Du Học Liên Minh Châu Á

Xin Visa Du Học Canada Có Khó Khăn Không? Thủ Tục Du Học Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xin visa du học Canada

Xin Visa Du Học Canada Có Khó Khăn Không? Thủ Tục Du Học Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xin visa du học Canada chính là một chiếc chìa khóa then chốt nhất, để mở ra ước mơ du học của các bạn sinh viên quốc tế. Vậy thì các bạn có biết để xin visa du học Canada mất bao nhiêu lâu? Thủ tục xin Visa du học Canada có khó không? Hồ sơ, giấy tờ gồm những gì? Thế thì cùng du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu qua nhé.

1/ Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Canada

1.1/ Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Giấy tờ cá nhân:

 • Bản sao CMND của học sinh, cha, mẹ (có công chứng, chứng thực);
 • Bản sao hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn có công chứng chứng thực);
 • Trích lục giấy khai sinh của học sinh do UBND xã, phường nơi sinh sống cấp;
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình – có công chứng chứng thực);
 • Hộ chiếu (phải có chữ ký);
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2;
 • 4 tấm hình thẻ (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Giấy tờ học vấn:

 • Bản gốc học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
 • Chứng chỉ tiếng Anh có thành tích tốt nhất ( IELTS hoặc TOEFL)
 • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
 • Giấy xác nhận việc làm và hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm – do nơi đang làm việc cấp)
 • Các loại bằng cấp, giấy khen khác (nếu có)

Giấy tờ tài chính:

 • Các giấy tờ liên quan đến tài chính, tài sản của người hỗ trợ du học cho bạn.
 • Sổ tiết kiệm từ 800,000,000 VNĐ đến 1 tỷ.

Visa du học Canada

Thủ tục xin visa du học Canada

1.2/  Thủ tục/quy trình xin visa Canada du học

 • Bước 1: Nghiên cứu quy trình nộp hồ sơ trên trang web của trường/ Hoặc qua các công ty du học uy tín.
 • Bước 2: Tìm hiểu các yêu cầu nhập học của trường, và các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ du học
 • Bước 4: Tuân thủ thời hạn đăng ký nhập học
 • Bước 5: Chờ thư mời nhập học của trường.
 • Bước 6: Xin visa du học Canada

<<<< Hồ sơ du học Canada cần những gì?

2/ Lệ phí xin visa du học Canada

Lệ phí xin visa du học Canada (không hoàn lại) khoảng 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM). Lệ phí này cũng sẽ có sự thay đổi theo từng năm khác nhau.

Xin visa du học Canada có khó không? Xin Visa du học Canada khó hay dễ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dễ cũng không phải mà khó cũng không phải. Quan trọng là bạn có đáp ứng được yêu cầu điều kiện về hồ sơ của Lãnh Sự quán Canada hay không.

Để giảm tỷ lệ sai sót của hồ sơ xuống mất thấp nhất, các bạn có thể liên hệ đến những công ty uy tín để được họ hỗ trợ tốt nhất. Trong đó có công ty Du học Liên Minh Châu Á với quá trình kinh nghiệm hơn 8 năm trên lĩnh vực du học Canada.

3/ Kinh nghiệm xin visa du học canada

3.1/ Thời gian xét visa du học Canada

Kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin Visa hợp lệ, bạn phải chờ trong khoảng thời gian 04 – 08 tuần hoặc có thể lâu hơn để biết được kết quả Visa của mình, vì lý do này bạn nên cân nhắc sắp xếp công việc hợp lý để chủ động việc đi Canada trong khi thời gian chờ quá lâu như vậy.

3.2/ Tỉ lệ đậu visa du học canada là bao nhiêu?

Tỉ lệ đậu visa du học Canada là tương đối khó khăn. Theo báo cáo của Applyboard, tỉ lệ đậu visa Canada của Việt Nam giảm mạnh từ năm 2018 sang 2019 (từ 67.9% giảm còn 48.9%). Trong năm 2020 và 2021 tỷ lệ đậu visa Canada có phần tăng nhẹ hơn.

Nguyên nhân chính của việc giảm tỉ lệ đậu visa du học Canada (Canadian Student Visa Approval Rates) có thể đến từ việc thay thế chương trình CES bằng chương trình SDS với thủ tục ngắn gọn hơn nhưng đồng thời tiêu chuẩn tuyển chọn lại gắt gao hơn trước. Vì thế, bạn cần chuẩn bị cẩn thận hơn cho bộ hồ sơ du học và hồ sơ xin visa Canada của mình.

Bên cạnh đó, là nhờ vào cách chuẩn bị hồ sơ của các bạn du học sinh quốc tế, từ học tập cho đến tài chính. Cũng như là cách giải trình rõ ràng và rành mạch nhất.

Tỷ lệ đậu visa du học Canada

Xin visa Du học Canada

<<<< Du học Canada diện SDS – Những điều bạn cần biết

3.3/ Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

Từ năm 2018 thì Đại sứ quán Canada Việt Nam đã hủy bỏ yêu cầu phỏng vấn visa đối với du học sinh từ Việt Nam. Tuy nhiên, ở một số trường hợp ngoại lệ, Đại sứ quán sẽ gửi thư mời ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp.

Mục đích của cuộc phỏng vấn là làm rõ những vấn đề còn sơ sài và Đại sứ quán đang nghi ngờ tính chân thực. Theo đó, các trường hợp được mời đến phỏng vấn là:

Hồ sơ khai không đúng sự thật: Đó là một số ứng viên đã từng trượt visa đi các nước khác nhưng trong bản khai nộp cho Đại sứ quán lại điền thông tin chưa trượt visa lần nào. Đối với tình huống này, Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn để nghe lời giải trình từ ứng viên.

Ứng viên có hồ sơ cá nhân phức tạp: Có thể xem xét như đã lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn, lịch trình học tập không rõ ràng,…. Những trường hợp này thường khiến cho Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học.

Khi đến phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp thêm các giấy tờ để chứng minh mục đích của chuyến đi lần này có đúng là du học. Nếu thỏa mãn, ứng viên sẽ được Đại sứ quán cấp visa du học sau 2 – 3 ngày khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

3.4/ Nguyên nhân rớt visa du học canada

Những nguyên nhân và lý do dẫn đến việc rớt visa du học Canada sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như là thời gian học không hợp lý, hồ sơ không có sự minh bạch, cách trình bày lộ trình học tập và cả tài chính không phù hợp. Thì việc dẫn đến có kết quả không tốt là điều hiển nhiên sẽ xảy ra.

<<<< Tại sao IRCC xử lý hồ sơ chậm?

3.5/ Gia hạn visa canada như thế nào?

Nếu bạn đang du học ở Canada bạn không chỉ cần gia hạn study permit mà còn cần gia hạn visa Canada, thì cần gia hạn sớm để tránh tình trạng cư trú bất hợp pháp hoặc không thể nhập cảnh Canada đúng thời gian khóa học.

Nhiều phụ huynh thường nhầm lẫn giữa visa du học và study permit tại Canada là một. Tuy nhiên nó là hai loại giấy tờ khác nhau. Visa du học là một giấy phép thông hành cho các du học sinh nước ngoài muốn du học tại Canada, giống như một tấm vé ra/vào cổng.

Thời hạn của nó được ghi rõ trên tấm visa, thông thường học sinh trung học sẽ được cấp 1 năm. Học sinh Đại học/Cao đẳng sẽ được cấp thời hạn bằng thời gian khóa học.

Nếu thời hạn visa của bạn là 3-4 năm thì trong vòng 3 – 4 năm đó, bạn có thể xuất nhập cảnh vào Canada nhiều lần tùy vào khóa học của bạn. Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam cấp lần đầu và có thể gia hạn lại ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Canada.

Study permit là một loại giấy phép du học. Nó cho phép du học sinh có thể lưu trú hợp pháp tại Canada với mục đích học tập. Study permit cũng có thời hạn riêng và nó tùy thuộc vào thời gian khóa học nhập học của các trường tại Canada.

Nơi cấp giấy phép du học là phòng hải quan sân bay Canada ngay khi nhập cảnh Canada lần đầu tiên, gia hạn lại ở trong Canada.

Các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

 • Giấy tờ nhân thân: Hộ chiếu tất cả các trang có dấu, bao hồm hộ chiếu cũ nếu có.
 • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp: hợp đồng lao động, xác nhận việc làm,…(nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất,…..
 • Lịch trình chuyến du lịch: cụ thể cả thời gian và địa điểm (nếu có)

Gia hạn visa du học Canada

Những thủ tục cần chú ý khi gia hạn visa Canada

Bên trên là một số thông tin về việc xin visa du học Canada các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ gì, cũng như là những kinh nghiệm khi xin visa du học Canada. Mà công ty du học Liên Minh Châu Á muốn gửi đến cho các bạn học sinh – sinh viên đang muốn du học Canada sắp tới. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ qua hotline: 0948 616 920 tư vấn viên sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920