Du Học Liên Minh Châu Á

Anh Ngữ Fella: Mô Hình Sparta Yên Tĩnh Tại Philippines

Anh ngữ Fella: Mô hình Sparta yên tĩnh tại Philippines

Anh Ngữ Fella: Mô Hình Sparta Yên Tĩnh Tại Philippines

Du học tiếng Anh tại Philippines trường Anh ngữ Fella với mô hình Sparta cực kỳ yên tĩnh. Trường cung cấp nhiều chương trình học với mức chi phí hợp lý. Hãy cùng du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu về ngôi trường qua bài viết sau đây.

1/ Tổng quan về trường Anh ngữ Fella

Trường Anh ngữ Fella được thành lập vào năm 2008, tọa lạc tại khu dân cư đông đúc. Được xây dựng theo kiểu nghỉ dưỡng và khép kín. Vì vậy, Fella được công nhận là một trong những ngôi trường có môi trường học yên tĩnh, không gian thanh bình ở Philippines.

Chương trình giảng dạy tại Fella theo phương pháp J Sparta – một mô hình tương tự như Sparta nhưng có nhiều ưu điểm nổi bật hơn đã được Anh ngữ Fella áp dụng cho học viên của mình.

Với chương trình J Sparta này, học viên có thể ra ngoài trong khung giờ 5h -10h vào ngày thứ 4 hàng tuần, điều này sẽ giúp học viên được giải trí và bớt căng thẳng hơn trong quá trình học tập.

Do đó, trường cũng quy định từ thứ 2 – thứ 6, học viên sẽ không được ra ngoài và tham gia các lớp học từ 8h sáng – 10 giờ tối. Giúp các bạn tận dụng toàn thời gian cho việc tập trung học tiếng Anh.

Fella có đến 7 ký túc xá chia khu nam nữ riêng biệt, đáp ứng các mức nhu cầu đủ các loại phòng từ phòng đơn đến phòng ba, phòng bốn. Trong trường cũng có bể bơi được làm sạch hàng ngày và 1 sân bóng lớn & nhỏ.

Đặc biệt, trường Anh ngữ duy nhất có riêng nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật tại Philippines. Hơn nữa, trường vừa xây dựng thêm các quán cafe trong trường, phục vụ đầy đủ các loại đồ uống và bánh ngọt. Giúp “sạc” năng lượng cho các bạn học viên.

Các khoá học lớp 1 kèm 1, bài giảng ngoài giờ được cung cấp miễn phí hay hàng ngày các học viên sẽ dành một khoảng thời gian để tự học và làm bài kiểm tra từ vựng hàng ngày,… Nhằm tạo ra môi trường thuần tiếng Anh, giúp học viên nâng cao trình độ và luyện phản xạ tự nhiên nhất.

Tổng quan trường Anh ngữ Fella

Tổng quan trường Anh ngữ Fella

1.1/ Thông tin chung

Tên trường English Fella Sparta
Địa chỉ Tigbao Brgy Talamban, Cebu city, 6000, Philippines
Thành lập 2008
Quy mô 260 học viên
Công nhận bởi Cơ quan Giáo dục và Phát triển kỹ năng Philippines (TESDA), SSP
Khóa học Sparta ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS, Business, Junior, Guardian
Giáo viên Khoảng 122 giáo viên Philippines, 2 giáo viên bản ngữ
Cơ sở trường học 140 phòng học 1:1, 23 phòng học nhóm, phòng thuyết trình, phòng họp, phòng thi, 3 thư viện lớn, phòng ăn, Wifi toàn trường, bamboo house,…
Ký túc xá Có bàn học, tủ lạnh, tủ quần áo, truyền hình cáp, Wifi, TV, điều hoà, tắm nước nóng, giường, két an toàn. Có các loại phòng đơn, phòng đôi và phòng ba.
Dịch vụ tiện ích khác Hồ bơi, sân tập bóng chuyền, phòng tập gym đa năng, bóng rổ, sân cầu lông, giặt đồ tự túc nhà trường cung cấp máy giặt cá nhân và bột giặt miễn phí, căn tin, khu cafe

1.2/ Đặc điểm nổi bật của trường Anh ngữ Fella sparta

Trường Anh ngữ Fella có nhiều khóa học đa dạng như ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, tiếng Anh mà được giảng dạy. Sau khi tham gia xong các lớp ESL cơ bản, học viên có thể đăng ký học lên tiếp các khóa học khác.

Đội ngũ giáo viên của Fella được lựa chọn rất khắt khe, không chỉ đậu phỏng vấn đầu vào thôi. Mà tất cả các giáo viên đều phải làm bài test chất lượng, được kiểm tra nghiêm ngặt và đào tạo bổ túc thêm hàng tháng. Do đó, giáo viên của Fella có chuyên môn cao, bằng cấp đạt tiêu chuẩn và giàu kinh nghiệm trong giảng dạy.

Fella áp dụng mô hình Knocking time – giáo viên đi gõ cửa nếu học viên đến lớp muộn từ 10 phút và nếu nghỉ học không lý do sẽ bị phạt 1000 penalty. Việc này đã giúp tăng tỷ lệ tham gia lớp học của học viên lên đến 98% và tỷ lệ vắng mặt giáo viên 0,5%.

Các giáo viên nghỉ giảng dạy đều phải có kế hoạch và lý do chính đáng, hơn hết phải thông báo trước với học viên. Nếu giáo viên nghỉ dạy không có lý do, sẽ bị warning, quá 3 lần sẽ bị cho thôi việc.

Campus 2 của Fella được xây dựng theo mô hình Sparta, nên các ngày bình thường trong tuần sẽ không được đi ra ngoài. Tất cả thời gian sẽ chủ yếu dành cho việc học tiếng Anh thông qua các lớp học trên lớp hay các buổi tự học bắt buộc.

Vậy nên, Fella đã trở thành ngôi trường có môi trường học tập tuyệt vời, dành cho những học viên muốn chuyên tâm học tập. Hàng ngày sẽ có các bài kiểm tra nhỏ, nhằm giúp học viên ghi nhớ các kiến thức đã học và vận dụng một cách thành thạo.

Ngoài những giờ lên lớp, các hoạt động ngoài giờ học phong phú – một trong những đánh giá tích cực mà trường nhận được từ nhiều học viên. Với campus có khuôn viên rộng lớn, trường còn xây dựng thêm các hồ bơi lớn, sân tập bóng, phòng gym,…

Để học viên có thể thoải mái thư giãn và rèn luyện sức khỏe tốt nhất sau giờ học. Hơn nữa, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện mỗi tháng/lần.

Trường còn được biết đến với ngôi trường có học viên đa quốc gia đến từ Hàn, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan,… Vì vậy, thực đơn mỗi bữa ăn cũng linh hoạt, thích hợp với khẩu vị của từng học viên. Và cung cấp, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho học viên.

Du học Philippines tại trường Anh ngữ Fella, học viên không chỉ được học tập trau dồi tiếng Anh. Mà còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như tham quan khám phá thành phố Cebu, lặn biển, hoạt động tình nguyện tại cô nhi viện,…

Cảm nhận học viên trường English Fella Việt Nam sau 2 tháng theo học ESL

Cảm nhận học viên trường Anh ngữ Fella Việt Nam sau 2 tháng theo học ESL

1.3/ Thời gian biểu mẫu một ngày

Thời gian Tiết học Hoạt động
6:00 ~ 7:00 Thức dậy
7:00 ~ 8:00 Ăn sáng
8:00 ~ 8:50 Tiết 1 Lớp Man to Man (Đọc)
9:00 ~ 9:50 Tiết 2 Lớp 1:4 (Đọc&Ngữ pháp)
10:00 ~ 10:50 Tiết 3 Lớp 1:4 (Nói&Nghe)
11:00 ~ 11:50 Tiết 4 Lớp Man to Man (Nghe)
12:00 ~ 13:00 Ăn trưa
13:00 ~ 13:50 Tiết 5 Lớp 1:8 (giáo viên bản ngữ)
14:00 ~ 14:50 Tiết 6 Lớp Man to Man (Ngữ pháp)
15:00 ~ 15:50 Tiết 7 Tự học/Nghỉ giải lao
16:00 ~ 16:50 Tiết 8 Lớp Man to Man (Nói)
17:00 ~ 17:50 Tiết 9 Lớp tùy chọn (Từ vựng)
18:00 ~ 19:00 Ăn tối
19:00 ~ 21:30 Tự học
21:30 ~ 22:00 Kiểm tra từ vựng
22:00 ~ Tự học/ thời gian tự do

1.4/ Các hoạt động và dịch vụ khác

 • Thứ 7 đầu tiên trong tháng sẽ tổ chức đi Island Hopping.
 • Thứ 7 tuần thứ 2 sẽ tổ chức tour tham quan thành phố Cebu. (giáo viên hướng dẫn và đi cùng học viên, có bao gồm đồ ăn nhẹ, nước uống và ăn tối tại nhà hàng nổi tiếng)
 • Thứ 7 tuần thứ 3 sẽ tổ chức hoạt động tình nguyện
 • Thứ 6 tuần 3 trong tháng có hoạt động Fun Friday giữa học viên và giáo viên.
 • Thứ 6 cuối cùng trong tháng sẽ tổ chức buổi thuyết trình bằng tiếng Anh, tiệc BBQ.
 • Trường Anh ngữ Fella có giới giờ nghiêm như sau:
 • Không được ra ngoài ngày thường. (Trừ J-Sparta được ra ngoài từ 05:00 – 10:00 pm)
 • Thứ 7: 11:00 – 2:00 am (J-Sparta 5:00 – 2:00 am)
 • Chủ Nhật: 5:00 – 06:40 pm (J-Sparta 5:00 – 10:00 am)

Vào các ngày nghỉ lễ, cuối tuần, học viên muốn đi du lịch hoặc ra ngoài phải xin phép giáo viên và điền form du lịch tại Head teacher office trước 05:00 pm ngày thứ 6 của kỳ nghỉ.

Hoạt động ngoại khoá của Anh ngữ Fella

Hoạt động ngoại khoá của Anh ngữ Fella

2/ Chương trình đào tạo trường Anh ngữ Fella

Khoá học Giờ học thường lệ Giờ học đặc biệt/ Tự học bắt buộc
PIC- 4 4 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm 1:4 + 1 tiết nhóm 1:8 30 phút kiểm tra từ vựng + 1 tiết lớp tùy chọn + 2h30 phút tự học bắt buộc
PIC- 5 5 tiết 1:1 + 1 tiết nhóm 1:4 + 1 tiết nhóm 1:8
BUSINESS ENGLISH 5 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm 1:4
TOEIC/ TOEFL + ESL 2 tiết 1:1 (ESL) + 2 tiết 1:1 (Test module) + 2 tiết nhóm 1:4 + 1 tiết nhóm 1:8
IELTS/ TOEIC/ TOEFL 4 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm 1:4 + 1 tiết nhóm 1:8
IELTS Guarantee 4 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm 1:4 + 1 tiết nhóm 1:8
IELTS Review Center 5 tiết 1:1 + 2 tiết 1:4
JUNIOR COURSE 6 tiết học 1:1 Không
GUARDIAN COURSE 4 tiết học 1:1

2.1/ Power Intensive Course

*PIC – 4: khóa học dành cho các học viên muốn cải thiện tiếng Anh từ cơ bản. Dựa trên mỗi trình độ và nhu cầu của từng học viên, trường sẽ lựa chọn giáo viên và phương pháp tiếp cận phù hợp trong các lớp học 1 kèm 1.

Mỗi ngày, học viên sẽ có 8 tiết học chính thức, mỗi tiết kéo dài 50 phút bao gồm 4 tiết học 1 kèm 1, 3 tiết học nhóm (1:4, 1:6 & 1:8) và 1 tiết học tuỳ chọn. Bên cạnh đó, học viên sẽ phải tham gia test từ vựng vào mỗi sáng và lớp tự học mỗi tối.

*PIC – 5: Khóa học này phù hợp với những học viên muốn có thêm thời gian để thực hành kỹ năng Speaking. So với khoá PIC – 4, khoá này tăng cường thêm một lớp học 1 kèm 1 cho kỹ năng nói, đồng thời giảm đi 1 tiết học nhóm 1:4.

Mỗi ngày, học viên sẽ có 8 tiết học chính thức, mỗi tiết kéo dài 50 phút bao gồm 5 tiết học 1 kèm 1, 2 tiết học nhóm (1:4, 1:6 & 1:8) và 1 tiết học tuỳ chọn. Bên cạnh đó, mỗi học viên sẽ tham gia test từ vựng vào mỗi sáng và lớp tự học buổi tối.

Chương trình học cụ thể:

Khoá Power Intensive Course trường Anh ngữ Fella

Khoá Power Intensive Course trường Anh ngữ Fella

2.2/ Business English

Khóa học tiếng Anh thương mại tại Anh ngữ Fella dành cho các bạn học viên muốn phát triển kỹ năng tiếng Anh trong môi trường làm việc, thương mại, đàm phán kinh doanh,… Hay đơn giản là học cách viết email, trả lời các cuộc phỏng vấn, thuyết trình.

Trung bình mỗi ngày, học viên sẽ có 8 tiết học chính thức, mỗi tiết học kéo dài 50 phút. Bao gồm 5 tiết học 1 kèm 1, 2 tiết học nhóm và 1 tiết học tuỳ chọn. Bên cạnh đó, học viên phải tham gia test từ vựng vào mỗi sáng và lớp tự học vào mỗi tối khoảng 3 tiếng.

Chương trình học cụ thể:

Khoá Business English Anh ngữ Fella

Khoá Business English Anh ngữ Fella

<<<< Chi phí du học tiếng Anh Philippines bao nhiêu một tháng?

2.3/ TOEIC + ESL/ TOEFL + ESL

Khóa học chứng chỉ tiếng Anh TOEIC + ESL / TOEFL + ESL: dành cho các học viên mới làm quen với chương trình học TOEIC, TOEFL. Học viên sẽ được học kết hợp với ESL để lấy kiến thức nền tảng trước khi bước vào khoá học luyện thi toàn thời gian.

Trung bình mỗi học viên sẽ có 8 tiết học hàng ngày, mỗi tiết học kéo dài 50 phút. Bao gồm 4 tiết học 1 kèm 1, 3 tiết học nhóm và 1 tiết học tuỳ chọn. Bên cạnh đó, học viên phải tham gia test từ vựng vào mỗi sáng và lớp tự học mỗi tối.

Điều kiện đầu vào khoá học như sau:

 • TOEIC + ESL: trên 300 điểm
 • TOEFL + ESL: 30 điểm trở lên

Nếu không đáp ứng được điều kiện đầu vào, học viên phải chọn tham gia khóa PIC-4 hoặc PIC-5 cho đến khi đủ điểm đầu vào.

Chương trình học cụ thể:

Khoá TOEIC + ESL/ TOEFL + ESL của Anh ngữ Fella

Khoá TOEIC + ESL/ TOEFL + ESL của Anh ngữ Fella

<<<< [2024] Du học hè Philippines: Nâng cao trình độ tiếng Anh

2.4/ IELTS

Khoá học IELTS của Anh ngữ Fella dành cho các học viên đã am hiểu về kỳ thi IELTS và muốn nâng cao thêm các kỹ năng của mình.

Để giúp các học viên đạt điểm cao trong kỳ thi, trường đã cung cấp các bài thực hành kiểm tra mẫu được cập nhật mới nhất. Giúp học viên tiếp cận thực tế đề thi và cùng luyện tập với các giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Giáo viên sẽ giúp các bạn đạt kết quả như mục tiêu đặt ra và đồng thời cải thiện những điểm yếu của từng học viên một cách hiệu quả. Giáo trình giảng dạy được chia ra nhiều cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu tương ứng với trình độ của học viên từ thấp đến cao.

Sau những bài kiểm tra đầu vào xác định cấp độ, trường sẽ bố trí giáo viên phù hợp với trình độ của từng học viên. Mỗi ngày, học viên có 8 tiết học chính thức, kéo dài 50 phút mỗi tiết. Bao gồm: 4 tiết học 1 kèm 1, 3 tiết học nhóm và 1 tiết học tuỳ chọn. Ngoài ra, học viên phải tham gia test từ vựng vào mỗi sáng và lớp tự học mỗi tối.

Chương trình học cụ thể:

Khoá IELTS của Anh ngữ Fella

Khoá IELTS của Anh ngữ Fella

2.5/ IELTS Review Center (IRC)

Khóa học IRC này tương tự như IELTS, chỉ khác biệt rằng số tiết 1 kèm 1 tăng lên thành 5 và không có tiết học nhóm 1:8.

Chương trình học cụ thể:

Khoá IELTS Review Center (PIRC)

Khoá IELTS Review Center (PIRC)

2.6/ IELTS Guarantee

Để tham gia khóa học IELTS đảm bảo, học viên cần nộp chứng chỉ thi IELTS chính thức cho trường làm cơ sở cho việc đáp ứng yêu cầu đầu vào. Nếu học viên không có chứng chỉ IELTS official thì nên đăng ký khóa IELTS thông thường.

Để tham gia được khoá học IELTS đảm bảo, học viên cần nộp chứng chỉ thi IELTS chính thức cho trường. Nếu học viên không có chứng chỉ IELTS thì nên đăng ký khoá học thông thường.

Khóa học đảm bảo IELTS có cấu trúc chương trình học tương tự như IELTS thông thường. Tuy nhiên, thời gian học tối thiểu từ 12 tuần. Đối với các lớp học tuỳ chọn, giờ tự học và buổi kiểm tra từ vựng, học viên phải tham gia đầy đủ từ thứ 2 đến thứ 6.

Đồng thời, phải tham gia tối thiểu 97% tổng số tiết học và tham gia 100% các bài thi Mock test hàng tuần.

Điều kiện đầu vào khóa IELTS:

 • IELTS đảm bảo 5.5 – đầu vào 4.0
 • IELTS đảm bảo 6.0 – đầu vào 5.0
 • IELTS đảm bảo 6.5 – đầu vào 5.5
 • IELTS đảm bảo 7.0 – đầu vào 6.0

2.7/ TOEIC

Dành cho các học viên muốn sử dụng tiếng Anh khi đi làm, khóa học này sẽ giúp các học viên tăng cường các kỹ năng General English, đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi TOEIC.

Khóa học TOEIC của Anh ngữ Fella dành cho các học viên muốn sử dụng tiếng Anh khi đi làm. Khóa học này sẽ giúp học viên tăng cường kỹ năng toàn diện 4 kỹ năng. Đồng thời, chuẩn bị cho học viên kỹ lưỡng buổi kỳ thi TOEIC.

Mỗi ngày, học viên trung bình có 8 tiết học chính thức, mỗi tiết kéo dài 50 phút. Bao gồm 4 tiết học 1 kèm 1, 3 tiết học nhóm và 1 tiết học tuỳ chọn. Bên cạnh đó, học viên phải tham gia test từ vựng vào mỗi sáng và lớp tự học mỗi tối.

Chương trình học cụ thể:

Khoá TOEIC của Fella

Khoá TOEIC của Fella

2.8/ TOEFL

Khóa học TOEFL dành cho các học viên đã hiểu về các kỳ thi TOEFl và muốn trau dồi, nâng cao thêm các kỹ năng của mình. Để giúp học viên có thể đạt điểm cao trong kỳ thi TOEFL.

Anh ngữ Fella cung cấp các bài thực hành kiểm tra mẫu được cập nhật mới nhất cùng với các giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm. Giáo viên Fella sẽ giúp học viên đạt kết quả cao trong kỳ thi, đồng thời cải thiện điểm yếu của học viên một cách hiệu quả.

Mỗi ngày, học viên sẽ tham gia học 8 tiết chính thức, mỗi tiết kéo dài 50 phút. Bao gồm 4 tiết học 1 kèm 1, 3 tiết học nhóm và 1 tiết học tuỳ chọn. Bên cạnh đó, học viên phải tham gia test từ vựng vào mỗi sáng và lớp tự học mỗi tối.

Chương trình học cụ thể:

Khoá TOEFL của Anh ngữ Fella

Khoá TOEFL của Anh ngữ Fella

2.9/ JUNIOR / GUARDIAN (Du học gia đình)

Khóa học Junior dành cho các em từ 5 tuổi trở lên muốn đi du học tiếng Anh cùng bố mẹ. Anh ngữ Fella sẽ không chấp nhận cho trẻ dưới 15 tuổi học một mình. Nếu không có bố mẹ hoặc người giám hộ học cùng.

Chương trình học gồm 9 cấp độ được phân chia dựa theo kết quả kiểm tra đầu vào. Mỗi ngày các em sẽ được tham gia 6 tiết học 1 kèm 1 và không có tiết học nhóm. Chương trình học bao gồm: Grammar, Reading, Writing, Vocabulary, Speaking, Listening.

Giáo trình của khoá du học gia đình này dành riêng cho mọi cấp độ và được biên soạn bởi chính giáo viên của trường. Với hình ảnh và bài học bắt mắt, dễ học, dễ tiếp thu giúp học viên có thêm hứng thú trong học tập.

Khóa học Guardian dành cho bố mẹ hoặc người giám hộ đi cùng trả sang Philippines học tiếng Anh. Khoá này thiết kế chương trình học đơn giản với 4 tiết học 1 kèm 1 và 1 tiết học tuỳ chọn.

Ngoài ra, bậc phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn khoá học PIC để học trong thời gian học cùng các em. Lớp học 1:1 (4 tiết): Reading, Speaking, Grammar, Listening.

Các bài kiểm tra của chương trình học tại Fella:

 • Entrance Test: bài kiểm tra trình độ đầu dành cho học viên mới vào mỗi thứ 2 hàng tuần.
 • Daily Test: kiểm tra từ vựng trong vòng 30 phút mỗi ngày.
 • Weekly Test: làm bài kiểm tra hàng tuần với nội dung đã được học vào sáng thứ 5.
 • Mock Test: Thi thử chứng chỉ tiếng Anh IELTS/ TOEFL vào ngày thứ 5 tuần cuối cùng của tháng.
 • Thi thử TOEIC vào ngày thứ 5 tuần thứ 4 của khóa học.
 • Level Test: kiểm tra trình độ sau mỗi 4 tuần học.
 • Học viên khóa PIC muốn tham gia thi thử có thể gửi yêu cầu về văn phòng trường vào mỗi thứ 2.

3/ Chi phí du học tiếng Anh tại trường Anh ngữ Fella

3.1/ Học phí khoá Power Intensive

Học phí khoá Power Intensive

3.2/ Khoá ESL / TOEIC / IELTS

Học phí khoá TOEIC / IELTS / ESL

3.3/ Học phí khoá Business English + Junior + Guardian

Học phí Anh ngữ fella

3.4/ Các chi phí khác

Chi phí khác khi du học tại Anh ngữ Fella

Chi phí khác khi du học tại Anh ngữ Fella

Bài viết trên khái quát cho các bạn thấy được chương trình du học tiếng Anh tại trường Anh ngữ Fella như thế nào. Đây chính xác là một ngôi trường đáng để bạn lựa chọn trau dồi tiếng Anh của mình.

Mong rằng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn, từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân và tài chính gia đình. Liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 để được hỗ trợ thủ tục du học tiếng Anh tại Philippines tại trường Anh ngữ Fella một cách nhanh chóng nhất nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920