Du Học Liên Minh Châu Á

Tất Tần Tật Về Làm Thêm Tại Canada – Đọc Ngay!

Làm thêm tại Canada

Tất Tần Tật Về Làm Thêm Tại Canada – Đọc Ngay!

Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, nhiều du học sinh chọn đi làm thêm. Vậy làm thêm tại Canada có được không là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về làm thêm tại Canada qua bài viết dưới đây.

1/ Làm thêm tại Canada khi đi du học có được không ?

Làm thêm khi du học Canada là nhu cầu cần thiết của bất kỳ sinh viên nào bởi học phí và sinh hoạt phí ở đất nước này vẫn cao hơn nhiều so với ở Việt Nam.

Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị một khoản sinh hoạt phí đủ để trang trải cho cuộc sống xa nhà ít nhất trong một năm. Phí sinh hoạt này dao động từ 10.000 – 15.000 CAD/năm tùy thuộc thành phố, tỉnh bang.

Du học Canada có làm thêm được không ? – thắc mắc của không ít người. Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, nhiều du học sinh chọn cách đi làm thêm tại các cửa hàng, nhà hàng, quán ăn… hoặc trong khuôn viên trường.

Làm thêm giúp sinh viên mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, trải nghiệm công việc ở nhiều ngành nghề khác nhau và nâng cao các kỹ năng mềm.Vì nhân lực luôn trong tình trạng thiếu nên chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được phép học tập và làm việc tại đây.

Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định, điều luật về làm thêm dành cho sinh viên quốc tế để tránh các vi phạm không đáng có có thể khiến bạn bị tước tư cách sinh viên hoặc trục xuất khỏi Canada.

Du học Canada có làm thêm được không? – Thắc mắc của không ít người

Du học Canada có làm thêm được không? – Thắc mắc của không ít người

2/ Những điều bạn cần biết về làm thêm tại Canada

Việc tìm hiểu các quy định, điều luật về làm thêm tại Canada là hết sức cần thiết để giúp bạn tránh các vi phạm. Sinh viên quốc tế chỉ được phép làm thêm khi chương trình học của mình đã bắt đầu.

Và bắt buộc phải có Study permit (giấy phép học tập), sinh viên có thể chọn làm thêm trong trường hoặc ở ngoài trường tùy theo nhu cầu.

Sinh viên quốc tế phải có Study permit mới được phép làm thêm tại Canada

Sinh viên quốc tế phải có Study permit mới được phép làm thêm tại Canada

2.1/ Làm thêm trong trường

Sinh viên làm thêm trong khuôn viên trường không cần phải có Work permit (giấy phép làm việc), tuy nhiên cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Study permit
  • Đang theo chương trình học toàn thời gian tại trường Cao đẳng/Đại học công lập hoặc tại cơ sở tư nhân có hoạt động theo tiêu chuẩn như cơ sở công lập. Và được hỗ trợ 50% chi phí từ chính phủ hoặc tại một cơ sở tư nhân được chính quyền tỉnh bang công nhận.

Làm thêm tại Canada trong khuôn viên trường
Làm thêm tại Canada trong khuôn viên trường

Trong khuôn viên trường sinh viên có thể làm trợ giảng, thư viện, nhà ăn. Các công việc làm thêm trong trường thường là trợ giảng, thư viện, nhà ăn của trường… Tùy theo năng lực của sinh viên mà nhà trường sẽ có phân công công việc phù hợp.

Mức lương bạn nhận được dao động từ 800 – 1.200 CAD/tháng. Làm việc trong khuôn viên trường giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và có nhiều thời gian tập trung cho học hành.

Hơn nữa các công việc đòi hỏi chuyên môn cao như trợ giảng sẽ giúp bạn trau dồi và nâng cao kiến thức rất nhiều. Tuy nhiên cũng chính vì yêu cầu cao mà không nhiều sinh viên đáp ứng được nên không chọn làm thêm trong trường.

<<<< Chi phí du học Đại học ở Canada bao nhiêu tiền?

2.2/ Làm thêm ngoài trường

Hiện nay hầu hết sinh viên đều tìm kiếm việc làm thêm bên ngoài trường vì một phần công việc trong trường yêu cầu cao và công việc ở ngoài trường cũng đa dạng hơn cho bạn nhiều lựa chọn.

Làm thêm bên ngoài cũng đem lại nhiều trải nghiệm đáng giá, giúp bạn trải nghiệm ở nhiều công việc và môi trường khác nhau, trau dồi các kiến thức và kỹ năng cần thiết, đồng thời mở rộng nhiều mối quan hệ.

Để làm thêm ngoài trường, sinh viên tại Canada cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Có Study permit và Work permit được cấp từ trường.
  • Là sinh viên toàn thời gian một trong các trường Đại học/Cao đẳng, chương trình đào tạo nghề, cao đẳng (thời gian học tối thiểu 6 tháng).

Du học Canada có làm thêm được không và thời gian làm như thế nào? Sinh viên tại Canada được phép làm thêm không quá 20 giờ/tuần trong thời gian học. Trong thời gian nghỉ phép như các kỳ nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ xuân, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian nhưng không quá 40 giờ/tuần.

Các công việc làm thêm bên ngoài có thể kể đến các việc trong các nhà hàng ăn uống, cửa hàng bán đồ, cửa hàng làm tóc, làm nail… Mức lương trung bình dao động từ 10 – 13 CAD/mỗi giờ, thay đổi tùy thuộc vào độ khó của công việc.

Nếu làm việc chăm chỉ có thể nhận tối thiểu 900 CAD/tháng. Số tiền này có thể đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt tại nhiều tỉnh bang ở Canada.

Làm thêm ở ngoài đa dạng công việc hơn và tích lũy kinh nghiệm sống quý báu

Làm thêm ở ngoài đa dạng công việc hơn và tích lũy kinh nghiệm sống quý báu

<<<< Hồ sơ du học Canada cần những gì?

2.3/ Chương trình thực tập Co-op

Đây là một chương trình đặc biệt được liên kết với các công ty, tổ chức để tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập ngay trong thời gian học. Nhằm tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời được vận dụng kiến thức vào công việc cụ thể. Mức lương bạn nhận được tùy thuộc vào năng lực của bạn.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

3/ Làm thế nào để cân bằng giữa việc học và làm thêm?

Làm thêm ở Canada ngoài giờ học là cần thiết. Vì đây là điều để vừa tích lũy kinh nghiệm vừa trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Tuy nhiên việc học vẫn là trên hết. Bạn cần cân chỉnh thời gian làm việc không quá 20 giờ/tuần như quy định của luật.

Học cách cân bằng giữa việc học và làm thêm để không làm ảnh hưởng đến việc học của bạn. Chú ý đến vấn đề sức khỏe để đảm bảo có thể hoàn thành tốt chương trình học trên lớp.

Trước khi bắt đầu một công việc, hãy suy nghĩ thật thấu đáo, xem lịch làm việc có phù hợp hay không và bản thân có đủ sức để đảm nhiệm công việc đó không. Nếu không thể bạn hãy đợi đến các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông dài hơn để làm.

Cần biết cách điều tiết thời gian làm việc để cân bằng làm thêm và học hành

Cần biết cách điều tiết thời gian làm việc để cân bằng làm thêm và học hành

Tuy nhiên nếu làm hãy lên kế hoạch thật hợp lý. Bạn có thể đăng ký các lớp vào chung một ngày để dành cả ngày hôm sau để đi làm thêm. Đừng ngần ngại trao đổi với chủ chỗ làm thêm nếu bạn bận việc học trên lớp hoặc cần thời gian nghỉ ngơi vì quá căng thẳng, họ sẽ thông cảm và tạo điều kiện cho bạn.

Trên đây là tất tần tật về làm thêm tại Canada giúp bạn có thể vừa học vừa làm tốt tại xứ sở lá phong. Bạn cần làm thủ tục hồ sơ du học Canada hay các vấn đề khác liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với Du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

<<<< Du học Canada ở lứa tuổi nào là phù hợp?

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920