Du Học Liên Minh Châu Á

Đại Học Manitoba – Du Học Trường Top Canada U15

Đại Học Manitoba – Du Học Trường Top Canada U15

Đại Học Manitoba – Du Học Trường Top Canada U15

Canada được mệnh danh là nơi sở hữu hệ thống giáo dục và trường Đại học hàng đầu. Trong số đó, Đại học Manitoba cũng nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đạt chất lượng hàng đầu. Để có thể biết thêm thông tin về ngôi trường này thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1/ Tổng quan Đại học Manitoba

Đại học Manitoba – University of Manitoba (UM) được thành lập vào năm 1877. Ngôi trường có lịch sử lâu đời và là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Canada có lịch sử hơn 140 năm.

Một trong 15 trường Đại học nghiên cứu công lập chuyên sâu của Canada. Trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu uy tín, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học University of Manitoba cung cấp hơn 100 chương trình Đại học và gần 150 chương trình sau đại học. Nhiều hơn bất kỳ cơ sở giáo dục sau trung học nào khác ở Manitoba.

1.1/ Thông tin chung

Tên trường University of Manitoba (UM)
Thành lập 1877
Loại hình công lập
Chương trình đào tạo Dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học
Học phí $3,248 – $45,056 CAD/ học kỳ
Học bổng $3,000 CAD, $16,000 CAD

1.2/ Vị trí

Đại học Manitoba nằm ở thành phố Winnipeg, tỉnh Manitoba, Canada. University of Manitpba là trường đại học đầu tiên của miền tây Canada, trường đại học nghiên cứu chuyên sâu duy nhất của Manitoba, nằm trên vùng đất nguyên thủy của các dân tộc Anishinaabeg, Cree, Oji-Cree, Dakota và Dene, và trên quê hương của Quốc gia Métis.

Phía Bắc tỉnh bang Manitoba giáp với lãnh thổ Nunavut. Manitoba có hơn 100.000 hồ bao gồm hồ Winnipeg được xem như là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới

1.3/ Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường bao gồm nhiều tòa nhà hiện đại với nhiều khuôn viên rộng rãi. Trường có nhiều phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, trung tâm học thuật và trung tâm thể thao.

Ngoài ra, trường còn có các khu căn hộ sinh viên và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như tư vấn, hướng nghiệp và hỗ trợ tài chính.

University of Manitoba có 2 cơ sở cung cấp đầy đủ vật chất:

 • Fort Garry Campus:

Nằm nép mình bên bờ sông Hồng trong khung cảnh xanh tươi, rợp bóng cây, cách trung tâm thành phố 20 phút, khuôn viên Fort Garry lịch sử có diện tích hơn 280 ha.

Đây là cơ sở chính của trường, nằm ở phía Tây Winnipeg, tỉnh bang Manitoba. Cơ sở này là nơi đào tạo chính cho các chương trình Đại học và sau Đại học.

Hơn 90 tòa nhà lớn có cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới bao gồm 4 trường cao đẳng, phòng thí nghiệm, không gian dạy và học, văn phòng hành chính và dịch vụ, cơ sở giải trí, cơ quan nghiên cứu, thư viện và nhà ở với không gian mở và mạng lưới đường phố, lối đi bộ đan xen và quảng trường.

Fort Garry Campus trường Đại học Manitoba

Fort Garry Campus trường Đại học Manitoba

 • Bannatyne Campus:

Cơ sở Bannatyne nằm ở trung tâm thành phố Winnipeg, chuyên đào tạo các chương trình Y tế. Khuôn viên trung tâm thành phố của UM là một cộng đồng đô thị sôi động nằm cạnh Trung tâm Khoa học Sức khỏe.

Bannatyne Campus trường Đại học Manitoba

Bannatyne Campus trường Đại học Manitoba

1.4/ Thành tích

Các nhà nghiên cứu của Đại học Manitoba đang và đã có những đóng góp có tác động trên toàn cầu. Đại học Manitoba đứng thứ 15 trong số 50 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada về thu hút tài trợ và hợp đồng nghiên cứu.

Đại học University of Manitoba đã giành được 8 Giải thưởng Synergy cho việc Đổi mới, giải thưởng được thành lập bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật Canada. Nhằm công nhận sự hợp tác xuất sắc giữa trường UM đối với ngành công nghiệp.

Chẳng những thế, Khoa kiến trúc của trường còn được Azure xác nhận có chương trình thiết kế hàng đầu trên thế giới. Đây còn là chương trình Thiết kế Nội thất duy nhất ở Canada cung cấp Hội đồng Kiểm định Thiết kế Nội thất ở cấp độ Thạc sĩ.

Nhà trường đã đào tạo hơn 31,000 sinh viên theo bậc Đại học và sau Đại học. University of Manitoba ngày càng trở nên nổi tiếng hơn khi có tận hơn 181,000 sinh viên tốt nghiệp đến từ 139 quốc gia.

Đại học Manitoba có hơn 50 trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu và các cơ sở chia sẻ nhằm thúc đẩy trao đổi ý tưởng và cung cấp môi trường nghiên cứu hợp tác kích thích nghiên cứu và phát triển đa ngành.

Thành tích nổi bật của trường Đại học Manitoba

Thành tích nổi bật của trường Đại học Manitoba

1.5/ Hoạt động ngoại khoá

Đại học Manitoba cung cấp một số hoạt động ngoại khóa cho sinh viên các môn thễ thao như bóng rổ, đá banh và các hoạt động thể thao như chèo thuyền, leo núi, yoga,…

Ngoài ra, các sinh viên học tại Đại học Manitoba còn được tham gia các hoạt động âm nhạc, du lịch tham quan và tham gai các hoạt động tình nghuyện nhằm giúp đỡ cộng đồng, xã hội.

Hoạt động ngoại khoá của trường Đại học Manitoba

Hoạt động ngoại khoá của trường Đại học Manitoba

<<<< Tìm hiểu các chương trình du học Canada tại bang Manitoba

2/ Chương trình đào tạo của trường Đại học Manitoba

Với 2 cơ sở chính ở Winnipeg, trường Đại học Manitoba cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau theo các cấp độ. Với hơn 100 chương trình Đại học và 47 chương trình Tiến sĩ và hơn 99 chương trình Thạc sĩ.

Mang đến nhiều cơ hội học tập, giảng dạy và nghiên cứu hơn bất kỳ cơ sở giáo dục sau trung học nào khác trong tỉnh.

Ngoài ra, Đại học University of Manitoba còn đào tạo chương trình Giáo dục mở rộng (Extended Education) là một bộ phận mở rộng của UM. Cung cấp cho các bạn cả bằng cấp giáo dục thường xuyên (không tín chỉ) và con đường để nghiên cứu bằng cấp.

Các chương trình đào tạo:

 • Nông nghiệp
 • Nghệ thuật
 • Kiến trúc
 • Nghệ thuật
 • Kinh doanh
 • Giáo dục
 • Khoa Kỹ thuật
 • Luật
 • Âm nhạc
 • Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm
 • Môi trường, Trái đất và Tài nguyên
 • Khoa học sức khỏe / Vệ sinh răng miệng
 • Nha khoa / Y khoa / Điều dưỡng / Dược
 • Khoa học phục hồi chức năng
 • Nghiên cứu sau đại học
 • Quản lý vận động và giải trí
 • Khoa học
 • Công tác xã hội

<<<< Du học Canada nên học ngành gì để dễ xin việc?

3/ Điều kiện và chi phí du học tại Đại học Manitoba

3.1/ Điều kiện đầu vào

Sinh viên quốc tế cần đáp ứng các điều kiện đầu vào cơ bản như sau:

Đại học:
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS 6.5 trở lên (các kỹ năng không được dưới 6.0)
Sau Đại học:
 • Bằng tốt nghiệp Đại học
 • IELTS từ 6.5 trở lên
 • GPA từ 7.0

3.2/ Chi phí du học

Phí học tập sẽ tùy thuộc vào chương trình mà các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn theo học chuyên ngành nào. Mức học phí bậc:

 • Đại học từ: $18,700 – $28,800 CAD/học kỳ.
 • Sau Đại học từ: $3,248 – $45,056 CAD/ học kỳ.

Dưới đây là một số chi phí các chuyên ngành được nhiều bạn DHS quốc tế lựa chọn theo học, bạn có thể tham khảo:

Chương trình Học phí
Nghê thuật và Khoa học / Giáo dục $18,700 CAD
Khoa học / Nông nghiệp / Môi trường, Trái đất và Tài nguyên $20,300 CAD
Chứng chỉ Nông nghiệp / Y tế $19.300 CAD
Kiến trúc / Thiết kế môi trường / Social Work $21.000 CAD
Nghệ thuật $25,300 CAD
Chứng chỉ Nghệ thuật / Kỹ thuật $23,300 CAD
Nghệ thuật $17,200 CAD
Kinh doanh / Khoa học vận động và quản lý giải trí $22,800 CAD
Luật $28,800 CAD
Âm nhạc $20,700 CAD

Ngoài ra, còn có các chi phí khác:

Các loại chi phí
Học phí $18,700 CAD
Tập vở và công cụ học tập $1,500 CAD
Kế hoạch sức khỏe và nha khoa $1,410 CAD
Phí thể thao và giải trí $195 CAD
U-PASS (Phương tiện di chuyển) $215 CAD
Tổng chi phí $22,020 CAD

Trường Đại học Manitoba đưa ra chính sách học bổng dành cho các bạn sinh viên Việt lên đến $3,000 CAD $16,000 CAD. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký du học Canada ngay!

Học bổng trường Đại học Manitoba lên đến $16,000 CAD

Học bổng trường Đại học Manitoba lên đến $16,000 CAD

Trên đây đều là những thông tin chi tiết giúp mọi người hiểu rõ hơn về Đại học University of Manitoba. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn định hướng và chọn đúng nơi bản thân lựa chọn du học.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ tục hồ sơ du học Canada hoặc thông tin chi tiết về trường Đại học Manitoba. Đừng ngần ngại hãy liên hệ đến du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 để được tư vấn 1:1 MIỄN PHÍ ngay trong hôm nay nhé!

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920