Du Học Liên Minh Châu Á

Tổng Hợp Những Điều Kiện Du Học Canada

Tổng hợp điều kiện du học Canada

Tổng Hợp Những Điều Kiện Du Học Canada

Canada là một trong những quốc gia phát triển và đi đầu về chất lượng giáo dục. Chính vì thế thật không có gì lạ khi Canada luôn là lựa chọn đầu tiên của những du học sinh. Sinh sống và học tập tại đất nước xinh đẹp này sẽ là những trải nghiệm không bao giờ quên của bạn. Vậy điều kiện du học Canada là gì? Cùng tìm hiểu với Du học Liên Minh Châu Á qua bài viết dưới đây.

1/ Điều kiện du học Canada bao gồm những gì?

Những điều kiện du học Canada cần có, bạn đã biết? Một điều chắc chắn rằng hệ thống giáo dục của Việt Nam sẽ có sự khác biệt với Canada. Du học Canada có nhiều chương trình du học đa dạng cấp bậc. Các yêu cầu, điều kiện để được đi du học Canada ở mỗi cấp bậc tường sẽ khác nhau.

Do đó, nếu bạn có ý định du học thì hãy bỏ túi ngay những điều kiện du học Canada cần có để có thể học tập tại đất nước này.

Tổng hợp điều kiện du học Canada

Tổng hợp điều kiện du học Canada

1.1/ Điều kiện du học Canada cần gì về học vấn

So sánh nền giáo dục giữa Canada và Việt Nam, có thể thấy được có một số điểm khác biệt. Vì thế, muốn du học tại Canada thì du học sinh quốc tế cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Chương trình học Điều kiện
Bậc Trung Học GPA từ 6.5 trở lên

Một số trường yêu cầu kiểm tra đầu vào (thường là tiếng Anh và Toán). Một số trường trung học Canada thường không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Nếu không qua bài test học sinh có thể học thêm tiếng Anh tại trường trước khi bước vào chương trình chính.

Bậc Cao Đẳng Đã tốt nghiệp THPT

Học lực: GPA tối thiểu từ 6.5 trở lên

IELTS đạt điểm tối thiểu 5.5 hoặc 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5

Bậc Đại Học Đã tốt nghiệp THPT

Học lực: GPA từ 7.0 trở lên

IELTS ≥ 6.5 (Không có kỹ năng dưới 6.0)

Bậc Thạc Sĩ Đã tốt nghiệp đại học

Học lực: GPA ≥ 3.0 (GPA Mỹ) tương đương với 7.5 (GPA Việt Nam), cũng có một số ngành chấp nhận GPA 7.0 trở lên.

IELTS đạt 6.5 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.0.

Bậc Sau Đại Học Tốt nghiệp đại học, cao đẳng

GPA 6.5 trở lên

IELTS ≥ 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5), TOEFL >80

1.2/ Điều kiện du học Canada về trình độ tiếng Anh

Điều kiện du học Canada tiếp theo để bạn có thể du học tại đây chính là trình độ ngoại ngữ. Để có thể học tại Canada, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào.

Hầu hết, du học sinh quốc tế tại Canada đều yêu cầu bằng IELTS. Các chứng chỉ tiếng Anh khác không được chấp nhận. Chỉ có rất ít trường học, đại học Canada chấp nhận chứng chỉ TOEFL.

Do đó, học sinh, sinh viên chưa có hoặc chưa đủ điểm tiếng Anh vẫn có thể học tại Canada trước khi đi vào chương trình học chính thức. Song, sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh vẫn sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi thế.

Bậc học Độ tuổi Điều kiện
Trung học Độ tuổi từ 13 đến 19 tuổi Theo quy định, hầu hết các trường trung học Canada không có yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đối với du học sinh. Dù vậy tốt nhất trước khi du học nên để học sinh học các lớp giao tiếp bổ túc. Khả năng tiếng Anh ổn sẽ giúp học sinh dễ dàng hòa nhập, phát triển bản thân trong môi trường mới. Ngoài ra:

 • Du học sinh cần đáp ứng các đầu vào của trường qua bài tiếng Anh và toán đầu vào
 • Học lực Trung bình từ 7.0
Cao đẳng Đã tốt nghiệp THPT Hơn 91% Cao đẳng ở Canada yêu cầu chứng chỉ IELTS trong hồ sơ xét tuyển. Theo đó trình độ Tiếng Anh để du học Canada bậc cao đẳng thường từ 5.5 – 6.0 điểm IELTS. Trong đó không có kỹ năng nào thấp hơn 5.5. Một số ít trường chấp nhận TOEFL>71 điểm.
Đại học Đã tốt nghiệp THPT Thường yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Một số trường chấp nhận điểm TOEFL>80. Học lực TB từ 7.0 trở lên.
Thạc Sĩ Đã tốt nghiệp Đại học Yêu cầu IELTS tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.5. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEFL trên 80 điểm. GPA >=3.0 ( GPA Mỹ)

1.3/ Điều kiện du học Canada cần gì về tài chính

Một trong những điều kiện khó khăn nhất khi du học là xin visa. Trong đó, chứng minh tài chính cũng là yếu tố gây nhiều trở ngại cho ước mơ du học Canada của nhiều người. Bạn có biết điều kiện du học Canada cần những gì về tài chính?

Thông thường khi du học Canada bạn có 2 lựa chọn:

 • Một là diện chứng minh tài chính:

Trường hợp này du học sinh và gia đình cần chứng minh tài khoản của mình đủ để cung cấp chi phí du học trong vòng ít nhất 1 năm. Nếu bạn cần tư vấn về chi phí và mức tài chính cần chứng minh cho du học Canada 2023. Hãy liên Liên Minh Châu Á để được giải đáp chi tiết nhất.

 • Diện thứ 2 là xin visa du học không cần chứng minh tài chính:

Chương trình du học SDS là chương trình du học Canada và không cần chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học. Đặc biệt, chương trình này chỉ áp dụng cho du học sinh Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippin.

Điều kiện du học Canada cần gì đối với diện không chứng minh tài chính SDS? SDS là diện du học được ưu tiên lựa chọn của hầu hết các bạn học sinh Việt Nam. Tuy nhiên khi du học theo diện via SDS, du học sinh cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Giấy mời nhập học vào một khoá học toàn thời gian của trường có tham gia CICan tại Canada
 • Chứng nhận đã thanh toán học phí trong vòng 1 năm
 • Đạt IELTS tối thiểu 6.0. Không có kỹ năng nào dưới 6.0
 • Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo GIC (Guaranteed Investment Certificate) của các ngân hàng là những tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada với trị giá 10,000 CAD (khoảng 171,68 triệu VND).
 • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học

Kết quả khám sức khỏe không quá 1 tuần trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.

hồ sơ chứng minh tài chính khó hay dễ

Hồ sơ chứng minh tài chính khó hay dễ

1.4/ Điều kiện chi phí du học Canada

Chi phí khi du học Canada là bao nhiêu vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên. Và đây chính là câu hỏi khá quan trọng khi bạn quyết định lên kế hoạch du học. Tùy theo trường mà mức học phí sẽ có sự khác nhau.

Để bạn có thể dễ dàng hình dung hơn chúng ta có thể chia thành 3 cấp học học thể như:

 • Bậc trung học sẽ có mức học phí khoảng 9,000 đến 15,000 CAD.
 • Bậc đại học, cao đẳng: Bậc đại học tại Canada sẽ có mức học phí khoảng 1,3000 đến 30,000 CAD/năm. Riêng đối với cao đẳng sẽ có học phí giao động từ 11,000 đến 17,000 CAD/ năm.
 • Bậc sau đại học (Thạc sĩ, tiến sĩ): Đối với những bạn có ý định du học thạc sĩ và tiến sĩ tại Canada sẽ có mức học phí khoảng 11,000 đến19,000 CAD/ năm.

Đối với chi phí thuê nhà cũng không quá đắt đỏ. Tùy theo bang mà mức chi phí và sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch nhưng sẽ khoảng 600 đến 1600 CAD/ tháng. Thông thường mỗi du học sinh sẽ phải tốn khoảng 150 đến 350 CAD/ tháng cho sinh hoạt.

Chi phí du học Canada

Chi phí du học Canada

1.5/ Du học Canada cần đáp ứng điều kiện sức khỏe nào?

Theo quy định của chính phủ Canada, học sinh sinh viên quốc tế khi nhập cảnh bắt buộc phải đảm bảo các tiêu chí sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý về điều kiện sức khoẻ khi làm hồ sơ du học Canada.

Các trường hợp sức khoẻ sinh viên, học sinh không được cấp visa du học Canada:

 • Mắc các bệnh lây nhiễm
 • Mất khả năng lao động đột ngột hoặc có vấn đề về tinh thần
 • Yêu cầu về các điều kiện thăm khám vượt ngưỡng cho phép (vượt quá 20,517 CAD/năm ~ 352,235 triệu đồng/năm).

Những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada:

 • Lãnh sự quán Canada sẽ chỉ định địa điểm khám sức khỏe theo lịch đã hẹn trước đó.
 • Quy trình khám sức khỏe du học Canada bao gồm các bước: khám tổng quát, chụp X quang, thử máu, thử nước tiểu.
 • Kết quả kiểm tra sức khỏe được gửi về Lãnh sự quán sau khoảng 3-4 tuần.
 • Giấy khám sức khỏe du học có hiệu lực trong vòng 6 tháng.
 • Sinh viên có thể in file mẫu mà Lãnh sự quán gửi qua email để làm thủ tục thăm khám mà không cần đợi file bản cứng.

 

Du học Canada cần đáp ứng điều kiện sức khoẻ nào?

Du học Canada cần đáp ứng điều kiện sức khoẻ nào?

1.6/ Điều kiện du học Canada về độ tuổi (trung học phổ thông, đại học)

Độ tuổi phù hợp để du học Canada:

 • Độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi: Với độ tuổi này bạn có thể học chương trình phổ thông Canada. Tại đây, hệ thống phổ thông được chia thành 2 cấp, cụ thể: cấp 1 từ lớp 1 – 8 và cấp 2 từ lớp 9 – 12.
 • Đội tuổi từ 18 – 34 tuổi: Vào độ tuổi này, bạn đã có thể theo học các chương trình học có trong hệ thống đào tạo Canada, bao gồm: Đại học, cao đẳng, trường nghề, thạc sĩ, tiến sĩ.

<<<< Hồ sơ du học Canada và những điều cần lưu ý

2/  Lý do nên chọn Canada để du học

Canada được bình chọn là một trong những quốc gia đáng để định cư nhất trên thế giới. Đây cũng được xem là điểm đến lý tưởng để học tập và sinh sống. Vì thế mà có không ít bạn có ý định du học tại quốc gia xinh đẹp này.

2.1/ Chương trình giáo dục chất lượng

Một trong những lý do hàng đầu mà bạn nên lựa chọn Canada để du học đó chính là chất lượng hệ thống giáo dục vượt trội. Bằng cấp của Canada được công nhận không thua kém bằng cấp của Mỹ, Anh. Những ngôi trường đại học của nước này luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học chất lượng trên thế giới.

Khi du học Canada, bạn có thể lựa chọn được nhiều chương trình học tập khác nhau, từ trung học cho đến bậc sau đại học vẫn luôn được đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Canada có môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu

Canada có môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu

2.2/ Chi phí học tập và sinh sống phù hợp

Thực tế cho thấy rằng, chi phí du học luôn là rào cản lớn nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên. Những du học sinh quốc tế tại Canada sẽ có mức học phí cao hơn so với học sinh trong nước.

Tuy nhiên, chi phí này lại thấp hơn rất nhiều so với ở Mỹ. Chi phí học tập và sinh sống tại đất nước này cũng được đánh giá là khá dễ chịu so với các quốc gia khác.

Theo con số thống kê đã cho thấy, chi phí sống trung bình cho sinh viên du học tại Canada là 7.000- 13.500 CAD/ năm. Trong khi đó, ở Mỹ bạn phải mất khoảng 14.000 – 23.000 USD/ năm.

<<<< Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada bạn cần phải biết

2.3/ Cơ hội vừa học vừa làm

Tuy rằng Canada có học phí khá hấp dẫn nhưng chắc chắn rằng để có thể du học thì bạn cần một chi phí rất lớn. Làm thêm chính là cách tốt nhất để học sinh quốc tế có thể kiếm thêm thu nhập.

Tại Canada, bạn được phép làm việc lên đến 20 giờ một tuần trong thời gian học và 30 giờ một tuần trong kỳ nghỉ.

Vừa học vừa làm tại Canada

Vừa học vừa làm tại Canada

<<<< Tất tần tật làm thêm tại Canada. Đọc ngay!

2.4/ Quốc gia an toàn và ổn định

Canada không có sự phân biệt và đối xử với nhau, luật pháp Canada luôn đảm bảo cuộc sống công bằng và văn minh giữa mọi người với nhau.

3/ Ở đâu tư vấn du học Canada uy tín?

3.1/ Vì sao cần tìm đến các đơn vị tư vấn khi muốn đi du học Canada

Với chính sách mở, Canada trở thành lựa chọn của vô số các bạn trẻ muốn đi du học. Tuy nhiên nhiều người không biết nên bắt đầu từ đâu? Điều kiện du học Canada cần gì? Hồ sơ xin visa du học canada thế nào? Đó là lý do du học Liên Minh Châu Á ra đời và hỗ trợ cho các bạn trẻ Việt Nam có ước mơ du học Canada.

Liên Minh Châu Á là cầu nối giữa các trường tại Canada đến với các em học sinh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty còn hướng dẫn học sinh làm hồ sơ chuẩn để tăng khả năng đậu visa, hỗ trợ dịch thuật hồ sơ…

Công ty tư vấn du học Canada tại TP.HCM - LMCA Edu

Công ty tư vấn du học Canada tại TP.HCM – LMCA Edu

3.2/ Liên Minh Châu Á là địa chỉ tư vấn du học Canada uy tín hàng đầu hiện nay

Du học Liên Minh Châu Á hân hạnh đồng hành trên con đường chinh phục ước mơ cùng bạn. Đến với Liên Minh Châu Á (Asian Union) các bạn sẽ được tư vấn về chương trình du học trên toàn cầu giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất.

LMCA Edu sẽ là đơn vị tư vấn du học hàng đầu dành cho bạn, luôn hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại nước ngoài.

Công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á được đối tác, quý phụ huynh, học sinh tin tưởng và đánh giá cao trong nhiều năm liền. Là vì:

 • Công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học
 • Luôn cung cấp thông tin mới và đầy đủ nhất
 • Đội ngũ lãnh đạo, nhân viên chuyên nghiệp am hiểu về lĩnh vực du học và làm việc với cái tâm, chữ tín lên đầu.
 • Tư vấn 1:1 miễn phí
 • Hướng dẫn hỗ trợ học sinh từ khâu làm hồ sơ, dịch thuật cho đến khi đặt chân tới Canada
 • Xây dựng lộ trình du học Canada phù hợp với từng học sinh/sinh viên.

Hiện nay, du học Liên Minh Châu Á đang là đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của nhiều trường học tại Canada. LMCA rất vui nếu như mình sẽ là người chia sẻ thêm các thông tin mới, điều kiện du học Canada cho quý phụ huynh và các em học sinh. Liên hệ ngay qua số hotline: 0948 616 920 để được hỗ trợ 1:1 miễn phí.

Canada thật sự là đất nước lý tưởng mà bạn nên lựa chọn nếu có ý định du học. Với bài viết trên, du học Liên Minh Châu Á tin rằng bạn đã có được cho mình những thông tin bổ ích nhất về điều kiện du học Canada.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920