Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Canada Tại Bang Manitoba: Con Đường Định Cư Nhanh

Du học Canada tại Manitoba

Du Học Canada Tại Bang Manitoba: Con Đường Định Cư Nhanh

Vài năm trở lại đây, du học Canada tại bang Manitoba được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Bởi vì bang Manitoba mang một vẻ đẹp tự nhiên được người dân hay gọi là “Cổng vào miền Tây Canada”. Du học Canada tại bang Manitoba bạn sẽ có nhiều cơ hội học trong môi trường giáo dục chất lượng với chi phí thấp. Đặc biệt, Bang Manitoba nổi tiếng với chương trình hoàn trả 60% học phí và chính sách định cư dễ dàng hơn. Tìm hiểu chi tiết hơn về tỉnh Bang này cùng Du học Liên Minh Châu Á qua bài viết bên dưới nhé.

1/ Tổng quan về bang Manitoba

Bang Manitoba nằm ở trung tâm Canada, tiếp giáp phía Đông với Ontario, phía tây với Saskatchewan, phía Nam giáp Mỹ và phía Bắc giáp vịnh Hudson. Manitoba là bang có dân số đông thứ 5 tại Canada. Trong đó thành phố lớn nhất của tỉnh bang này – Thủ phủ Winnipeg với dân số khoảng 780.000 người.

Manitoba chỉ cách các thành phố: Toronto, Vancouver và Chicago khoảng 2 – 3 giờ bay. Vì vậy, Manitoba có vị trí địa lý đắc địa do đó tài nguyên vô cùng dồi dào, giao thông thuận tiện kể cả đường biển, đường bộ, hàng không và đường sắt. Đồng thời, tỉnh bang này còn là quê hương của những nhà nghiên cứu tiên tiến, nhà tiên phong thương mại và khoa học nghệ thuật.

Chính vì thế, Chính quyền Manitoba đặc biệt quan tâm đến tỉnh bang này và gần như Manitoba hội đủ mọi yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”. Trở thành một phần phát triển nền kinh tế trọng yếu của Canada liên kết với hơn 100 triệu người ở thị trường Bắc Mỹ.

1.1/ Khí hậu ở Manitoba

Do đặc thù về vị trí địa lý và có sự giao thoa nhiều nền văn hoá khác nhau. Nên người dân hay gọi Manitoba với cái tên mỹ miều “nhịp đập trái tim của Canada”. Tỉnh bang này nằm sâu trong lục địa nên có khí hậu lục địa và 4 mùa rõ rệt, tuy nhiên:

 • Vào mùa đông: thường có tuyết và nhiệt độ xuống -11°C.
 • Vào mùa hè: nhiệt độ trung bình khoảng 26 – 32°C.

Sơ lược về tiểu bang Manitoba

Sơ lược về tiểu bang Manitoba

1.2/ Nền kinh tế tỉnh bang Manitoba

Nền kinh tế của tỉnh bang Manitoba phát triển đa dạng theo hướng cán cân các lĩnh vực xuất khẩu. Trong đó, lĩnh vực chủ chốt kinh tế ở đây bao gồm: thuỷ điện, nông nghiệp, sản xuất và dịch vụ tài chính.

Bên cạnh đó, nguồn tài nguyên chính của Manitoba là nước ngọt. Vì bang này đứng thứ 3 trong 10 bang có hơn 100.000 hồ về tỉ lệ bao phủ nước của Canada. Người dân thường xuyên tận hưởng những ngày cuối tuần bên hồ với gia đình bạn bè người thân.

1.3/ Môi trường sống

Manitoba có môi trường sống trong lành với nguồn nước sạch và dồi dào, không khí ở đây không bị ô nhiễm. Người dân Manitoba rất thân thiện, họ không chỉ yêu quý chính nơi họ sống vì vẻ đẹp đặc trưng và mức sống phải chăng ở đây. Mà còn vì tỉnh bang này có văn hoá đô thị của một thành phố lớn nhưng vẫn giữ được nét duyên dáng của một thị trấn nhỏ.

Hầu hết người dân ở Manitoba đều là người gốc Anh, tuy nhiên những năm gần đây do có sự thay đổi về chính sách định cư. Nên người dân tại bang này đa sắc tộc và có nhiều nền văn hoá đa dạng khác nhau. Và có hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng trong tỉnh bang này.

Văn hoá và người dân tại Manitoba

Văn hoá và người dân tại Manitoba

2/ Du học Canada tại bang Manitoba: Chi phí học và cơ hội định cư

Trong những năm qua, bang Manitoba ngày càng trở thành điểm yêu thích của các bạn du học sinh đặc biệt những bạn mong muốn định cư tại đây. Một trong những ưu điểm vượt bậc ở tỉnh bang này là chi phí học tập, sinh hoạt thấp và chính sách định cư hấp dẫn.

Vậy du học Canada tại bang Manitoba bạn cần chuẩn bị mức chi phí bao nhiêu và cơ hội định cư tại đây như thế nào?

2.1/ Tất tần tật chi phí du học Canada tại bang Manitoba

So với các tỉnh bang khác của Canada, bang Manitoba được đánh giá là nơi dễ sống nhất với mức chi phí thấp. Đặc biệt, thủ phủ Winnipeg có chỉ số giá cả thấp nhất. Với cùng một mệnh giá ở Toronto bạn mua được 2 chiếc bánh pizza, còn Manitoba bạn sẽ mua được 3 chiếc bánh.

Cụ thể các mức chi phí khi du học Canada tại bang Manitoba:

Chi phí 
Nhà cửa, phòng trọ, ký túc xá,…. $500 – $702 CAD
Điện, nước, Internet $126 – $200 CAD
Phương tiện di chuyển: bus, taxi,.. $100 – $325 CAD
Thực phẩm: đồ ăn, nước uống, dụng cụ,… $300 – $900 CAD

Tổng chi phí du học Canada tại bang Manitoba 1 năm sẽ rơi vào khoảng 250 – 700 triệu VNĐ/năm. Mức học phí sẽ tuỳ thuộc vào cấp bậc và lĩnh vực học: THPT, Cao đẳng/Đại học, Thạc sĩ, Tiến Sĩ. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào cách chi tiêu của từng bạn.

Chi phí du học tại bang Manitoba hết bao nhiều?

Chi phí du học Canada tại bang Manitoba hết bao nhiều?

2.2/ Chính sách định cư dành cho sinh viên quốc tế tại bang Manitoba

Du học Canada tại bang Manitoba với mức học phí và chi phí sinh hoạt thấp không là điểm thu hút nhiều du học sinh. Mà điều thu hút du học sinh lựa chọn du học tại bang này chính là chính sách định cư cực kì hấp dẫn.

Theo thống kê của Cục Thống Kê Canada, hiện tại tỉnh bang Manitoba đang thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng lên đến 30.000 người. Do vậy, để bổ sung lực lượng lao động cho bang này, Chính quyền tỉnh bang này đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho các bạn du học sinh quốc tế.

Trong số 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada thì bang Manitoba có chính sách định cư tốt nhất dành cho du học sinh quốc tế.

2.2.1/ Chính sách hoàn trả 60% học phí khi du học Canada tại bang Manitoba

Đối với sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp làm việc và sinh sống tại Manitoba. Học phí mà sinh viên đã đóng sẽ được Chính phủ hoàn trả lại dần (có khai thuế thu nhập).

Bạn sẽ được hoàn trả trong khoảng thời gian kéo dài ít nhất 6 năm. Tổng số tiền này tương đương khoảng 60% học phí và có thể lên đến $25,000 CAD. Không những vậy, trong thời gian học nếu bạn đã đi làm, chính quyền sẽ bắt đầu hoàn trả học phí. Mức tối đa sinh viên có thể nhận khoảng 18 triệu VNĐ tương đương 5% học phí.

Chính sách hoàn trả 60% học phí - Thật không?

Chính sách hoàn trả 60% học phí – Thật không?

2.2.2/ Làm thêm không cần giấy phép lao động

Đối với các tỉnh bang khác, sinh viên muốn đi làm phải cần được cấp giấy phép lao động và cho phép làm thêm sau khi đã học tại Canada 6 tháng trở lên. Riêng bang Manitoba cho phép sinh viên đủ 18 tuổi được làm thêm 20 giờ/tuần và có thể làm toàn thời gian trong các kì nghỉ.

<<<< Tất tần tật về thông tin chi tiết làm thêm tại Canada

2.2.3/ Miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế

Du học Canada tại bang Manitoba, sinh viên quốc tế sẽ được miễn hoàn toàn các phí liên quan đến y tế, từ khám bệnh thông thường như cảm cúm đến phẫu thuật. Sinh viên sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và tiết kiệm được chi phí y tế.

2.2.4/ Cho phép ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ, sinh viên được cấp giấy phép ở lại làm việc đến 3 năm. Thời gian mà du học Canada tại bang Manitoba đưa ra dài nhất so với các quốc gia khác có chính sách định cư tương tự.

Theo immigratemanitoba.com, một số nhóm ngành hiện đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng tại Manitoba đang cần được bổ sung:

 • Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng và quản trị.
 • Giáo dục.
 • Y tế, điều dưỡng, nha khoa, bác sĩ.
 • Quản lý nông nghiệp
 • Chế biến, sản xuất.
 • ……

2.2.5/ Định cư sau tốt nghiệp 6 tháng không xét điểm

Chính sách định dành cho sinh viên du học Canada tại bang Manitoba đã hoàn thành chương trình học ở các trường thuộc bang này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên làm việc tối thiểu 6 tháng ở đây sẽ có cơ hội nộp đơn xin định cư. Không cần người bảo lãnh cũng như không phải trải qua bài kiểm tra tính điểm như các bang khác.

Chương trình định cư tại bang Manitoba

Chương trình định cư khi du học Canada tại bang Manitoba

<<<< Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị gì?

3/ Các trường đào tạo nổi bật khi du học Canada tại bang Manitoba

3.1/ Du học Canada tại bang Manitoba tại University Of Manitoba

Trường Đại học Manitoba là trường Đại học lâu đời và được xếp hạng cao nhất ở tỉnh bang Manitoba. Trường thành lập vào năm 1877 với hơn 40.000 sinh viên đại diện gần 140 quốc gia.

Trường Đại học Manitoba còn là thành viên U15 – nhóm trường Đại học nổi tiếng hàng đầu Canada. Trường xếp cạnh các trường Đại học danh tiếng như University of Toronto, University of British Columbia, McGill University, MacMaster và Université de Montréal.

Theo báo cáo của Mercer, thành phố Winnipeg tỉnh bang Manitoba có chi phí cạnh tranh nhất khu vực Tây Canada. Mức học phí của trường Đại học Manitoba dao động từ $18,000 – $35,000 CAD.

Chuyên ngành đào tạo Điều kiện đầu vào
 • Giáo dục mở rộng
 • Nông nghiệp và Thực phẩm
 • Kiến trúc
 • Nghệ thuật
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Khoa học Sức khỏe
 • Y tế liên ngành
 • Khoa Luật
 • …..
 • Tốt nghiệp lớp 12 với điểm GPA 7.0 trở lên.
 • IELTS 6.0 (tất cả các kỹ năng trên 5.5)

Liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á để được cập nhật thông tin về chương trình học, điều kiện, học phí, học bổng và chính sách định cư của trường ngay nhé.

Khám phá campus của trường Đại học Manitoba

<<<< Chi phí du học Đại học ở Canada

3.2/ Du học Canada tại bang Manitoba trường Red River College

Trường Cao đẳng Red River College còn được gọi là trường Cao đẳng Khoa học – Kỹ thuật và Nghệ thuật ứng dụng Red River. Trường là một trong những trung tâm ứng dụng lớn nhất tại bang Manitoba.

Trường Cao đẳng Red River đứng thứ 2 trong số các trường Cao đẳng chuyên sâu nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Có hơn 30.000 sinh viên theo học, trường cung cấp hơn 200 chương trình toàn thời gian và bán thời gian.

Hầu hết các chương trình tại trường chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 năm, thời gian học được rút ngắn giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí.

Du học Canada tại bang Manitoba trường Cao đẳng Red River với mức học phí của dao động $14,000 – $25,000 CAD. (tùy theo mỗi chuyên ngành)

Chuyên ngành đào tạo Điều kiện đầu vào
 • Kinh doanh và nghệ thuật ứng dụng.
 • Khoa học máy tính và Công nghệ hệ thống thông tin.
 • Nghệ thuật sáng tạo – Thiết kế đồ họa.
 • Kỹ thuật số đa phương tiện, đồ họa máy tính 3D.
 • Khách sạn – Nghệ thuật ẩm thực & Quản lý Du lịch.
 • Thương mại ứng dụng và Quản lý giáo dục.
 • …..
 • Tốt nghiệp THPT.
 • TOEFL 550 trở lên.
 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

<<<< Du học Thạc sĩ Canada: Điều kiện, chi phí và học bổng

3.3/ Du học Canada tại bang Manitoba trường University Of Winnipeg

Trường Đại học Winnipeg được thành lập vào năm 1967, xếp hạng đứng thứ 15 tại Canada. Trường cũng nằm trong số 50 trường đầu tư vào nghiên cứu nhiều nhất ở Canada. Hiện tại, trường có hơn 25.000 sinh viên đang theo học tại đây, trong đó có khoảng 5% du học sinh quốc tế.

Khi sinh viên tham gia năm học đầu tiên tại trường sẽ có cơ hội nhận học bổng của Thủ tướng dành cho sinh viên lãnh đạo giỏi. Du học Canada tại bang Manitoba trường Đại học Winnipeg với mức học phí của dao động $18,000 – $28,000 CAD. (tùy theo mỗi chuyên ngành)

Mức học phí của Đại học Winnipeg khá phải chăng. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành, như Công nghệ sinh học, Khoa học tự nhiên, Quản trị kinh doanh, Kinh tế…

Chuyên ngành đào tạo Điều kiện đầu vào
 • Nghệ thuật
 • Giáo dục
 • Sức khỏe
 • Quản trị kinh doanh và kinh tế
 • Khoa học tự nhiên
 • Công nghệ sinh học
 • …..
 • GPA từ 6.5 trở lên.
 • IELTS 6.5 trở lên.

Không quá khó hiểu khi du học Canada tại bang Manitoba ngày càng thu hút nhiều du học sinh Việt Nam. Với những chính sách định cư vô cùng hấp dẫn cùng với mức chi phí học tập và sinh hoạt thấp. Đây là một bang rất thích hợp cho những bạn tài chính chưa đủ mạnh nhưng vẫn mong muốn đi du học và dự định định cư lâu dài tại Canada.

Liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á để cập nhật thông tin mới nhất về chính sách định cư cũng như điều kiện đầu vào, chương trình học của tỉnh bang Manitoba nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920