Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Canada Nên Học Ngành Gì? Ngành Nào Có Cơ Hội Định Cư Cao

du học canada nên học ngành gì

Du Học Canada Nên Học Ngành Gì? Ngành Nào Có Cơ Hội Định Cư Cao

Canada hiện đang là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất của thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực lao động vì hậu quả của dịch Covid-19 gây ra. Đây được coi là thời điểm tốt để đi du học Canada của các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy du học Canada nên học ngành gì? Tìm hiểu ngày cùng Du học Liên Minh Châu Á.

Nội dung bài viết

1/ Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn ngành du học Canada

Những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn ngành nghề khi đi du học Canada:

 • Khả năng của bản thân.
 • Ngành nghề có cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp.
 • Có cơ hội định cư cao.

Dựa vào những tiêu chí này, các bạn có thể hình dung và phác họa ra được nhu cầu của bản thân và lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Hơn thế nữa, chính phủ Canada có những chính sách vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế tới học tập, làm việc và định cư tại Canada.

Câu hỏi: “ Du học Canada nên học ngành gì?” sẽ không còn là câu hỏi khó trả lời nữa. Vì Cơ quan thống kê Canada đã dựa theo số liệu phân tích mới nhất, liệt kê ra 5 ngành nghề có cơ hội việc làm và định cư rất tốt tại Canada:

 • Ngành y tế – sức khỏe
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành giáo dục mầm non
 • Ngành kinh doanh và tài chính
 • Ngành kỹ thuật

Du học canada nên học ngành gì

Du học canada nên học ngành gì

2/ Du học Canada ngành Y tế – Sức khỏe

2.1/ Điểm nổi bật ngành Y tế – Sức khỏe ở Canada

Du học Canada nên học ngành gì? Câu trả lời hoàn hảo nhất đó là ngành y tế – sức khỏe. Ngành y tế luôn dành sự ưu tiên hàng đầu trong việc đào tạo và cơ hội làm việc định cư tại Canada cực kì cao.

Học y tế tại Canada, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời, được đào tạo trong môi trường quốc tế, cập nhật kiến thức tiên tiến, tiếp cận các trang thiết bị hiện đại, sống và làm việc trong một quốc gia phát triển. Hơn thế nữa, bạn có thể làm việc ở các quốc gia khác với tấm bằng Canada.

Lý do nên du học ngành chăm sóc y tế tại Canada:

 • Người dân thân thiện, lịch sự; điều đặc biệt là Giáo dục và Y tế ở Canada rất được chính phủ quan tâm đầu tư.
 • Canada được xem là đất nước có chính sách y tế tốt cho toàn dân. Ở đất nước này, bạn sẽ không thấy bệnh viện dành riêng cho người giàu, các cấp lãnh đạo hay thủ tướng, vì dù là người có thu nhập cao hay thấp, tất cả đều được hưởng chính sách bảo hiểm y tế như nhau.
 • Khi sinh viên có thẻ bảo hiểm y tế sẽ sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế ở bất cứ đâu tại Canada qua các loại hình dịch vụ như: Cửa hàng thuốc; MobileDOCTOR (kết nối với bác sĩ từ điện thoại hoặc máy tính mọi lúc, mọi nơi); Đến phòng khám không cần hẹn trước; Bệnh viện; Gọi hỗ trợ khẩn cấp 911..

 

Ngành y tế luôn dành sự ưu tiên hàng đầu và tạo cơ hội làm việc định cư tại Canada cực kì cao.

Ngành y tế luôn dành sự ưu tiên hàng đầu và tạo cơ hội làm việc định cư tại Canada cực kì cao.

2.2/ Điều kiện, chi phí học tập của ngành Chăm sóc y tế tại Canada

Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng, đại học không quá cao và mỗi trường có những yêu cầu đầu vào khác nhau.

Đặc biệt các chương trình giảng dạy đều dạy bằng tiếng Anh. Vì thế yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cơ bản bạn phải đáp ứng. Dưới đây một số yêu cầu chung:

 • Chứng chỉ tiếng Anh phải đạt IELTS từ 7.0 trở lên. Đối với những bạn chưa có chứng chỉ IELTS có thể đăng ký học khóa tiếng Anh tại trường.
 • Thành tích học tập bạn phải đạt GPA từ 8.0 trở lên.
 • Cung cấp những bằng cấp tốt nghiệp bậc gần nhất. Nếu bậc đại học yêu cầu loại khá giỏi.

Ngày Y tại Canada có các bậc đại học và thạc sĩ. Mỗi ngành học bạn lựa chọn sẽ có mức học phí dao động từ 15.000 – 58.000 CAD/năm (tương đương 274 triệu – 1 tỷ 1/năm). Cụ thể như sau:

STT NGÀNH HỌC HỌC PHÍ
1 Điều dưỡng 15.000 – 20.000 CAD/năm. (tương đương 274 – 365 triệu/năm)
2 Nha khoa 22.000 – 56.000 CAD/năm. (tương đương 402 triệu – 1 tỷ/năm)
3 Y tế cộng đồng 10.000 – 20.000 CAD/năm. . (tương đương 182 – 365 triệu/năm)
4 Dược 10.000 – 15.000 CAD/năm. (tương đương 182 – 274 triệu/năm)
5 Y học 20.000 – 33.084 CAD/năm. (tương đương 365 – 603 triệu/năm)
6 Thú y 23.000 – 58.629 CAD/năm. . (tương đương 420 triệu – 1,1 tỷ/năm)

Song song với các mức học phí của từng ngành học bạn cần phải chi trả thêm một số chi phí khác dao động khoảng 7.000 – 10.000 CAD/năm. (tương đương 128 – 182 triệu/năm)

Gif tư vấn du học liên minh châu á

2.3/ Bạn có phù hợp với Ngành Y tại Canada?

Sơ lược qua các điều kiện đầu vào của ngành Y không quá khó. Để dễ dàng hơn trong việc du học Canada, bạn chỉ cần cố gắng chuyên cần học tập nâng cao điểm số.

Hơn thế hiện tại chính phủ Canada tạo nhiều cơ hội học tập làm việc sau khi bạn ra trường. Tương lai đối với ngành Y luôn rộng mở và hấp dẫn.

Bên cạnh những cố gắng về năng lực, bạn cần trau dồi thêm một vài kỹ năng mềm giúp bạn dễ dàng hơn trong suốt quá trình học. Đây cũng là những kỹ năng cần thiết đối với lĩnh vực này:

 • Giao tiếp: bạn giao tiếp tốt chỉ khi bạn có đầy đủ các kiến thức khoa học, kiến thức xã hội và kiến thức cuộc sống. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ giúp đỡ cho bạn trong suốt quá trình học.
 • Làm việc nhóm: để đạt được hiệu suất học tập cao bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm. Vì trong quá trình khám bệnh và chữa bệnh cho bệnh nhân bạn luôn phải giao tiếp, tiếp xúc và làm việc nhóm với đội ngũ y tế của mình như bác sĩ, nhân viên điều dưỡng, y tế,…

<<<< Du học Canada diện SDS và những điều bạn cần biết

2.4/ Cơ hội việc làm, định cư dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Trong thị trường lao động ở Canada, ngành Y được chính phủ vô cùng ưu tiên. Vì thế các sinh viên sau khi ra trường đều có thể tìm kiếm công việc dễ dàng liên quan đến ngành mình theo học. Hơn thế, mức lương của ngành này luôn rộng mở và cực kì hấp dẫn so với các lĩnh vực khác.

Chính phủ Canada đưa ra các chính sách, động viên khuyến khích du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc và có ý định định cư lâu dài tại quốc gia. Do đó, đây sẽ là cơ hội hiếm có cho các du học sinh du học và dự định sẽ làm việc định cư tại đây.

Trong thời gian học tập ở Canada, sinh viên được phép làm thêm lên đến 20h/ tuần và full – time khi có kỳ nghỉ. Mức lương trung bình của sinh viên khi làm thêm ở Canada rơi vào khoảng 10CAD – 12 CAD/ 1 giờ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nhận được mức lương trung bình của ngành này lên đến 200.000 CAD (tương đương 3 tỷ 6) hoặc cao hơn tùy vào từng vị trí, kinh nghiệm, chuyên môn.

<<<< Chi phí du học Đại học ở Canada hết bao nhiêu tiền?

3/ Du học Canada nên học ngành gì – Học ngành CNTT

3.1/ Ngành Công nghệ thông tin ở Canada có gì nổi bật?

Thị trường lao động IT Canada báo cáo vừa qua có khoảng 815.000 chuyên gia đang làm việc tại Canada trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trong đó, ước tính có khoảng 77.300 lao động mà tỉnh bang Ontario đang cần tuyển dụng nhân viên trong lĩnh vực này, cao ngang ngửa cùng với ngành y tế.

Chương trình đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin chính quy có nền giáo dục đa dạng, bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình học, mỗi chương trình học sẽ có loại văn bằng khác nhau.

Hình thức học của lĩnh vực công nghệ thông tin ở Canada sẽ được thực hành tại các phòng vi tính nhiều hơn, thực tiễn trong kỹ thuật tiên tiến, giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án và đưa ra các cách giải quyết vấn đề về kỹ thuật phức tạp.

Du học Canada nên học ngành CNTT - Tại sao?

Du học Canada nên học ngành CNTT – Tại sao?

3.2/ Điều kiện, chi phí học tập của sinh viên quốc tế du học ngành CNTT tại Canada

Du học Canada nên học ngành gì và các điều kiện chương trình ra sao? Đối với chương trình đào tạo của ngành CNTT có nhiều yêu cầu tiêu chuẩn khác nhau.

Phụ thuộc vào trường bạn đăng kí học có những yêu cầu như thế nào. Một số điều kiện cơ bản bắt buộc bạn phải đạt đủ mới có cơ hội gia nhập:

 • Bằng cấp tốt nghiệp gần nhất theo điều kiện của các khóa học.
 • Chứng chỉ IELTS của bạn đạt điểm tốt từ 6.5 trở lên.
 • Điểm GMAT từ 550 và điểm GPA từ 7.0 trở lên.
 • Cung cấp các giấy tờ chứng minh bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó bạn cần đạt đủ các điều kiện của các khóa học mà bạn lựa chọn:

Với khóa học Diploma và khóa đại học, sinh viên cần:

 • Sinh viên phải có bằng tốt nghiệp THPT ( trừ một số trường ở tỉnh bang Ontario và Quebec)
 • Hoàn thành một số tài liệu, yêu cầu riêng của trường trước khi nhập học.

Khóa thạc sĩ và tiến sĩ:

 • Bằng tốt nghiệp đại học ở trường được công nhận bằng tốt nghiệp tương đương với canada hoặc bằng tốt nghiệp thạc sĩ.
 • Có kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Chi phí để bạn theo đuổi học tập ngành công nghệ thông tin tại Canada có mức học phí dao động từ 12.889 – 27.591 CAD/năm. (tương đương 236 – 505 triệu/năm)

Các mức học phí sẽ dao động theo khóa học và trường học bạn lựa chọn:

 • Khóa cao đẳng: 10.000 – 15.000 CAD/ năm (tương đương 182 – 274 triệu/năm)
 • Khóa đại học: 15.000 – 40.000 CAD/ năm (tương đương 274 – 731 triệu/năm)
 • Khóa thạc sĩ: 10.000 – 45.000 CAD/ năm (tương đương 182 – 822 triệu/năm)
 • Khóa tiến sĩ: 20.000 – 50.000 CAD/ năm (tương đương 365 – 914 triệu/năm)

Gif tư vấn du học liên minh châu á

3.3/ Sinh viên có những tiêu chí nào sẽ phù hợp với ngành học CNTT này?

Để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời buổi 4.0 hiện nay, Ngành CNTT đang phát triển một cách mạnh mẽ và vượt bậc. Để có thể trở thành sinh viên của ngành CNTT của trường đại học Canada, sinh viên cần đáp ứng các tiêu chí:

 • Đam mê với lĩnh ngành công nghệ thông tin
 • Cẩn thận tỉ mỉ trong công việc.
 • Kiên trì nhẫn nại.
 • Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm là tố chất không thể thiếu.

<<<< Chi phí du học Canada bao nhiêu một năm?

3.4/ Lộ trình học ngành CNTT ở Canada

Chương trình đào tạo CNTT ở Canada theo hệ chính quy sẽ học 4 năm, còn tùy thuộc vào các khóa học bạn lựa chọn sẽ có lộ trình học khác nhau. Và mỗi khóa học bạn đăng ký sau khi tốt nghiệp sẽ có các văn bằng tốt nghiệp khác nhau:

 • Cao đẳng: học 2 – 3 năm
 • Đại học: học 4 năm
 • Thạc sĩ: học 1 – 2 năm
 • Tiến sĩ: học 3 – 4 năm và thêm khoảng 1 năm cho lĩnh vực nghiên cứu.

Các chuyên ngành về lĩnh vực CNTT bạn có thể học:

 • AI (Artificial Intelligence)
 • Đồ họa máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Quản trị viên bảo mật mạng,…

3.5/ Cơ hội việc làm, định cư dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Công nghệ thông tin ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu, đặc biệt ngành được xếp vào danh sách thiếu nhân sự trầm trọng tại Canada.

Do đó ngành này được chính phủ Canada ưu tiên hàng đầu. Hơn thế nữa, Canada đưa ra những chính sách hấp dẫn giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể kiếm việc làm dễ dàng và có cơ hội định cư tại đây cao.

Hiện tại, ở các trường trong chương trình Federal Skilled Worker đang được mở rộng thêm các khóa kỹ sư phần mềm máy tính, khoa học máy tính và hỗ trợ máy tính.

Sau khi sinh viên ra trường có thể làm đúng chuyên ngành của mình như: lập trình game, kỹ sư lập trình, quản trị và phát triển phần mềm,..

Với mức lương cực kỳ cạnh tranh phụ thuộc vào kinh nghiệm và thành tích học tập của bạn. Mức thu nhập khởi điểm từ 32.760 – 38.870 CAD/năm. (tương đương 599 – 710 triệu/năm)

Nếu bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và dự án trong quá trình học tập mức lương của bạn có thể dao động lên đến 75.789 – 128.841 CAD/năm. (tương đương 1 tỷ 3 – 2 tỷ 3/năm)

Gif tư vấn du học liên minh châu á

4/ Du học ngành giáo dục mầm non

4.1/ Điểm nổi bật ngành giáo dục mầm non ở Canada

Theo Cục Thống Kê Lao Động ở Canada, ngành giáo dục được đứng hàng đầu trong việc thiếu nguồn nhân lực đáng mức báo động. Trong đó, đặc biệt có ngành giáo dục mầm non. Do đó, nếu ai hỏi” Du học Canada nên học ngành gì?” Câu trả lời chắc chắn là ngành Giáo dục mầm non.

Bởi việc thiếu nguồn nhân lực trong ngành này là nỗi lo của chính phủ. Chính phủ Canada đưa ra những chính sách phúc lợi cao nhằm thu hút nhiều nhân tài sau khi hoàn thành chương trình học xong sẽ được làm việc và định cư tại quốc gia này.

Hệ thống nền giáo dục ở Canada được xếp thứ hạng 3 trên toàn thế giới công nhận theo US New & World Report. Có thể thấy được ngành giáo dục rất phổ biến và thật sự rất cần thiết. Ngành giáo dục mầm non có tầm ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ sau này.

Chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non vượt trội xa với các ngành khác. Bạn sẽ được học và thực hành thực tiễn giảng dạy trên lớp, song song đó chương trình cũng khá ngắn nhưng đủ để bạn có thể trau dồi nhiều kiến thức và kinh nghiệm là bước đệm tốt cho bạn sau khi ra trường.

Du học Canada nên học ngành gì dễ định cư? Giáo dục mầm non Canada không thể bỏ qua

Du học Canada nên học ngành gì dễ định cư? Giáo dục mầm non Canada không thể bỏ qua

4.2/ Điều kiện, chi phí học tập

Điều kiện để đi du học ngành mầm non tại Canada rất dễ và bạn có thể đi theo diện không cần chứng minh tài chính( du học Canada diện SDS ). Bạn chỉ cần IELTS 4 kỹ năng không dưới 6.5 và GPA từ 7.0 trở lên sẽ được xét duyệt xin visa nhanh chóng.

Về phần chi phí học tập của lĩnh vực này khá phù hợp với tài chính của các gia đình Việt Nam. Mức chi phí trung bình mỗi bạn dao động từ 6.000 – 28.000 CAD/năm. (tương đương 109 – 512 triệu/năm) Và tùy vào mỗi trường bạn đăng ký sẽ thay đổi học phí, nhưng không chênh lệch quá nhiều.

Tìm hiểu chi tiết hơn về ngành: Du học ngành Giáo dục mầm non Canada

4.3/ Những ai phù hợp với nhóm ngành này, du học ngành này có khó không?

Ngành giáo dục mầm non ở Canada đang được nằm trong danh sách thiếu nguồn nhân lực. Cộng thêm với việc bạn có thể đi theo diện SDS và đặc biệt điều kiện để du học ngành này không quá cao. Do đó, việc bạn đi du học ngành này thật sự không khó.

Theo Liên Minh Châu Á, khâu chuẩn bị hồ sơ du học sẽ có một số bạn bị gặp khó khăn trong việc sắp xếp và chọn lọc hồ sơ

Nếu bạn chuẩn bị không đầy đủ bước chuẩn bị hồ sơ này sẽ dẫn đến việc bạn phỏng vấn xin visa sẽ gặp khó khăn. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bước này tốt nhất.

Ngoài việc, bạn cần phải chú tâm học tập thật tốt, có thành tích cao với tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học ra. Bạn cần phải có sự chuẩn bị và rèn luyện về những kỹ năng mềm như:

 • Giao tiếp tiếng Anh tốt, phát âm chuẩn.
 • Yêu thích trẻ em và chơi cùng với trẻ.
 • Có sự sáng tạo trong việc xây dựng bài giảng dạy và hoạt động ngoại khóa.
 • Có trách nhiệm, kiên trì, chịu khó cao và chịu được áp lực,…

Bên cạnh những giờ học trên lớp, bạn cần phải tạo nhiều trò chơi sinh hoạt ngoại khóa hấp dẫn để giúp các bé giải trí. Vì khi tham gia các bé phát huy hết năng lực, trí tuệ và tư duy sáng tạo.

Giúp mình dễ dàng hơn trong việc định hướng tương lai cho trẻ. Để buổi học trở nên sinh động, vui tươi bạn cần phải có những năng khiếu như: vẽ tranh, ca hát, kể chuyện, thẩm mỹ và thuyết trình.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

4.4/ Lộ trình học ngành này

Khóa học dành cho chương trình dự bị trước khi vào chương trình chính thức sẽ mất 1 năm. Chương trình này dành cho những bạn chưa đạt đủ yêu cầu về tiếng Anh.

Khóa học cao đẳng bạn sẽ học từ 2 – 3 năm tùy vào chuyên ngành bạn lựa chọn. Sau đó sẽ mất 1 năm học nữa nếu bạn muốn thi chuyển tiếp lên đại học lấy bằng cử nhân. Còn chương trình đào tạo đại học sẽ học từ 3 – 4 năm.

Bạn sẽ học 2 năm chuyên ngành và có 3 năm để thực tập thực tiễn làm việc tại các trường mầm non hay tiểu học. Vì chương trình học sau khi bạn tốt nghiệp sẽ dạy được cả mầm non và tiểu học.

Bên cạnh các chương trình trên, nếu như bạn có bằng cấp tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục mầm non rồi. Bạn chỉ cần học chương trình Federal Skilled Worker (FSW) là có cơ hội làm việc tại đây sau khi hoàn thành chương trình học.

4.5/ Cơ hội việc làm, định cư dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Theo Cục Thống kê Lao động Canada báo cáo, năm 2022 chính phủ sẽ quan tâm nhiều hơn cho nguồn nhân lực của nhóm ngành này. Do đó, du học sinh quốc tế và cả du học sinh Việt Nam sẽ có được những định hướng về học tập, làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Các bạn du học sinh chỉ cần làm từ 2 năm trở lên là có thể xin cấp giấy phép định cư tại Canada.

Sau khi tốt nghiệp xong khóa học, DHS có thể làm các vị trí công việc tùy vào năng lực và kinh nghiệm của mình như: giáo viên, gia sư, chuyên viên tư vấn giáo dục và sức khỏe trẻ em, trợ lý hay các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ quyền trẻ em,…

Tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực sẽ có mức thu nhập khoảng 21.000 – 35.600 CAD/năm. (tương đương 384 – 651 triệu/năm)

Gif tư vấn du học liên minh châu á

5/ Du học ngành Kinh doanh và tài chính

5.1/ Điểm nổi bật ngành Kinh doanh và tài chính ở Canada

Canada được ghi nhận của ARWU có đến 5 trường đại học lọt top 100 về chương trình đào tạo kinh doanh và tài chính vượt trội. Đứng top 3 chương trình đào tạo thạc sĩ ngành này của The Financial Times công nhận.

Hơn thế, 3 trường đại học dạy chuyên ngành này nằm trong top 100 theo QS công nhận: Western, Queen, Toronto. Top 10 trung tâm tài chính lớn nhất Bắc Mỹ và top 20 trên toàn thế giới được QS công nhận là 4 trung tâm: Toronto, Vancouver, Montreal, Calgary ở Canada.

Vì điều này mà đã thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế theo học ngành này tại quốc gia Canada khi đặt câu hỏi: “Du học Canada nên học ngành gì?”. Các vị trí then chốt trong ngành kinh doanh và tài chính ở Canada có tốc độ tăng trưởng mạnh theo thống kê của Cục Thống Kê Canada có thể kể đến:

 • Xuất khẩu dịch vụ tài chính tăng 7,4% mỗi năm cao thứ 2 tại Canada.
 • Đầu tư nước ngoài vào tài sản Canada tăng gấp đôi so với các năm trước đạt 57%
 • Tín dụng cho các công ty, doanh nghiệp tăng khoảng 86,7% và ngành tài chính đã hỗ trợ 267$ tỷ tín dụng cho các doanh nghiệp tại Canada.

Du học Canada ngành Quản trị Kinh doanh - nổi bật tại xứ sở Lá phong

Du học Canada ngành Quản trị Kinh doanh – nổi bật tại xứ sở Lá phong

5.2/ Điều kiện, chi phí học tập

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu điều kiện khác nhau, dưới đây là một số điều kiện đầu vào cơ bản buộc bạn phải cần có:

 • Bằng tốt nghiệp THPT ( GPA từ 6.5 trở lên, tùy thuộc vào mỗi trường yêu cầu GPA khác nhau)
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0
 • Chứng chỉ TOEFL IBT từ 100 điểm, PBT 600 và CBT 250 điểm trở lên.

Những bạn chưa có đạt điều kiện chứng chỉ tiếng Anh của các trường cao đẳng và đại học thì có thể học chương trình dự bị khoảng 1 năm rồi sau đó mới học chương trình chính thức.

Chi phí bạn phải cần chuẩn bị cho khóa học này dao động khoảng 17.000 – 30.000 CAD/năm (tương đương 310 – 548 triệu/năm), phụ thuộc vào từng chuyên ngành, trường học của bạn sẽ có sự thay đổi.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

5.3/ Những ai phù hợp để có thể Du học Canada ngành này

Theo QS World University Rankings công nhận Canada là quốc gia có nhiều trường đại học danh tiếng lọt top 100 về chuyên ngành kinh doanh tài chính. Do đó nhiều bạn sẽ cảm thấy du học ngành này quá khó. Tuy nhiên, các trường tuyển sinh viên với các điều kiện không quá cao.

Vậy nên có thể nói khó đối với những bạn chưa có thật sự chuyên tâm vào việc học, còn dễ đối với những bạn phấn đấu quyết tâm đạt thành tích cao để giành học bổng.

Như ở đầu tiên có đề cập đến, nguồn nhân lực đối với ngành này rất hiếm, do đó chính phủ luôn dành nhiều đãi ngộ cho sinh viên theo học, làm việc và định hướng tương lai định cư tại đây.

Việc bạn chỉ cần có thành tích học tập cao, có nhiều hoạt động ngoại khóa có % cao trong việc trúng tuyển. Bên cạnh đó bạn cần phải có những tốt chất sau để rèn luyện trong suốt quá trình học làm vũ khí lợi hại khi xin việc tại quốc gia này:

 • Thích trao đổi mua bán kinh doanh
 • Nhạy bén với những con số, số liệu
 • Có thể kiểm soát được hành vi hành động của mình
 • Có tầm nhìn sâu rộng
 • Đoán trước được những rủi ro trong tương lai và xử lý nhanh gọn.
 • Thích tìm tòi, am hiểu về các hoạt động kinh tế,…

Ngoài những tố chất trên bạn cần phải có những kỹ năng mềm để bổ trợ cho công việc sau này:

 • Biết học hỏi, tổ chức, sắp xếp các công việc hợp lý.
 • Có đam mê với ngành mình theo đuổi
 • Có khả năng lãnh đạo, biết tính toán và chơi đùa những con số trên thị trường.
 • Hiểu và nhìn nhận các vấn đề chuẩn xác, đưa ra các giải pháp tốt cho các doanh nghiệp,…

<<<< Điều kiện du học Canada cần những gì?

5.4/ Lộ trình học

Chương trình đào tạo ngành này sẽ kéo dài 4 năm theo hệ chính quy. Song song đó vẫn có các chương trình học:

 • Dự bị học 1 năm cho những bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh.
 • Học 2 – 3 năm cho hệ cao đẳng.
 • Học 4 năm cho hệ đại học và thạc sĩ học 1 – 2 năm.

Ngành kinh doanh tài chính ở Canada có chương trình giảng dạy đa dạng các ngành nghề:

 • MBA (quản trị kinh doanh)
 • Tài chính doanh nghiệp, quốc tế
 • Phân tích hành vi
 • Kế toán
 • Quản trị nhân lực
 • Quản trị marketing,…

5.5/ Cơ hội việc làm, định cư dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Canada thuộc nhóm G8 thành viên của OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế), có nền kinh tế lớn thứ 9 toàn cầu có mức thu nhập cao. Do đó, ngành kinh doanh và tài chính luôn rộng mở chào đón những bạn du học sinh có dự định học tập, làm việc định hướng định cư ở đây.

Nhu cầu về nguồn lao động ở Canada về lĩnh vực này rất cao. Thêm phần điều kiện đầu vào của các trường không cao, nên cơ hội định cư vô cùng cao dành cho các du học sinh quốc tế. Nhóm ngành được chính phủ ưu tiên các du học sinh định cư làm việc ở Canada.

Ngành kinh doanh tài chính đa dạng các vị trí, nhiều đến mức không thống kê nổi. Bạn chỉ cần chuyên tâm vào học tập có thành tích thật cao, tranh thủ dành thời gian tích lũy thật nhiều kinh nghiệm. Để khi bạn tốt nghiệp xong có thể làm các vị trí mong muốn của mình như:

 • Phân tích thống kê dữ liệu kinh doanh
 • Lập kế hoạch tài chính
 • Kế toán – Tài chính
 • Quản trị dự án,…

Theo thống kê trên trang Payscale, mức thu nhập của ngành này đối với những sinh viên mới ra trường có mức lương dao động từ 50.000 – 90.456 CAD/năm. (tương đương 914 – 1 tỷ 6 triệu/năm)

Đối với ngành kế toán khoảng 64.155 – 76.952 CAD/năm. (tương đương 1,1 tỷ – 1,4 tỷ/năm) Và những nhân viên có kinh nghiệm dày dặn trên 10 năm sẽ dao động khoảng 87.458 – 126.025 CAD/năm (tương đương 1,6 tỷ – 2,3 tỷ/năm)

Với mức lương như vậy, chắc chắn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: “du học Canada nên học ngành gì?” rồi đúng không nào!

<<<< Tất tần tật về làm thêm tại Canada

6/ Du học Canada nhóm ngành Kỹ thuật

6.1/ Điểm nổi bật ngành Kỹ thuật ở Canada

Du học Canada nên học ngành gì? Ngoài các ngành trên nếu bạn không thích bạn có thể học ngành kỹ thuật vì ngành nổi bật lọt top 4 ở Canada. Đặc biệt là kỹ thuật ứng dụng, chế tạo và vận hành. Canada xếp hạng thứ 5 trên thế giới về chế tạo và sản xuất năng lượng.

Có hơn 4 trường đại học chuyên ngành kỹ thuật lọt top 100 theo ARWU công nhận. Canada là quốc gia đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất cung cấp năng lượng chủ lực của thế giới như: năng lượng mặt trời, năng lượng hạt nhân, pin năng lượng, dầu khí,….

Theo thống kê thị trường lao động của Canada thì hơn 89% các sinh viên ra trường đều có công việc sau 6 tháng. Theo nghiên cứu mới nhất của Telegraph ngành kỹ thuật đứng đầu chiếm 22% về ngành học của những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Du học Canada nên học ngành gì? Khối ngành kỹ thuật dành cho bạn

Du học Canada nên học ngành gì? Khối ngành kỹ thuật dành cho bạn

6.2/ Điều kiện, chi phí học tập

Hầu hết các trường sẽ có yêu cầu đầu vào tương tự nhau, nhưng có một số trường sẽ có điều kiện cao. Tuy nhiên bạn phải đạt các điều kiện đầu vào cơ bản:

 • IELTS từ 7.0, TOEFL từ 80 – 100 điểm
 • Có bằng tốt nghiệp THPT và có điểm GPA từ 7.0 trở lên.

Bạn sẽ không cần phải hoàn thành bài kiểm tra sát hạch tiêu chuẩn cho khối ngành tự nhiên & Khoa học xã hội (GRE).

Mỗi khóa học ở các trường cao đẳng và đại học sẽ có mức học phí tùy thuộc vào ngành chuyên môn bạn lựa chọn. Mức học phí trung bình khoảng 10.000 – 45.000 CAD/năm. (tương đương 182 – 822 triệu/năm) Có một số ngành như:

 • Kỹ sư đại học: 12.000 – 50.000 CAD/năm. (tương đương 219 – 914 triệu/năm)
 • Kỹ sư thạc sĩ: 10.000 – 45.000 CAD/năm. (tương đương 182 – 822 triệu/năm)
 • Kỹ sư PHD: 5.000 – 12.000 CAD/năm. (tương đương 91 – 219 triệu/năm)

Gif tư vấn du học liên minh châu á

6.2/ Những ai phù hợp với nhóm ngành này, du học ngành này có khó không?

Một người thành công trong lĩnh vực kỹ thuật cần có các tố chất:

 • Độ chính xác cao: ngành liên quan đến sản xuất, áp dụng trực tiếp đến đời sống, nên mọi số liệu của sản phẩm đều phải cẩn thận, chính xác và tính toán kỹ lưỡng. Nếu bạn bất cẩn sai sót về số liệu sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường và thất thoát tài chính của các doanh nghiệp.
 • Nắm vững kiến thức cơ bản: tùy ngành có các chương trình đào tạo đa dạng nhưng bắt buộc bạn phải nắm rõ các kiến thức sơ cấp để có thể làm ra các sản phẩm tốt. Cũng là bước đệm, nền tảng chung của ngành này và bạn cần ôn tập nắm vững trước khi vào học để không bị choáng ngợp
 • Kiên nhẫn, kiên trì: ngành kỹ thuật có khoảng cách cực lớn so với lý thuyết và thực hành, các dữ liệu, biến số luôn thay đổi. Đôi khi bạn phải mất khá nhiều thời gian để ngồi trong phòng thí nghiệm làm đi làm lại liên tục. Do đó bạn cần phải giữ cái đầu thật lạnh, kiên nhẫn cao, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất qua nhiều lần thí nghiệm.
 • Sự linh hoạt, sáng tạo: bạn cần áp dụng nhiều nguyên lý, quy tắc với nhau để tạo ra một sản phẩm mới hoàn chỉnh. Bạn cần phải linh hoạt, sáng tạo không ngừng thử nghiệm để đưa ra các sản phẩm mới bắt kịp nhu cầu ngày nay.

Những tố chất trên không nhất thiết bạn phải có, chỉ cần bạn rèn luyện , học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ hoàn thành sản phẩm tốt nhất. .

Song song đó, chính phủ đưa ra các chính sách ưu đãi nhiều học bổng hỗ trợ tài chính cho du học sinh. Và điều kiện đầu vào cũng không quá cao, có thể nói du học ngành này không hề khó.

6.4/ Lộ trình học các nhóm ngành kỹ thuật tại các trường ở Canada

Chương trình đào tạo hệ chính quy ngành này sẽ học trong vòng 4 năm đối với bậc đại học và 2 năm đối với bậc thạc sĩ. Hoặc có thể học cao đẳng xong đi làm sau đó học chuyển tiếp lên đại học mất 1 – 2 năm để lấy bằng cử nhân.

Trường cũng cung cấp các chương trình cao đẳng từ 2 – 3 năm dành cho đào tạo nghề. Chương trình cao đẳng ở Canada vượt trội và khác biệt so với các quốc gia khác bởi sinh viên được thực hành nhiều hơn ở các công ty doanh nghiệp chứ không chỉ học lý thuyết suông.

<<<< Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì?

6.5/ Cơ hội việc làm, định cư dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Ngành kỹ thuật là ngành chủ chốt trong sự phát triển của nền kinh tế Canada. Tuy không nằm trong những ngành HOT nhưng vẫn luôn là đề tài nóng được đề cập tới mỗi khi du học sinh lựa chọn ngành nghề du học.

Cũng vì lẽ đó, mà ngành luôn có nhu cầu về nguồn lao động đáng mức báo động với mức thu nhập hấp dẫn và các chính sách định cư cho du học sinh vô cùng cao.

Bạn có thể làm bất kì vị trí nào sau khi bạn ra trường. Vì trong quá trình học bạn được thực hành thực tiễn và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Do đó, cứ ứng tuyển vào các vị trí mà bạn mong muốn như: kỹ thuật lập trình an ninh mạng, kỹ sư dân dụng – điện tử,…

Với cơ hội định cư cao ra bạn có được mức thu nhập hàng năm dao động từ 40.000 – 103.589 CAD/năm cho khối ngành này. (tương đương 731 triệu – 1,8 tỷ/năm)

Gif tư vấn du học liên minh châu á

7/ Những lưu ý khi chọn ngành để học tại Canada

7.1/ Xác định mục tiêu, mong muốn của bản thân

Việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân vô cùng quan trọng trong quá trình bạn học tập tại quốc gia khác. Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu của mình đi để làm gì và chưa lên kế hoạch hoàn chỉnh cho việc đi du học bạn khoan vội đi.

Bạn nên đặt ra một loạt câu hỏi như:

 • Đi du học ngành này giúp bạn được gì ở tương lai?
 • Việc học xong bạn sẽ định cư ở lại làm việc hay quay về nước phát triển nghề nghiệp?
 • Học để trau dồi thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, thử thách bản thân hay chỉ học để có tấm bằng đẹp?
 • ….

Đi du học ngoài việc giúp bạn có thêm nhiều kiến thức còn giúp bạn tự tin hơn. Bạn tạo dựng các mối quan hệ ngoại giao có thể hỗ trợ bạn sau này, học hỏi nhiều văn hóa đa dạng và thay đổi tư duy.

Vì vậy bạn cần phải đặt ra mục tiêu để cố gắng có thành tích cao nhất việc này sẽ giúp bạn có được điểm đẹp trong mắt Lãnh sự quán. Và khi bạn xác định được mục tiêu của bản thân sẽ giúp bạn đi đến thành công nhanh nhất.

<<<< Xin visa du học Canada có khó không?

7.2/ Xác định bang mình muốn du học

Sau khi bạn đặt ra được mục tiêu và lên kế hoạch cho bản thân. Việc tiếp theo bạn cần làm là chọn được trường học ở bang nào thuận tiện cho việc học tập của mình.

Ở Canada có rất nhiều trường cao đẳng và đại học với chất lượng đào tạo vượt trội. Bạn chỉ cần dựa vào mong muốn và năng lực của mình để ứng tuyển vào các trường ở tỉnh bang mình muốn theo nguyện vọng.

7.3/ Tìm hiểu rõ về tính cách, điểm mạnh của bản thân

Để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân bạn phải tìm hiểu rõ về tính cách và điểm mạnh của mình. Vì nếu không đúng sở trường, tính cách bạn sẽ không theo học được dài lâu.

Khi bạn lựa chọn được ngành đúng với điểm mạnh của mình bạn sẽ phát huy được hết năng lực và sẽ đạt được thành tích cao trong lĩnh vực này.

Vì không chỉ lựa chọn ngành học mà nó còn là nghề mà mình sẽ theo suốt cuộc đời. Mình học xong sẽ phát triển như thế nào. Nếu bạn hiểu sai hoặc chưa tìm hiểu bản thân phù hợp với ngành nào sẽ khiến bạn mất thời gian để học lại chuyên ngành khác.

8/ Những hỗ trợ từ Công Ty Tư Vấn Du Học Liên Minh Châu Á

Nếu như bạn muốn được hỗ trợ để tiết kiệm thời gian tìm kiếm trường học ngành học phù hợp với bản thân có thể liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ:

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí chọn trường, ngành học phù hợp với bản thân và tài chính.
 • Tư vấn luôn cung cấp mọi thông tin từ các trường đến bạn nhanh và chính xác nhất.
 • Kinh nghiệm săn học bổng cho du học sinh.
 • Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ.
 • Luôn hỗ trợ và là cầu nối cho bạn với gia đình trong suốt quá trình học.
 • Cùng tư vấn luyện phỏng vấn trước khi xin visa.
 • Hướng dẫn và hỗ trợ làm hồ sơ cho phụ huynh qua du lịch, thăm người thân và định cư.

Bài viết: “Du học Canada nên học ngành gì? Ngành nào có cơ hội định cư cao” phía trên hi vọng có thể giúp ích được cho quý phụ huynh và các em học sinh khi có mong muốn Du học tại Xứ sở lá phong trong thời gian tới.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Để được tư vấn và hướng dẫn thêm, qúy phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ qua số hotline của công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á: 0948 616 920 để được các tư vấn viên tư vấn 1:1 miễn phí.

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920