Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Đại Học New Zealand: Điều kiện, Chi phí, Học bổng

Du học Đại học New Zealand

Du Học Đại Học New Zealand: Điều kiện, Chi phí, Học bổng

Được xem là một trong số điểm đến lý tưởng hàng đầu của sinh viên quốc tế. Du học Đại học New Zealand thu hút sinh viên bởi chất lượng giảng dạy đạt chuẩn Anh Quốc. Vậy điều kiện để có thể du học tại đây là gì? Học phí ra sao, tìm hiểu ngay với du học Liên Minh Châu Á nhé.

Nội dung bài viết

1/ Những điểm nổi bật trong nền giáo dục của New Zealand

Du học Đại học New Zealand có những điểm ấn tượng nào mà du học sinh lại đông đảo lựa chọn quốc gia này để du học?

1.1/ Nền giáo dục chất lượng, đảm bảo chương trình giảng dạy đạt chuẩn

Nền giáo dục New Zealand đứng top 11 toàn cầu theo bảng xếp hạng của US News & World Report. Tất cả các trường Đại học ở New Zealand đều nằm trong top 500 trường Đại học hàng đầu thế giới trên bảng xếp hạng QS World University.

Trong đó, có 4 trường Đại học đạt danh diệu Triple Crown – Bộ ba chứng nhận về chất lượng đào tạo ở lĩnh vực Kinh doanh từ 3 tổ chức uy tín toàn cầu. Chương trình giảng dạy ở các trường đạt tiêu chuẩn Anh Quốc. Sinh viên được hướng dẫn áp dụng kiến thức vào thực tiễn thực tế.

Ngoài việc được học những kỹ năng cần thiết, sinh viên được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển cá nhân, tư duy sáng tạo và kỹ năng phân tích, khả năng suy nghĩ độc lập.

Với phương pháp giảng dạy này giúp sinh viên phát triển tối đa tiềm năng của từng cá nhân và thành công ở thị trường lao động New Zealand cũng như trên toàn cầu.

Đặc biệt, khi sinh viên nhận được tấm bằng cấp New Zealand được quốc tế công nhận. Và cũng là “tấm vé thông hành” giúp sinh viên học chuyển tiếp sang các quốc gia tiên tiến khác : Anh, Mỹ, Canada, Úc,…

Nền giáo dục bậc Đại học New Zealand chất lượng cao

Nền giáo dục bậc Đại học New Zealand chất lượng cao

1.2/ Cơ hội việc làm và định cư sau khi du học New Zealand

Ngoài việc sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại làm việc từ 1 – 3 năm tuỳ theo chương trình học. Du học sinh tốt nghiệp bậc cử nhân từ level 7 trở lên sẽ được cấp thị thực 3 năm.

Các trường đại học tại đây cũng thường xuyên tổ chức các chương trình kết nối với các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn của New Zealand. Mục đích chính là tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên của mình có thể thực tập và làm việc tại đây.

Ngoài ra, chính phủ quốc gia này cũng đưa ra rất nhiều chính sách tốt, cơ hội mới cho các chương trình định cư đối với sinh viên quốc tế khi hoàn thành xong chương trình du học của mình.

<<<< Lý do nên du học tại New Zealand?

1.3/ Là một trong số những quốc gia đáng sống nhất trên Thế giới

Trong 10 năm liên tiếp, New Zealand được công nhận là quốc gia bình yên nhất thế giới trong nhóm các quốc gia nói tiếng Anh ( theo thông tin từ Global Peace Index ).

Hơn những thế, New Zealand còn nổi tiếng với những chính sách chăm sóc sức khỏe tinh thần. Mỗi năm, quốc gia này đầu tư hàng tỉ đô la cho việc chăm sóc sức khoẻ và nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Đa phần các trường tại New Zealand đều có phòng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho sinh viên tham gia theo học tại đây. Tất cả những điều tuyệt vời này đã làm nên một New Zealand đáng sống trong mắt sinh viên quốc tế rồi đúng không?

Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

2/ Điều kiện và chi phí du học đại học New Zealand

Du học sinh du học Đại học New Zealand cần đáp ứng những điều kiện gì? Tổng Chi phí du học Đại học một năm hết bao nhiêu?

2.1/ Điều kiện du học bậc đại học ở New Zealand

Đa phần, du học sinh quốc tế cần phải đáp ứng được những yêu cầu dưới đây để có thể nhập học và trở thành sinh viên của một trường Đại học/ Cao đẳng tại New Zealand:

 • GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS 6.0 trở lên
 • Chứng minh nguồn tài chính
 • Các chứng chỉ, thành tích học tập và làm việc khác
 • Bài luận về kế hoạch học tập

Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng biệt khác trong quy trình tuyển sinh của mình. Nên, du học sinh cần phải tìm cho mình một người bạn đồng hành tốt để hỗ trợ, tư vấn và lên lộ trình du học phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

Điều kiện du học Đại học New Zealand

Điều kiện du học Đại học New Zealand

2.2/ Chi phí du học đại học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

2.2.1/ Chi phí học tập

Chi phí du học Đại học New Zealand trường công sẽ khác với chi phí của một trường Tư. Giả sử, một du học sinh quốc tế lựa chọn theo học tại trường đại học Tư thục của New Zealand thì sẽ có học phí giao động từ 36.000 – 45.000 NZD.

Bên cạnh đó, ngành học cũng chính là một trong những mấu chốt quan trọng của học phí. Sở dĩ, mỗi ngành học sẽ có mức học phí khác nhau. Ví dụ, các bạn lựa chọn theo học ngành Y, thú y thì mức học phí sẽ cao hơn so với các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, xã hội v..v

Một lưu ý cho các bạn, một số trường Đại học ở New có thể sẽ thu thêm phí xử lý hồ sơ. Có thể kể đến Như Đại học Auckland sẽ thu thêm khoảng 15 triệu VNĐ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các khoản này trước khi dự định nộp hồ sơ ứng tuyển vào.

Chi phí du học Đại học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Đại học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

2.2.2/ Chi phí sinh hoạt, chi phí khác

Mỗi bạn cần chuẩn bị ngân sách mỗi tháng dành cho các khoản chi phí sinh hoạt , chi phí khác tầm 18 – 32 triệu VNĐ. Tổng chi phí này sẽ được chi trả cho các khoản sau:

Các khoản phí Chi phí
Nhà ở (chi phí nhà ở sẽ có sự khác biệt tùy theo mỗi khu vực)
 • Ký túc xá: 270 NZD (4,1 triệu VNĐ)/ tuần
 • Homestay: 120 NZD (2 triệu VNĐ)/ tuần
 • Thuê nhà riêng: 180 NZD (3 triệu VNĐ)/ tuần
Di chuyển
 • Hầu hết, sinh viên thường sử dụng xe bus cho tiện và tiết kiệm chi phí: 150 NZD (2,3 triệu VNĐ).
Các khoản nhỏ lẻ
 • Thực phẩm: 250 – 333 NZD (3,8 – 5,1 triệu VNĐ)/ tháng
 • Điện thoại: 10 NZD (150 ngàn VNĐ)/ tuần
 • Mạng internet: 8 NZD (100 ngàn VNĐ)/ tuần
 • Điện, nước, gas: 100 NZD (1,6 triệu VNĐ)/ tháng
 • Vé xem phim: 15 NZD (251 ngàn VNĐ)
 • Thẻ hội viên phòng tập thể dục: 40 NZD (671 ngàn VNĐ)
Một số khoản khác 1. Thị thực

 • Xử lý hồ sơ: 330 NZD (5,5 triệu VNĐ)
 • Phí thị thực: 516 ngàn VNĐ
 • Phí chuyển phát: 35 ngàn – 1,1 triệu VNĐ

2. Vé máy bay: 17 – 31 triệu VNĐ (chiều đi)

3. Bảo hiểm sức khỏe: 590 NZD (9,9 triệu VNĐ) dành cho du học sinh trong 1 năm.

Tổng chi phí du học Đại học New Zealand một năm giao động từ 586 triệu VNĐ

<<<< Chi phí du học New Zealand bao nhiêu một năm?

3/ Danh sách các trường đại học danh tiếng ở New Zealand

Hệ thống giáo dục của các trường Đại học danh tiếng ở New Zealand dựa trên mô hình của Anh Quốc. Các trường liên kết cấp cho sinh viên được công nhận trên toàn thế giới. Top các trường Đại học ở New Zealand vinh dự nằm trong top 3% những trường Đại học hàng đầu thế giới.

3.1/ Top các trường đại học ở New Zealand

3.1.1/ Trường Massey University

Trường Đại học Massey thành lập vào năm 1927 là một trong những trường Đại học lớn nhất tại New Zealand. Với 3 campus tại Auckland, North và Wellington. Mỗi năm trường thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ 100 quốc gia trên thế giới.

Massey giành được 14 giải thưởng trong suốt 10 năm liên tục về đội ngũ giảng viên xuất sắc. Trường không những được công nhận trên toàn thế giới về thành tựu nghiên cứu và giảng dạy. Mà còn được đánh giá là ngôi trường tiên phong trong các hoạt động sáng tạo và phát triển.

Đại học Massey còn được biết đến là cơ sở có chương trình đào tạo từ xa hàng đầu tại New Zealand và trên thế giới. Đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học trực tuyến khác biệt và tối ưu nhất.

Trường Đại học Massey có các lĩnh vực xếp hạng rất cao về các ngành: khoa học thú y, điều dưỡng, thiết kế, nghệ thuật, nông nghiệp và các môn khoa học sinh học ứng dụng khác. Ngoài ra trường cũng thuộc top 3 về các lĩnh vực: thống kê, vật lý, công nghệ.

Massey University - Du học đại học New Zealand

Massey University – Du học đại học New Zealand

3.1.2/ Trường The University of Auckland

Nhắc đến du học Đại học New Zealand, Đại học Auckland không còn là cái tên quá xa lạ. Trường đại học duy nhất nằm trong top 100 trường hàng đầu thế giới được xếp hạng tốt nhất New Zealand.

Trường thành lập vào năm 1883, một trong những trường uy tín và lâu đời nhất nằm tại thành phố Auckland. Trường có đến 6 khu campus hiện đại với hơn 30,000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 7,000 sinh viên quốc tế từ 120 quốc gia khác nhau.

Đại học Auckland là đại diện duy nhất nằm trong liên minh mạng lưới trường Đại học Thế giới (WUN) và Hiệp hội các trường Đại học vành đai Thái Bình Dương. Mở ra hàng trăm cơ hội cho sinh viên được tham dự các sự kiện quốc tế, tiếp xúc và trao đổi.

Một số chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường như: Truyền thông, Hệ thống thông tin & Khoa học máy tính, Kế toán Tài chính,…

Trong đó, trường có khoa kinh tế chiến đa số tổng sinh viên của trường. Cũng là khoa nhận được 3 chứng chỉ uy tín và quan trọng nhất thế giới: MBAs của Anh Quốc, AACSB của Mỹ và EQUIS của châu Âu.

Bên cạnh đó, ngành Thiết kế xây dựng đứng top 37 thế giới với tỉ lệ sinh viên có việc làm liên sau khi ra trường.

The University of Auckland - Du học đại học New Zealand

The University of Auckland – Du học đại học New Zealand

3.1.3/ Trường The University of Canterbury

Trường Đại học Canterbury được thành lập vào năm 1873 ở toạ lạc thành phố Christchurch. Thành phố lớn nhất Nam Đảo. Là một trong những trường Đại học lâu đời nhất New Zealand.

Trường nằm trong top 250 các trường Đại học hàng đầu thế giới. Và cũng là trường đầu tiên ở Aotearoa New Zealand nhận được đánh giá năm sao từ QS. Trường được xếp hạng trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới (Theo QS).

Trường dẫn đầu trong công trình nghiên cứu Khoa học xã hội. Và có hơn 12 ngành khác cũng nằm trong top 100 Thế giới.

Trường Đại học Canterbury cung cấp hơn 120 bằng cấp với hơn 150 lĩnh vực. Chương trình đào tạo nổi bật của trường: Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, Y tế và môi trường, Quản lý, Marketing, Mỹ thuật, Supply chain,…

The University of Canterbury - Du học đại học New Zealand

The University of Canterbury – Du học đại học New Zealand

3.1.4/ Trường University of Otago

Trường Đại học Otago là trường đại học đầu tiên của New Zealand. Thành lập năm 1869 nằm tại toạ lạc thành phố Dunedin. Thành phố được mệnh danh là nơi có con dốc cao nhất thế giới, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và môi trường sống thân thiện với sinh viên.

Trường nằm trong top 1% trường Đại học xuất sắc nhất thế giới được QS World University Rankings công nhận. Có hơn 95% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn sau khi ra trường.

Trường được nổi bật được biết đến với chất lượng giảng dạy bậc nhất. Đặc biệt trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe. Các ngành đào tạo mũi nhọn và chú trọng của trường như: Bác sĩ đa khoa, Nha sĩ, Kỹ thuật y sinh, Khoa học sinh học,…

Hoạt động thể chất, tình nguyện viên cũng là thế mạnh của trường. Các vận động viên môn bầu dục nổi tiếng của New Zealand đều xuất thân từ câu lạc bộ của trường Đại học Otago.

University of Otago - Du học đại học New Zealand

University of Otago – Du học đại học New Zealand

3.1.5/ Trường The University of Waikato

Trường Đại học Waikato được thành lập vào năm 1964 tại thành phố thành phố Hamilton, New Zealand. Thành phố được mệnh danh là thành phố vô cùng năng động của quốc gia này. Bởi nơi đây tập trung nhiều khu mua sắm, thương mại điện tử, nhà hàng, khách sạn, phòng tranh nghệ thuật,…

Trường còn được quốc tế công nhận trao giải QS 5 sao về các tiêu chí: Khoa học xã hội và quản lý, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất,…Với hàng trăm chương trình đào tạo đa dạng khác nhau. Nhằm mục tiêu trang bị làm hành trang vững chắc cho sinh viên sẵn sàng làm việc sau khi ra trường.

Đại học Waikato nằm trong top 2% những trường Đại học tốt nhất nằm trong bảng xếp hạng của UK-based Times Higher Education. Và một trong 50 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhóm các trường có tuổi đời không quá 50 năm.

Trường Waikato có chuyên ngành nổi bật như: Báo chí và Truyền thông đại chúng, Giáo dục, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Vi tính, m nhạc, Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác,….

Liên hệ Du học Liên Minh Châu Á ngay hôm nay để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ chọn trường và khóa học phù hợp, hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học New Zealand và săn học bổng du học miễn phí!

Gif tư vấn du học liên minh châu á

3.2/ Các suất học bổng Du học đại học New Zealand

Du học New Zealand, sinh viên được hỗ trợ các suất học bổng hấp dẫn đến từ Chính phủ và trường bạn theo học. Cụ thể:

3.2.1/ Học bổng Đại học từ chính phủ New Zealand

Với suất học bổng hỗ trợ toàn phần, Chính phủ tài trợ bao gồm:

 • Chi trả tất cả học phí cho khóa học và phí sinh hoạt NZ$491/tuần.
 • Chi trả NZ $3000 cho các phí khác như chi phí ăn ở, sách vở hoặc tài liệu học…
 • Chi phí bảo hiểm y tế trong thời gian bạn học tập tại New Zealand
 • Chi phí dạy kèm lên đến 1000 NZ $, để hỗ trợ chi phí dạy thêm trong khi bạn đang học nếu cần.
 • Chi phí cho chuyến bay đến New Zealand và trở về khi kết thúc khóa học
 • Phí bảo hiểm du lịch
 • Bạn có thể về thăm nhà trong thời gian đi học. (tùy thuộc vào độ dài học bổng của bạn)
 • Hỗ trợ chi phí cách ly và kiểm dịch có quản lý (MIQ) nếu chính quyền quê hương bạn chưa chi trả chi phí này.
 • Trợ cấp tái hòa nhập 1.000 đô la NZ. Điều này là để giúp giải quyết chi phí thiết lập khi bạn trở về nước.
 • Giúp đỡ chi phí nghiên cứu và luận văn cho nhiều sinh viên sau đại học.

Học bổng chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

3.2.2/ Học bổng từ các trường Đại học New Zealand

Tất cả các trường Đại học New Zealand điều có các chương trình học bổng riêng. Suất học bổng hỗ trợ sinh viên từ $1.000 – $25.000 NZD. Các suất học bổng còn tuỳ vào mỗi chương trình, điều kiện đầu vào và hồ sơ học tập của bạn.

Vì vậy để nhận được suất học bổng cao nhất, bạn nâng cao điểm số của mình ngay từ bây giờ.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

4/ Góc giải đáp những câu hỏi liên quan đến chương trình du học tại New Zealand

4.1/ Du học New Zealand có yêu cầu gì về sức khỏe không?

Chính phủ New Zealand yêu cầu bạn phải khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ du học Đại học New Zealand. Nếu kết quả không đạt yêu cầu, việc xét hồ sơ của bạn sẽ bị tạm dừng cho đến khi đạt yêu cầu.

4.2/ Du học đại học ở đây có cần chứng minh tài chính không?

Theo Cục di trú New Zealand quy định, sinh viên quốc tế cần CMTC của mình khoảng $15.000 NZD/năm khi nộp visa du học New Zealand. Tuỳ vào thành phố bạn lựa chọn theo học sẽ có yêu cầu số tiền CMTC khác nhau.

Bạn có thể liên hệ với Du học Liên Minh Châu Á để được giải đáp mọi thắc mắc về hồ sơ chứng minh tài chính.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

<<<< Những cách chứng minh tài chính du học New Zealand: Cập nhật thông tin

4.3/ Danh sách các ngành học được ưu tiên định cư tại New Zealand

Để có cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp, sinh viên nên lựa chọn những ngành học có nằm trong danh sách được ưu tiên định cư ở New Zealand.

Những ngành thuộc nhóm danh sách các nghề thiếu hụt tay nghề khẩn cấp, dài lâu được Bộ di trú New Zealand công bố là những nghề được ưu tiên định cư.

Một số ngành nghề tiêu biểu bạn có thể tham khảo:

 • Khách sạn và Du lịch
 • Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện hay kỹ sư cơ khí
 • Kỹ sư phần mềm, phát triển website, thiết kế
 • Nha sĩ, bác sĩ phẫu thuật, điều dưỡng hay kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa
 • Kế toán, kiểm toán

<<<< Du học New Zealand nên học ngành gì dễ định cư?

4.4/ Du học New Zealand có được làm thêm không?

Chính phủ New Zealand cho phép du học sinh quốc tế du học bậc Đại học làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong quá trình học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Bạn sẽ được chi trả với mức lương tối thiểu $18,90 NZD/giờ.

Bạn có thể tìm công việc parttime thông qua nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn có thể giúp bạn tìm việc. Hoặc thường xuyên cập nhật thông tin việc làm tại 2 trang web: Trademe và Seek.

Những công việc sinh viên có thể tìm thấy nhất như: Trợ lý bán hàng bán lẻ, Công nhân thời vụ, Trợ lý siêu thị, Nghề làm bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, nhân viên tổng đài…

Lưu ý: khi đi làm thêm, sinh viên sẽ phải trả thuế cho số tiền đã kiếm được. Mức thuế hiện hành là 10,5% nếu bạn kiếm ít hơn $14,000 NZD/năm.

Làm thêm tại New Zealand có được không?

Làm thêm tại New Zealand có được không?

5/ Làm hồ sơ du học đại học New Zealand tại Du học Liên Minh Châu Á bạn sẽ được

Công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á tự hào là đại diện chính thức của các trường Đại học tại quốc gia đáng sống New Zealand này.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Tư vấn. Liên Minh Châu Á luôn cố gắng hỗ trợ du học sinh của mình một cách tối đa. Tư vấn viên sẽ hoạch định, đưa ra lộ trình học tập phù hợp nhất với các bạn.

Hãy liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á để biết thêm thông tin về chương trình du học Đại học New Zealand cũng như các suất học bổng của trường bạn muốn đăng ký cho kỳ học sắp tới nhé.

“Du học Liên Minh Châu Á – Bạn có ước mơ, chúng tôi có cách! “

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920