Du Học Liên Minh Châu Á

Vì Sao Nên Chọn Trung Học Nội Trú Tại Mỹ?

Vì Sao Nên Chọn Trung Học Nội Trú Tại Mỹ?

Du học trung học nội trú tại Mỹ không phải là một quyết định dễ dàng đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Việc làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới, rời xa vòng tay của gia đình, rời xa những người bạn cũ, tự lập nơi đất khách quê ngoài,…Là những lý do khiến bất cứ học sinh nào cũng đắn đo và lo ngại.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn trường công lập, trường tư thục, nội trú (boarding) hay ngoại trú (host family) luôn làm các bậc phụ huynh đau đầu. Chưa kể đến vấn đề tài chính khi cho con đi du học bậc trung học từ sớm tại Mỹ, liệu đây có phải là một quyết định đúng cho con em mình?

Hãy theo chân cùng Du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu khái quát về lộ trình du học này nhé!

1- Những lợi ích phụ huynh cần biết về trung học nội trú tại Mỹ

Khi bậc phụ huynh lựa chọn cho con em đi du học bậc trung học tại các trường nội trú của Mỹ, các em học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi và lợi ích gì?

Du học trung học nội trú tại Mỹ có những lợi ích gì?

1.1- Học sinh được quan tâm, chú ý nhiều hơn

Ở trường trung học nội trú tại Mỹ thường có quy mô lớp học nhỏ, điều này làm tăng mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh. Giúp giáo viên có thể quan sát, chú ý và hiểu rõ từng học sinh trong lớp hơn.

Trong mỗi lớp học sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại thường được thiết kế đặc biệt. Để khuyến khích các em học sinh tham gia vào các hoạt động trong lớp thật sôi nổi và đảm bảo việc giao tiếp bằng mắt giữa mọi thành viên trong lớp.

<<<< Thông tin mới về du học Mỹ bậc trung học

1.2- Chất lượng của giáo viên

Hầu hết, phần lớn giáo viên các trường nội trú tại Mỹ đều có bằng cấp cao trong các môn học mà họ phụ trách. Với những phương pháp giảng dạy khác biệt giúp các em dễ dàng hơn trong việc tiếp thu và hiểu bài nhanh hơn.

1.3- Chương trình đào tạo đầy thách thức

Chương trình học thuật tại các trường trung học nội trú Mỹ đòi hỏi rất cao ở học sinh. Học sinh được khuyến khích thảo luận, đặt câu hỏi về một loạt các vấn đề trong một môi trường học tập cởi mở.

Các chương trình nâng cao tại đây vô cùng đa dạng với nhiều lựa chọn ở các môn AP (Advance Placement), chương trình tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate Progam).

Các hoạt động ngoại khóa và thể thao là một phần không thể thiếu, rất quan trọng và là đặc điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy tại các trường trung học nội trú.

Chương trình đào tạo đầy thách thức tại nội trú Mỹ

1.4- Tư vấn chương trình Đại học

Tại các trường nội trú sẽ có bộ phận tư vấn Đại học với đội ngũ cố vấn tốt và được thực hiện nghiêm túc. Tư vấn viên có nhiều kinh nghiệm trong việc giúp các ứng viên xác định các trường phù hợp và tư vấn cho học sinh về việc ứng tuyển vào các trường có tính cạnh tranh cao.

2- Đặc điểm nổi bật khi lựa chọn trung học nội trú tại Mỹ?

Một nghiên cứu của TABS (Hiệp hội các trường nội trú) đã chỉ ra rằng:

  • 90% học sinh nội trú Mỹ đỗ vào các trường đại học danh tiếng. Đối với các trường nội trú TOP, tỉ lệ này gần như 100%.
  • 87% học sinh trung học nội trú Mỹ nói rằng họ cảm thấy được chuẩn bị tốt cho môi trường đại học, trong khi tỷ lệ này ở các học sinh theo học tại trường công chỉ là 39%.
  • 50% học sinh tốt nghiệp các trường nội trú học lên cao học, trong khi con số này ở các trường công lập là 21%.
  • 52% học sinh nội trú ở Mỹ giữ vị trí quản lý sau khi tốt nghiệp trong khi tỷ lệ này ở trường công là 27%.

Điểm nổi bật khi lựa chọn du học Mỹ trường nội trú

3- Yếu tố giúp học sinh các trường nội trú có nhiều lợi thế

Vậy yếu tố nào giúp cho học sinh các trường nội trú tại Mỹ? Đặc biệt là các trường TOP đầu luôn có lợi thế lớn hơn khi ứng tuyển vào các trường Đại học Ivy league.

3.1- Khâu tuyển chọn nghiêm ngặt

Để được nhận vào các trường trung học nội trú TOP đầu, học sinh cần phải cạnh tranh với hàng nghìn hồ sơ ứng viên khác nhau. Và phải trải qua khâu tuyển chọn vô cùng nghiêm ngặt. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, học sinh tại các trường này hầu hết là những học sinh có nền tảng học tập và ngoại khóa nổi bật.

3.2- Chương trình dự bị Đại học xuất sắc

Các trường nội trú hàng đầu Mỹ cung cấp chương trình dự bị Đại học toàn diện, xuất sắc. Học sinh được tham gia các khóa học AP, IB vượt xa tiêu chuẩn chương trình quốc gia. Học sinh sẽ được định hướng và xây dựng kế hoạch học tập vào các TOP trường Đại học ngay từ những năm đầu trung học.

Nhờ có sự định hướng rõ ràng ngay từ ban đầu, học sinh tại các trường nội trú được khuyến khích và tạo điều kiện phát triển những sở thích, thế mạnh của bản thân. Đa phần trường nội trú quan tâm đến nền tảng kiến thức mà học sinh tích lũy được sau mỗi khóa học thay vì đặt nặng các bài kiểm tra cuối khóa đầy áp lực.

Chương trình dự bị Đại học xuất sắc tại trường nội trú

3.3- Đội ngũ cố vấn Đại học giàu kinh nghiệm

Không giống như các thầy cô cố vấn tại các trường trung học khác phải đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Các trường nội trú hàng đầu của Mỹ có riêng một đội ngũ cố vấn với công việc duy nhất là tư vấn và hỗ trợ học sinh được nhận vào Đại học.

Với kinh nghiệm dày dặn, sự am hiểu tường tận về quy trình tuyển sinh của các trường Đại học TOP. Các thầy cô cố vấn sẽ biết cách giúp học sinh của mình xây dựng bộ hồ sơ hoàn hảo nhất trong mắt nhà tuyển sinh.

<<<< Bài viết liên quan: Du học Mỹ bậc THPT – Lộ trình du học thông minh

3.4- Học sinh được phát triển toàn diện

Các trường nội trú Mỹ cũng đặc biệt chú trọng đến việc giúp học sinh phát triển toàn diện. Các em học sinh được khuyến khích tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động nghệ thuật, các câu lạc bộ,… thay vì chỉ tập trung học văn hóa.

Điều này giúp các em học sinh phát triển các kỹ năng mềm khác như: Làm việc nhóm, làm việc độc lập, khả năng tư duy, lãnh đạo – Những kỹ năng không thể thiếu cho môi trường đại học và nghề nghiệp sau này.

Học sinh tại các trường nội trú Mỹ phát triển toàn diện

3.5- Chất lượng giáo dục được công nhận

Chất lượng giáo dục các trường trung học nội trú tại Mỹ được biết đến và công nhận bởi các trường Đại học lớn trên toàn thế giới. Chính vì vậy, tốt nghiệp các trường THPT nội trú sẽ là 1 điểm cộng lớn trong mắt đại diện tuyển sinh của các trường ĐH hàng đầu tại Mỹ.

Không thể phủ nhận, với chất lượng giáo dục vượt trội, học sinh các trường nội trú hàng đầu nước Mỹ luôn có ưu thế lớn trong cuộc chạy đua khốc liệt vào các trường Ivy League.

Nếu ước mơ của các bậc phụ huynh là muốn con trở thành tân sinh viên của Harvard hay MIT trong tương lai. Hãy giúp con ghi danh vào các trường trung học nội trú tại Mỹ ngay hôm nay!

4- Hồ sơ ứng tuyển vào các trường trung học nội trú Mỹ gồm những gì?

Nộp đơn ứng tuyển vào các trường trung học nội trú tại Mỹ là một quá trình dài hơi đòi hỏi nhiều yếu tố. Bên cạnh điểm GPA, các chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa, bài thi TOEFL…Hồ sơ ứng tuyển vào các trường nội trú Mỹ còn đòi hỏi nhiều thành phần khác nữa.

Phụ huynh và các em học sinh hãy kiểm tra danh sách dưới đây để đảm bảo hồ sơ nhập học của mình được đầy đủ và đi đúng hướng!

4.1- Bài thi chuẩn hoá SSAT

Sở dĩ SSAT được đưa lên đầu tiên trong danh sách, bởi đa phần phụ huynh đều nghĩ học sinh chỉ cần bài thi TOEFL là đủ. Nhưng không, một trong những điều kiện cần để xét tuyển tại các trường trung học nội trú tại Mỹ là học sinh cần phải có chứng chỉ SSAT

Thời gian lý tưởng để chuẩn bị kỳ thi SSAT bắt đầu từ 8 – 1 năm. SSAT thông thường được tổ chức 6 lần/năm (Từ ngày 1/8 năm này đến 31/ 7 năm sau). Lưu ý: học sinh nên đăng ký 3 tuần trước ngày thi để tránh đóng phí trễ.

Quý phụ huynh nên kiểm tra kỹ điều kiện đầu vào của trường mà mình sẽ nộp đơn đăng ký nhập học để giúp con lên kế hoạch luyện thi một cách hiệu quả.

Bài thi SSAT – Điều kiện quan trọng để xét tuyển

4.2- Thư giới thiệu

Thư giới thiệu cũng là một trong yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ của các con. Bởi trường sẽ có được những lời nhận xét khách quan từ người khác về học sinh.

Quý phụ huynh hãy lên kế hoạch chọn lựa những giáo viên có học vị cao hay những người có ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích mà các con đạt được. Điều này sẽ giúp cho lá thư giới thiệu chân thực và đầy sức thuyết phục.

4.3- Phỏng vấn với ban tuyển sinh

Phỏng vấn với đại diện trường là một trong những yêu cầu bắt buộc khi học sinh muốn nộp đơn xin nhập học vào các trường trung học nội trú tại Mỹ.

Vì vậy, các con phải thật sự hiểu rõ về bản thân, về trường mình đăng ký và chứng minh cho họ thấy được mình thật sự hoàn toàn xứng đáng trở thành học sinh của nhà trường trong tương lai.

Điều đặc biệt, sự trung thực, tự tin chắc chắn, thái độ bình tĩnh sẽ giúp các con ghi điểm tuyệt đối trong mắt đại diện trường.

Phỏng vấn với đại diện trường trung học nội trú Mỹ

4.4- Hỗ trợ tài chính

Quý phụ huynh có cần giúp đỡ về chi phí học nội trú tại xứ sở cờ hoa này không? Nếu câu trả lời là có, quý phụ huynh hãy xin hỗ trợ tài chính càng sớm càng tốt. Bởi quỹ hỗ trợ tài chính tại các trường nội trú có hạn.

Hầu hết các trường sử dụng PFS (Báo cáo Tài chính của phụ huynh) để hiểu về nhu cầu tài chính của gia đình. Mặc dù đơn đăng ký có thể được thực hiện trực tuyến và hướng dẫn rõ ràng.

Trước khi nộp hồ sơ xin hỗ trợ tài chính, hãy đảm bảo rằng quý phụ huynh có đầy đủ các tài liệu chứng minh tài chính. Bộ hồ sơ này được gửi càng sớm càng tốt.

Và quý phụ huynh cần lưu ý thời gian nộp hồ sơ sẽ rơi trong vòng 1 tháng từ tháng 1 đến tháng 2. Trừ một số trường có chính sách nhận học sinh cho tới khi đủ chỉ tiêu chứ không có hạn chót nộp hồ sơ (rolling admission). Vì vậy, quý phụ huynh cần lưu ý về thời hạn này.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn vì sao mình nên chọn trung học nội trú tại Mỹ. Đăng ký du học Mỹ tại công ty tư du học Liên Minh Châu Á bạn sẽ có cơ hội nhận suất học bổng 100% học phí từ các trường trung học nội trú hàng đầu nước Mỹ.

Quý phụ huynh có nguyện vọng cho con em mình nhập học vào các trường trung học nội trú hàng đầu nước Mỹ? Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký nhập học ngay thôi nào!

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920