Du Học Liên Minh Châu Á

Tổng Quan Du Học Thái Lan 2024: Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất

Du học thái lan

Tổng Quan Du Học Thái Lan 2024: Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất

Thái Lan là quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á cùng với Việt Nam nên việc du học tại đây đối với sinh viên Việt Nam khá thuận lợi về địa lý, khí hậu và văn hóa. Vậy du học Thái Lan hiện nay có những thông tin gì mới, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé.

1/ Có nên du học Thái Lan không?

Thái Lan vốn được coi là thiên đường du lịch của Đông Nam Á. Với thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa, lịch sử phong phú, những món ăn độc đáo cùng những con người vô cùng thân thiện. Nơi đây đã thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Không chỉ vậy, số lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại xứ Chùa Vàng cũng ngày càng lớn. Những yếu tố giúp Thái Lan thu hút được sinh viên Quốc tế tới theo học?

1.1/ Các trường Đại học chất lượng

Nhiều trường danh tiếng như Đại học Bangkok, Đại học Stamford, Đại học Rangsit, Đại học Chulalongkorn tại Thái Lan có hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Sinh viên cũng có thể chuyển tiếp sang học tại các quốc gia khác dễ dàng. Như vậy, sinh viên không cần lo về giá trị bằng cấp. Thái Lan được đánh giá có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đứng thứ 37 thế giới theo xếp hạng của Top Universities.

Thái Lan đứng hạng 38 thế giới trong bảng xếp hạng QS Education System Strength – những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn thế giới.

Giáo dục Thái Lan đang được đầu tư hơn bao giờ hết, đa dạng ngành học, đa dạng ngôn ngữ, không ngừng nâng cao chất lượng, học phí rẻ, đa dạng học bổng.

Thành tích nổi bật của Đại học Mahidol University

Đại học Mahidol chuyên ngành Y tại Thái Lan

<<<< Du học Thái Lan trường Đại học Mahidol

1.2/ Lợi thế về địa lý

Thái Lan nằm gần Việt Nam, chỉ cách hơn 1h bay từ Hồ Chí Minh đến Băng Cốc nên khí hậu có phần tương tự. Bạn sẽ không quá lo lắng về việc thay đổi môi trường sống hay khí hậu. Ngoài ra, mỗi dịp nghỉ hè hoặc lễ tết bạn cũng có thể trở về thăm gia đình dễ dàng.

1.3/ Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

 • Mức chi phí học tập tại Thái Lan tương đối thấp và có phần tương đồng với các trường tại Việt Nam, tuy nhiên nơi đây có nhiều trường đại học danh tiếng hơn và nhiều trường đại học quốc tế có cơ sở tại đây.
 • Thái Lan có nên ẩm thực phong phú, nhiều món ăn nổi tiếng mang đậm nét riêng của văn hóa Thái Lan. Du học tại đây giúp bạn có cơ hội trải nghiệm các món ẩm thực này tại các chợ đêm ẩm thực tại thủ đô Băng Cốc hoặc Pattaya…
 • Ngoài ra, là đất nước theo chế độ quân chủ và coi trọng Phật giáo, Thái lan có nhiều cung điện, chùa vàng, di tích… Nếu là người ưa khám phá văn hóa, bạn sẽ thỏa sức với đam mê của mình khi học tập tại đây.

 

Diễn viên nổi tiếng Thái Lan học tại trường Chulalongkorn

Chi phí du học Thái Lan tại trường Đại học Chulalongkorn bao nhiêu?

<<<< Du học Thái Lan trường Đại học Chulalongkorn University 

2/ Điều kiện và chi phí khi du học Thái Lan 2024

2.1/ Điều kiện du học Thái Lan là gì?

Các trường đại học Thái Lan có các điều kiện nhập học khác nhau tùy chuyên ngành học, thông thường sẽ có các yêu cầu sau:

Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT, điểm GPA từ 5.0 trở lên.
 • Tiếng Anh: điểm TOEFL trên 500 / IELTS trên 6.0 hoặc hoàn thành khoá Anh văn tại trường.
 • Đậu kỳ thi đánh giá năng lực của trường cụ thể (hoặc có điểm GMAT cao)

Sau Đại học:

 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan
 • TOEFL 500 – 550 hoặc IELTS 6.5
 • Có bài nghiên cứu về ngành học liên quan hoặc thư giới thiệu của trường, tổ chức ở Việt Nam

 

Điều kiện du học Thái Lan

Điều kiện du học Thái Lan khó không?

2.2/ Chi phí du học Thái Lan một năm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học tập:

 • Khóa đại học: $6,250 -$98,127/khóa học tùy chuyên ngành
 • Khóa thạc sĩ: $3,005 – $65,260/khóa học tùy chuyên ngành
 • Khóa tiến sĩ: $7,029 – $44,618/khóa học tùy chuyên ngành

Chi phí sinh hoạt tại Thái Lan thấp hơn nhiều so với các điểm đến du học ở quốc gia khác. Tuỳ vào khu vực sinh viên học tập và sinh sống sẽ có chi phí chênh lệch. Dao động từ $450 – $750/tháng bao gồm ăn ở, đi lại và các chi phí nhỏ lẻ khác. Nhìn chung, chi phí học tập tại Thái lan dao động từ $6,700 – $26,800/năm.

Chi phí du học Thái Lan thấp so với quốc gia khác

Chi phí du học Thái Lan thấp so với quốc gia khác

<<<< Du học Thái Lan nên học ngành gì?

4/ Các trường Đại học nổi bật tại Thái Lan

4.1/ Đại học Quốc tế Stamford

Stamford International University (STIU) là thành viên thuộc Laureate International Universities. Hệ thống đại học tư thục lớn nhất thế giới được kết nối với 75 trường đại học thuộc 25 quốc gia khác nhau. Vinh dự nằm trong top 10% trường đào tạo khối Kinh doanh hàng đầu thế giới.

STIU cũng là trường đại học duy nhất trong khối ASEAN được kiểm định bởi International Assembly for Collegiate Business Education (IABCE) – Tổ chức kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo kinh doanh của các trường đại học.

Do vậy nên các chương trình đào tạo của STIU đều vượt mức tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội theo học các chương trình liên kết tại nhiều quốc gia trên khắp toàn cầu.

STIU là ngôi trường đào tạo chuyên ngành Kinh doanh hàng không hàng đầu tại xứ sở cờ hoa và là giấc mơ của hàng triệu sinh viên quốc tế cũng như bản địa. Trường có liên kết với một số trường đối tác nổi tiếng có thể kể đến:

 • Vaughn College of Aeronautics and Technology – trường cao đẳng hàng đầu tại New York (Mỹ) chuyên ngành quản lý kinh doanh hàng không
 • Kendall College và Pace University (Mỹ)
 • Torrens University
 • International Hotel Management (Úc)
 • European University (Thụy Sỹ)

Stamford International University ngoài chi phí học tập rẻ, du học sinh còn có cơ hội nhận được những suất học bổng hấp dẫn có giá trị cao lên tới 100% học phí.

Học bổng đầu vào của trường sẽ phụ thuộc vào kết quả thi đầu vào, còn học bổng hàng năm sẽ dành cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và đạt được những thành tích nổi bật trong trường.

Du học Thái Lan trường Đại học Stamford University

Đại học Quốc tế Stamford

<<<< Du học Thái Lan trường Đại học Stamford

4.2/ Đại học Chulalongkorn University

Đại học Chulalongkorn là trường Đại học hàng đầu Thái Lan cả về lịch sử hoạt động lẫn chất lượng đào tạo. Có rất ít sinh viên Việt Nam đậu vào ngôi trường này.

Tại trường Đại học Chulalongkorn, có 20 khoa, 23 trường Cao đẳng và viện nghiên cứu, với 8.138 giảng viên. Không chỉ là nơi hội tụ nhiều nhân tài của Thái Lan, Chulalongkorn cũng là ngôi trường đại học thu hút nhiều học sinh quốc tế.

Khuôn viên đại học Chulalongkorn có diện tích khoảng 101,9 ha và chỉ chiếm hơn một nửa diện tích đất của trường. Bao gồm các khu vực trung tâm dịch vụ y tế, ký túc xá, Khu hoạt động thể chất và công viên Centenary Park.

Đại học Chulalongkorn là ngôi trường đi đầu Thái Lan và khu vực với những chương trình được công nhận quốc tế. Đây sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua cho những ai muốn trải nghiệm nền giáo dục chất lượng đẳng cấp toàn cầu. Đồng thời chi phí du học không quá cao như các nước phát triển khác như Mỹ, Úc, Canada v..v

Điểm nổi bật trường Đại học Chulalongkorn University

Điểm nổi bật trường Đại học Chulalongkorn University

4.3/ Đại học Bangkok

Trường Đại học Bangkok (Thái Lan) được thành lập năm 1962, là một trong trong những trường hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Tại đây, sinh viên không chỉ được học tập còn được trải nghiệm văn hóa, cuộc sống của xứ sở chùa vàng.

Ngay tại trường đại học Bangkok, ngoài chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên còn được thực tập, làm quen với môi trường làm việc quốc tế hiện đại và năng động.

Đại học Bangkok là một nơi thích hợp hơn hết cho những ai muốn học tập trong môi trường quốc tế với mức học phí phải chăng.

Trường Đại học quốc tế Bangkok đào tạo các chuyên ngành sau:

 • Nghệ thuật truyền thông
 • Quản lý Nhà hàng – Khách sạn
 • Quản trị Du lịch quốc tế
 • Marketing
 • Tiếng Anh thương mại
 • Khởi nghiệp thương mại
 • Thiết kế đồ họa và đa phương tiện

 

Cơ hội du học troa đổi ngắn hạn tại Đại học Bangkok

Cơ hội du học troa đổi ngắn hạn tại Đại học Bangkok

<<<< Du học Thái Lan trường Đại học Bangkok University

5/ Kinh nghiệm du học Thái Lan 2024

5.1/ Ngôn ngữ: Có cần học tiếng Thái khi du học Thái Lan không?

Đa số các trường quốc tế và trường đại học danh tiếng tại Thái Lan có khóa học bằng tiếng Anh, vì vậy bạn không bắt buộc phải học tiếng Thái khi nhập học tại đây.

Tuy nhiên, để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây, bạn có thể học thêm tiếng Thái để giao tiếp với người dân bản xứ hoặc khám phá văn hóa của đất nước chùa vàng.

5.2/ Chỗ ở khi du học tại xứ sở chùa vàng

Hầu hết các trường đại học có ký túc xá cho sinh viên, bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá trường trong năm học đầu tiên. Sau khi quen thuộc đường xá và môi trường sống, quen biết thêm nhiều bạn bè mới, bạn có thể chuyển ra ngoài thuê trọ sống.

<<<< Du học Thái Lan ngành truyền thông

5.3/ Du học Thái Lan có được làm thêm không?

Theo quy định, sinh viên không được phép làm việc trong thời gian du học tại Thái Lan. Nếu bạn muốn làm việc hợp pháp, bạn cần có work permit.

Kinh nghiệm du học Thái Lan

Kinh nghiệm du học Thái Lan

5.4/ Làm sao tiết kiệm chi phí khi du học ở Thái Lan

Xin học bổng: nếu bạn có thành tích học tập tốt, bạn có thể xin học bổng khi bạn đăng ký nhập học tại trường. Học bổng giúp bạn giảm bớt chi phí học tập và tạo động lực để bạn cố gắng hoàn thành tốt việc học của mình.

Sử dụng phương tiện công cộng: Thái Lan có các phương tiện đi lại giá rẻ như xe buýt, tuk tuk (hãy book qua app như Grab, Uber…). Các phương tiện này có giá từ $2 cho 1 lần di chuyển.

Tận dụng ưu đãi cho sinh viên: các phương tiện công cộng, cửa hàng mua sắm, trạm y tế, siêu thị… thường có ưu đãi giảm giá nếu bạn là sinh viên, hãy thường xuyên mang theo bên mình tấm thẻ sinh viên để được nhận ưu đãi và tiết kiệm phần nào chi phí sinh hoạt nhé.

Mua sắm tại các chợ đầu mối giá rẻ: Thái Lan có rất nhiều chợ đầu mối giá sỉ như: Chatuchak, Pratunam… Đến mua sắm tại đây bạn sẽ được mua với giá rẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí mua đồ dùng sinh hoạt hay quần áo…

Tự nấu ăn: nếu bạn ở chung với 1 nhóm bạn gồm 3-4 người, lựa chọn nấu ăn chung sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ngoài ra, cách này còn giúp bạn có thêm kỹ năng bếp núc, nâng cao tính tự lập của mình. Việc tự mua thực phẩm và về nấu cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn việc bạn ăn ở các hàng quán.

Tìm mua đồ cũ: Chatuchak là khu chợ lớn nhất BangKok, tại đây bạn có thể tìm mua đồ cũ với giá thấp nhưng vẫn có thể tìm cho mình nhiều vật dụng, quần áo ưng ý.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua sách cũ, đồ dùng học tập hay thiết bị điện tử cũ có thể tìm đến các diễn đàn sinh viên của trường, trang thương mại điện tử như Shopee, Chatuchak.

Học bổng Đại học Thammasat

Học bổng Đại học Thammasat Thái Lan

<<<< Du học Thái Lan trường Đại học Thammasat

6/ Lợi ích khi làm hồ sơ du học Thái Lan tại Liên Minh Châu Á

Đã có rất nhiều sinh viên đến Thái Lan học tập nhờ đến sự hỗ trợ xin visa của du học Liên Minh Châu Á. Là đối tác của nhiều trường quốc tế tại Thái Lan. Công ty sẵn sàng hỗ trợ bạn đăng ký nhập học và xin visa thành công vào trường bạn mong muốn.

Các dịch vụ của công ty tư vấn Du học Thái Lan Liên Minh Châu Á sẽ giúp bạn:

 • Nắm rõ kiến thức về du học Thái Lan, kinh nghiệm sống và học tập tại đây
 • Nắm rõ quy định đối với sinh viên quốc tế tại Thái Lan
 • Có được lộ trình học tập phù hợp tại ngôi trường chất lượng với chi phí vừa phải
 • Hoàn tất đầy đủ thủ tục nhập học, nhập cảnh tại Thái Lan trong thời điểm hiện tại
 • Tìm được chỗ ở tốt
 • Tặng bạn nhiều phần quà có giá trị: miễn phí ghi danh, tặng vé máy bay…

Nếu mong muốn học tập tại đất nước thân thiện, gần gũi với gia đình hơn so với học tập tại 1 quốc gia xa xôi khác, đồng thời chi phí học tập không quá cao thì Thái Lan chính là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Nhanh tay đăng ký hồ sơ theo số hotline : 0948 616 920 bên dưới để được du học Liên Minh Châu Á tư vấn du học Thái Lan MIỄN PHÍ nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920