung thêm hoặc giấy tờ nhiều dẫn đến xét duyệt visa lâu.

Vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn nên chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ du học New Zealand ít nhất 2 – 4 tháng trước ngày nhập học là hợp lý. Để kế hoạch học tập của bạn diễn ra đúng lộ trình mình đã đặt ra.

<<<< Kinh nghiệm du học New Zealand những điều không ai nói bạn biết

3- Có nên tự làm hồ sơ du học New Zealand không?

Điều này các bạn hoàn toàn có thể tự làm được. NHƯNG.. nếu không kỹ, có thể các bạn sẽ mắc các lỗi sai không đáng có và có thể làm cho mình bị trượt visa.

Vậy những sai lầm khi tự làm hồ sơ để đi du học New Zealand là gi?

* Chứng minh tài chính không rõ ràng và chính xác:

Chứng minh tài chính ngày càng được siết chặt hơn do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để làm việc hoặc định cư bất hợp pháp. Vì vậy, việc chứng minh tài chính không rõ ràng sẽ khiến bạn dễ rớt visa xin du học.

Chứng minh tài chính cũng đồng nghĩa với việc bạn chứng minh cho Lãnh sự quán bạn có nguồn hỗ trợ tài chính đầy đủ để chi trả các khoản học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại đây.

Đảm bảo được lộ trình học của bạn không bị thay đổi vì phải đi làm thêm nhiều giờ để đủ tiền đóng học phí dẫn đến bị sao lãng trong việc học.

Khi bạn tự làm hồ sơ sẽ dẫn đến thiếu hoặc không chính xác thì Lãnh sự quán sẽ cho rằng bạn không đủ tài chính để du học.

Nếu bạn thiếu ít có thể họ sẽ cho bạn bổ sung nhưng nếu bạn thiếu trầm trọng một số giấy tờ nào đó quan trọng thì nguy cơ cao bạn sẽ bị trượt.

* Chuẩn bị bài luận giới thiệu bản thân không tốt:

Một bài luận giới thiệu bản thân tốt và kế hoạch học tập của bạn được thể hiện rất logic là điểm mạnh giúp bộ hồ sơ xin visa của bạn có tỷ lệ đậu cao.

Trong quá trình bạn tự tìm hiểu thông tin trên mạng về ngành học, trường học, nơi ở không rõ ràng. Hoặc cũng có thể các thông tin bạn tìm hiểu chưa chính xác sẽ dẫn tới bạn viết không đúng sẽ gây mất thiện cảm với trường và Lãnh sự quán.

* Lên lộ trình học tập không phù hợp:

Những bạn tự làm hồ sơ du học thường hay mắc phải các sai lầm hệ trọng. Đó là lên lộ trình học tập không phù hợp với bản thân và tài chính gia đình.

Đặc biệt có thể nói đến việc chọn ngành học không phù hợp với năng lực bản thân. Ai cũng muốn học các trường đại học danh tiếng nhưng không phải hồ sơ nào cũng đạt tiêu chuẩn.

Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân và xem xét các điều kiện đầu vào của trường bạn dự định theo học có đáp ứng được không. Đừng chọn đại hay chọn theo bạn bè sẽ khiến bạn hối hận sau này.

Để lên được một lộ trình học tập phù hợp với bản thân và logic. Các bạn cần nắm rõ mọi thông tin về ngành học, trường học.

Hơn thế, bạn cần phải tìm hiểu được bản thân đặt ra mục tiêu du học như thế nào và phù hợp với ngành nào, đặc biệt trường bạn lựa chọn có phù hợp với tài chính của bạn không.

* Không nắm rõ quy trình chuẩn bị hồ sơ du học dẫn đến sai sót:

Hồ sơ du học được xem là yếu tố vô cùng quan trọng mang tính quyết định rất lớn đến Lãnh sự quán xem xét việc có nên cấp visa du học cho bạn hay không.

Sai lầm khi tự làm hồ sơ du học chính là chuẩn bị không đầy đủ các giấy tờ, thiếu sót dẫn đến hồ sơ của bạn bị đánh trượt.

Thông thường hồ sơ của bạn sẽ phải dịch sang tiếng Anh toàn bộ. Các bản học bạ thường sẽ được dịch theo một hình thức đúng quy định nhất định.

Nếu như bạn dịch theo khả năng tiếng Anh của mình hoặc không đúng theo mẫu sẵn sẽ dẫn đến việc xem xét hồ sơ của bạn bị chậm hoặc có thể rớt.

Hơn những thế khi bạn tự làm hồ sơ, các bạn sẽ không nắm chắc được nên nộp vào khoảng thời gian nào là hợp lý.

Nếu bạn nộp trễ sẽ dẫn đến trì trệ hồ sơ xin visa. Và điều lưu ý: nếu Lãnh sự quán yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ, bạn sẽ không có thời gian để chuẩn bị và có sự điều chỉnh kịp thời.

4- Tại sao nên làm hồ sơ du học New Zealand tại Du học Liên Minh Châu Á?

Tự hào là đại diện tuyển sinh trực tiếp của nhiều trường CĐ/ ĐH nổi tiếng tại New Zealand như: Đại học Auckland, Đại học Otago, Đại học Massey, Đại học Công nghệ Auckland….

Liên Minh Châu Á sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong suốt hành trình chinh phục ước mơ của các bạn.

Đến với du học Liên Minh Châu Á bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ lộ trình học, ngành học và trường học phù hợp với năng lực, mục tiêu và điểm mạnh của từng bạn.
 • Chia sẻ tài liệu những kinh nghiệm du học New Zealand.
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và giúp bạn chứng minh tài chính khi du học.
 • Hỗ trợ săn học bổng cho học viên.
 • Luôn đồng hành và hỗ trợ tìm nhà, đặt vé máy bay,… giải quyết mọi vấn đề trong suốt quá trình bạn du học.
 • Là cầu nối vững chắc giữa nhà trường – phụ huynh và học sinh/sinh viên nhằm mang tới sự an tâm tuyệt đối cho quý phụ huynh khi cho con đi du học.

Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm. Liên Minh Châu Á luôn sẵn sàng hỗ trợ quý phụ huynh và các em học sinh. Liên hệ với công ty qua số hotline: 0948 616 920 hoặc để lại thông tin liên hệ được hỗ trợ nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nhé.

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920