Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Thái Lan Trường Đại học Bangkok University – Ngôi Trường Hàng Đầu

Du Học Thái Lan Trường Đại học Bangkok University – Ngôi trường hàng đầu xứ sở chùa Vàng

Du Học Thái Lan Trường Đại học Bangkok University – Ngôi Trường Hàng Đầu

Đại học Bangkok University danh tiếng ở “xứ sở chùa vàng” được sinh viên quốc tế nhắc đến nhiều mỗi khi lựa chọn du học Thái Lan. Vậy ngôi trường này có đặc điểm gì mà được yêu thích và tín nhiệm đến thế? Tìm hiểu tổng quan về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé.

1/ Tổng quan trường Đại học Bangkok University

Trường Đại học Bangkok University (viết tắt: BUI) được thành lập từ năm 1962. Là trường Đại học tư nhân lớn nhất Thái Lan với hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển. Với ngần ấy kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường đã gặt hái được nhiều thành công to lớn, như:

 • Ngôi trường vàng đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á.
 • Chương trình đào tạo đẳng cấp được dẫn dắt bởi các giảng viên có trình độ cao và sở hữu bằng cấp từ các trường danh tiếng trên thế giới.
 • Cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.
 • Trường kết nối chặt chẽ với các đối tác tổ chức giáo dục Đại học hàng đầu toàn cầu. Hỗ trợ sinh viên tìm được cơ hội việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

BUI có hai khu campus lớn nằm tại Đại học Bangkok và Rangsit. Trường đang đào tạo khoảng 30,000 sinh viên trong đó có hơn 2,000 sinh viên quốc tế. Đại học Bangkok cung cấp nhiều lĩnh vực đa dạng, hơn 11 khoa và 39 ngành đào tạo.

Khám phá ngôi trường hàng đầu xứ sở Chùa Vàng – Đại học Bangkok University

1.1/ Thông tin chung

Tên trường Bangkok University (BUI)
Thành lập 1962
Loại hình Tư thục
Chương trình đào tạo Tiếng Anh, Đại học, sau Đại học
Học phí $5,500 – $35,000
Học bổng 30% – 100%

1.2/ Những ưu điểm nổi bật của Đại học Bangkok University

Đại học Bangkok là lựa chọn du học hàng đầu tại Thái Lan của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Bởi:

 • Nhận được bằng cấp giá trị toàn cầu.
 • Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cùng với cơ sở vật chất hiện đại.
 • Chi phí học tập tương đương tại Việt Nam – chất lượng khác biệt.
 • Cơ hội chuyển tiếp sang Châu u và nhận 2 bằng Cử nhân tại Mỹ, Anh, Úc, Thuỵ Sĩ.
 • Môi trường học tập sáng tạo, sinh viên được tự do thể hiện cá tính “Be yourself”.
 • Được đào tạo tư duy quốc tế và kỹ năng chuyên nghiệp cho tương lai sự nghiệp không biên giới.
 • Không cần chứng minh tài chính – Tỉ lệ đậu visa cao khi du học Thái Lan tại Đại học Bangkok University.
 • Hệ thống chăm sóc sức khoẻ và kiểm soát dịch bệnh tốt.

 

Đặc điểm nổi bật của trường Bangkok University

Đặc điểm nổi bật của trường Bangkok University

2/ Lý do bạn nên chọn Đại học Bangkok

2.1/ Cơ hội lấy bằng kép

Đại học Bangkok University cung cấp chương trình đào tạo lấy bằng kép hoặc bằng cấp cao nhất dành cho sinh viên quốc tế với tất cả các chuyên ngành.

Thông qua sự hợp tác với các đối tác đại học hàng đầu, BUI hy vọng sẽ mang đến cho tất cả sinh viên cơ hội trải nghiệm chương trình học ở các quốc gia như Thụy Sĩ, Anh, Úc và Đài Loan. Sinh viên sẽ nhận được hai bằng sau khi hoàn thành khóa học.

Cơ hội lấy bằng kép khi du học tại Bangkok University

Cơ hội lấy bằng kép khi du học tại Đại học Bangkok University

2.2/ Sinh viên thành công khi vẫn đang “ngồi trên ghế nhà trường”

Một trong những chương trình học nổi tiếng nhất của Đại học Bangkok là Khởi nghiệp. Đây cũng là chương trình đầu tiên ở “xứ sở chùa vàng” và ở ASEAN, được hợp tác với trường Babson College – Mỹ.

Hơn những thế, Đại học Bangkok University còn hỗ trợ sinh viên của mình thành lập công ty của riêng mình để có thể kiếm tiền trong quá trình học tập tại đây, giúp trang trải một phần chi phí du học Thái Lan.

Sinh viên của BUI được hướng dẫn bởi các chuyên gia kinh doanh. Vì vậy, sinh viên có thể chứng minh năng lực của bản thân thông qua thực hiện một mô hình kinh doanh trước khi tốt nghiệp.

Chẳng hạn như sinh viên của BUI đã khởi nghiệp thành công:

 • Kiatisak Khamwongsa: bắt đầu kinh doanh từ năm nhất ngành Khởi nghiệp kinh doanh và hiện là chủ của chuỗi cà phê chồn Blue Gold Coffee. Với sản phẩm từ những trang trại mở đầu tiên tại Thái Lan và thu nhập hàng chục triệu Thái baht khi vẫn còn là sinh viên.
 • Waliporn Diewwanich: từ khi còn là sinh viên năm 2 ngành Quản lý Khách sạn đã ứng dụng những bài học sáng tạo trong chương trình học để quản lý khu resort – B52 Beach Resort…

 

Sinh viên BUI thành công rực rỡ khi học tại đây

Sinh viên BUI thành công rực rỡ khi học tại đây

2.3/ Học hỏi từ các chuyên gia trên khắp thế giới

Đại học Bangkok University mang đến cho sinh viên những buổi hội thảo cùng với một số giảng viên khách mời và các chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Các buổi hội thảo này được tổ chức dựa trên các dự án học tập của sinh viên của trường. Điều này sẽ giúp sinh viên có thể dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận và phát triển nghề nghiệp của bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên BUI học hỏi từ các chuyên gia nổi tiếng

Sinh viên BUI học hỏi từ các chuyên gia nổi tiếng

2.4/ Cơ hội du học trao đổi ngắn hạn cho BU-ER

Trong thời gian học tại Bangkok University, sinh viên sẽ có cơ hội trao đổi ngắn hạn tại nhiều trường Đại Học nước bạn! Bắt đầu từ năm nay (2023), có hơn 07 quốc gia để sinh viên lựa chọn, bao gồm: Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Hà Lan, Đài Loan, Ý. Mỗi quốc gia có 12 tổ chức giáo dục hàng đầu. Quá là hứa hẹn!

Để tìm hiểu hồ sơ nhập học tại Bangkok University và cơ hội du học trao đổi.

Cơ hội du học trao đổi ngắn hạn tại Đại học Bangkok University

Trao đổi đổi ngắn hạn tại Đại học Bangkok

3/ Đôi nét về 2 khu campus của Đại học Bangkok University

City Campus:

City Campus là khuôn viên chính của trường Đại học Bangkok University nằm tại trung tâm thủ đô Bangkok. Ở đây, chuyên đào tạo sinh viên năm 3 & 4 với các trang thiết bị vô cùng hiện đại.

Trường đầu tư phòng học tân tiến, thư viện rộng, sân vận động, phòng máy và các toà nhà của trường điều đạt chuẩn quốc tế. Nhằm phục vụ cho sinh viên quốc tế một cách tốt nhất.

Tuỳ theo một số chuyên ngành, các sinh viên quốc tế bậc Cao đẳng và Đại học sẽ được theo học tại khuôn viên này. Chẳng hạn những ngành liên quan đến Truyền thông, Kinh tế, Công nghệ thông tin,…

Rangsit Campus:

Campus của Bangkok tại Rangsit mang đậm nét văn hoá lịch sử cổ kính của Thái Lan. Bao gồm luôn cả phần Bảo tàng gốm của ĐNÁ và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật xưa cũ.

Khuôn viên campus được trang bị đầy đủ các thiết bị cùng các tiện ích học tập và giải trí hiện đại như BU Restaurant, BUI Café, Thái House,…

Ngoài ra, khuôn viên Rangsit của Bangkok đạt danh hiệu trường Đại học tư thục đạt chứng chỉ Môi trường ISO 14001 đầu tiên tại Thái Lan.

Dù là bạn học tại campus nào thì cũng được trải nghiệm những cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoải mái. Tại nên môi trường học tập cho sinh viên hiện đại, thoải mái, năng động, giúp sinh viên học tập và sáng tạo hiệu quả.

Khu campus của Bangkok University

Khu campus của Bangkok University

4/ Các chương trình học và học phí tại Đại học Bangkok University

Bangkok University cung cấp chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, có một số ngành sẽ được đào tạo bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Thái. Do đó, khi bạn du học Thái Lan mà biết thêm tiếng Thái và thông thạo tiếng Anh chính là một lợi thế.

Tuy nhiên, không nhất thiết sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh rồi mới có thể đăng ký nhập học tại BUI. Bởi trường có khoá tiếng Anh riêng biệt dành cho các bạn sinh viên quốc tế chưa đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Sau khi bạn hoàn thành khóa học tiếng Anh sẽ học tiếp lên khoá chính.

Khoá học ở Bangkok University bình thường có 3 kỳ học trong một năm, thời gian nhập học sẽ rơi vào tháng 1,6 & tháng 8. Thời gian nhập học cũng khá nhiều và linh hoạt. Giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn thời gian nhập học.

4.1/ Các ngành đào tạo nổi bật tại trường

 • Marketing

BUI cung cấp tất cả những kiến thức cơ bản về Marketing, Quản trị Marketing,… Bao gồm cả những xu hướng kinh doanh mới nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học tập các chuyên gia Marketing và tham gia nhiều workshop bổ ích. Nhằm nâng cao trải nghiệm cho sinh viên và sẵn sàng chuẩn bị cho sinh viên để có được một công việc tốt nhất.

 • Nghệ thuật sản xuất truyền thông (Innovative Media Production)

Đối với những sinh viên thích sáng tạo nội dung, chương trình này rất phù hợp với bạn tại BUI chuyên ngành Nghệ thuật sản xuất truyền thông – Innovative Media Production.

Chương trình này được thiết kế để sinh viên có thể trở thành một chuyên gia về công nghệ và điều chỉnh để trở nên hữu ích cho việc tạo nội dung truyền thông.

Đại học Bangkok University có rất nhiều đối tác để giúp sinh viên cải thiện kỹ năng của họ theo nhiều cách. Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội du học nâng cao tay nghề từ các đối tác của Đại học Bangkok.

Chương trình đào tạo của trường Bangkok University

Chương trình đào tạo của trường Bangkok University

 • Nghệ thuật ẩm thực (Culinary Arts and Design)

Ngành Nấu ăn không còn khó nữa khi du học Thái Lan tại trường Đại học Bangkok University. Bởi sinh viên của BUI không chỉ được dạy cách nấu ăn và làm theo công thức do giáo viên hướng dẫn.

Mà còn được đào tạo để tạo ra các món ăn của mình bằng cách áp dụng các kỹ năng thiết kế của mình vào việc tạo ra những trải nghiệm ăn uống mới.

Bạn sẽ được các giáo sư, chuyên gia trong ngành thực phẩm và thiết kế, những người nổi tiếng và các đầu bếp nổi tiếng khác sẽ thuyết trình và chia sẻ kinh nghiệm của họ trong các hội thảo.

Bên cạnh đó, Bangkok University còn có các phòng thí nghiệm nhà bếp hiện đại, được trang bị đầy đủ, rộng lớn và thoải mái.

Để phát huy hết tiềm năng của sinh viên, các giảng viên của BUI luôn khuyến khích các bạn tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu.

Cung cấp cơ hội thực tập tại các tổ chức 5 sao bởi các đầu bếp sao Michelin ở Thái Lan và nước ngoài. Giúp các bạn có cơ hội làm việc tại Thái Lan hay bất kì quốc gia nào với mức lương hấp dẫn.

<<<< Du học Thái Lan nên học ngành gì? 

 • Tiếng Anh thương mại (Business English)

Trong chương trình Tiếng Anh Thương mại tại Đại học Bangkok, sinh viên sẽ được tích hợp các kỹ năng quan trọng bằng tiếng Anh để giao tiếp, tư duy kinh doanh. Cũng như các kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo.

Sinh viên sẽ có cơ hội khám phá chi tiết hơn bằng cách thử nghiệm các kỹ năng được thiết lập trong các khóa học giao tiếp kinh doanh. Hơn những thế, sinh viên còn được tiếp xúc với các cơ hội, kết nối niềm đam mê của mình trong thế giới thực, thực tập, tham gia hội thảo, điều hành các dự án liên quan đến công việc, v.v.

Ngoài ra, còn các chương trình khác, nếu bạn muốn biết chuyên ngành mình đang muốn đi du học có chương trình đào tạo của BUI không. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

4.2/ Tìm hiểu các chương trình đào tạo ở Bangkok University

Chương trình học Chuyên Ngành
Đại học (Cử nhân)
 • Marketing
 • Communication Arts
 • Business English
 • International Tourism Management
 • International Tourism Management
 • Computer Graphics and Multimedia
Thạc Sĩ
 • Thạc sĩ Truyền thông về truyền thông toàn cầu
 • Master of Management in Entrepreneurship – M.M (1 năm)
 • Thạc sĩ Khởi nghiệp đầu tư Entrepreneurship (Chương trình 1 năm)
Tiến Sĩ
 • Ngành Quản lý tri thức & sáng tạo
 • Ngành Truyền thông
 • Ngành Điện tử máy tính

<<<< Cập nhật thông tin mới nhất về du học Thái Lan

5/ Điều kiện đầu vào và chi phí học tại Bangkok University

5.1/ Điều kiện đầu vào của trường Đại học Bangkok University

Mỗi chuyên ngành học sẽ có điều kiện đầu vào khác nhau. Sinh viên quốc tế cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Bậc Cử nhân:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.0/ TOEFL iBT 61 hoặc tương đương

Bậc Thạc sĩ:

 • Tốt nghiệp Cử nhân
 • IELTS 5.5/ TOEFL iBT 71 hoặc tương đương
 • Các yêu cầu khác tùy từng chuyên ngành

Bạn sẽ cần thực hiện bài kiểm tra đầu vào của trường:

 • Nếu bạn đạt yêu cầu sẽ được nhập học khóa chính.
 • Nếu chưa đủ điều kiện, thì bạn đăng ký khoá tiếng Anh khoảng 2 tháng và học phí là $9,000 THB/khoá học.

 

Điều kiện đầu vào & chi phí của trường Bangkok University

Điều kiện đầu vào & chi phí của trường Bangkok University

5.2/ Chi phí học tập tại Đại học Bangkok University

Mỗi khoá học tại trường sẽ có học phí khác nhau, vì tuỳ theo chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ Thái, tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Thái và ngành học khác.

 • Đại học: khoảng $8,100 – $20,000 cho cả khóa học 4 năm.
 • Thạc sĩ: $5,500 – $8,000 cho toàn khóa kéo dài 2 năm. Riêng ngành Thạc sĩ khởi nghiệp đầu tư Entrepreneurship có học phí khoảng $34,000 cho khóa học 1 năm.
 • Tiến sĩ: kéo dài 3 năm với học phí từ khoảng $20,000 – $35,000 toàn khóa.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

<<<< Tổng các khoản chi phí du học Thái Lan

5.3/ Học bổng Đại học Bangkok University dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng BU CREATIVE SCHOLARSHIP:

Đây là chương trình học bổng toàn phần của trường vào mỗi năm. Sau 1 năm sẽ xét tiêu chuẩn đánh giá sinh viên có tiếp tục nhận được học bổng hay không. Cụ thể là điểm trung bình trong những năm học tại trường xét giữ phải trên mức 2.0 liên tục.

Yêu cầu cơ bản để nhận học bổng:

 • Điểm GPA Trung bình trong 5 học kỳ cuối cấp 3 đạt trên 2.5.
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên
 • Ứng viên nộp hồ sơ và chờ thông tin để tham dự vòng phỏng vấn trực tiếp tại trường Đại học Bangkok Thái Lan.

 

Học bổng BU Creative Scholarship

Học bổng BU Creative Scholarship

Học bổng Đại học Bangkok: 50 Học bổng các chương trình quốc tế cơ sở Rangsit:

 • 5 suất học bổng 100% học phí và lệ phí
 • 15 suất học bổng miễn học phí
 • 26 suất học bổng 50% học phí
 • 4 suất học bổng 30% học phí

Yêu cầu cơ bản:

 • Điểm GPA từ khá trở lên.
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên
 • Ứng viên nộp hồ sơ và chờ thông tin để tham dự vòng phỏng vấn trực tiếp tại trường đại học Bangkok Thái Lan.

6/ Du học Xứ sở Chùa Vàng cùng Du học Liên Minh Châu Á

Du học Thái Lan tại Trường Bangkok University cùng LMCA ngay để được MIỄN PHÍ 100% phí dịch vụ du học.
Với chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm giải quyết nhiều bộ hồ sơ tài chính khó, tư vấn viên sẽ giúp bạn khai thác những điểm sáng và hoàn thiện hồ sơ cũng như tất cả các điểm mạnh trong tài chính.

Đến với Du học Liên Minh Châu Á bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí lộ trình học tập phù hợp nhất
 • Hỗ trợ kiếm trường, tìm nhà và mua vé máy bay
 • Lên lộ trình học tập phù hợp và tiết kiệm tài chính
 • Hoàn thành tất cả các thủ tục, hồ sơ để xin trường và xin visa du học
 • Chia sẻ các thông tin về chương trình học bổng – ưu đãi và luôn cập nhật những thông tin mới nhất gửi đến quý bậc phụ huynh và các em học sinh
 • Trong suốt quá trình học tập tại Thái Lan, nếu có bất kỳ khó khăn gì du học LMCA luôn sẵn sàng hỗ trợ

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ qua hotline: 0948 616 920 tư vấn viên sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920