Tổng hợp thông tin các loại Visa du học New Zealand - Thông tin mới nhất

Tổng hợp thông tin các loại Visa du học New Zealand - Thông tin mới nhất

Nội Dung

Visa du học New Zealand bao gồm những loại visa nào? Du học New Zealand yêu cầu những giấy tờ gì? Quy trình nộp hồ sơ xin visa ra sao? Loạt câu hỏi này có phải bạn cũng đang thắc mắc? Cùng Du học Liên Minh Châu Á tổng hợp thông tin các loại visa phổ biến dành cho sinh viên Việt Nam. Và giải đáp mọi thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây. 

Visa du học New Zealand gồm những loại nào?

Visa du học New Zealand gồm có 4 loại visa: visa dành cho du học sinh học ngắn hạn, toàn thời gian, chuyển tiếp và định cư. Tìm hiểu thông tin chi tiết cụ thể 4 loại visa dưới đây:

Visa dành cho du học sinh học Full-time ( Full- fee paying student visa ) 

Nếu như bạn muốn theo đuổi một khóa học toàn thời gian ở New Zealand. Với thời gian học kéo dài hơn ba tháng thì đây là loại visa phù hợp với bạn. Loại visa này phổ biến nhất mà sinh viên Việt Nam bậc cử nhân hoặc cao học lựa chọn.

Ưu điểm của loại visa du học này là bạn sẽ tham gia học lâu hơn ba tháng. Và được làm việc bán thời gian 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học. Trong kì nghỉ bạn có thể làm việc toàn thời gian. Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng một số điều kiện trên visa du học. Chẳng hạn như: tên trường, chương trình bạn được phép học, địa điểm nơi học,…

Pathway student Visa

Visa du học Pathway còn được gọi visa du học chuyển tiếp. Loại visa này phù hợp với những bạn có dự định học nhiều chương trình tại New Zealand. 

Ưu điểm của loại visa pathway student visa này, cho phép bạn học lên đến 3 chương trình liên tiếp. Thời gian học tối đa là 5 năm. Bạn có thể học một hoặc nhiều trường khác nhau miễn trường đó được chính phủ chứng thực. Ví dụ như bạn có thể học một khóa tiếng Anh, sau đó học chương trình dự bị và chuyển tiếp lên hệ cử nhân 4 năm.

Tìm hiểu thêm: Du học New Zealand nên học ngành gì? Chọn ngành TỐT - Cơ hội định cư cao 

Visa du học New Zealand dành cho du học sinh đã tốt nghiệp

Loại visa này dành cho những bạn có dự định ở lại New Zealand để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Visa làm việc sau tốt nghiệp sẽ cho phép bạn ở lại làm việc lên tới 3 năm. Thời gian sẽ tùy vào chương trình học và nơi bạn theo học. 

Visa du học khóa ngắn hạn (dạng du lịch)

Thay vì lựa chọn các khóa học dài hạn, bạn lại chỉ muốn tham gia một khóa ngắn hạn. Thì xin visa du học khóa ngắn hạn dạng du lịch là một sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tiết kiệm chi phí, đăng ký đơn giản và thời gian xử lý hồ sơ nhanh. 

Nhưng bạn cần lưu ý đối với loại visa này, bạn chỉ có thời gian dưới 3 tháng. Nên bạn cần phải lựa chọn khóa học nào phù hợp với mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tranh thủ tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp, khám phá phong cách sống tại nơi đây. 

Hồ sơ và quy trình xin Visa Du học New Zealand như thế nào?

Để xin visa du học thành công, bạn cần phải trải qua rất nhiều bước từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến cách thức nộp hồ sơ xin visa. Cùng du học LMCA tìm hiểu về những hồ sơ cần chuẩn bị và tìm hiểu thủ tục xin Visa du học New Zealand ra sao ngay nhé!

Hồ sơ du học tại New Zealand bao gồm

Hồ sơ xin visa du học New Zealand bao gồm những loại giấy tờ:

 • Đơn đăng ký xin visa du học New Zealand.
 • Thư mời nhập học. 
 • Giấy bảo đảm của trường nếu bạn dưới 18 tuổi. 
 • Sổ hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. 
 • 05 tấm ảnh chân dung chụp không quá 6 tháng. 
 • Biên lai xác nhận bạn đã thanh toán đủ học phí.
 • Biên lai đăng kí visa.
 • Sổ bảo hiểm du học. 
 • Chứng minh tài chính.
 • Vé máy bay.

Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand:

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand bạn cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết. Điều này giúp rất quan trọng giúp cho việc xét duyệt hồ sơ của bạn nhanh và không mất nhiều thời gian để thẩm định. 

Hồ sơ chứng minh tài chính rất quan trọng khi xin visa du học New Zealand. Đây là hồ sơ xác nhận bạn có đủ khả năng tài chính trong suốt thời gian du học không? Chính vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ hồ sơ cho phần chứng minh tài chính.

Và hơn hết, tất cả các giấy tờ hồ sơ du học New Zealand nếu là bản sao thì cần đem đi công chứng ở phòng công chứng trước khi đi nộp. Tất cả các hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật sang tiếng Anh toàn bộ. Nếu như bạn dịch thuật bị sai form quy định của Lãnh sự quán sẽ dẫn đến tỷ lệ rớt cao.

Vì vậy bạn cần tìm người có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ tài chính cho bạn nhé. Nếu như bạn chưa tìm được ai thì hãy liên hệ với Du học Liên Minh Châu Á để được hỗ trợ tốt, nhanh và chính xác nhất. 

Quy trình xin visa du học như thế nào?

Thông thường, thời gian nộp hồ sơ lý tưởng nhất là trong vòng 3 tháng và chậm nhất 8 tuần trước khi bắt đầu chương trình học. Hiện nay, các bộ hồ sơ đều được nộp theo hình thức online. Các bước trong quy trình đăng ký visa du học New Zealand:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học 

Điều kiện đầu tiên và tiên quyết để nộp đơn xin visa du học New Zealand là bạn phải có được thư mời nhập học tại trường ở New Zealand. Trong thư mời nhập học sẽ có đầy đủ các thông tin cá nhân, trường học, ngành học, học phí mà bạn mong muốn theo học. Đây là bằng chứng quan trọng cho việc giải trình lý do bạn nộp hồ sơ xin visa du học.  

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự quán

Nếu bạn muốn hồ sơ được xử lý nhanh trong lần đăng ký đầu tiên thì bạn cần phải nộp đầy đủ và đúng các giấy tờ được Lãnh sự quán yêu cầu. Bao gồm: hồ sơ cá nhân, hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ xin visa du học, hồ sơ dịch thuật,…

Để tránh tình trạng hồ sơ bị thiếu sót hoặc sai bạn cần phải liệt kê chi tiết những hồ sơ cần chuẩn bị. Khi chuẩn bị xong, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa trước khi nộp để đảm bảo hồ sơ đã đầy đủ. 

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa và đóng lệ phí theo yêu cầu của Lãnh sự quán

Hiện tại, các bộ hồ sơ xin visa du học New Zealand đều phải nộp qua hồ sơ điện tử. Nên bạn cần phải scan toàn bộ tài liệu của mình trước khi tải lên để nộp. Bạn có thể xem các bước hướng dẫn đăng ký trực tuyến trên website của Cơ quan Di trú New Zealand (INZ).

Cùng lúc đó, bạn phải trả phí tiếp nhận và xử lý hồ sơ khoảng 330 NZD tương đương 5.2 triệu VNĐ để nộp hồ sơ thành công nhé. Thời gian xét hồ sơ xin visa du học New Zealand sẽ kéo dài khoảng 30 – 60 ngày. 

Nếu như bạn đậu visa sẽ được nhận thư yêu cầu đóng học phí cho trường. Nếu như bạn rớt hồ sơ xin visa du học, bạn sẽ được nhận thư từ chối kèm theo lý do và bắt đầu bổ sung các giấy tờ hồ sơ còn thiếu hoặc tìm hiểu nguyên nhân bị từ chối là gì.

Bài viết liên quan: Chi phí du học New Zealand một năm hết bao nhiêu tiền?

Bước 4: Nhận visa và tìm nơi ở

Sau khi bạn hoàn tất xong các yêu cầu của Lãnh sự quán. Bạn sẽ được cấp visa trong vòng 1 – 2 tuần. Visa của bạn sẽ được gửi về tận nhà. Sau khi bạn nhận visa xong thì bước tiếp theo bạn tìm chỗ ở. Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá, phòng trọ hay homestay. Thông thường, các du học sinh thường lựa chọn hình thức ở ký túc xá khi vừa mới sang học.

Ở ký túc xá sẽ giúp giảm nhiều áp lực căng thẳng cho những bạn vừa mới qua và chưa quen lối sống tự lập. Khi sống ở ký túc xá, bạn sẽ giao lưu được nhiều nền văn hóa mới, kết bạn với nhiều du học sinh quốc tế khác. Ngoài ra, bạn sẽ không còn lăn tăn về các khoản chi phí đi lại, thiết bị dụng cụ trong nhà,... 

Bước 5: Chuẩn bị hành lý nhập học

Nhận được visa rồi, ta cùng chuẩn bị hành lý nhập học thôi. Tuy nhiên trước khi qua đất nước mới, bạn nên tìm hiểu về văn hóa, thời tiết và quy định ký gửi hành lý trên máy bay tại tỉnh bang mình chuẩn bị học. 

Điều này sẽ giúp bạn biết được nên chuẩn bị hành lý như thế nào? Những đồ dùng nào nên mang và những vật dụng nào không được mang theo.

Đến với du học Liên Minh Châu Á bạn sẽ nhận được gì?

Du học Liên Minh Châu Á – Công ty tư vấn du học New Zealand uy tín, hàng đầu luôn được quý bậc phụ huynh tin tưởng. Đến với chúng tôi bạn sẽ:

 • Được tư vấn miễn phí lộ trình học tập, lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với mục tiêu, năng lực và điểm mạnh của bạn. 
 • Được chia sẻ thông tin, tài liệu và kinh nghiệm du học New Zealand.
 • Hoàn tất thủ tục chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học, xin visa du học New Zealand và hồ sơ chứng minh tài chính. 
 • Hỗ trợ săn học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên.
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay,….
 • Luôn hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du học.

Bài viết trên đây là những thông tin các loại visa du học New Zealand. Nếu như bạn có bất cứ vấn đề nào cần giải đáp, sự trợ giúp. Hãy để lại SĐT bên dưới hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920. Để được hỗ trợ về những thông tin tư vấn du học New Zealand MIỄN PHÍ nhé. 

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại Kinh nghiệm du học New Zealand của du học Liên Minh Châu Á.
 

Chat hỗ trợ
Chat ngay
0948 616 920