Du Học Liên Minh Châu Á

Đại Học Rangsit University International College | LMCA Edu

Đại Học Rangsit University International College

Đại Học Rangsit University International College | LMCA Edu

Đại học Rangsit Universtiy International College có chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Bangkok, Thái Lan. Cung cấp đến sinh viên nhiều khoá học đa dạng với nhiều lĩnh vực có nhu cầu việc làm cao. Đặc biệt chương trình 3+1 của RSU giúp sinh viên dễ dàng lấy bằng Cử nhân kép tại một trường Đại học trên toàn Thế giới.

1/ Tổng quan trường Đại học Rangsit

Được thành lập vào năm 1985, Cao đẳng Quốc tế Đại học Rangsit (RSU or RIC) là trường Đại học tư thục hàng đầu tại Pathum Thani, Thái Lan. Và được Ủy ban Giáo dục Đại học của Chính phủ Thái Lan, Bộ Giáo dục công nhận.

Nhờ sự xuất sắc trong chương trình đào tạo và tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế, RSU được đánh giá ở hạng cao nhất trong các cuộc Kiểm toán đảm bảo chất lượng. Do Bộ Giáo dục và Văn phòng Đánh giá Chất lượng và Tiêu chuẩn Giáo dục Quốc gia Thái Lan (Tổ chức Công) thực hiện.

Với lịch sử 38 năm trong Giáo dục, RSU có hơn 28,000 sinh viên theo học. Trường cung cấp 134 khóa học cấp bằng tập trung chủ yếu các lĩnh vực: Truyền thông, Giáo dục, Khoa học, Công nghệ, Thiết kế và Quản lý. Bao gồm: 87 bằng Cử nhân, 36 bằng Thạc sĩ và 11 bằng Tiến sĩ.

Đặc biệt, trường Đại học Rangsit University cung cấp đến sinh viên chương trình 3+1. Đây là chương trình giúp sinh viên có thể dễ dàng lấy bằng kép tại các trường Đại học hàng đầu trên toàn Thế giới.

Khám phá campus trường Đại học Rangsit

1.1/ Thông tin chung

Tên trường Rangsit University International College (RSU or RIC)
Thành lập 1985
Loại hình Tư thục
Chương trình đào tạo Dự bị tiếng Anh, Cử nhân, Thạc sĩ, Chương trình 3+1, Tiến sĩ
Học phí 210,000 THB – 700,000 THB
Học bổng 50% học phí

1.2/ Vị trí

Đại học Rangsit tọa lạc tại Pathumthani, một tỉnh lân cận ngay phía bắc Bangkok Thái Lan. Phatumthani nằm trong lưu vực sông Chao Phraya và có nhiều kênh rạch cũng như các đồn điền nông nghiệp nơi trồng lúa, rau và nhiều loại trái cây khác nhau.

Có nhiều địa điểm thú vị nằm trên địa bàn tỉnh như: Bảo tàng Khoa học Quốc gia, nhiều ngôi đền lịch sử, Khu giải trí Dream World nổi tiếng Park, Chợ nổi Klong Sam, Talad Thai – Trung tâm mua sắm lớn nhất Thái Lan và Hội trường Nghệ sĩ Tối cao và Cơ quan Lưu trữ Quốc gia để kỷ niệm Năm Thánh Vàng của Nhà vua.

Phatumthani còn được coi là trung tâm Giáo dục và Công nghệ. Pathumthani cũng có thể dễ dàng đến Bangkok bằng ô tô, xe buýt, tàu hỏa và taxi.

1.3/ Cở sở vật chất RSU

Trường Đại học Rangsit cung cấp cơ sở vật chất với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập, giải trí và sinh viên có một môi trường học lý tưởng.

Cơ sở chính của trường rộng hơn 47,4 ha, nằm tại tiểu khu Lak Hok của tỉnh Pathum Thani. Cách trung tâm thành phố Bangkok 30 phút lái xe trên đường cao tốc.

Xung quanh campus của trường được bao quanh các khu thể thao, 2 sân golf, nhà hàng và các trung tâm thương mại mua sắm rất tiện lợi phục vụ cho sinh hoạt của sinh viên. Song song đó, việc đi lại cũng rất thuận tiện giữa cơ sở học của trường vào trung tâm thành phố Bangkok.

Cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Rangsit

Cơ sở vật chất hiện đại tại Rangsit

1.4/ Các trường Đại học đối tác với RSU

Các sinh viên sẽ có được những trải nghiệm độc đáo ở nước ngoài và gặp gỡ bạn bè và giảng viên quốc tế từ các Châu lục khác nhau khi tham gia chương trình trao đổi giao lưu văn hoá. Các trường Đại học đối tác với RIC trên khắp Thế giới như:

Mỹ

 

 • Học viện Aerosim, Inc. Florida
 • Đại học bang California, San Bernardino (CSUSB)
 • Cao đẳng Coe, Iowa
 • Cao đẳng Columbia
 • Đại học Đông Washington
 • Viện Công nghệ Illinois (IIT), Chicago
 • Cao đẳng cộng đồng đồng quê Lorain
 • Đại học Bắc Mỹ, Texas
 • Đại học Salus, Pennsylvania
 • Đại học George Washington
 • Đại học Bắc Colorado
Canada
 • Công nghệ hàng không vũ trụ Gander
 • Trường Điện ảnh Vancouver
Úc

 

Singapore
New Zealand

 

 • Đại học Công nghệ Auckland
 • Cao đẳng Quốc tế Thái Bình Dương
 • Đại học Canterbury

Đối tác của RSU không chỉ dừng lại ở các trường được nêu trên, mà còn có các trường Đại học ở quốc gia: Hà Lan, Pháp, Đức, Thuỵ Điển, Phần Lan, Ý, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Anh Quốc, Ireland,….

Đại học Rangsit chào đón sinh viên từ các trường Đại học đối tác trải qua 1 học kỳ tại một trong 19 chương trình quốc tế và song ngữ và đăng ký từ 9 – 18 tín chỉ được miễn học phí.

Trong đó, các bạn sinh viên học tại các trường Đại học Việt Nam sau đây sẽ được tham gia chương trình này. Cụ thể:

 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học FPT
 • Đại học Hà Nội
 • Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
 • Đại học Nông Lâm
 • Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia Việt Nam
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia Việt Nam

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

1.5/ Cựu sinh viên nổi tiếng theo học tại Đại học Rangsit

Một số cựu sinh viên là người nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất Thái Lan, có thể kể đến:

 • Nadech Kugimiya tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quay phim.
 • Mark Prin ngành Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Marketing.
 • Matthew Deane Chanthavanij Cử nhân Quản trị Quốc tế.
 • Namtarn Pichukkanaa&nbsp Cử nhân chuyên ngành Truyền thông.
 • Mild Wiraporn Cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật Truyền thông.

Ngoài ra, còn nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như Mae Nisachon cử nhân Khoa Truyền thông, Tao Phiangphor Khoa Nghệ thuật Truyền thông,….

Cựu sinh viên Đại học Rangsit

Cựu sinh viên Đại học Rangsit

2/ Chương trình đào tạo của Đại học Rangsit University International College

2.1/ Chương trình dự bị tiếng Anh

Trường Đại học Rangsit cung cấp chương trình dự bị tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào của khoá học. Hoặc những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật trước khi vào khoá học chính.

Lịch học chương trình Dự bị tiếng Anh

Lịch học chương trình Dự bị tiếng Anh

Chương trình học được phân ra làm 3 kế hoạch, cụ thể:

Plan A:

Mã số Chương trình Nội dung
IFE 001 Active Integrated English II Chương trình tích hợp việc học lý thuyết và thực hành tiếng Anh trong nhiều bối cảnh, các bạn sẽ được luyện phát âm và hội thoại hàng ngày.
IFE 002 English Listening and Speaking I Luyện tập kỹ năng nghe và nói, nhấn mạnh việc sử dụng tiếng Anh phù hợp trong các tình huống xã hội đa dạng.
IFE 003 English Academic Reading I Kỹ năng đọc tiếng Anh cơ bản, từ vựng, phân tích từ, phương pháp đọc hay.
IFE 004 English Academic Writing I Kỹ năng viết cơ bản bằng tiếng Anh, soạn thảo dàn ý của đoạn văn, bao gồm các ý chính và các chi tiết hỗ trợ, phát triển đoạn văn.

Plan B:

Mã số Chương trình Nội dung
IFE 006 English Listening and Speaking II Luyện tập kỹ năng nghe và nói, nhấn mạnh việc sử dụng tiếng Anh phù hợp trong các tình huống xã hội đa dạng.
IFE 007 English Academic Reading II Thực hành kỹ năng đọc học thuật bằng tiếng Anh, chiến lược đọc từ bài đọc chọn lọc đến bài đọc quan trọng.
IFE 008 English Academic Writing II Thực hành viết văn học thuật, nghiên cứu các ý tưởng, tóm tắt diễn giải, dàn ý và viết một bài luận học thuật.
IFE 009 English Communication and Presentation Các chiến lược thảo luận nhóm tranh luận và phản biện, thuyết trình trong bối cảnh xã hội và học thuật.

Plan C:

Mã số Chương trình
IRS127 Intercultural Communication
IRS131 Leadership for Changes
IRS142 Science & Arts of Living

Theo thống kê của Trung tâm Ngôn ngữ RIC, các bạn học viên có thể cải thiện kỹ năng tiếng Anh lên tới 80% trong bài kiểm tra ngữ pháp và 75% trong bài kiểm tra viết trong vòng 1 học kỳ.

Theo khảo sát của trường Đại học Rangsit

Theo khảo sát của trường Đại học Rangsit

2.2/ Chương trình Cử nhân & Thạc sĩ

Ngoài nhiều chương trình cấp bằng được giảng dạy bằng tiếng Thái. Đại học Rangsit còn cung cấp các chương trình cấp bằng Quốc tế được thiết kế đặc biệt cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên Thái Lan.

Trường có nhiều chương trình quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Anh – Trung và tiếng Trung. Đại học Quốc tế Rangsit cung cấp chương trình bằng Cử nhân Rangsit và bằng kép.

Các khóa học cấp bằng Cử nhân Rangsit:

Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thiết kế tổng hợp & Thiết kế thời trang, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Truyền thông, Du lịch nhà hàng khách sạn, Quan hệ quốc tế, Kỹ thuật, Khoa học Y sinh, Công trình dân dụng.

Các khóa học cấp bằng kép:

 • Khoa học máy tính và Hệ thống Thông tin thương mại

Ở chuyên ngành này, bạn có thể lựa chọn học một chuyên ngành duy nhất hoặc học 2 ngành và lấy bằng Cử nhân kép của Đại học Murdoch, Australia. Sinh viên sẽ học 3 – 4 năm tại Rangsit và năm cuối tại Đại học Murdoch Australia.

 • Khoa Quản trị kinh doanh (Quản lý Khách sạn quốc tế)

Sinh viên sẽ tham gia học 4 năm và nhận bằng Cử nhân Rangsit. Hoặc học chương trình kép lấy cả hai bằng Rangsit và Đại học Stenden, Hà Lan theo chương trình 3 + 1.

Chương trình bậc Thạc sĩ tại Đại học Rangsit đào tạo 1,5 – 2 năm, với các khoá học: Giáo dục song ngữ, Mỹ thuật (Thiết kế), Ngoại giao và nghiên cứu quốc tế, Chương trình giảng dạy và hướng dẫn, Kinh doanh kỹ thuật số quốc tế.

Chương trình Cử nhân tại Đại học Rangsit

Chương trình Cử nhân tại Đại học Rangsit

<<<< Nên học ngành gì khi du học Thái Lan?

2.3/ Cao đẳng Quốc tế Đại học Rangsit: Chương trình 3+1 con đường đến Thế giới

Với chương trình 3+1, sinh viên Đại học Rangsit sẽ học năm nhất tại trường và 3 năm còn lại sẽ học tại trường Đại học đối tác của Rangsit University để lấy 2 bằng Cử nhân kép.

Các trường Đại học liên kết với Đại học Quốc tế Rangsit có thể kể đến:

 • Đại học Sheffield Hallam University (SHU) chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Yêu cầu IELTS 6.0.
 • Đại học University of Hull chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Yêu cầu IELTS 6.0
 • Đại học Anglia Ruskin University chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Yêu cầu IELTS 6.0. Học bổng €2,000.
 • Đại học Robert Gordon chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Yêu cầu GPA 7.0 trở lên.
 • Đại học West of England, Bristol (UWE Bristol) chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Học bổng €1,000 – €2,000.
 • Đại học De ​​Montfort (DMU) chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Yêu cầu IELTS 6.0.
 • Đại học Canberra (UC) chuyên ngành Nghệ thuật giao tiếp, Mỹ thuật (Thiết kế Sản phẩm). Yêu cầu IELTS 6.5.
 • Đại học Murdoch chuyên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông. Yêu cầu IELTS 6.0.
 • Đại học Wollongong (UOW) chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Yêu cầu IELTS 6.0.
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Đông Nam Phần Lan (Xamk) chuyên ngành Khoa học Điều dưỡng.

 

Chương trình chuyển tiếp 3+1 tại Đại học Rangsit

Chương trình chuyển tiếp 3+1 tại Đại học Rangsit

<<<< Có nên du học Thái Lan ngành Truyền thông không?

3/ Đại học Rangsit University International College: Điều kiện, chi phí & học bổng

3.1/ Điều kiện đầu vào RSU

Để được nhận trực tiếp vào các khóa Đại học do trường Đại học Rangsit cung cấp, phải đáp ứng một trong những yêu cầu sau: ​

Chương trình Cử nhân:

Yêu cầu đầu vào học thuật:

 

 • Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam hoặc hoàn thành THPT tại Mỹ.
 • Hoặc đậu 5 môn của Cambridge IGCSE hoặc O-Level với điểm C trở lên theo hệ thống Anh.
 • Hoặc đã hoàn thành bằng tú tài quốc tế (IB).
Yêu cầu về tiếng Anh:

 

 • IELTS 5.5 hoặc TOEFL ít nhất là 500 trên giấy, 173 trên máy tính.
 • Hoặc điểm cấp độ B2 trong khung CEFR.
 • Hoặc vượt qua Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của Đại học Rangsit.

Sinh viên không đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh sẽ tham gia Chương trình Dự bị Tiếng Anh RIC trước khi tham gia khoá học chính.

Chương trình Thạc sĩ:

 • Hoàn thành chương trình Cử nhân.
 • IELTS 6.0 trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực học. (nếu có)

 

Điều kiện & Chi phí du học Thái Lan tại Đại học Rangsit

Điều kiện & Chi phí du học Thái Lan tại Đại học Rangsit

3.2/ Chi phí du học Thái Lan tại trường Đại học Rangsit

Mức học phí sẽ phụ thuộc vào mỗi chuyên ngành và bằng cấp bạn lựa chọn. Dưới đây là bảng chi phí từng ngành học bậc Cử nhân Đại học Rangsit:

Tên chương trình Bằng cấp Thời gian
(năm)
Học phí mỗi học kỳ (THB) (tùy thuộc vào số tín chỉ thực tế) Tổng phí chương trình
Kinh doanh quốc tế Cử nhân Quản trị Kinh doanh 4 56.000 – 74.000 530.000
Nghệ thuật giao tiếp Cử nhân nghệ thuật truyền thông 4 56.000 – 74.000 530.000
Quan hệ quốc tế và phát triển Cử nhân nghệ thuật 4 56.000 – 74.000 530.000
Ngành công nghiệp khách sạn Cử nhân nghệ thuật 4 56.000 – 65.000 510.000
Công nghệ thông tin và truyền thông Cử nhân khoa học 4 56.000 – 65.000 500.000
Công trình dân dụng Cử nhân Kỹ thuật 4 68.000 – 81.000 620.000
Khoa học y sinh Cử nhân khoa học 4 36.000 – 86.000 640.000
Kỹ thuật điện Cử nhân Kỹ thuật 4 150.000 620.000
Thiết kế Cử nhân Mỹ thuật 4 40.000 – 70.000 560.000
Giáo dục song ngữ Thạc sĩ giáo dục 2 72.000 280.000
Ngoại giao và nghiên cứu quốc tế Thạc sĩ nghệ thuật 2 180.000 360.000
Mỹ thuật Thạc sĩ Mỹ thuật 2 105.000 210.000

* Học phí mỗi năm chỉ là ước tính và sẽ phụ thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên sẽ đăng ký cho năm đó được người đứng đầu chương trình phê duyệt.

**Đối với chương trình Kiến trúc vào năm 4 sẽ có tùy chọn đi du học nước khác trong một năm và có thể chi khoảng 700,000 THB.

<<<< Tổng chi phí du học Thái Lan bao nhiêu tiền?

3.3/ Học bổng Đại học Rangsit dành cho sinh viên của Liên Minh Châu Á

Đại học Rangsit (RSU) là trường Đại học tư thục hàng đầu ở Thái Lan cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng với các khoá học toàn diện nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Hiện tại, trường Đại học Quốc tế Rangsit đang cung cấp học bổng học thuật 50% học phí cho sinh viên quốc tế. Học bổng bao gồm 50% học phí và chi phí học tập trong 4 năm.

Công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á tự hào là đơn vị đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của trường Đại học Rangsit University International College. Vì thế, khi đăng ký hồ sơ du học Thái Lan tại LMCA Edu, bạn sẽ được làm hồ sơ MIỄN PHÍ – NHANH CHÓNG và tư vấn lộ trình học hoàn hảo.

Liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 hoặc điền form tư vấn bên dưới nếu bạn đang có dự định du học Thái lan tại trường Đại học Rangsit.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920