Du Học Liên Minh Châu Á

Chi Phí Du Học Đại Học Ở Canada Không Còn Là Gánh Nặng

chi phí du học đại học ở Canada

Chi Phí Du Học Đại Học Ở Canada Không Còn Là Gánh Nặng

Du học đại học ở Canada vốn có nhiều áp lực, nhất là chi phí học tập. Song hiện nay, chi phí du học đại học ở Canada đã không còn là gánh nặng bởi nhiều yếu tố thuận lợi đến từ chính sách của quốc gia này. Điều này giúp cho nguyện vọng du học đại học ở Canada của nhiều sinh viên được thỏa mãn một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu với du học Liên Minh Châu Á ngay thôi.

1/ Thời điểm thuận lợi để chọn du học Canada

Hiện nay, đại dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Canada cũng không phải là một ngoại lệ. Bởi vậy rất nhiều gia đình cũng như sinh viên lo lắng về thời điểm thuận lợi để chọn du học Canada.

Nhiều người cho rằng, thời điểm này nếu chọn du học Canada sẽ gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Song thực tế lại không phải vậy. Thời điểm này hoàn toàn có thể làm các thủ tục để du học đại học ở Canada một cách dễ dàng.

Điều này xuất phát từ việc chính phủ Canada đang có nhiều chính sách thu hút du học sinh nước ngoài. Cụ thể, hiện nay Canada đang nới lỏng các quy định về phòng chống dịch Covid đối với vấn đề du học. Theo đó, du học sinh chưa tiêm vaccine vẫn có thể nhập cách và tự cách ly. Sau đó sẽ được theo dõi và đăng ký tiêm vaccine.

Hơn thế, vào thời điểm này Chính phủ Canada cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi khác như: giảm thủ tục, tăng học bổng, tạo điều kiện để du học sinh làm thêm,… Tất cả những điều này đảm bảo cho du học sinh nước ngoài có thể du học tại Canada một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Riêng về thời gian lý tưởng cụ thể để du học Canada được nhiều du học sinh lựa chọn đó là vào tháng 9. Vì đây là kỳ nhập học chính của năm với nhiều thuận lợi nổi bật như: thời tiết ôn hòa, số lượng sinh viên nhập học lớn nhất trong năm, không yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT,…

Nếu như học sinh không thể nhập học vào kỳ tháng 9, bạn có thể nhập học vào các kỳ học khác như Tháng 1 hoặc tháng 05. Cả hai kỳ học này đều là những kỳ học phổ biến ở Canada vào mùa/đông và mùa hè.

Tuy nhiên, 2 thời điểm này lại được ít du học sinh lựa chọn hơn là kỳ mùa thu vào tháng 9 do không có nhiều điều kiện thuận lợi.

chi phí du học đại học ở Canada

Canada có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh thời Covid

2/ Làm sao để giảm áp lực chi phí du học Đại học ở Canada?

Được Chính phủ Canada tạo điều kiện, nhiều du học sinh lựa chọn hình thức vừa học vừa làm thêm. Từ đó, giúp mỗi du học sinh vừa có thu nhập trang trải lại có thêm kinh nghiệm thực tiễn phục vụ quá trình học tập.

Thế nhưng để việc làm thêm không ảnh hưởng đến quá trình học tập, du học sinh nên tham khảo một số kinh nghiệm.

2.1/ Tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương

Lựa chọn hàng đầu của du học sinh có nhu cầu vừa học vừa làm thêm đó chính là chương trình thực tập hưởng lương, viết tắt là CO-OP.

Chương trình này giống như một khóa học có mục đích giúp cho sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các công ty. Song CO-OP cũng giúp cho du học sinh có thêm một khoảng thu nhập đáng kể.

Theo đó, tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương này, du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập khoảng 27 CAD/giờ tương đương gần 500 nghìn/giờ. Đây được xem là mức thu nhập cao hơn nhiều lần so với những hình thức làm thêm thông thường.

Một số trường đại học triển khai chương trình thực tập hưởng lương ở Canada mà du học sinh có thể tham khảo như: University of Manitoba, Simon Fraser University, University of Victoria,…

Du học sinh lựa chọn vừa học vừa làm thêm ở Canada để có thu nhập
Du học sinh lựa chọn vừa học vừa làm thêm ở Canada để có thu nhập

2.2/ Xin “Giấy phép làm việc” – Bài toán cân đối chi phí du học Đại học ở Canada

Đối với những trường hợp muốn vừa học vừa làm thêm khác, du học sinh cần phải xin “Giấy phép làm việc”. Việc xin giấy phép này thường áp dụng đối với sinh viên có nhu cầu tìm kiếm công việc làm thêm ở ngoài trường học.

Một số công việc phổ biến như: nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế cafe, nhân viên bán hàng,… Với công việc này, du học sinh có thể kiếm khoảng 1.000 – 10.000 CAD/tháng tương đương 18 – 180 triệu/tháng.

Trong khi đó nếu chỉ làm thêm những công việc như trợ giảng, nhân viên thư viện trường học, nhân viên nhà ăn trường học,… thì du học sinh không cần phải xin “Giấy phép làm việc”. Vì đây là những công việc nằm hoàn toàn trong phạm vị trường học.

Đối với những công việc này, sinh viên có thu nhập sẽ ít hơn khoảng từ 800 – 1.000 CAD/tháng, tương đương hơn 14 – 18 triệu/tháng.

Công việc làm thêm luôn rộng mở đối với mọi du học sinh tại CanadaCông việc làm thêm luôn rộng mở đối với mọi du học sinh tại Canada

2.3/ Tìm việc làm thêm chất lượng tại các website uy tín

Để thuận lợi tìm kiếm công việc làm thêm ngoài khuôn viên trường học, du học sinh chắc chắn không thể bỏ qua các website tìm việc làm thêm uy tín.

Những website này mang đến đa dạng công việc khác nhau, giúp sinh viên lựa chọn dễ dàng được những công việc phù hợp.

Một số website nổi bật được nhiều du học sinh tin tưởng sử dụng có thể kể đến như: JobBank, Craigslist.org, Wetfeet.com, Dice, TheLadders, Monster,…

Bạn có thể tìm hiểu thêm các trang web làm việc uy tín tại bài viết của fanpage Liên Minh Châu Á.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

3/ Chi phí du học Đại học ở Canada có đắt không ?

Để giải quyết gánh nặng tiền bạc, trước tiên mỗi du học sinh cần nắm bắt được thực tế chi phí du học Canada là bao nhiêu? Từ đó để có được hướng trang trải phù hợp với khả năng thực tiễn của bản thân.

Trên thực tế, chi phí du học đại học ở Canada bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau như: chương trình đào tạo, ngành học, trường đại học, khu vực tỉnh bang…

Song mức học phí cơ bản bậc đại học cho du học sinh ở Canada rơi vào khoảng từ 13.000 – 30.000 CAD/năm tương đương khoảng 234 – 540 triệu/năm.

Tham khảo mức học phí bậc đại học ở một số tỉnh/ bang khác nhau ở Canada có thể kể đến như:

  • Bang Quebec học phí trung bình khoảng hơn 21.000 CAD/năm tương đương hơn 378 triệu/năm.
  • Bang Manitoba học phí trung bình khoảng hơn 15.500 CAD/năm, tương đương hơn 279 triệu/năm.
  • Bang Ontario học phí trung bình khoảng hơn 34.000 CAD/năm tương đương hơn 612 triệu/năm.

Ngoài chi phí du học đại học ở Canada còn bao gồm nhiều loại phí khác nhau như: lệ phí visa, phí khám sức khỏe, phí nhà ở, sinh hoạt phí,… Đáng nói, riêng phí nhà ở đã chiếm một khoản không nhỏ trong tổng số chi phí du học ở Canada.

Trường hợp thuê ngoài thì du học sinh sẽ mất khoảng từ 4.000 – 8.400 CAD/năm tương đương khoảng 72 – 150 triệu/năm.

Trong khi đó, nếu du học sinh chọn ở ký túc xá của trường thì mức phí nhà ở sẽ rẻ hơn khoảng từ 3.000 – 7.000 CAD/năm tương đương khoảng 54 – 126 triệu/năm.

Tổng quan mà nói, chi phí du học Đại học ở Canada thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 450 – 800 triệu/năm đã bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và nhà ở.

Tùy vào điều kiện tài chính mà gia đình có ý định cho con em du học đại học ở Canada nên cân nhắc phương án chọn trường, chọn ngành học, chọn địa điểm ăn ở phù hợp.

Bạn cần thêm thông tin tư vấn chi tiết về chi phí du học Đại học ở Canada bao nhiêu hay bất cứ một thông tin nào liên quan đến vấn đề du học ở các nền giáo dục tiên tiến tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc… có thể trực tiếp liên hệ với du học Liên Minh Châu Á qua hotline: 0948 616 920 để được hỗ trợ.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

<<<< Hồ sơ du học Canada gồm những gì?

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920