Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Singapore Từ Lớp 9: Lấy Bằng Cử Nhân Ở Tuổi 19

Du học Singapore từ lớp 9

Du Học Singapore Từ Lớp 9: Lấy Bằng Cử Nhân Ở Tuổi 19

Tại sao nên du học Singapore từ lớp 9? Đó chính là vì Singapore có chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại cùng các phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm. Nhờ vậy mà học sinh luôn tự chủ trong việc học, hiểu bản thân và dễ dàng chọn được ngành nghề phù hợp.

Bên cạnh đó, nhờ lộ trình học tập đa dạng mà các em du học Singapore từ lớp 9 có rất nhiều lợi thế. Cùng Du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu về chương trình du học Singapore từ sớm nhé!

1/ Du học Singapore từ lớp 9: Tạo nền tảng vững chắc và cơ hội vàng phát triển bản thân

1.1/ Học sinh được học tập và phát triển bản thân từ sớm trong môi trường quốc tế

Hầu hết các em khi học xong chương trình lớp 9 ở Việt Nam vẫn còn khá yếu tiếng Anh.

Chính vì vậy khi du học Singapore từ lớp 9 các em vừa được học trong môi trường quốc tế vừa được rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình.

Các bậc phụ huynh đừng lo khi còn mình còn yếu tiếng Anh nhé. Bởi trong lộ trình học tập, nếu các em không vượt qua bài thi tiếng Anh với trường thì vẫn sẽ có các khóa học dành cho các em.

Điều này giúp các em tự tin hơn và học tập dễ dàng hơn khi bước vào khóa chính.

Không chỉ được học tập trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh mà các em còn được giảng dạy bởi các phương pháp giáo dục thực tiễn, lấy học sinh làm trọng tâm.

Chính nhờ vậy các em sẽ phát triển được rất nhiều kỹ năng mềm từ sớm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin,…

Những kỹ năng này sẽ giúp các em rất nhiều trong việc học tập và công việc sau này.

Học sinh tự lập và phát triển bản thân sớm

Học sinh tự lập và phát triển bản thân sớm

1.2/ Tiết kiệm chi phí học tập hơn so với việc du học tại các nước Mỹ, Anh, Úc

Bạn tin không, đi du học Singapore từ lớp 9 sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đấy. So với chi phí du học ở các nước Anh, Úc, Mỹ và những nước Châu Âu, bạn chỉ mất chi phí khoảng ⅔ chi phí thôi đấy.

Tại Singapore còn có lộ trình rút ngắn thời gian học. Du học Singapore lớp 9, lấy bằng cử nhân sớm ở tuổi 18. Điều này cũng làm cho các bạn tiết kiệm một phần chi phí đáng kể từ học phí, chi phí ăn ở và một số chi phí khác.

Bên cạnh đó, Singapore nằm trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, bạn chỉ mất khoảng 3 tiếng 10 phút là có thể bay từ Hồ Chí Minh sang Singapore và chiều ngược lại. Rất dễ dàng cho việc về nhà thăm gia đình và các bậc phụ huynh sang thăm con.

Mặt khác, khi du học chỉ mới 16 tuổi. Singapore sẽ là một đất nước rất thích hợp để các em du học.

Một đất nước ở trong khu vực Đông Nam Á và rất chú trọng về giáo dục, chỉ mất 2 tiếng các em có thể về thăm nhà và phụ huynh cũng rất tiện đi thăm con. Phần này cũng giúp cho các em tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy.

1.3/ Lộ trình học tập được rút ngắn và cơ hội nhận bằng cử nhân khi 19 tuổi

Lộ trình học tập linh hoạt và được rút ngắn rất nhiều thời gian. Đối với lộ trình học truyền thống ở Singapore hay ở Việt Nam.

Các bạn học sinh đều phải mất ít nhất 3 năm học cấp 3 và 4 năm học đại học. Nhưng đối với lộ trình rút ngắn, du học singapore từ lớp 9 các em có thể tốt nghiệp sớm hơn 2 năm.

Nhờ vậy các em sẽ có cơ hội nhận bằng cử nhân khi mới 18 – 20 tuổi. Nhận bằng tốt nghiệp sớm, thêm vào đó bằng cấp còn được công nhận quốc tế.

Khi bạn bè còn đang đi học, bạn đã có bằng đại học và đi làm sớm hơn 2-4 năm. Như vậy kinh nghiệm làm việc và các mối quan hệ sẽ nhiều hơn. Mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế so với các bạn đồng trang lứa.

Du học Singapore từ lớp 9, có cơ hội nhận bằng cử nhân ở tuổi 19

Du học Singapore từ lớp 9, có cơ hội nhận bằng cử nhân ở tuổi 19

1.4/ Bằng cấp có giá trị và được công nhận trên toàn cầu

Bằng cấp tại Singapore có giá trị và được công nhận trên toàn cầu. Bởi hầu hết các học viện ở Singapore đều liên kết với các trường đại học danh tiếng, có ranking cao ở Úc, Mỹ, Anh,… Nhờ vậy mà khi tốt nghiệp tại Singapore, sinh viên được đánh giá rất cao.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

2/ Điều kiện và Chi phí du học Singapore từ lớp 9

2.1/ Điều kiện Du học Singapore từ lớp 9

 • Chỉ xét tuyển, không cần thi tuyển
 • Không cần phải phỏng vấn Visa với Lãnh sự quán và cũng không cần chứng minh tài chính.
 • Có thể du học trung học THPT Singapore từ hết lớp 6. Hoặc bạn có thể học dự bị Đại học Singapore từ lớp 9 lộ trình thông minh nhất hiện nay.
 • Yêu cầu tiếng Anh đầu vào với IELTS 5.5 trở lên, nếu chưa có bằng tiếng Anh có thể kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của trường.

>> Điều kiện du học Singapore cần gì? 

2.2/ Chi phí du học singapore từ lớp 9 của sinh viên quốc tế

 • Học phí dao động khoảng 450 triệu VNĐ – 950 triệu VND cho từ 2 – 3 năm học (Tùy trường và tùy ngành)
 • Sinh hoạt phí bao gồm từ 150 – 200 triệu/năm bao gồm tiền ăn uống, nhà ở, di chuyển và các khoản phí khác.
 • Như vậy một năm quý Phụ huynh và học sinh chuẩn bị ít nhất 350 triệu VNĐ để có thể du học tại Singapore.

Điều kiện và chi phí du học Singapore từ lớp 9

Điều kiện và chi phí du học Singapore từ lớp 9

3/ Lộ trình học tập dành cho chương trình du học Singapore từ lớp 9

3.1/ Lộ trình du học truyền thống

Chứng chỉ O Level

Chứng chỉ O Level là viết tắt của General Certificate of Education ‘Ordinary’. Đây là một kỳ thi tốt nghiệp cấp II được phối hợp tổ chức bởi bộ giáo dục Singapore và hội đồng thi của các trường đại học Cambridge. Để tham dự kỳ thi O level, học sinh sẽ phải đăng ký học và tham dự thi tại Singapore – Cambridge GCE “O” Level.

Điều kiện để học và dự thi chứng chỉ O level:

 • Học sinh từ 15 tuổi và tốt nghiệp THCS (hoặc bằng cấp tương đương)
 • Thời gian học từ 12 đến 18 tháng

Sau khi thi đậu chứng chỉ O Level, học sinh có thể đăng kí vào học tại các trường công lập ở Singapore như sau:

 • Các trường bách khoa Singapore
 • Học viện MT Nang Yang
 • Đại học Gloucestershire hay Đại học Hertfordshire

 

Lộ trình học hợp lý dành cho du học sinh lớp 9 tại Singapore

Lộ trình học hợp lý dành cho du học Singapore từ lớp 9

Chứng chỉ A Level

Chứng chỉ A Level là chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao (hay còn gọi là General Certificate of Education: Advanced Level).

Kỳ thi được tổ chức bởi Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge, Bộ giáo dục và Vụ khảo thí Singapore. Để đạt được chứng chỉ A Level, bạn cần phải đăng ký học tham gia kì thi Singapore – Cambridge GCE “A” Level.

Yêu cầu đầu vào:

Độ tuổi Học sinh từ 17 tuổi tính từ ngày 01 tháng 1
Học vấn Học sinh sẽ phải hoàn thành chương trình O Level hoặc hoàn thành lớp 11. (hoặc các chứng chỉ, bằng cấp tương đương)
Thời gian học Khoảng từ 12-18 tháng.

Thi đậu kỳ thi A level các em sẽ có rất nhiều lợi thế. Được vào học các trường công lập hàng đầu Singapore. Bên cạnh đó, còn có cơ hội nhận được các suất học bổng du học Singapore lên đến 100%. Nhưng với lộ trình truyền thống các em phải ôn luyện rất nhiều, học thật giỏi để có được cơ hội vào các trường đại học công lập ở Singapore.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

3.2/ Du học Singapore từ lớp 9 với lộ trình rút gọn

Lộ trình rút gọn sẽ giúp các em học tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí: Học tiếng Anh -> chương trình dự bị đại học -> chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao -> chương trình đại học.

Lộ trình này rất được các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn vì vừa tiết kiệm thời gian, vừa có chi phí vô cùng phù hợp, và việc xét tuyển đầu vào cũng không mấy khó khăn.

Hơn nữa, chương trình học bổng của lộ trình rút gọn này rất là đa dạng từ 10% đến 30% có khi lên tới 100% tùy vào năng lực của từng bạn học sinh. Hoặc phù hợp với những bạn muốn xin vào các ngành khó, như là: Ngành Y, Dược, Luật, Sức khỏe, Tâm lý,….

So với những trường tại các nước Úc – Mỹ – Canada – Châu Âu. Nhưng là có cơ hội nhận bằng của các trường quốc tế nhất là bằng tại Anh.

Du học Singapore từ lớp 9 sẽ có 4 giai đoạn, như sau:

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh

Thông thường, học sinh ở lứa tuổi 16, mới hoàn thành xong chương trình lớp 9. Trình độ tiếng Anh của các em cũng chưa cao.

Nhưng với yêu cầu vào khóa chính phải có IELTS từ 5.5 trở lên hoặc qua bài test của trường thì nhiều bạn học sinh Việt Nam chưa đáp ứng được.

Hiểu được điểm yếu của học sinh, các học viện tư thục đều có chương trình dạy tiếng Anh từ 2-10 thành (tùy vào khả năng của mỗi bạn).

Điều này sẽ giúp các em trau dồi tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Và khi vào khóa chính các em có thể tiếp thu bài tốt hơn, đây là bước đệm giúp các em đạt được kết quả cao trong học tập.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Giai đoạn 2: Diploma in Foundation (Dự bị đại học)

Chương trình cao đẳng dự bị thông thường sẽ học 6 tháng với 6 môn học. Tuy nhiên, tùy vào học viện mà chương trình cao đẳng sẽ có chút thay đổi. Các môn học sẽ là tiền đề, bổ trợ kiến thức cho các bạn trước khi bước vào các môn chuyên ngành.

Học sinh hoàn thành chương trình dự bị đại học sẽ được tốt nghiệp và bằng cấp được đánh giá như học sinh học hết cấp 3 tại Việt Nam

Giai đoạn 3: Diploma (Cao đẳng)

Sau khi hoàn thành xong chương trình dự bị đại học, sinh viên sẽ học lên chương trình cao đẳng. Và bắt đầu tập trung học những môn học nâng cao hơn, thiên về thực hành hơn.

Các em sẽ lựa chọn ngành nghề bản thân theo học ví dụ như ngành Quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng – khách sạn, Logistics, Công nghệ thông tin, truyền thông,….

Thời gian học của chương trình khoảng 8 tháng và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng tương đương với những học sinh năm 1, năm 2 tại Việt Nam.

Đặc biệt, sau khi kết thúc chương trình học cao đẳng. Các em có thể lựa chọn học lên tiếp hoặc xin việc làm tại Singapore.

<<<< Nhận bằng Cử nhân ở tuổi 19 khi du học Singapore – Thật không?

Giai đoạn 4: Bachelor (Cử nhân)

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng, nếu các em lựa chọn học tiếp lên chương trình cử nhân. Các em sẽ học thêm từ 16 đến 24 tháng (Tùy vào chuyên ngành, trường học mà các em chọn cấp bằng)

Hầu hết các học viên ở Singapore đều liên kết với các trường đại học uy tín, danh tiếng ở Anh, Úc, Mỹ, Pháp,… Mang đến chương trình đào tạo chất lượng, cùng với cơ sở vật chất hiện đại.

Học sinh sẽ được học và phát triển rất nhiều kỹ năng thông qua nghiên cứu, phân tích, phản biện và đào sâu về cách thức quản lý, hướng giải quyết một vấn đề,….

Đây cũng là điều mà các nhà tuyển dụng mong muốn và sau khi ra trường các em dễ dàng tìm được những công việc đúng chuyên ngành và có mức lương tốt.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

4/ Nên học trường công hay tư thục khi du học Singapore từ lớp 9?

Du học Singapore từ bậc THPT nên chọn trường công hay tư thục? Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm đến. Phần lớn 2 trường này khác biệt về mặt chi phí cũng như có lợi thế hơn khi xin vào các trường Đại học công lập.

Ngoài ra, các Học viện tư thục ở Singapore không được trực tiếp cấp bằng Cử nhân cho sinh viên. Song song đó, các bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân của các trường Mỹ, Úc, Anh theo mô hình đào tạo của Singapore.

Phần lớn khác với các trường công lập, các bạn có thể theo đuổi lộ trình học 30 – 36 tháng có bằng tốt nghiệp Cử nhân ở tuổi 19.

Sinh viên quốc tế theo học 1 năm tại Singapore để luyện chứng chỉ O-Level. Sau đó, sẽ học tiếp A-Level để apply các trường Đại học lớn trên thế giới hoặc các trường Đại học ở Singapore. Hoặc học xong O-Level có thể xin vào các trường Cao đẳng học năm 3 ở đây.

Nếu thành tích học tập của bạn tốt có thể xin thẳng vào năm 2 của trường Đại học. Hoặc có thể đi làm luôn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng.

Chính vì thế, để đưa ra lộ trình học tập tại Singapore từ lớp 9 nên học trường tư hay công lập. Sẽ còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác như học lực, hướng đi sau này của các bạn DHS.

Du học Singapore từ lớp 9 nên học trường công hay tư thục?

Du học Singapore từ lớp 9 nên học trường công hay tư thục?

<<<< Hành trang du học Singapore cần chuẩn bị những gì?

5/ TOP trường có khóa học dành cho du học Singapore từ lớp 9

5.1/ Du học tại Kaplan Singapore từ lớp 9

Trường được thành lập từ năm 1938, Học viện Kaplan Singapore tạo dựng hình ảnh là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu tại Singapore.

Kaplan Singapore là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore bình chọn Jobscentral Learning Rankings and Survey 2012 – 2014.

Trường nằm trong Top 3 học viện tư thục tốt nhất tại Singapore được bình chọn bởi AsiaOne People’s Choice Awards 2009 – 2014. Ngoài ra, còn xếp hạng 1 về đào tạo các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học.

Bên cạnh đó, hằng năm Học viện Kaplan luôn cung cấp những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho những bạn sinh viên quốc tế.

Học bổng du học Singapore lên đến 100% tại Học viện Kaplan Singapore

Học bổng du học Singapore lên đến 100% tại Học viện Kaplan Singapore

5.2/ Du học Singapore từ lớp 9 tại Học viện MDIS

Học viện MDIS là ngôi trường nổi tiếng đa ngành nghề. Cung cấp các khóa học khá là đa dạng từ kinh doanh, quản lý, kỹ thuật, thiết kế thời trang, công nghệ thông tin, khoa học cuộc sống, truyền thông đại chúng, tâm lý, du lịch khách sạn……

Sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Lợi thế là khu học xá rộng, trường setup các “trung tâm giảng dạy” hiện đại cho từng khoa.

Bên cạnh đó, trường còn có KTX dành riêng cho sinh viên trường nằm ngay trong khuôn viên, mang đến sự an tâm cho quý bậc phụ huynh khi cho con du học từ lớp 9.

Học viện MDIS Singapore dành cho các bạn du học từ lớp 9

5.3/ Du học Singapore lớp 9 tại Học viện ERC

Đây là một trong những học viện trẻ tuổi và được thành lập từ năm 2003, với mô hình giảng dạy khá khác biệt, chú trọng mạnh mẽ vào phương pháp giáo dục toàn diện. Học viện ERC mang lại cho các bạn sinh viên quốc tế môi trường học tập mang tầm chất lượng giáo dục toàn cầu.

Học viện ERC được sáng lập bởi những nhà doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực Châu Á từ năm 1999, với sứ mệnh nâng tầm văn hóa khởi nghiệp Châu Á. Trường có thế mạnh trong ngành quản trị kinh doanh và quản trị khách sạn nhà hàng.

Học viện ERC Singapore

Học viện ERC Singapore

<<<< Học bổng Đại học James Cook Singapore cực hấp dẫn lên đến 100%

5.4/ Du học Singapore từ lớp 9 tại Học viện PSB

Học viện PSB Singapore là một trong những học viện giáo dục dẫn đầu chất lượng và đào tạo tại Singapore. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo về công nghệ kỹ thuật cũng chính là thế mạnh của nhà trường.

Học viện PSB có 2 cơ sở, các cơ sở điều được đầu tư các trang thiết bị vô cùng hiện đại nhằm phục vụ cho việc học tập về khối ngành STEM cho du học sinh quốc tế.

Vậy nếu quý Phụ huynh và các bạn học sinh chưa nắm rõ về chương trình du học Singapore từ lớp 9, thì đừng ngần ngại liên hệ du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 tư vấn viên sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920