Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Canada 2023: Điều Kiện, Chi Phí & Visa Du Học

Du học Canada và những điều cần biết

Du Học Canada 2023: Điều Kiện, Chi Phí & Visa Du Học

Tại sao du học Canada luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên? Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất có lãnh thổ rộng lớn thứ 2 trên thế giới nằm ở Bắc Mỹ.

Hơn những thế, Canada còn có nền kinh tế phát triển và thu hút nhiều nguồn nhân lực. Chính phủ cũng đưa ra nhiều chính sách định cư hấp dẫn và thuận lợi dành cho sinh viên quốc tế. Điều này thu hút rất nhiều du học sinh từ mọi nên trên thế giới đến học tập và làm việc.

Bạn có mong muốn được học tập tại quốc gia lá phong này hay không? Nếu có thì cùng du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu và cập nhật thêm thông tin mới nhất dưới đây nhé.

1/ Du học Canada cần đáp ứng những điều kiện nào?

Canada vẫn luôn là nơi du học đáng mơ ước đối với hơn trăm ngàn sinh viên Việt Nam, đặc biệt trong những năm gần đây. Câu hỏi đặt ra là, để bắt đầu hiện thực hóa ước mơ này cần có những gì?

Những việc cần chuẩn bị để có thể học tập tại đất nước lá phong yên bình và thơ mộng này. Dưới đây là những điều kiện cần đáp ứng để bắt đầu hành trình du học tại Canada.

Tổng quan về du học Canada

Tổng quan về du học Canada

1.1/ Điều kiện về độ tuổi và trình độ cần thiết để du học Canada

Tùy vào độ tuổi và trình độ mà bạn có thể lựa chọn chương trình giáo dục phù hợp tại Canada bao gồm: Trung học, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Post Graduate. Và yêu cầu đối với mỗi chương trình đào tạo cũng khác nhau về trình độ đầu vào và trình độ tiếng anh. Cụ thể:

Độ tuổi Chương trình
13 – 19 tuổi Du học sinh có thể học các chương trình phổ thông tại Canada, bao gồm cấp 1 (lớp 1 – 8) và cấp 2 (lớp 9 – 12)
17 – 19 tuổi Khi hoàn thành chương trình lớp 11, du học sinh có thể học chương trình dự bị đại học của Canada. Tuy nhiên, chương trình này không có quá nhiều lựa chọn trường đại học. Chưa kể khi học xong, bạn cũng không có bằng tốt nghiệp THPT.
18 – 34 tuổi Các chương trình trong hệ thống đào tạo Canada như: Cao đẳng, Đại học, Sau đại học và Trường nghề

1.2/ Điều kiện về visa

Việc đảm bảo nộp đúng các giấy tờ xin visa là vô cùng quan trọng. Bởi để bắt đầu hành trình du học, bạn cần xin được Visa. Quy trình xin Visa du học được coi là một cột mốc quan trọng và vô cùng phức tạp.

Bởi vậy, cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và phải tìm hiểu thông tin một cách chính xác. Có 2 chương trình visa du học tại Canada như sau:

Không chứng minh tài chính – SDS: Những điều kiện du học sinh cần chuẩn bị để nộp hồ sơ theo chương trình SDS – không chứng minh tài chính bao gồm:

 • Có bằng IELTS 6.0(không kỹ năng nào dưới 6)
 • Đóng học phí 1 năm học cho trường
 • Mở chứng chỉ đầu tư GIC tại ngân hàng Canada trị giá 10.000 CAD
 • Lý lịch tư pháp
 • Sẽ tốt nghiệp trung học trước ngày nhập học khóa chính
Chứng minh tài chính: Theo diện chứng minh tài chính bạn cần đạt các yêu cầu sau:

 • Không yêu cầu bằng IELTS nhưng nên có IELTS từ 5.5 để hồ sơ có tỉ lệ thành công cao.
 • Đóng cọc học phí theo hóa đơn của trường, không bắt buộc full 1 năm.
 • Nộp tất cả giấy tờ tài chính liên quan đến thu nhập để chứng minh khả năng tài trợ cho việc học.

1.3/ Điều kiện về thư mời nhập học từ trường tại Canada

Sau khi chọn được trường học đúng theo nguyện vọng, học sinh sẽ gửi hồ sơ đến trường. Hồ sơ bao gồm: Hộ chiếu, application form, học bạ và bằng cấp cao nhất, thông tin cá nhân, khóa học và trình độ khóa học muốn đăng ký.

Sau khi trường tại Canada xét hồ sơ sẽ gửi thư mời nhập học cho học sinh trúng tuyển. Thư mời nhập học là điều kiện cần thiết để bạn có thể bắt đầu học tập tại Canada.

Du học canada cần điền form gì không?

Du học canada cần điền form gì không?

1.4/ Điều kiện về sức khỏe

Sức khỏe là điều kiện hiển nhiên và bắt buộc phải đáp ứng của tất cả các du học sinh. Bạn cần đảm bảo điều kiện sức khỏe để có thể bắt đầu du học tại Canada. Giấy khám sức khỏe cần được hoàn thành trước ít nhất 2 tuần trước khi nộp hồ sơ.

Điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada cần đáp ứng những gì?

<<<< Tổng hợp những điều kiện du học Canada

1.5/ Điều kiện về tài chính

Tài chính là yếu tố bắt buộc phải đáp ứng khi du học đến bất kỳ nước nào. Canada được đánh giá là có mức học phí khá mềm so với các quốc gia khác.

Học phí của các trường công lập tại đây dao động từ 10.000 – 15.000 CAD/năm tùy vào khu vực bạn chọn. Riêng các trường tư thục Canada mức học phí cao hơn, dao động từ 15.000 – 25.000 CAD/ năm.

Tuy nhiên bạn cũng dễ dàng tìm thấy các suất học bổng du học từ trường học ở Canada hoặc các chương trình học bổng từ chính phủ, tổ chức.

Hồ sơ chứng minh tài chính trường Fanshawe College cần gì?

2/ Chi phí du học Canada là bao nhiêu? Cơ hội việc làm như thế nào?

 • Chi phí du học ở Canada tốn hết bao nhiêu tiền một năm?
 • Học phí có đắt không?
 • Học ở trường Canada có cơ hội việc làm rộng mở như thế nào?

Có lẽ khi lựa chọn du học bất kì quốc gia nào, chi phí học tập và cơ hội việc làm đều được quý phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm đến. Vậy du học tại Canada bạn cần chi trả bao nhiêu tiền? Tìm hiểu ngay nhé!

2.1/ Chi phí học tập và sinh hoạt

Tùy theo từng cấp bậc học, khu vực bạn lựa chọn, trường công hay trường tư, lĩnh vực học sẽ có mức học phí dao động từ 13,000 – 40,000 CAD/năm tương đương khoảng 236 – 727 triệu VNĐ/năm. Cụ thể:

 • Bậc trung học: 13,000 – 17,000 CAD/năm
 • Bậc cao đẳng: 18,000 – 23,000 CAD/năm
 • Bậc đại học: 22,000 – 35,000 CAD/năm
 • Bậc sau đại học: 15,000 – 40,000 CAD/năm

Chi phí sinh hoạt mỗi bạn sẽ khác nhau. Nếu bạn ở homestay chi phí sinh hoạt sẽ giảm xuống. Còn bạn ở ký túc xá sẽ tùy vào loại phòng bạn đăng kí. Chi phí sinh hoạt dao động từ 3,900 – 6,500 CAD/năm tương đương 70 – 118 triệu VNĐ/năm.

 • KTX trường: 500 – 1200 CAD/tháng
 • Homestay: 1000 – 1300 CAD/tháng
 • Thuê trọ riêng, ở ghép: 400 – 1000 CAD/tháng
 • Phí khác: 2000 – 3000 CAD/năm (sách vở, đi lại, bảo hiểm…)

Tóm lại, tổng chi phí 1 năm trung bình để bạn du học tại xứ sở lá phong là 30,000 CAD/năm tương đương 545 triệu VNĐ/năm.

Học phí du học Canada từng bậc học

Học phí du học Canada từng bậc học

<<<< Chi phí du học Đại học ở Canada bao nhiêu tiền?

2.2/ Cơ hội việc làm rộng mở

Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, môi trường học tập lý tưởng thì cơ hội nghề nghiệp là một ưu điểm lớn khi lựa chọn du học. Đa số các trường đại học tại Canada đều cho phép sinh viên bắt đầu thực tập ngay trong thời gian học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được phép lưu lại làm việc tại đây đến tối đa 3 năm. Đặc biệt, sau khi được ký hợp đồng làm việc 1 năm sẽ được cấp ngay thẻ thường trú nhân nếu sinh viên đạt đủ điều kiện theo từng chính sách tỉnh Bang, Liên bang.

Thị trường việc làm tại Canada vô cùng rộng lớn, mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt có những ngành nghề hot có nhu cầu tuyển dụng lớn và đem lại mức thu nhập cao.

Ví dụ như ngành y, kỹ sư phần mềm, kế toán, phân tích kinh doanh, kỹ sư hàng không vũ trụ,… Mức lương trung bình của những ngành này dao động từ 50.000 – 150.000$/mỗi năm. Trong đó ngành y tế có mức thu nhập cao nhất có thể lên đến hơn 500.000$/năm.

Chính những con số trên đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của mảnh đất này đối với các du học sinh. Theo dự đoán, sức nóng của Canada trên thị trường du học và định cư sẽ không ngừng tăng lên trong những năm tiếp theo.

Du học Canada nên học ngành gì?

Du học Canada nên học ngành gì?

<<<< Du học Canada nên học ngành gì để dễ định cư?

3/ Các bước xin visa du học Canada chuẩn nhất

Để bắt đầu học tập tại Canada, bạn cần phải trải qua các bước xin visa du học tại đại sứ quán/ lãnh sự quán Canada. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa và sau đó đợi lịch hẹn phỏng vấn của họ.

Cụ thể hồ sơ bao gồm:

3.1/ Bản kế hoạch học tập

Đây là tài liệu quan trọng nhất trong hồ sơ xin giấy phép học tập cũng như trong kế hoạch du học của mỗi học sinh.

Bảng kế hoạch học tập này cần được xây dựng đầy đủ chi tiết sau khi học sinh nghiên cứu, tìm hiểu. Kế hoạch này cần cho thấy định hướng học tập, kế hoạch sự nghiệp dự kiến. Đây là căn cứ chủ yếu để cơ quan xét duyệt visa đánh giá mục đích du học thực sự của học sinh.

tỉ lệ đậu visa du học Canada

Lên kế hoạch học tập hoàn hảo giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa du học Canada

3.2/ Hồ sơ nhân thân bao gồm

Bộ hồ sơ nhân thân bao gồm những giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu còn thời hạn, 4 ảnh 4×6 cm
 • Hộ khẩu photo công chứng (cả bìa, cả trang trắng)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có) photo công chứng
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Thẻ căn cước (học sinh, cha mẹ học sinh)
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
 • Giấy khám sức khoẻ
 • Giấy tờ giám hộ (nếu du học sinh chưa đủ 18 tuổi)
 • Hồ sơ học vấn bao gồm: Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp của bậc học cao nhất
 • Giấy xác nhận sinh viên/ giấy xác nhận việc làm + hợp đồng lao động
 • Chứng chỉ IELTS, bằng cấp, giấy khen (nếu có)
 • Thư nhập học, giấy chứng nhận học bổng.

 

Visa du học Canada

Hồ sơ visa cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

<<<< Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì?

3.3/ Hồ sơ tài chính

Hồ sơ này không chỉ thể hiện số tiền có trong sổ tiết kiệm bởi số tiền đó không thuyết phục được Lãnh sự cấp visa.

Người xin visa cần nộp kèm chi tiết hồ sơ chứng minh thu nhập từ các nguồn phát sinh và tài sản sở hữu của gia đình. Điều này thể hiện khả năng tài chính đủ chi trả cho các khoản phí trong thời gian học tại Canada.

Để được tư vấn đầy đủ và chính xác về các bước xin visa du học ở Canada hay các quốc gia khác, quý phụ huynh và học sinh cần chọn một đơn vị tư vấn du học uy tín. Điều này nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí để hoàn thành các thủ tục du học.

Công ty chúng tôi có các chuyên gia giáo dục đầu ngành, các cựu nhân viên Lãnh Sự Quán làm cố vấn. Do đó sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả thủ tục xin visa du học cho khách hàng.

Liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á để được các tư vấn viên tư vấn và hỗ trợ hoàn tất thủ tục hồ sơ du học nhé.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

<<<< Xin visa du học Canada có khó không?

4/ Góc giải đáp thắc mắc về Du học Canada

4.1/ Du học Canada có cần SAT không?

Hầu hết các trường tại Canada không yêu cầu SAT khi đăng ký nhập học, bạn sẽ cần:

 • Đối với trung học: GPA 6.5 trở lên, không yêu cầu bằng Anh văn, nếu có càng tốt.
 • Đối với cao đẳng/đại học: tốt nghiệp THPT, GPA 7.0 trở lên, yêu cầu IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương (TOEFL, Duolingo…).
 • Đối với sau đại học: tốt nghiệp đại học, GPA 8.0 trở lên, yêu cầu IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương (TOEFL, Duolingo…), CV, thư giới thiệu, kinh nghiệm làm việc nếu có.

Du học Canada có cần SAT không?
Du học Canada có cần SAT không?

4.2/ Xăm có đi du học được không?

Canada không xem vấn đề xăm là yếu tố cấp visa hay không, dựa trên các điều kiện của visa về sức khỏe và nhận diện, bạn sẽ cần:

 • Lấy dấu vân tay (sinh trắc học), chụp hình
 • Khám sức khỏe tại trung tâm y tế do sứ quán chỉ định (kết quả khám dựa trên nhiều yếu tố bệnh dịch, bệnh về phổi, viêm gan…).

4.3/ Đi du học ở Canada được mang theo bao nhiêu tiền?

Thời gian đầu bạn cần chuẩn bị các chi phí cho việc ăn ở, sinh hoạt trong khoảng 3 tháng tối thiểu 5,000 CAD. Theo quy định của hải quan Việt Nam, khi xuất ngoại bạn được phép mang theo 6,000 CAD tiền mặt, vì vậy nếu bạn muốn mang nhiều hơn, hãy bỏ tiền vào tài khoản ngân hàng nhé.

Tốt nhất bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Canada qua hình thức online, sau đó nạp tiền vào (bạn có thể mở theo hình thức GIC – chương trình mở chứng chỉ đầu tư cho sinh viên quốc tế).

Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

4.4/ Du học Canada có được mang theo gia đình không?

Bạn được phép mang theo vợ/chồng và con khi đi du học tại quốc gia này. Vợ/Chồng của bạn có thể xin Open Work Permit để làm việc hợp pháp, con bạn có thể xin theo diện visa phụ thuộc để được đi học tại trường trung học công hoặc tư ở Canada.

Du học Canada có được mang theo gia đình không?

Du học Canada có được mang theo gia đình không?

4.5/ Sinh viên quốc tế Việt Nam có được làm thêm tại Canada không?

Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế được làm việc 20 giờ/tuần. Bạn có thể tìm việc trong khuôn viên trường như: thủ thư, nhân viên trong văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế, căn tin trường…

Ngoài ra, các công việc bên ngoài bạn có thể đăng ký làm nhân viên quán ăn, café, nhà hàng, lễ tân khách sạn…Mức lương trung bình kiếm được từ việc làm thêm là 17.38 CAD/giờ. Tuy nhiên, khi quyết định đi làm thêm, bạn hãy sắp thời gian hợp lý để cân bằng việc học nhé.

<<<< Tất tần tật về làm thêm tại Canada. Đọc ngay!

Công ty du học Liên Minh Châu Á luôn là công ty uy tín đồng hành cùng bạn thực hiện giấc mơ du học Canada. Chỉ cần bạn để lại số điện thoại hoặc có thể liên hệ qua số hotline: 0948 616 920 để được chuyên viên tư vấn liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920