Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Ngành Giáo Dục Mầm Non Canada

Du Học Ngành Giáo Dục Mầm Non Canada

Là một trong những ngành được các nhà tuyển dụng tại Canada săn đón. Ngành giáo dục mầm non Canada luôn có sức hút cực kỳ với sinh viên quốc tế, nhất là với sinh viên Việt Nam.

Tại Canada, hiện đang thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực này. Đây được coi là thời điểm vàng để đến Canada học tập và sinh sống. Cùng với Liên Minh Châu Á tìm hiểu về ngành “trồng người” tại Canada ngay qua bài viết dưới đây.

1- Ngành giáo dục mầm non Canada là ngành như thế nào?

Ngành giáo dục mầm non còn được gọi là sư phạm trường mầm non, là người trồng cây nuôi dưỡng chăm sóc cho các thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Giáo viên sẽ là người phụ trách chăm sóc và dạy dỗ các bé có độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Đây là độ tuổi phát triển vô cùng quan trọng, vì các bé sẽ phát triển tư duy, tính cách và nhận thức của mình.

Đây cũng là độ tuổi giúp giáo viên phát hiện các bé có những tài năng năng khiếu và sở thích nào để phát triển cho các bé. Từ 3-5 là độ tuổi phát triển vô cùng quan trọng, quyết định đến hình thành tính cách, nhận thức, tài năng và sở thích trong thế giới quan của các bé.

Học ngành này ngoài việc bạn được trau dồi kiến thức dạy cho các bé mầm non và tiểu học. Bạn còn có cơ hội để nâng cao kỹ năng cơ bản về xử lý các vấn đề về sức khỏe, hiểu được từng hành vi của các bé.

Từ đó đưa ra các phương pháp giảng dạy tốt giúp bé phát triển tư duy sáng tạo hoàn thiện và rèn luyện sức khỏe.

Ngoài những chương trình đào tạo cơ bản về ngành giáo dục mầm non, song song đó còn có các mảng liên quan như: nhà nghiên cứu giáo dục trẻ em, chuyên gia phát triển cộng đồng.

1.1- Bạn có phù hợp với ngành giáo dục mầm non Canada hay không?

Ngành giáo dục mầm non là ngành đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn và yêu thích trẻ con. Là nghề cực kì quan trọng bởi vì thái độ, cách hành xử của bạn sẽ ảnh hưởng đến các hành vi sau này của các bé.

Do đó, nếu bạn lựa chọn ngành này bắt buộc bạn phải chăm chỉ rèn luyện kỹ năng, có nghiệp vụ sư phạm tốt và có tinh thần trách nhiệm cao.

Những người có những tố chất sau rất phù hợp với ngành giáo dục mầm non, nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải rèn luyện bồi dưỡng thêm vì đây là nghề giúp mình phát triển trong tương lai lâu dài:

 • Có tư duy sáng tạo ra nhiều bài giảng sinh động thu hút các trẻ nhỏ giúp các bé ghi nhớ bài học lâu.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, ngôn ngữ linh hoạt.
 • Chịu được áp lực khi chăm các bé.

Bạn không chỉ dạy cho các bé có quốc tịch Canada mà còn dạy cho trẻ từ các nước khác du học tại đây. Nên bạn cần phải tăng cường nâng cao kỹ năng tiếng anh của mình trong suốt quá trình học.

Vì hệ thống giáo dục tại Canada chú trọng nhiều vào các hoạt động ngoại khóa, mỗi giờ học trên lớp đều có những giờ giải trí buộc bạn phải có những năng khiếu: ca hát, kể chuyện, vẽ tranh và thuyết trình để giúp các buổi học trở nên sinh động hơn.

1.2- Điều kiện và chi phí du học ngành Giáo dục mầm non Canada

 • Điều kiện

Canada là quốc gia có nền giáo dục đứng top 3 trên toàn thế giới được ghi nhận của trang báo U.S. New & World Report.

Vậy nên giáo dục mầm non Canada là ngành có sức ảnh hưởng cực kì lớn đến sự phát triển hình thành nhân cách của các bé. Dẫn đến việc điều kiện đầu vào của ngành này cũng cao.

Thời gian học cho chương trình đào tạo sẽ 3- 4 năm đối với bậc đại học còn 2-3 năm sẽ là bậc cao đẳng ( bạn có thể thi chuyển tiếp lên đại học thì sẽ mất thêm 1 năm nữa).

Để đi theo diện không cần chứng minh tài chính thì yêu cầu bạn phải đạt IELTS không có kỹ năng nào dưới 6.5 và điểm GPA trên 7.0.

Nếu tiếng anh của bạn chưa đạt đủ yêu cầu thì mình có thể qua học khóa dự bị trước và phải chứng minh tài chính đầy đủ. Còn những bạn nào đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam thì được xét duyệt dễ hơn với GPA từ 6.5 và IELTS trên 6.0.

 • Chi phí du học ngành Giáo dục Mầm non

Mỗi trường ở các bang sẽ có các chi phí phát sinh khác nhau, nhìn chung các sinh viên du học sinh tại Canada sẽ dao động từ 11,700 – 47,000 CAD/năm như sau:

 • Chi phí sinh hoạt: 10,000 – 32,000 CAD/năm
 • Chi phí thuê homestay/ktx: 900 – 4,600 CAD/năm
 • Chi phí khác: 800 – 10,000 CAD/năm

Về phần chi phí học sẽ phụ thuộc vào ngành học, trường học mà bạn lựa chọn sẽ có mức học phí khác nhau:

 • Dự bị đại học: 19,000 – 26,000 CAD/ năm
 • Cao đẳng: 23,000 – 29,000 CAD/ năm
 • Đại học: 26.000 – 36.000 CAD/năm
 • Sau đại học: 31.000 CAD/năm

<<<< Visa du học Canada có khó khăn không? Thủ tục du học cần những gì?

2- Lý do nên du học ngành giáo dục mầm non tại Canada


2.1- Cơ hội nghề nghiệp phát triển cao

Canada là nước rộng lớn đứng thứ 2 trên thế giới, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ vượt trội. Nhưng lại có dân số già chiếm tỷ trọng cao hơn so với dân số tại đây. Theo báo cáo từ CTVNews.ca cho thấy tình trạng thiếu nhân lực lao động đến 30,3% đáng báo động.

Do đó đã dẫn đến việc Canada là nước đang thiếu nhân lực trầm trọng đặc biệt trong các lĩnh vực: giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng, kỹ thuật, quản trị kinh doanh,…

Chính vì thế, du học sinh quốc tế luôn đưa ra lựa chọn hàng đầu khi chọn học ngành giáo dục mầm non tại Canada. Tại đây, các bạn sẽ tìm được các cơ hội trúng tuyển cao và tương lai nghề nghiệp phát triển, đặc biệt có cơ hội định cư cao tại quốc gia này.

2.3- Chính sách phúc lợi cao

Ngành giáo dục mầm non Canada được chính phủ trợ cấp những suất học bổng từ 50 – 100% vô cùng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó còn được hưởng nhiều phúc lợi như: bảo hiểm nha khoa, nhân thọ, phụ sản,…

Vì do đang thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng nên các nhà đầu tư đưa ra các mức lương khá tốt.

Lương trung bình của mỗi giáo viên mầm non dao động từ 28,000 – 35,000 CAD/năm. Nếu như bạn định cư là công dân Canada thì bạn sẽ được hưởng các phúc lợi lương hưu trí.

Chẳng hạn như ở khu vực British Columbia giáo viên có mức lương trung bình như sau, có thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào năng lực của bạn:

 • Thành phố Surrey: 18.45 CAD/ giờ
 • Thành phố Burnaby: 18 CAD/ giờ
 • Thành phố New Westminster: 19.63 CAD/ giờ
 • Thành phố North Vancouver: 20.64 CAD/ giờ
 • Thành phố Vancouver, BC: 22.19 CAD/giờ

Và tùy vào các vị trí khác nhau, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng chuyên môn thì lương của bạn còn tăng cao hơn thế nữa. Ví dụ có thể sơ lược qua:

Vị trí Lương cơ bản (CAD/năm)
Giáo viên mầm non 38,391
Trợ lý giáo dục mầm non 16,2/giờ
Giám đốc trường mầm non 50,640
Nhân viên chăm sóc trẻ giờ hành chính 34,416

2.3- Chương trình đào tạo giáo dục tiên tiến

Hệ thống giáo dục Canada là nước được thế giới công nhận là nền giáo dục tốt nhất được lọt vào top 3 toàn thế giới. Chương trình đào tạo giáo dục mầm non được giảng dạy với phương pháp vừa học vừa làm giúp sinh viên có lượng kiến thức chuyên môn và thực tế.

Được nhà trường trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm tốt có thể giảng dạy cho các bé từ nhỏ đến hết cấp tiểu học, hoặc có thể giữ trẻ ở các gia đình.

2.4- Cơ hội định cư rộng mở

Chính phủ Canada đưa ra các chính sách khuyến khích du học sinh ở lại làm việc và có hướng định cư lại đây vô cùng hấp dẫn và đặc biệt rất phù hợp cho ngành giáo dục.

Theo khảo sát Cục Thống kê Lao động Canada cho thấy sắp tới năm 2023 mục tiêu thu hút du học sinh học chuyên ngành giáo dục theo học và định cư lên tới 100,000 lao động.

Sau tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non, bạn đi làm từ 2 -3 năm là bạn có thể xin cấp phép định cư tại Canada. Nên những ngành này có cơ hội cực kì triển vọng.

2.5- Nằm trong danh sách nghề nghiệp thiếu nhân lực của Canada

Hiện tại nguồn nhân lực của Canada đang ở mức báo động. Theo Cục Thống Kê Lao Động đã báo động đối với các nhóm ngành đang thiếu người lao động, phải kể đến:

 • Giáo dục và y tế ở mức cao đến 2,26%
 • Quản trị kinh doanh – kinh tế ở mức 1,9%
 • Tài chính ở mức 1,78%
 • Công nghệ thông tin ở múc 1,4%

2.6- Nâng cao cơ hội việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp

Ở Canada ngành giáo dục rất được Chính phủ quan tâm đặc biệt là giáo dục mầm non khi tình trạng thiếu nguồn nhân lực cao.

Vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ không quá khó khăn trong việc tìm kiếm công việc ở đâu mà sẽ được chính sách Chính phủ hỗ trợ làm việc và định cư tại đây.

Có nhiều vị trí ở mảng giáo dục mầm non bạn có thể lựa chọn:

 • Giáo viên dạy ở các trường công lập, tư thục.
 • Mở lớp nhận các bé thêm tại nhà.
 • Quản lý cấp cao trong bộ Bộ Giáo dục.
 • Tham gia nghiên cứu giáo dục ở các Viện nghiên cứu
 • Hoạt động làm việc cho các tổ chức phi chính phủ phát triển giáo dục,…

3- Danh sách TOP các trường đào tạo ngành Giáo dục mầm non

STT Tên trường Điều kiện đầu vào Thời gian học Chi phí (CAD/năm
1 Đại học Đảo Vancouver
 • IELTS 6.0 các kỹ năng không dưới 5.5.
 • Điểm GPA 6.5
– Đại học: 4 năm

– Cao đẳng: 2 năm bao gồm kỳ thực tập.

– Kỳ nhập học vào tháng 9

22.935
2 Đại học Brock
 • IELTS 7.0 các kỹ năng không dưới 6.0
 • Điểm GPA 7.0
– Đại học: 4 năm

– Kỳ nhập học vào tháng 9

26.558
3 Cao đẳng Fanshawe
 • IELTS 6.0 các kỹ năng không dưới 5.5
 • Điểm GPA 6.5
– Chương trình có 4 khóa học 2 năm bao gồm kỳ thực tập.

– Kỳ nhập học vào tháng 1,5,9

15.134 – 16.000
4 Cao đẳng Seneca
 • IELTS 6.0 các kỹ năng không dưới 5.5
 • Điểm GPA 6.5
– Chương trình có 3 khóa học bao gồm cả cao đẳng và đại học học trong vòng 2-4 năm.

– Kỳ nhập học vào tháng 1,5,9

15.164 – 17.810
5 Cao đẳng Centennial
 • ELTS 6.0 các kỹ năng không dưới 5.5.
 • Điểm GPA 6.5
– Chương trình có 2 khóa học trong vòng 2 năm.

– Kỳ nhập học vào tháng 9

19.208

4- Liên Minh Châu Á – địa chỉ công ty Tư Vấn Du Học uy tín tại TP.HCM

Liên Minh Châu Á có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Hỗ trợ cho hàng ngàn du học sinh tại các nước: Canada, Mỹ, Anh, Úc, Singapore,…và nhiều quốc gia khác. Công ty được Sở Giáo dục cấp giấy phép hoạt động tại trụ sở chính TPHCM với sứ mệnh mở rộng tầm nhìn vươn ra thế giới.

Chúng tôi vinh dự là nhà đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường CĐ/ ĐH Canada và các quốc gia khác. LMCA luôn cập nhật những thông tin mới nhất đến với quý phụ huynh và các bạn học sinh. Luôn định hướng giúp các bạn học sinh có lựa chọn tốt nhất cho tương lai của bản thân mình

Phần lớn, Khách hàng với công ty đều qua sự giới thiệu từ những GĐ các học sinh đã sử dụng dịch vụ của LMCA. Qua đó, đã phần nào thể hiện được sự tín nhiệm của mọi người dành cho Du học Liên Minh Châu Á .

Khi đến với công ty, chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí về tất cả các thông tin du học. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có những ưu đãi dành riêng cho các khách hàng tư vấn và mở hồ sơ tại công ty.

Liên hệ ngay qua số hotline: 0948 616 920 hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình Du học Ngành Giáo dục mầm non Canada nhé

“Bạn có ước mơ, chúng tôi có cách!”

Tìm hiểu thêm: Tất tần tật về làm thêm tại Canada. Đọc Ngay!

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920