Du Học Liên Minh Châu Á

Những cách chứng minh tài chính du học New Zealand: Cập nhật thông tin mới nhất

Những cách chứng minh tài chính du học New Zealand: Cập nhật thông tin mới nhất

New Zealand là một trong những quốc gia mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế và cả sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để xin visa du học New Zealand đối với sinh viên Việt Nam là điều không dễ dàng, một yếu tố bắt buộc của điều này chính là cần phải chứng minh tài chính. Vậy làm cách nào để chứng minh tài chính du học New Zealand? Bài viết của Liên Minh Châu Á dưới đây sẽ chỉ ra những cách chứng minh tài chính du học New Zealand cho bạn.

1- Vì sao phải chứng minh tài chính du học New Zealand?


Cục di trú New Zealand quy định, sinh viên quốc tế khi xin visa du học New Zealand cần chứng minh tài chính mỗi năm cho việc học là $15.000NZ (trừ 1 số quốc gia được miễn, tuy nhiên Việt Nam không nằm trong số đó).

Ngoài ra, các chi phí sinh hoạt, nhà ở hay homestay bạn phải chứng minh đủ kinh phí để chi trả mỗi tháng. Các bằng chứng chứng minh số tiền này bao gồm tất cả giấy tờ tài chính của bạn hoặc người bảo trợ tài chính cho bạn.

Nếu bạn học trên 1 năm, bạn phải cung cấp bằng chứng bạn có đủ tiền để tự nuôi sống bản thân trong năm đầu tiên và cho biết bạn sẽ chi trả chi phí sinh hoạt cho những năm tiếp theo như thế nào.

Bằng chứng về cách bạn sẽ trả tiền cho những năm tiếp theo phải là tiền bạn có thể tiếp cận khi ở New Zealand như tiền tiết kiệm hoặc thu nhập của gia đình.

Tùy thuộc vào thành phố bạn sống trong khi bạn ở New Zealand, bạn có thể cần hơn NZD $15,000 mỗi năm (NZD $1,250 mỗi tháng) tương đương khoảng 240 triệu để sống trong thời gian học du học.

2- Có thể chứng minh tài chính du học New Zealand bằng gì?

2.1- Chứng minh tài chính du học New Zealand thông qua sổ tiết kiệm

Bạn cần có sổ tiết kiệm dao động từ 1 tỷ trở lên, mở trước 8 tháng -1 năm, kỳ hạn 12 tháng để chứng minh bạn có sẵn nguồn tiền để trang trải chi phí về học tập và sinh hoạt trong năm đầu tiên.

Đặc biệt bạn cần có giấy tờ chứng minh nguồn tiền đó từ đâu mà có bằng các bằng chứng về thu nhập của bạn. Trường hợp người tài trợ là ba mẹ bạn, các khoản thu nhập, sổ tiết kiệm, tài sản thì phải đứng tên ba mẹ bạn.

2.2- Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng cách chứng minh thu nhập hàng tháng

Tương tự việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể chứng minh thông qua thu nhập hàng tháng của người tài trợ.

Nguồn thu nhập có thể đến trực tiếp từ bạn hoặc người bảo trợ cho bạn qua các giấy tờ về công việc hoặc kinh doanh.

Ngoài ra, các tài sản có giá trị như nhà đất, chung cư, xe ô tô cũng có thể là bằng chứng giúp bạn chứng minh tài chính du học New Zealand.

Ba mẹ hoặc người thân bạn cần ký giấy cam kết bảo trợ tài chính nếu muốn chứng minh tài chính du học New Zealand cho bạn. Các bạn xin visa theo hướng chứng minh này thì cần có giấy tờ chứng minh thu nhập phù hợp của bản thân hoặc ba mẹ.

2.3- Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng tài sản giá trị

Nếu bạn không thể chứng minh thu nhập, bạn vẫn có thể chứng minh tài chính thông qua các tài sản có giá trị mà bạn sở hữu. Tuy nhiên, để hồ sơ có tỉ lệ thành công cao hơn, bạn vẫn nên nộp kèm thêm sổ tiết kiệm.

Một số tài sản có giá trị như bất động sản, chung cư, xe ô tô, xe tải, tàu thuyền, cổ phiếu, trái phiếu… các tài sản này cần được kiểm định giá bằng văn bản thông qua tổ chức hợp pháp.

Các tài sản phải có giấy phép sở hữu đứng tên bạn hoặc ba mẹ/người tài trợ cho bạn đi du học.

Tóm lại, việc chứng minh tài chính du học New Zealand có thể nộp cùng lúc cả 3 cách trên, vì tùy thuộc vào hiện trạng tài chính sẵn có, bạn nên nộp đầy đủ để hồ sơ bạn có kết quả tốt nhất.

Không nên lựa chọn 1 cách, ví dụ chỉ nộp sổ tiết kiệm thì sẽ không đủ để chứng minh tài chính.

3- Giáp đáp thông tin về Du học New Zealand

3.1- Thủ tục xin cấp giấy VISA của New Zealand gồm những gì?

Để xin visa du học New Zealand bạn cần các giấy tờ bao gồm:

1. Giấy tờ học tập

 • Học bạ
 • Bằng THCS/THPT (hoặc bằng tạm thời)
 • Bảng điểm cao đẳng/đại học
 • Bằng TN cao đẳng/đại học (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng Anh(TOEFL, IELTS, …)
 • Giấy xác nhận đang là sinh viên (nếu có)
 • ….

2. Giấy tờ cá nhân

 • CMND học sinh
 • CMND ba/mẹ
 • Hộ khẩu gia đình
 • Giấy khai sinh
 • Passport nên còn hiệu lực hết thời gian học (hoặc còn hạn tối thiểu 6 tháng trước khi bay)
 • Lý lịch tư pháp số 1
 • Sơ yếu lý lịch
 • Hình 4×6
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)

3. Giấy tờ tài chính

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Biên lai thuế TNDN + GTGT (1-3 năm gần nhất)
 • Hợp đồng kinh tế

Nếu người bảo trợ đi làm:

 • Hợp đồng lao động
 • Giấy xác nhận việc làm
 • Bảng lương/sao kê lương 6 tháng gần nhất
 • Sổ bảo hiểm (nếu có)

Nếu người bảo trợ có hùng vốn:

 • Hợp đồng góp vốn
 • Sao kê tiền lãi hàng tháng

Các nguồn tài chính khác:

 • Giấy tờ chủ quyền nhà/ đất, chung cư
 • Hợp đồng cho thuê nhà + sao kê tiền cho thuê + giấy tờ thuế (Nếu có)
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
 • Giấy chủ quyền xe ô tô, xe tải, ghe, tàu (Nếu có)


3.2- Điều kiện du học New Zealand

Nói đến điều kiện du học, trước tiên bạn cần nắm rõ 2 điều kiện chính là yêu cầu nhập học của trường và yêu cầu về việc xin visa.

* Về yêu cầu nhập học:

Tùy bậc học sẽ có yêu cầu khác nhau về khóa chính, tuy nhiên sẽ có yêu cầu tối thiểu như sau (nếu chưa đủ điều kiện vào khóa chính bạn được phép tham gia khóa tiếng anh trước) :

 • Bảng điểm 3 năm học gần nhất với GPA 6.5 trở lên
 • Bằng tiếng Anh: IELTS 5.0 trở lên hoặc các bằng cấp khác tương đương được trường công nhận
 • Thư giới thiệu của giáo viên/người quản lý (nếu có)
 • Phỏng vấn (nếu có)
 • Và một số điều kiện khác tùy chuyên ngành (ví dụ học thiết kế, đồ họa cần có thêm porfolio)

* Về điều kiện xin visa:

 • Có thư nhập học của trường
 • Có đủ khả năng tài chính
 • Các thủ tục và form của sứ quán cần nộp kèm (liên hệ du học Việt Phương sẽ hoàn tất hồ sơ giúp bạn)

3.3- Cơ hội ở lại làm việc của sinh viên quốc tế sau khi Du học New Zealand như thế nào?

Giống như các quốc gia khác trên thế giới, thị trường việc làm của New Zealand bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19.

Một số ngành đã mất việc làm vào năm ngoái, bao gồm các ngành dịch vụ thực phẩm, vận tải và bán lẻ. Tuy nhiên, đồng thời, mọi thứ đang bắt đầu khởi sắc và tương lai có vẻ tươi sáng hơn cho những người tìm việc..

Theo thống kê số liệu năm 2021 tỉ lệ nhập cư tại New Zealand giảm 60% (tổng 47,000 người). Với dân số cả nước gần 4,9 triệu người năm 2022, New Zealand càng thiếu hụt lao động do ảnh hưởng của đại dịch, vì vậy nếu học tập tại đây thì cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp sẽ rất cao dành cho bạn.

(Nguồn:https://www.stats.govt.nz/information-releases/international-migration-july-2021-infoshare-tables)

Thị thực du học New Zealand thường cho phép sinh viên toàn thời gian làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong năm học và tối đa 40 giờ một tuần trong kỳ nghỉ hè.

Điều này áp dụng cho cả học sinh trung học và đại học. Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ có thể làm việc 40 giờ một tuần quanh năm.

Bạn sẽ được trả ít nhất mức lương tối thiểu là NZ $ 18,90 một giờ (hơn 300,000 VND), mặc dù bạn có thể kiếm được nhiều hơn mức này. Bạn cũng sẽ được trả tiền cho các ngày lễ hàng năm và ngày lễ, và cho thời gian nghỉ ngơi.

Bạn sẽ trả thuế cho những gì bạn kiếm được. Các mức thuế suất hiện hành là 10,5% nếu bạn kiếm được ít hơn NZ $14,000 một năm. Trước khi bắt đầu làm việc, bạn cần lấy số IRD từ cục thuế của New Zealand, Inland Revenue.

Các công việc làm thêm mà các bạn du học sinh tại New Zealand có thể xin làm như: Trợ lý bán hàng bán lẻ, trợ lý siêu thị, đầu bếp, công nhân thời vụ, nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ, nhân viên tổng đài…

Những ngành học nào có cơ hội ở lại làm việc tại New Zealand?

Để có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao tại New Zealand, bạn hãy lựa chọn học 1 trong các ngành đang có nhu cầu tuyển dụng lao động cao trong năm 2022 dưới đây:

* Xây dựng:

Trong danh sách các công việc có nhu cầu cao ở New Zealand, các công việc xây dựng đứng đầu danh sách.

Bạn có các kỹ năng phù hợp với ngành xây dựng, chẳng hạn như thể lực tốt, kiến thức xây dựng, cảm giác phối hợp tay mắt tốt và kinh nghiệm với các công cụ và công nghệ khác nhau?

Nếu vậy, bạn có thể sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực này. Mức lương ngành này dao động NZD 47,000 đến NZD 72,000 mỗi năm. (752 triệu – 1 tỷ 152 triệu)

* Phát triển Web:

Có rất nhiều công việc có sẵn trên khắp New Zealand cho những người làm việc trong ngành Công nghệ Thông tin. Đối với nhiều công việc như vậy, phát triển web là kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất.

Nếu bạn có hiểu biết sâu rộng về các ngôn ngữ lập trình, thông thạo máy tính và rất chi tiết, bạn sẽ dễ dàng tìm đường vào nhóm phát triển hoặc lập trình.

Mức lương ngành này dao động NZD 52,000 đến NZD 96,000 mỗi năm (832 triệu – 1,5 tỷ)

* Animation:

Bạn có kinh nghiệm về thiết kế và hoạt hình trên máy tính không? Nếu vậy, có rất nhiều công việc mà bạn có thể đủ điều kiện, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và chỉnh sửa video.

Nếu bạn muốn làm một công việc sáng tạo cho phép nhiều tự do và cơ hội giải quyết vấn đề, kỹ năng hoạt hình của bạn sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

* Y tá:

Các công việc y tá đang có nhu cầu cao trên khắp New Zealand và đương nhiên, các kỹ năng của y tá cũng vậy. Bạn có kinh nghiệm về điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân không?

Bạn đang đi học ngay bây giờ để trở thành một y tá? Nếu vậy, các kỹ năng của bạn sẽ rất hữu ích ngay bây giờ và trong tương lai khi nhu cầu về nhân viên y tế tài năng vẫn tiếp tục.

Mức lương ngành này dao động NZD 52,000 đến NZD 80,000 mỗi năm (832 triệu – 1 tỷ 280 triệu).

* Giảng dạy:

Tương tự như y tá, ở New Zealand cũng có nhu cầu cao về giáo viên. Học sinh ở mọi lứa tuổi xứng đáng được học tập từ những người thầy tài năng, nhiệt huyết.

Nếu bạn có kỹ năng cung cấp thông tin rõ ràng và quản lý lớp học, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực giảng dạy. Mức lương ngành này dao động NZD 50,000 đến NZD 87,000 mỗi năm (832 triệu – 1,4 tỷ)

* Nghề mộc:

Kỹ năng làm nghề mộc cũng được đánh giá cao và có nhu cầu cao ở New Zealand. Bạn có kinh nghiệm thiết kế, lập kế hoạch, quản lý dự án và giải quyết vấn đề vì nó liên quan đến xây dựng mọi thứ bằng gỗ không?

Nếu vậy, có rất nhiều cơ hội cho bạn ở New Zealand, cả trong khu vực tư nhân và nhà nước.

Mức lương ngành này dao động NZD 52,000 đến NZD 77,000 mỗi năm (832 triệu – 1 tỷ 232 triệu).

4- Chứng minh tài chính Du học New Zealand, công ty nào hỗ trợ?

Chứng minh tài chính du học New Zealand nên nhờ công ty nào hỗ trợ? Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm nhất. Du học New Zealand khá nhiều bước chuẩn bị hồ sơ, vì vậy bạn nên lựa chọn công ty uy tín hỗ trợ để dễ dàng hơn trong việc đi du học New Zealand.

Khi bạn nhờ công ty du học uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và nắm bắt kịp thời cơ săn học bổng. Chúng tôi tự hào vì đã giúp được cho hơn 200 bạn học sinh du học thành công tại New Zealand. Nếu bạn mở hồ sơ du học New Zealand tại Liên Minh Châu Á, bạn sẽ được:

 • Tư vấn chọn trường và ngành MIỄN PHÍ.
 • Hỗ trợ xin học bổng cao nhất ứng với điều kiện của bạn.
 • Cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về du học New Zealand.
 • Giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ du học New Zealand, cơ hội nghề nghiệp và định cư tại New Zealand.
 • Hướng dẫn cách chuẩn bị nhập học, nhập cảnh.
 • Hướng dẫn kinh nghiệm học tập tại New Zealand.
 • Hỗ trợ xuyên suốt thời gian học tập tại New Zealand.

Công ty du học Liên Minh Châu Á vinh hạnh được làm đại diện cho các trường học New Zealand tuyển sinh du học sinh Việt Nam, các đối tác có thể kể đến:

Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông tin về du học New Zealand và các thông tin khác tại website của Liên Minh Châu Á hoặc liên hệ ngay qua số hotline: 0973 53 59 56 để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Tìm hiểu thêm các bài liên quan:

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920