Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Mỹ Cấp 3: Điều Kiện, Chi Phí, Hồ Sơ Và Trường Học

Du học Mỹ cấp 3

Du Học Mỹ Cấp 3: Điều Kiện, Chi Phí, Hồ Sơ Và Trường Học

Việc cho con đi du học Mỹ cấp 3 luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh. Đây được coi là bước đệm hoàn hảo để con phát triển được toàn diện và thành công tại xứ sở Cờ hoa này. Để chuẩn bị tốt mọi thứ từ xin học bổng, làm hồ sơ cho đến những điều kiện về học lực, tài chính cho thuận lợi và dễ dàng hơn. Cùng du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu ngay bài viết sau nhé.

1/ Điều kiện cần lưu ý khi du học Mỹ cấp 3

Có nhiều điều kiện cần phải đáp ứng nếu muốn du học cấp 3 tại Mỹ như: trình độ tiếng Anh, kết quả học tập, sức khỏe, hồ sơ, tài chính. Chỉ cần một trong những điều kiện này không đáp ứng được thì cơ hội du học Mỹ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh trên thực tế ở cấp 3 Mỹ không cần đến các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hay IELTS. Song, học sinh phải vượt qua bài thi SLEP với điều kiện mức điểm từ 45 trở lên.

Trong khi đó điều kiện về kết quả học tập phải đạt mức tối thiểu là học lực trung bình từ 6.5 trở lên. Ngoài ra, du học Mỹ cấp 3 cần phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Để du học Mỹ cấp 3, học sinh Việt Nam cần phải chuẩn bị đầy đủ 2 loại hồ sơ: hồ sơ xin nhập học và hồ sơ xin visa. Đặc biệt lưu ý có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Về tài chính cũng cần phải lưu ý: gia đình phải đảm bảo số dư trong ngân hàng đủ để chi trả học phí và chi phí sinh.

Điều kiện du học Mỹ cấp 3

Điều kiện du học Mỹ cấp 3 cần chuẩn bị những gì?

<<<< Điều kiện du học Mỹ cần gì?

2/ Hồ sơ du học Mỹ cấp 3 cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ du học cấp 3 tại Mỹ một cách chu đáo sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai sót và mất thời gian bổ sung thủ tục. Bạn cần phải đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu sau đây:

 • Hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp THCS.
 • Học bạ – bảng điểm trong 3 năm học gần nhất.
 • Đơn xin học.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Ảnh chụp cá nhân 5 – 10 ảnh.
 • Bài luận cá nhân, thư giới thiệu.
 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL/ IELTS.
 • Giấy xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng,…

Đối với những bạn DHS quốc tế theo diện F-1 (không nằm trong diện giao lưu văn hóa visa J-1). Cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục mới có thể được nhập học các trường cấp 3 tại Mỹ.

Trong quá trình chuẩn bị đơn nhập học, ngôn ngữ và văn hóa đôi khi đã trở thành rào cản khiến việc này trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hiện nay, có rất nhiều trường học yêu cầu sinh viên cần phải viết đơn nhập học dưới dạng Personal statement. Được hiểu như là một bài tiểu luận nhỏ đề cập đến mục tiêu học tập.

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, du học sinh diện F-1 cũng phải chuẩn bị các điều kiện khác. Quan trọng như: Khám sức khỏe, viết Personal Statement và tham gia phỏng vấn kiểm tra trình độ tiếng Anh,…

Khi đã được nhà trường chấp nhận hồ sơ, bạn cần phải hoàn thành ngay các bước chuẩn bị cần thiết để nộp hồ sơ visa du học Mỹ. Các thủ tục này cần được chuẩn bị sớm để tránh mất thời gian và bạn có thể chủ động hơn rất nhiều trong việc nộp hồ sơ du học.

Hồ sơ du học Mỹ cấp 3

Hồ sơ du học Mỹ cấp 3

Du học Liên Minh Châu Á sẽ là đơn vị tư vấn và hỗ trợ các bạn du học sinh hoàn tất thủ tục du học Mỹ cấp 3 nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và lo lắng về vấn đề này.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Việc của bạn là hãy chuẩn bị những đồ dùng cần cần thiết để hỗ trợ việc học tập và sinh sống tại Mỹ. Đến với chúng tôi, du học Mỹ không còn là điều xa vời với bạn nữa. Hãy nhanh chóng biến ước mơ thành sự thật.

<<<< Hồ sơ du học Mỹ bậc phổ thông cần chuẩn bị những gì?

3/ Các loại visa chương trình du học Mỹ cấp 3

Trước hết, để có thể du học cấp 3 tại Mỹ bạn cần phải xin được visa. Nếu học sinh Việt Nam có mong muốn được học và trải nghiệm tại các trường THPT tại Mỹ sẽ cần visa F1. Khi có được visa này các bạn du học sinh có thể được học tập và nhận bằng tốt nghiệp trong cả trường công lập hoặc tư thục tại Mỹ.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là bạn chỉ có thể học tập trong môi trường công lập tối đa khoảng 1 năm. Đồng thời bắt buộc phải trả đầy đủ chi phí trong thời gian du học cấp 3 tại trường này.

Ở Mỹ, có rất nhiều trường THPT, cả công lập và dân lập. Các trường đều được ứng dụng các khoa học kỹ thuật hiện đại nhất trong trình giảng dạy. Vì thế mà bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các công nghệ hiện tiến nhất. Đặc biệt cũng sẽ có cho mình cơ hội được học Đại học ở chính quốc gia này sau khi tốt nghiệp cấp 3.

tổng quan du học Mỹ cấp 3

Tổng quan du học Mỹ cấp 3

4/ Chi phí du học Mỹ cấp 3 bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào thì chi phí du học Mỹ cấp 3 cũng là mối bận tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Rất nhiều gia đình mặc định cho rằng, chi phí du học cấp 3 tại Mỹ hết sức đắt đỏ. Song thực tế thì không hẳn như vậy.

Các khoản chi phí quan trọng khi đi du học Mỹ cấp 3 phải tính toán cụ thể: học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống, chi phí đi lại và một số khoản chi phí khác. Trong đó:

 • Học phí cấp 3 dao động từ 25.000 – 40.000$/năm khoảng 567 – 922 triệu VNĐ/năm.
 • Chi phí sinh hoạt dao động từ 8.500 – 12.000$/năm khoảng 196 – 276 triệu VNĐ/năm.
 • Về nhà ở, nếu bạn ở ngoài trường sẽ dao động từ 600 – 3.000$/tháng khoảng 14 – 69 triệu VNĐ/tháng.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt còn phải tính đến các khoản phí như:

Chi phí ($/tháng) Chi phí (triệu VNĐ/tháng)
Điện từ 50 – 100 1.1 – 2.2
Internet 50 – 60 1.1 – 1.3
Điện thoại 50 1.1
Hệ thống sưởi 50 – 100 1.1 – 2.2
Ăn uống 250 – 500 5.7 – 11.4
Chi phí đi lại 45 – 100 0.986 – 2.2

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về chi phí du học cấp 3 tại các trường ở Mỹ. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á để được chuyên viên cung cấp thông tin MIỄN PHÍCHÍNH XÁC nhé.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

<<<< Chi Phí Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Có Đắt Không? Tốn Bao Nhiêu Tiền?

5/ Học bổng du học Mỹ cấp 3 có khó xin không?

“Học bổng Mỹ cấp 3 có khó xin không? Cần chuẩn bị hồ sơ hay điều kiện như thế nào?”

Mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình khi quyết định cho con em của mình đi du học Mỹ đó chính là học bổng. Việc có học bổng Mỹ cấp 3 giúp cho quá trình học tập có nhiều lợi thế cũng như tiết kiệm chi phí.

Song thực tế, để xin được học bổng cấp 3 Mỹ học sinh cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu.Cụ thể, muốn xin học bổng cấp 3 cần phải đáp ứng được các yêu cầu về trình độ tiếng Anh và kết quả học tập:

 • TOEFL từ 550 trở lên, tương đương với 80 TOEFL IBT trở lên.
 • GPA từ 8.0 trở lên.
 • Đậu phỏng vấn với trường (tuỳ trường)

Điều kiện này nhằm bước đầu đánh giá năng lực cũng như trình độ học vấn của học sinh trong quá trình học tập tại Việt Nam.

Săn học bổng du học Mỹ cấp 3

Săn học bổng du học Mỹ cấp 3

<<<< Tổng hợp những suất học bổng của trường cấp 3 tại Mỹ

6/ Nghiên cứu kỹ về các trường học cấp 3 tại Mỹ

Hệ thống các trường cấp 3 tại Mỹ rất lớn và việc chọn được môi trường phù hợp với khả năng và tính cách của bạn thật sự không dễ dàng. Do đó, khi nghiên cứu và chọn trường học tại Mỹ, bạn và gia đình nên tìm hiểu những tiêu chí sau:

 • Về chất lượng của trường học: Điều này quyết định đến các quá trình học tập của bạn có thật sự tốt và bạn có phù hợp với cách giảng dạy của thầy cô hay không.
 • Địa điểm: Yếu tố rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Trường học tại một thành phố phát triển và có an ninh tốt sẽ đem đến cho bạn nhiều thuận lợi trong suốt quá trình học tập.
 • Nên ưu tiên trường học tại vùng có nhiều người bản địa, tránh những khu ngoại ô quá vắng vẻ. Hoặc có nhiều người nhập cư vì các vùng này hay xảy ra nhiều vấn đề về an ninh.
 • Bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về các dịch vụ hỗ trợ dành cho học sinh, sinh viên quốc tế để đảm bảo được quyền lợi tốt nhất cho mình. Đồng thời, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các điều kiện về sinh hoạt – ăn ở, đi lại…khi du học cấp 3 để cuộc sống tại đây thêm dễ dàng.

 

Carmel Catholic High School – Ngôi Trường 4 Lần Nhận Giải Thưởng Blue Ribbon

Đới với những bạn thuộc diện visa F-1 để có được những thông tin tốt nhất về các trường cấp 3 tại Mỹ. Cũng như các thông tin về chi phí, điều kiện sinh hoạt, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các công ty tư vấn du học. Du học Liên Minh Châu Á sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Cho dù tự nghiên cứu hay nhờ sự trợ giúp của các công ty tư vấn. Các bạn vẫn nên chủ động trong việc đưa ra các quyết định du học Mỹ cấp 3 phù hợp với mình. Sở dĩ không ai hiểu rõ điều bạn cần hơn chính bạn cả.

7/ So sánh ưu, nhược điểm của các trường cấp 3 ở Mỹ

Trong quy định của chính phủ Mỹ, học sinh du học cấp 3 Mỹ theo diện visa F-1 chỉ có thể học tối đa trong vòng 1 năm tại các trường học công lập.

Thông thường các trường công lập cấp 3 ở Mỹ sẽ có mức học phí không quá cao. Rơi vào trong khoảng 6.000$ cho đến 8.000$/năm tương đương 138 – 184 triệu VNĐ/năm. Mức học phí này chỉ bằng 1/2 – 2/3 so với các trường tư thục.

Nếu tính thêm các khoản chi phí khác như phí sinh hoạt sẽ có tổng chi phí khoảng 18.000$ đến 20.000$/năm tương đương 412 – 459 triệu VNĐ/năm. Vì thế, các trường công lập tại Mỹ sẽ có mức chi phí phù hợp với các bạn du học sinh Việt Nam.

Trong khi đó, các trường trung học tư thục tại Mỹ sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều. Cụ thể vào khoảng 25.000 – 50.000$/năm tương đương 573 triệu – 1.1 tỷ/năm. Tuy nhiên về chất lượng học tập và các hoạt động ngoài giờ thì không thể bàn cãi.

Khi được học tập và sinh hoạt tại môi trường này. Các bạn du học sinh sẽ có cho mình nhiều cơ hội để giao lưu, trò chuyện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình với người bản xứ. Đây cũng chính là điều kiện để bạn có thể được học hỏi và trao đổi nhiều hơn.

Ngoài ra, các trường tư thục nội trú Mỹ cũng được đánh giá rất cao trong việc đào tạo ra các học sinh có thành tích cao trong học tập. Và có rất nhiều bạn được nhận vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ với rất nhiều cơ hội nhận được học bổng có giá trị lớn.

Ưu và nhược điểm của các trường THPT ở Mỹ

Ưu và nhược điểm của các trường THPT ở Mỹ

<<<< Trung học nội trú tại Mỹ – Có gì nổi bật?

8/ Top 5 lợi ích khi đi du học Mỹ cấp 3

Xu hướng du học Mỹ cấp 3 ngày càng được quan tâm và “nở rộ” trong thời gian gần đây. Thực tế này cũng rất dễ lý giải khi du học Mỹ ngay từ bậc trung học mang đến vô vàn những lợi ích lý tưởng cho sự phát triển của mỗi cá nhân.

8.1/ Nâng cao trình độ tiếng Anh

Lợi ích dễ thấy nhất khi du học Mỹ cấp 3 đó chính là giúp du học sinh có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh. Học tập trong môi trường giao tiếp tiếng Anh thường xuyên và liên tục.

Điều kiện lý tưởng cho du học sinh có thể thuận lợi trau dồi vốn từ cũng như khả năng giao tiếp. Đây cũng là cơ sở quan trọng để các du học sinh có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS,…

Những lợi ích khi du học Mỹ cấp 3

Những lợi ích khi du học Mỹ cấp 3

<<<< Có nên đi du học Mỹ từ lớp 10 – Lộ trình học ra sao?

8.2/ Nền tảng thuận lợi bước vào Đại học

Sở hữu một tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở Mỹ là điều kiện thuận lợi để du học sinh cấp 3 tại Mỹ chuyển tiếp vào đại học.

Trên thực tế, các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ thường ưu tiên cho các học sinh có bằng trung học tại Mỹ. Đây thực sự là cơ hội tốt để mỗi du học sinh rộng mở con đường tu nghiệp của mình.

Chưa kể, hầu hết các trường trung học tại Mỹ đều có các chương trình học tập nâng cao. Giúp học sinh có thể tích lũy tín chỉ nhằm rút ngắn thời gian học tập ở đại học.

Một số chương trình phổ biến có thể kể đến như: chương trình Honor, chương trình nâng cao AP, chương trình quốc tế IB,…

Du học Mỹ bậc THPT - Bước đệm hoàn hảo vào trường ĐH danh tiếng

Du học Mỹ cấp 3 – Bước đệm hoàn hảo vào trường ĐH danh tiếng

8.3/ Phát triển kỹ năng

Mỹ là môi trường đa văn hóa khi quy tụ được số lượng đông đảo du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Do vậy, du học cấp 3 Mỹ ngay từ sớm mở ra cơ hội giao lưu, kết bạn toàn cầu cho mỗi du học sinh.

Từ đây, các kỹ năng như: giao tiếp, đàm phán, phản biện,… của mỗi du học sinh được trau dồi tốt nhất. Đây cũng là nền tảng quan trọng để du học sinh trở thành những công dân toàn cầu với nhiều cơ hội tiến thân rộng mở.

Các trường học cấp 3 tại Mỹ

Các trường học cấp 3 tại Mỹ giúp con phát triển kỹ năng toàn diện

<<<< Du học Mỹ bậc THPT – Lộ trình du học thông minh

8.4/ Chi phí học tập được hỗ trợ

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao, hiện nay các trường cấp 3 tại Mỹ triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho du học sinh.

Các du học sinh quốc tế luôn được nhận những đãi ngộ cần thiết để giảm tải gánh nặng tài chính. Do vậy, lợi ích về chi phí học tập khi du học Mỹ cấp 3 luôn hơn hẳn du học Mỹ bậc đại học.

Chi phí du học cấp 3 tại Mỹ có đắt không?

Chi phí du học cấp 3 tại Mỹ có đắt không?

8.5/ Cơ hội nghề nghiệp thuận lợi

Trong môi trường học tập cấp 3 tại Mỹ, giáo viên luôn chú trọng để thế mạnh và năng khiếu của từng học sinh. Từ đó giúp du học sinh có được sự định hướng nghề nghiệp tốt nhất, để tiếp tục trau dồi và tích lũy kỹ năng ở bậc đại học.

Nhờ đó, ngay sau khi tốt nghiệp đại học mỗi du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp để tiếp tục phát triển và thành công.

Với những lợi ích nêu trên, không sai khi nói du học Mỹ cấp 3 là lựa chọn lý tưởng hiện nay để mỗi người trẻ có cơ hội phát triển vượt bậc trong tương lai. Quá trình chuẩn bị các điều kiện du học Mỹ hiện nay cũng không quá khó khăn.

Khi có rất nhiều công ty du học khác nhau với các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tiện ích. Trong đó, phải kể đến Du học Liên Minh Châu Á với hàng loạt dịch vụ hấp dẫn hỗ trợ học sinh, sinh viên thuận lợi rộng mở cánh cửa du học Mỹ.

Công ty chúng tôi có nhiều hoạt động hỗ trợ cho học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học Mỹ cấp 3. Đến với Liên Minh Châu Á bạn sẽ được:

 • Tư vấn Miễn Phí lựa chọn trường, ngành học phù hợp với nhu cầu bản thân.
 • Hỗ trợ giáo viên dạy kèm, học tiếng Anh, hỗ trợ kiểm tra tiếng Anh.
 • Chia sẻ kinh nghiệm và luyện phỏng vấn.
 • Hướng dẫn hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng.
 • Hỗ trợ xin visa.
 • Lên kế hoạch học tập logic, rành mạch và chi tiết.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, tìm nhà, công việc,…
 • …..

Nhờ đó mọi thủ tục hồ sơ đi du học Mỹ cấp 3 của bạn dễ dàng và nhanh chóng. Liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 ngay hôm nay để nhận thêm chương trình ưu đãi hấp dẫn từ công ty nhé.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920