Du Học Liên Minh Châu Á

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ: Kinh Nghiệm Dành Cho Bạn

phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ: Kinh Nghiệm Dành Cho Bạn

Đối với du học sinh Mỹ thì bước “phỏng vấn” luôn là một trong những phần “khó nhai” nhất trong cả quá trình xin visa. Vậy thì khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Mỹ, chúng ta cần biểu hiện như thế nào, tác phong ra sao để có được kết quả tốt nhất?

1/ Kinh nghiệm giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Dưới đây là 6 điều bạn cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ:

1.1/ Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn phải đối mặt trong vòng 5 đến 10 phút chính là viên chức Mỹ – người quyết định bạn có đủ điều kiện để đi du học hay không. Họ sẽ đặt ra những câu hỏi liên quan tới thông tin cá nhân, tài chính, học tập và dự định trong tương lai….

Và cách trả lời tốt nhất trong trường hợp này đó là hướng cuộc phỏng vấn thoải mái như một cuộc trò chuyện giữa thầy và trò. Chính điều này sẽ giúp bạn có một tâm lý vững vàng, tự tin và bình tĩnh đối đáp.

Đừng ngại ngần trả lời ngay khi bạn chưa nghe rõ câu hỏi, hãy mạnh dạn yêu cầu viên chức Mỹ đọc lại câu hỏi. Họ sẽ vui vẻ lặp lại câu hỏi cho bạn đấy.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

1.2/ Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Trang phục ngoài việc che chắn cho cơ thể còn có chức năng thẩm mỹ, làm đẹp. Và tùy vào từng sự kiện mà chúng ta sẽ có cách mặc trang phục khác nhau. Nhất là trong những buổi phỏng vấn du học Mỹ đầy nghiêm trang. Vì ấn tượng đầu tiên của viên chức Mỹ sẽ là khi nhìn thấy trang phục bạn đang mặc.

Vì vậy với một vẻ ngoài gọn gàng, lịch sự sẽ tạo được điểm cộng trong mắt người đối diện. Ngoài ra, tác phong nghiêm chỉnh, tập trung cũng sẽ gây được thiện cảm rất lớn.

1.3/ Lên kế hoạch học tập rõ ràng, logic và đầy thuyết phục

Để các viên chức trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn. Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và chi tiết. Giải thích rõ ràng lý do mà bạn chọn trường đại học đó, ngành học mà bạn yêu thích là gì và vì sao lại muốn đi du học mà không học ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học và mục tiêu nghề nghiệp sau này. Cũng là những câu hỏi mà Lãnh Sự Mỹ muốn nghe từ bạn.

Lên kế hoạch học tập rõ ràng khi xin visa du học Mỹ

Lên kế hoạch học tập rõ ràng khi xin visa du học Mỹ

1.4/ Chứng minh sẽ quay về nước sau khi học xong

Mục tiêu của việc du học chính là lĩnh hội những tinh hoa từ nước bạn. Sẽ thật kì lạ nếu sau khi học xong bạn không về nước nữa và các viên chức Mỹ sẽ thường không đánh giá cao những trường hợp này.

Vì vậy hãy thể hiện cho họ thấy rằng đất nước Mỹ rất tuyệt vời. Tuy nhiên những tri thức được mài dũa bên ấy sẽ được bạn mang về để đóng góp, xây dựng quê nhà. Và một số sự ràng buộc khác như gia đình bạn, những kinh doanh của gia đình đang chờ bạn quay về cùng điều hành.

<<<< Kinh nghiệm du học Mỹ không phải ai cũng biết

1.5/ Chuẩn bị hồ sơ tài chính minh bạch, đầy đủ

Để được đánh giá cao hồ sơ xin visa của bạn phải thỏa được điều kiện tài chính. Mỹ luôn là một trong những quốc gia có phần học phí khá cao, vì thế việc chứng minh tài chính của du học sinh là rất quan trọng.

Điều đó chứng minh được tài chính của gia đình đủ mạnh để có thể lo cho bạn suốt những năm du học tại Mỹ.

Hãy thống kê đầy đủ những giấy tờ, tài sản, hoặc những kinh doanh của gia đình một cách minh bạch. Và hãy dùng lý do này như là điều tất yếu ràng buộc bạn quay về Việt Nam.

Tránh tình trạng làm giả những giấy tờ liên quan về tài chính, nếu bạn không muốn bị liệt vào danh sách “đen”. Những giấy tờ liên quan bạn phải chuẩn bị đầy đủ để trình cho viên chức lãnh sự khi được yêu cầu.

<<<< Chứng minh tài chính du học Mỹ dễ hay khó? Làm như thế nào?

1.6/ Luôn thành thật và trả lời ngắn gọn, dứt khoát

Các nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày, vì vậy tránh kể chuyện đời hay nói lan man dài dòng. Hãy tập bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi.

Đôi lúc bạn sẽ nhận được các câu hỏi “ yes no question” – dạng câu trả lời có hoặc không, khi ấy hãy trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh.

Hãy luôn thành thật trong các câu trả lời, vì nếu có bất cứ dấu hiệu không trung thực nào trong quá trình phỏng vấn trực tiếp với cán bộ lãnh sự Hoa kỳ. Bạn chắc chắn sẽ bị trượt visa Mỹ thậm chí bị cấm vào Mỹ suốt đời.

Luôn nghe hết câu hỏi trước khi trả lời. Nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì rất có khi bạn không trả lời đúng. Không những vậy bạn còn bị đánh giá là bất lịch sự, không tôn trọng cơ hội của chính mình.

Như ban đầu du học Liên Minh Châu Á có chia sẻ, bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi, vì viên chức Mỹ không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu.

Luôn trả lời thành thật khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Luôn trả lời thành thật khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

2/ Quy trình phỏng vấn khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Sau khi hoàn tất thủ tục xin trường, nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Quy trình phỏng vấn visa du học Mỹ có 5 bước:

2.1/ Xếp hàng

Hãy có mặt trước ít nhất là 20 phút tại nơi diễn ra phỏng vấn tại Lãnh sự quán (Hà Nội – 170 phố Ngọc Khánh, TP. Hồ Chí Minh – số 4 Lê Duẩn, Quận 1). Kiểm tra ngày phỏng vấn thật kĩ, mọi sự sai sót đều sẽ ảnh hưởng tới tâm lí của bạn.

Khi đến nơi bạn sẽ phải xếp hàng theo sự hướng dẫn của điều phối viên và chờ đến lượt vào bên trong phòng chờ phỏng vấn (từ 3-5 người/ lượt).

2.2/ Lấy số thứ tự và nộp hồ sơ

Điều phối viên sẽ hướng dẫn bạn cách lấy số thứ tự (lấy cả 2 liên )và nộp hồ sơ cho nhân viên lãnh sự. Sau khi nộp hồ sơ, bạn ngồi chờ đến số thứ tự của mình hiển thị trên bảng điện tử và loa thông báo. Hãy luôn nghiêm chỉnh trong quá trình ngồi chờ đến lượt của mình, và thực hiện đúng yêu cầu của nhân viên.

Quy trình phỏng vấn khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Quy trình phỏng vấn khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

2.3/ Lấy dấu vân tay

Nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn bạn lấy dấu vân tay, sau đó ngồi chờ tới lượt gọi phỏng vấn.

2.4/ Phỏng vấn

Khi được gọi phỏng vấn, bạn sẽ di chuyển đến khu vực có số thứ tự của bạn. Bạn và người phỏng vấn cách nhau bởi 1 tấm kính dày, phía dưới tấm kính, người ta làm một cái khuôn nhỏ ở dưới để bạn chuyển hồ sơ vào trong.

Nhân viên Lãnh Sự sẽ hỏi bạn thông qua 1 cái mic và bạn hãy tự tin trả lời to, rõ. Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ để khi được hỏi đến bạn sẽ trình bày cho họ một cách nhanh gọn nhất.

2.5/ Ghi phiếu SMS và rời khỏi phòng phỏng vấn – Cuộc phỏng vấn hoàn tất.

Khi đậu phỏng vấn, bạn sẽ được lãnh sự giữ lại hộ chiếu. Lúc này bạn ra quầy SMS làm thủ tục để nhận lại visa và hộ chiếu của bạn qua hình thức vận chuyển đến tận nhà (nộp cho quầy SMS liên số thứ tự thứ 2).

Sau đó bạn ra về và đợi tới ngày nhận visa. Với trường hợp không đậu visa, hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại, bạn rời khỏi phòng phỏng vấn ngay lập tức.

3/ Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Trang phục

Ấn tượng ban đầu sẽ rất quan trọng trong mọi cuộc phỏng vấn đặc biệt là phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Thời hạn phỏng vấn sẽ khá ngắn. Vì thế Lãnh sự quán sẽ chỉ có một vài phút để tiến hành các bước. Và nếu bạn tạo được ấn tượng tốt thông qua trang phục lịch sự gọn gàng. Thì sẽ rất có lợi đúng không nào.

Phân loại hồ sơ

Chỉ trong một buổi sáng, đại sứ quán phải tiếp hàng trăm hồ sơ xin visa, nên áp lực làm việc rất cao. Vì vậy ngoài việc chuẩn bị đủ các loại giấy tờ, các mẫu đơn, bảng điểm, ảnh thẻ theo đúng tiêu chuẩn xin visa, bạn còn nên xếp giấy tờ theo thứ tự. Việc này tuy đơn giản nhưng cũng được đánh giá khá cao.

Nắm kỹ quy định

Học viên dưới 17 tuổi thì phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến buổi phỏng vấn. Bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp (phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp) của bạn phải mang theo chứng minh nhân dân. Hoặc hộ chiếu của chính họ, kèm theo giấy khai sinh của bạn khi đến buổi phỏng vấn.

Khi đăng ký hồ sơ du học Mỹ tại công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn hỗ trợ luyện phỏng vấn. Giúp bạn nâng cao tỷ lệ đậu visa du học Mỹ lên tới 98%.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

4/ Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

4.1/ Câu hỏi về thông tin cá nhân

Câu hỏi Câu trả lời
1) Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình Em tên là Nguyễn Văn A, năm nay 16 tuổi, hiện đang học lớp 10 trường THPT Tân Bình tại TP.HCM
2) Bạn có những sở thích gì? Em rất thích đọc sách và nghe nhạc mỗi khi có thời gian rảnh, thể loại sách yêu thích của em là kinh tế học.
3) Bạn có thích đi du lịch không? Bạn từng ra nước ngoài trước đó chưa? Em cũng rất thích đi du lịch, nhất là những khi cả nhà em đi cùng nhau. Trước giờ em vẫn chỉ đi trong nước thôi ạ.
4) Bạn đã từng bao giờ sống xa cha mẹ chưa? Cho tới hiện tại em vẫn đang sống cùng gia đình, việc du học Mỹ lần này chính là một cơ hội để em có thể tự lập và trưởng thành hơn.

4.2/ Câu hỏi về thông tin gia đình

Câu hỏi Câu trả lời
1) Bạn có biết bất kỳ thông tin gì về công ty của ba/mẹ mình không? Ba em hiện đang kinh doanh xe hơi, còn mẹ em thì có một shop thời trang ở quận 1 ạ.
2) Cha mẹ/Anh chị của bạn trước đây đã từng ra nước ngoài chưa? Ba em đã từng sang Mỹ năm ông 22 tuổi để theo học Thạc sỹ kinh doanh.
3) Tại sao anh/chị bạn lại không ra nước ngoài học tập như bạn? Chị em không thích xa nhà, tuy nhiên lí do thực tế hơn là vào những năm chị em còn trẻ thì kinh tế gia đình em có những biến cố. Nhưng hiện tại gia đình có đủ tài chính lo cho em.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

4.3/ Câu hỏi về kế hoạch học tập

Câu hỏi Câu trả lời
1) Tại sao bạn chọn học chuyên ngành này tại trường? Bạn có muốn thay đổi không? Em không muốn thay đổi chuyên ngành của mình, vì em muốn sau khi kết thúc quá trình du học của mình, em trở về để tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình em.
2) Tại sao bạn không chọn đi du học tại Canada, Australia hay UK? Sở dĩ em chọn Mỹ vì em rất mê phim Hollywood, em rất muốn được học tập tại một quốc gia có nền phim ảnh bậc nhất thế giới. Hơn thế nữa, tất cả mọi người đều biết nền giáo dục ở Mỹ là khai quốc gia nào có thể sánh bằng.
3) Bạn sẽ giải quyết vấn đề khác biệt về văn hóa như thế nào khi đi du học Mỹ? Em rất muốn được trải nghiệm và học tập về văn hóa Mỹ cũng như những văn hóa khác trong quá trình du học của bản thân.
4) Hãy cho chúng tôi biết lý do mà bạn chọn học tại ngôi trường này mà không phải trường khác? Ngoài việc có chuyên ngành em muốn học, trường còn khá gần với nhà dì em, ngoài ra trường có những hoạt động ngoại khóa rất hay điều đó đã hấp dẫn em.

4.4/ Câu hỏi về thông tin trường

Câu hỏi Câu trả lời
1) Địa chỉ trường bạn theo học? Bạn sẽ học ở thành phố nào? Bạn biết gì về thành phố mà bạn sẽ học khi tới Mỹ? Em sẽ học tại thành phố Malibu, đây là thành phố biển thuộc quận Los Angeles, Cali. Thành phố này rất sầm uất, biển đẹp và là nơi khách du lịch đến rất thường xuyên.
2) Khi nào trường bạn sẽ khai giảng? Trường sẽ khai giảng vào 25 tháng 9 năm 2022
3) Bạn muốn ở Mỹ học trong bao lâu? Em muốn học hết 2 năm cấp 2, sau đó chuyển tiếp lên Đại học và học thêm 4 năm.
4) Bạn sẽ sống tại nơi nào ở Mỹ? Sống cùng ai Em sẽ sống cùng dì em, dì sẽ chăm sóc cho em trong quá trình em học tập.
5) Bạn nghĩ tới những khó khăn nào khi đi du học Mỹ? Có lẽ xa gia đình là điều khiến em suy nghĩ nhiều nhất, vì chưa bao giờ em phải đi xa nhà lâu tới như vậy.

<<<< Điều kiện du học Mỹ cần đáp ứng những gì?

4.5/ Câu hỏi về thông tin tài chính

Câu hỏi Câu trả lời
1) Bạn được ai tài trợ cho du học? Ba mẹ em là người tài trợ.
2) Lương/thu nhập của ba mẹ bạn như thế nào? Mỗi tháng thu nhập bình quân của cả hai là 300 triệu đến từ cửa hàng kinh doanh.
3) Ngoài lương, ba/mẹ bạn có còn nguồn thu nhập nào khác? Gia đình có chuỗi nhà cho thuê, mỗi tháng cũng rơi vào khoảng 50 triệu
4) Ba mẹ bạn có tiền gửi tiết kiệm không? Bao nhiêu? Ba mẹ em có sổ tiết kiệm 2 tỷ trong ngân hàng.

<<<< Tổng chi phí du học Mỹ bao nhiêu tiền một năm?

5/ Lợi thế của các bạn học sinh – sinh viên khi làm hồ sơ tại Liên Minh Châu Á

Du học Liên Minh Châu Á – đơn vị tư vấn du học Mỹ với nhiều kinh nghiệm giải quyết hồ sơ tài chính khó. Công ty sẽ khai thác những điểm sáng và hoàn thiện hồ sơ của bạn một cách tốt nhất.

Đến với Du học Liên Minh Châu Á bạn sẽ được:

  • Tư vấn MIỄN PHÍ lộ trình học tập phù hợp nhất
  • Hỗ trợ kiếm trường, tìm nhà và mua vé máy bay
  • Hoàn thành tất cả các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ để xin trường và xin visa du học
  • Lên câu hỏi và luyện phỏng vấn giúp bạn tự tin và sửa những lỗi sai. Giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán
  • Chia sẻ các thông tin về chương trình học bổng – ưu đãi và luôn cập nhật những thông tin mới nhất gửi đến quý bậc phụ huynh và các em học sinh
  • Trong suốt quá trình học tập tại Mỹ, nếu có bất kỳ khó khăn gì du học Liên Minh Châu Á luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ lên lộ trình và làm hồ sơ. Đặc biệt là luyện phỏng vấn du học Mỹ. giúp bạn có cơ hội cao nhất để giành tấm visa bay qua Mỹ. Hãy liên hệ qua hotline: 0948 616 920 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920