Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Mỹ Bậc THPT 2024: Điều Kiện, Chi Phí & Hệ Thống Trường

Du học Mỹ bậc THPT

Du Học Mỹ Bậc THPT 2024: Điều Kiện, Chi Phí & Hệ Thống Trường

Du học Mỹ bậc THPT tạo ra nhiều cơ hội phát triển sớm cho học sinh khi độ tuổi còn nhỏ. Nhiều bậc phụ huynh có định hướng du học từ sớm cho con em mình là điều sáng suốt. Bài viết dưới đây của Liên Minh Châu Á sẽ giúp các vị phụ huynh tìm được lộ trình đúng đắn cho con em mình.

1/ TOP 5 lợi thế khi du học Mỹ bậc THPT

1.1/ Không đòi hỏi chứng chỉ Anh ngữ

Hầu hết các trường trung học tư thục và 1 số trường công lập không yêu cầu bạn có chứng chỉ Anh ngữ khi đăng ký vào trường. Thay vào đó, bạn có thể chọn làm bài test và phỏng vấn với nhà trường để được kiểm tra trình độ Anh văn.

Sau khi nhập học, bạn hoàn toàn được hỗ trợ học tiếng Anh trong chương trình học, với môi trường Anh ngữ xuyên suốt 24h mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

1.2/ Cơ hội tự lập và phát triển sớm

So với nhiều bạn cùng trang lứa, bạn quyết định rời xa gia đình từ sớm sẽ giúp bạn nâng cao tính tự lập. Có thể tự lo cho mình trong sinh hoạt, học tập, ăn uống, vui chơi (tất nhiên bạn vẫn nhận được sự hỗ trợ tận tình từ gia đình homestay hoặc nhà trường khi cần thiết).

Ngoài ra, bạn còn học được cách cư xử, giao tiếp với người lạ, có khả năng tự giải quyết tình huống cũng như học hỏi kinh nghiệm sống.

TOP 5 lợi thế khi du học Mỹ bậc THPT

TOP 5 lợi thế khi du học Mỹ bậc THPT

1.3/ Cơ hội giao lưu văn hóa và trao dồi Anh ngữ

Nếu bạn sống cùng với gia đình người bản xứ trong thời gian học tập tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa của họ, thông qua cách sống, cử chỉ giao tiếp, ẩm thực…

Ngược lại, bạn cũng có thể giới thiệu văn hóa Việt Nam đến với họ, sự giao lưu này góp phần giúp bạn tạo mối quan hệ tốt và nâng cao tiếng Anh khi thường xuyên giao tiếp với người bản xứ.

1.4/ Cơ hội đậu vào các đại học danh tiếng tại Mỹ

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông sớm, tất nhiên bạn sẽ được học chương trình trung học của Mỹ giống học sinh bản địa.

Có cơ hội được rèn luyện sớm và tìm hiểu về việc đăng ký nhập học các trường đại học danh tiếng như thế nào đồng thời cần cố gắng cải thiện hồ sơ học vấn như thế nào. Từ đó, việc đậu đại học danh tiếng như MIT hay Harvard là điều có thể đạt được.

Du học Mỹ bậc THPT - Bước đệm hoàn hảo vào trường ĐH danh tiếng

Du học Mỹ bậc THPT – Bước đệm hoàn hảo vào trường ĐH danh tiếng

1.5/ Dễ xin visa hơn

Du học Mỹ bậc THPT không yêu cầu quá nhiều chi tiết để bạn phải giải trình với lãnh sự quán khi phỏng vấn visa. Cụ thể việc chọn ngành học khi bạn đang học lớp 10 là chưa cần thiết hoặc không đòi hỏi phải có chứng chỉ Anh ngữ để vào chương trình chính.

So với việc du học sau khi tốt nghiệp THPT thì bạn sẽ phải đỡ chuẩn bị cho mình 1 lý do về việc chọn ngành học cũng như kế hoạch nghề nghiệp tương lai. Như vậy, việc xin visa của bạn cũng dễ dàng hơn.

Quang Bảo - học sinh của Liên Minh Châu Á đã đậu Visa du học THPT Mỹ

Quang Bảo – học sinh của Liên Minh Châu Á đã đậu Visa du học Mỹ bậc THPT

2/ Điều kiện và chi phí du học Mỹ bậc THPT

2.1/ Điều kiện du học Mỹ bậc THPT

Tùy theo từng trường THPT Mỹ sẽ có những điều kiện khác nhau. Do đó bạn cần nâng cao thành tích học để có thể dễ dàng đạt đủ điều kiện. Dưới đây là một số điều kiện du học Mỹ bậc THPT cơ bản dành cho học sinh quốc tế:

 • Điểm trung bình từ 6.0 trở lên với 3 năm học gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm từ 30.000 USD trở lên.
 • Đóng cọc học phí. (nếu có)
 • Phỏng vấn online với nhà trường.
 • Chứng chỉ Anh ngữ (nếu bạn chọn học trường ranking cao, 1 số chứng chỉ được yêu cầu như IELTS, TOEFL, Cambridge, Duolingo, Eltis test…)
 • Sắp xếp chỗ ở. (homestay, KTX trường hoặc nhà người thân)

 

Điều kiện và chi phí du học Mỹ bậc THPT

Điều kiện và chi phí du học Mỹ bậc THPT

2.2/ Chi phí du học Mỹ bậc THPT một năm hết bao nhiêu?

Chi phí du học cấp 3 tại Mỹ một năm của bạn sẽ dao động từ $8,000 – $48,000/năm tùy vào việc chọn trường và khu vực học tập. Về chi phí ăn ở tại ký túc xá của trường còn gọi là boarding school. Mức phí ở sẽ cao hơn so với ở homestay dao động từ $18,000 – $30,000/năm.

Tuy nhiên việc ở nội trú sẽ giúp bạn đi học và sinh hoạt tại trường dễ dàng. Được lo tất tần tật từ ăn uống, học tập, vui chơi cũng như cơ hội kết bạn rộng mở và dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Ngoài ra bạn có thể ở homestay để tiết kiện chi phí, lựa chọn này sẽ có chi phí thấp hơn dao động từ $12,000 – $18,000/năm.

Bạn có cơ hội ở cùng gia đình bản xứ để học hỏi văn hóa, họ cũng giúp bạn nấu ăn và đưa bạn đến trường nếu tiện đường.

3/ Hệ thống trường trung học phổ thông tại Mỹ

Chương trình du học Mỹ cấp 3 sẽ bắt đầu từ năm lớp 9 đến hết năm lớp 12 và việc lựa chọn trường cấp 3 tại Mỹ chính là một bước quan trọng trong định hướng du học.

Việc nghiên cứu, tìm hiểu các hệ thống trường THPT tại Mỹ sẽ giúp du học sinh làm quen với môi trường cũng như hòa nhập với cuộc sống tại đây. Du học sinh nên tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng giảng dạy của trường, địa chỉ, các dịch vụ hỗ trợ, điều kiện sinh hoạt,….

Tại Mỹ, hệ thống trường THPT cũng rất đa dạng và được phân chia theo các dạng tư thục, công lập, nội trụ, bán trú,…. Nếu bạn đang có dự định du học Mỹ bậc THPT thì việc nắm vững thông tin về hệ thống THPT rất quan trọng.

3.1/ Nên học trường công lập hay tư thục

Về sự phân chia hệ thống trường công lập hay tư thục tại Mỹ cũng có những nét tương đồng với hệ thống trường THPT tại Việt Nam. Chắc chắn học phí tại các trường tư thục luôn cao hơn các trường công lập.

Đổi lại cơ sở vật chất hay nhiều yêu cầu của du học sinh sẽ được đáp ứng tốt hơn. Thực tế tại Mỹ, một số trường công lập thuộc top đầu cũng có học phí không kém các trường tư thục vì vậy bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn.

Thêm vào đó, chính phủ Mỹ cũng có quy định du học sinh theo diện visa F1 chỉ được học tại các trường công lập tối đa 1 năm và những năm còn lại sẽ hoàn tất chương trình học tại trường tư.

Bên cạnh đó nếu bạn có dự định du học Mỹ lớp 12, bạn cũng cần lưu ý các trường này có chấp nhận cấp bằng tốt nghiệp cấp 3 nếu bạn chỉ học 1 năm hay không.

Du học Mỹ bậc THPT nên học trường bán trú hay nội trú?

Du học Mỹ bậc THPT nên học trường bán trú hay nội trú?

3.2/ Trường bán trú hay trường nội trú

Về việc lựa chọn học trường bán trú hay nội trú khi du học Mỹ bậc trung học. Nếu lựa chọn học tại trường bán trú, du học sinh sẽ nghỉ ngơi tại nhà của người bản xứ hay còn gọi là homestay, bạn cũng sẽ coi gia đình đó như cha mẹ nuôi.

Các em sẽ được học tập, sinh hoạt như ở nhà, được cha mẹ nuôi chỉ bảo cũng như được trải nghiệm cuộc sống sâu sắc cũng như văn hóa đặc trưng xứ Mỹ. Ngược lại, nếu du học sinh học tại trường nội trú, các em sẽ ở tại ký túc xá và sinh hoạt trong khuôn viên trường tương tự như ở Việt Nam.

Tại trường cũng tổ chức nhiều hoạt động để các em tham gia. Nhằm tăng tình đoàn kết và tạo điều kiện giao lưu, phát triển bản thân cho du học sinh. Học tại trường nội trú cũng sẽ giúp các bạn tiếp xúc với những bạn học cùng trang lứa từ đó hiểu thêm về định hướng phát triển trong tương lai.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

<<<< Vì sao nên chọn trường trung học nội trú tại Mỹ?

4/ Top các trường THPT tại Mỹ phù hợp với học sinh Việt

4.1/ Du học Mỹ THPT trường Michigan Lutheran High School

Michigan Lutheran High School là trường trung học nội trú tư thục được thành lập vào năm 1970, toạ lạc tại Michigan. Trường được công nhận bởi Hội đồng kiểm định trường tư thục quốc gia (NCPSA) và Trường Thượng hội đồng Wisconsin Ev công nhận (WELSSA) – Một trường học xuất sắc.

Các học sinh của trường thường đạt điểm trung bình khoảng 1150 trong bài kiểm tra SAT, Điểm ACT trung bình 25, trên mức trung bình toàn quốc (21 điểm). Tỉ lệ tốt nghiệp loại xuất sắc hơn một nửa lớp và 100% lớp tốt nghiệp cuối cấp. 95% học sinh theo đuổi bằng đại học và tỷ lệ học sinh được nhận vào Đại học là 100%.

Học sinh quốc tế cần phải đáp ứng được yêu cầu cơ bản sau nếu muốn nộp hồ sơ vào trường Michigan Lutheran High School:

 • Lớp 9-10: TOEFL Jr tối thiểu: 745
 • Lớp 11-12: TOEFL tối thiểu: 70-80
 • ELTiS tối thiểu: 206-250 (tùy vào lớp mà học sinh đăng ký)
 • Tham gia phỏng vấn với trường.

Chi phí khi du học Mỹ bậc THPT tại trường Michigan Lutheran của học sinh quốc tế thường khoảng 826,020,000 VND. Tuy nhiên trường trung học Michigan Lutheran cũng có nhiều hỗ trợ về tài chính và chương trình học bổng. Học sinh có thể tiết kiệm một khoảng không nhỏ.

Điều kiện đầu vào của trường dễ dàng

Điều kiện đầu vào của trường dễ dàng

4.2/ Ngôi trường THPT Mount Saint Charles Academy, Mỹ

Trường Mount Saint Charles được thành lập năm 1924 và có lịch sử 95 năm. Trước đây là trường nội trú dành cho nam sinh, mục tiêu đào tạo những nhà lãnh đạo ưu tú. Trường học phát triển mạnh mẽ và vào những năm 1970 trường chuyển thành trường dành cho cả nam và nữ từ lớp 7-12.

Năm 2015 trường có thêm lớp 6, như vậy hiện tại trường dạy từ lớp 6 – 12 và hiện đang phấn đấu để đạt được những thành tích lớn hơn.

Trường đang xây dựng một đội ngũ học sinh ưu tú: hai cựu học sinh đã chơi cho đội khúc côn cầu quốc gia với tư cách là huấn luyện viên và cố vấn khúc côn cầu.

Một huấn luyện viên đã giành được danh hiệu Ivy League chịu trách nhiệm cho đội bóng đá nữ sinh. Huấn luyện viên trượt băng nghệ thuật đã giành được bốn huy chương vàng của Mỹ.

Ngoài ra, trường hợp tác với các trang trại địa phương để cung cấp đào tạo cưỡi ngựa, và hợp tác với các trung tâm đào tạo thể dục để cung cấp giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp.

Điểm nổi bật của trường:

 • #4 – Trường Catholic tốt nhất Bang Rhode Island.
 • #10 Trường Dự bị Đại học tốt nhất bang Rhode Island.
 • #11 Trường Tư thục tốt nhất Bang Rhode Island.
 • Lớp học chỉ có 15 học sinh.
 • Trường có hơn 560 học sinh trong đó chiếm khoảng 5% học sinh quốc tế.
 • Trường đưa ra các chính sách học bổng riêng cho du học sinh Việt Nam lên đến 28.000$.
 • Mức học phí của trường không quá cao bao gồm học phí, ăn ở tại ký túc xá và các chi phí khác dao động khoảng 57.265$ tương đương 1.3 tỷ/năm.

Điều kiện nhập học:

 • Điểm TOEFL từ 85 trở lên
 • Hai thư giới thiệu của giáo viên
 • Toán và tiếng Anh
 • Bài luận
 • Bảng điểm 2-3 năm gần nhất
 • Các chứng nhận thành tích, huy chương (nếu có)

 

Du học Mỹ bậc THPT trường Mount Saint Charles Academy

Du học Mỹ bậc THPT của Mount Saint Charles Academy

4.3/ Archbishop Riordan High School

Được thành lập vào năm 1906 có lịch sử 90 năm , Archbishop Riordan High School tọa lạc tại trung tâm thành phố San Francisco, tiểu bang California.

Trường cung cấp cho học sinh nhiều hoạt động ngoại khóa và xã hội thú vị, như đoàn cổ vũ tinh thần, lớp khiêu vũ, và sản xuất kịch, cùng các chương trình học thuật nổi bật về STEM và Cơ khí.

Khuôn viên trường gồm nhiều sân tập và một khu thể thao hiện đại với phòng tập thể dục, phòng tập tạ, phòng thay đồ, phòng đấu vật và sân bóng chày. Trường cũng có một trung tâm đa phương tiện hiện đại trang bị dàn máy tính Apple tiên tiến.

Hiện tại trường dạy từ lớp 9 – 12 có các hoạt động thể thao ngoại khóa như: các đội Bóng đá, Bóng rổ, và Điền kinh phối hợp của trường thường xuyên giành được cúp vô địch. Đội tuyển Đấu vật đã giành được sáu chức vô địch cá nhân trong các cuộc thi khác nhau.

Chương trình Nhà hát từng đoạt giải thưởng của Archbishop Riordan High School cùng với hoạt động âm nhạc và ban nhạc nổi tiếng đã tạo nên một chương trình nghệ thuật mạnh mẽ của trường.

Ban nhạc diễu hành của trường (đây cũng là ban nhạc diễu hành trung học duy nhất ở tiểu bang San Francisco) đã được biểu diễn tại Super Bowl 2016.

Chương trình Nội trú của Archbishop Riordan High School sẽ sắp xếp mỗi phòng gồm hai học sinh quốc tế có quốc tịch khác nhau trong ký túc xá nằm ngay tại khuôn viên trường.

Học sinh nội trú có thể tham gia các hoạt động cuối tuần như đi bộ đường dài, cắm trại, các trò chơi thể thao chuyên nghiệp và những chuyến đi chơi đến các viện bảo tàng hoặc công viên giải trí.

Điểm nổi bật của trường:

 • #4 in Best All-Boys High Schools in San Francisco Bay Area.
 • Hợp tác với nhiều trường đại học Allegheny college, Arizonna State University, California State University, DePaul University,…
 • Sỉ số lớp học chỉ có 10 học sinh.
 • Có các chương trình lập trình máy tính dành cho những học viên muốn theo học ngành kỹ sư máy tính từ năm lớp 10.
 • Trường có hơn 900 học sinh trong đó chiếm khoảng 8% học sinh quốc tế.
 • Trường đưa ra các chính sách học bổng riêng cho du học sinh Việt Nam lên đến 20.000$.
 • Mức học phí của trường không quá cao bao gồm học phí, ăn ở tại ký túc xá và các chi phí khác dao động khoảng 58.000$ tương đương 1.32 tỷ/năm.

Điều kiện nhập học:

 • Điều kiện đăng ký: Yêu cầu SAT đối với lớp 11-12.
 • TOEFL tối thiểu: Yêu cầu, Không quy định mức tối thiểu

 

Du học Mỹ bậc THPT trường Archbishop Riordan Hight School
Du học Mỹ bậc THPT trường Archbishop Riordan Hight School

5/ Góc giải đáp những thắc mắc của quý bậc phụ huynh và học sinh

5.1/ Du học Mỹ bậc THPT có cần IELTS không?

Điều này tùy thuộc vào trường bạn chọn, có trường yêu cầu TOEFL, có trường không yêu cầu có chứng chỉ Anh ngữ, hoặc có trường vẫn yêu cầu IELTS. Vì vậy, xem xét điều kiện tuyển sinh để bạn có sự chuẩn bị phù hợp nhé.

5.2/ Du học Mỹ trung học phổ thông nên học trường công hay tư?

Theo quy định, học sinh quốc tế chỉ được phép học ở trường công 1 năm, sau đó buộc phải đổi trường khác. Đối với trường tư thực sẽ thoải mái hơn, bạn có thể học xuyên suốt đến lúc tốt nghiệp.

Chất lượng ở cả 2 loại trường điều không quá khác biệt, chỉ khác ở chi phí học trường tư thục sẽ cao hơn. Là học sinh quốc tế, bạn được khuyến khích nên chọn trường tư để lộ trình học của bạn chỉ cần 1 lần chuẩn bị, không mất thời gian đổi trường.

5.3/ Nên du học Mỹ bậc THPT từ năm lớp mấy là tốt nhất? Lộ trình học như thế nào?

Du học Mỹ bậc THPT từ năm lớp 8 trở đi là lựa chọn ưu thế nhất, việc chọn du học từ sớm giúp học sinh sớm phát triển toàn diện. Bạn có thể đăng ký nhập học ở các trường có đào tạo các lớp từ mẫu giáo đến 12 hoặc 6-12.

Sau khi đăng ký hồ sơ và chờ xét tuyển, bạn sẽ được gọi phỏng vấn online để kiểm tra trình độ Anh ngữ và làm quen với thầy cô của trường. Cố gắng thể hiện tốt phần này để cơ hội được nhận của bạn cao hơn.

Lộ trình du học Mỹ bậc THPT

Lộ trình du học Mỹ bậc THPT

<<<< TOP 5 trường trung học ở Texas

6/ Liên Minh Châu Á – Công ty tư vấn du học Mỹ bậc THPT uy tín tại Hồ Chí Minh

Du học Liên Minh Châu Á – đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín tại Hồ Chí Minh với nhiều kinh nghiệm giải quyết hồ sơ tài chính khó. Công ty sẽ khai thác những điểm sáng và hoàn thiện hồ sơ của bạn một cách tốt nhất.

Đến với Du học Liên Minh Châu Á bạn sẽ được:

 • Tư vấn MIỄN PHÍ lộ trình học tập phù hợp nhất
 • Hỗ trợ kiếm trường, tìm nhà và mua vé máy bay
 • Hoàn thành tất cả các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ để xin trường và xin visa du học
 • Lên câu hỏi và luyện phỏng vấn giúp bạn tự tin và sửa những lỗi sai. Giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán
 • Chia sẻ các thông tin về chương trình học bổng – ưu đãi và luôn cập nhật những thông tin mới nhất gửi đến quý bậc phụ huynh và các em học sinh
 • Trong suốt quá trình học tập tại Mỹ, nếu có bất kỳ khó khăn gì du học Liên Minh Châu Á luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ lên lộ trình và làm hồ sơ du học Mỹ bậc phổ thông. Đặc biệt là du học Mỹ bậc THPT. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ giúp bạn có cơ hội cao nhất để giành tấm visa bay qua Mỹ.

Hãy liên hệ du học Liên Minh Châu Á qua hotline: 0948 616 920 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920