Du Học Liên Minh Châu Á

[Tin Mới] Hồ Sơ Du Học Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Nào?

Hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

[Tin Mới] Hồ Sơ Du Học Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Nào?

 • Hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục như thế nào?
 • Quy trình và các bước thực hiện hồ sơ đi học ở Mỹ ra sao?
 • …..

Cùng với Du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi phía trên nhé!

Nội dung bài viết

1/ Hồ sơ du học Mỹ 2023 gồm những giấy tờ gì?

1.1/ Hồ sơ đăng ký nhập học

Hồ sơ đăng ký nhập học gồm những giấy tờ như sau:

 • Đơn xin nhập học tại Mỹ, học sinh có thể tìm mẫu đơn này trên trang chính thức của trường, sau khi hoàn thành đăng ký, bạn sẽ tiến hành nộp phí để xét duyệt.
 • Bảng điểm gần nhất (bạn có thể nhờ nhà trường hỗ trợ xác nhận bảng điểm của bạn, và bảng điểm phải có hai bản Anh và Việt).
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS
 • Có thể cung cấp thêm các chứng chỉ của các bài thi như Duolingo, SAT/ACT dành cho bậc cao đẳng và đại học, GMAT/GRE dành cho thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Bằng tốt nghiệp (nếu bạn đã ra trường) hoặc giấy xác nhận học sinh (nếu bạn còn đi học).
 • Bằng khen và giấy chứng nhận thành tích trong học tập (nếu có)
 • Thư giới thiệu du học của thầy cô chủ nhiệm.
 • Bài luận giới thiệu bản thân (độ dài của bài luận trung bình là 650 từ)

 

Hồ sơ du học Mỹ cần gì

Hồ sơ du học Mỹ cần gì

1.2/ Chứng minh tài chính du học Mỹ cần hồ sơ gì?

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm những giấy tờ sau:

 • Nhiều học sinh đến Mỹ du học thường thắc mắc rằng có cần phải chứng minh tài chính hay không? Các hồ sơ để chứng minh tài chính có phức tạp không?
 • Thường thì các hồ sơ để chứng minh tài chính sẽ không khó như bạn nghĩ đâu. Để chứng minh tài chính bạn cần phải cung cấp các giấy tờ sau:
 • Giấy xác nhận số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (khoảng 800 triệu đồng)
 • Giấy xác nhận công việc của bố/mẹ
 • Hợp đồng lao động, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ của bố/mẹ.
 • Trong trường hợp người hỗ trợ tài chính cho bạn đang kinh doanh thì bạn sẽ cung cấp các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, chứng nhận đã đăng ký thuế, biên lai thanh toán thuế trong vòng 3 tháng trở lại đây, hình ảnh liên quan đến kinh doanh (bạn có thể chụp ảnh xưởng, nhà máy,..).
 • Các nguồn tài chính khác: hợp đồng cho thuê xe, hợp đồng cho thuê nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nhà ở, cavet xe.

 

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ khó hay dễ?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ khó hay dễ?

<<<< Du học Mỹ không chứng minh tài chính được không?

1.3/ Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khi bạn nộp hồ sơ xin trường tại Mỹ, trường sẽ cấp cho bạn thư mời nhập học ( I-20 ). Tiếp theo, việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin visa du hoc Mỹ.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau, bạn cần phải nhớ kỹ :

 • Giấy xác nhận xin visa DS-160 (giấy xác nhận sẽ hiện ra khi bạn hoàn thành mẫu đơn đăng ký trên hệ thống).
 • Biên lai xác nhận đã thanh toán phí SEVIS (bạn sẽ thanh toán trên hệ thống và in ra)
 • Biên lai thanh toán phỏng vấn (bạn vào hệ thống “Đặt lịch hẹn” khai thông tin sau đó trang web sẽ cho bạn phiếu thanh toán)
 • Thư mời nhập học và I-20
 • Học bạ của năm học gần nhất và các chứng chỉ đã tham gia.
 • Ảnh 5×5 (quy định về chụp hình thể để xin visa của Lãnh sự quán Mỹ thì người xin visa phải chụp hình trên nền trắng, chụp thẳng và thấy được tai).
 • Hộ chiếu bản chính
 • Giấy khai sinh
 • Căn cước công dân
 • Các hồ sơ chứng minh tài chính.

 

hồ sơ xin visa du học mỹ

Hồ sơ xin visa du học Mỹ chuẩn bị giấy tờ nào?

1.4/ Những lưu ý quan trọng mà bạn nên nhớ khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Tất cả thông tin bạn khai trong mẫu DS-160 phải hoàn toàn chính xác. Sau khi nộp lãnh sự quán nếu có bất kỳ thông tin nào sai thì bạn sẽ không được phỏng vấn.

Bạn cần phải có trình độ giao tiếp tiếng Anh tốt, phát âm to rõ và trôi chảy, đây là một lợi thế cho bạn khi phỏng vấn trực tiếp với Lãnh sự. Trong buổi phỏng vấn bạn tránh nói ngập ngừng, nói loạn xạ, không đúng trọng tâm. Vì có thể khiến bên phía Lãnh sự cảm thấy bạn đang “trả bài” và có thể đánh rớt bạn ngay lập tức.

Bạn nên sắp xếp các hồ sơ gọn gàng, ngăn nắp, theo thứ tự và cầm với một phong thái vững vàng. Tuy đây chỉ là những việc lặt vặt nhưng chính những điều này có thể giúp bạn tạo một điểm cộng trong mắt của quý Lãnh sự.

Luôn trả lời thành thật khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Luôn trả lời thành thật khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

<<<< Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn cần biết

2/ Những quy trình thực hiện hồ sơ du học Mỹ

2.1/ Tra cứu thông tin

Đây là bước đầu tiên trong quá trình đi du học Mỹ của bạn. Bạn cần phải vạch ra được định hướng cho bản thân mình khi du học Mỹ. Bạn phải trả lời được: bạn sẽ học ngành gì? Đăng ký trường nào? Học phí bao nhiêu? Trường học đó nằm ở bang nào? Trường có ký túc xá cho sinh viên hay không?,….

Nếu ngay từ đầu bạn đã xác định rõ được mục đích du học sang Mỹ của bạn rồi thì bạn sẽ rất dễ dàng để trả lời phỏng vấn của Lãnh sự quán. Điều này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội đậu phỏng vấn xin visa du học Mỹ hơn.

Bước này nhìn thoáng qua thì trông rất đơn giản, nhưng đã có nhiều bạn học sinh đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, và cũng có nhiều học sinh đã đi sai đường. Vì ban đầu thì thích học ngành này nhưng sau một thời gian học lại muốn đổi ngành do chưa xác định rõ được định hướng của bản thân.

Tra cứu thông tin rõ ràng khi làm hồ sơ du học Mỹ

Tra cứu thông tin rõ ràng khi làm hồ sơ du học Mỹ

2.2/ Nộp hồ sơ xin trường và nhận thư mời nhập học từ phí nhà trường

Sau khi định hướng được mục tiêu du học, học sinh sẽ chuẩn bị hồ sơ để xin trường. Thông thường, hồ sơ xin trường sẽ gồm các giấy tờ học tập tại Việt Nam của học sinh như học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ v..v.
Sau đó, bạn sẽ nộp hồ sơ và chờ bên phía trường duyệt. Nếu được duyệt, học sinh sẽ được cấp I-20.

kinh nghiệm làm hồ sơ xin trường Mỹ

Kinh nghiệm làm hồ sơ xin trường Mỹ

2.3/ Nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ

Khi bạn nhận được I-20, bạn sẽ thực hiện việc tiếp theo đó là khai DS 160. Đây là mẫu đơn xin visa du học Mỹ, bạn điền đầy đủ thông tin trong đơn, tránh sai sót. Sau đó bạn sẽ hoàn thành đóng phí an ninh SEVIS và phí visa khi đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị bản gốc đầy đủ các giấy tờ liên quan đến học tập, hồ sơ tài chính của người hỗ trợ khi đi phỏng vấn. Để tỉ lệ đậu phỏng vấn cao thì tốt nhất bạn nên tập luyện nhiều lần, tự tin giao tiếp và trả lời rõ ràng.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

2.4/ Thứ tự và cách sắp xếp hồ sơ trước khi phỏng vấn

Để hồ sơ của bạn gọn gàng và thu hút được sự chú ý của quý lãnh sự thì bạn cần có một cách sắp xếp hồ sơ tốt. Hồ sơ bạn cần xếp thành 3 bộ và theo thứ tự sắp xếp như sau:

Bộ hồ sơ thứ nhất bạn nên để thông tin cá nhân của bạn: Đơn xác nhận đã hoàn thành DS 160, ảnh 5×5, thư xác nhận lịch hẹn phỏng vấn, hộ chiếu, giấy khai sinh và căn cước công dân (bản photo)

Bộ hồ sơ thứ hai bạn cần xếp những giấy tờ liên quan đến học tập: I-20 (đã ký và đóng SEVIS), biên lai đóng phí SEVIS, học bạ, bảng điểm, bằng khen, các chứng chỉ ngoại ngữ.

Bộ hồ sơ thứ 3 các giấy tờ liên quan đến tài chính của gia đình: sổ tiết kiệm, căn cước công dân của phụ huynh, hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Và sử dụng đất, hợp đồng kinh tế, sổ hộ khẩu, các giấy tờ liên quan đến kinh doanh khác.

Sắp xếp hồ sơ du học Mỹ cẩn thận

Sắp xếp giấy tờ cẩn thận trước khi phỏng vấn

3/ Có thể tự làm hồ sơ du học Mỹ được hay không? Những lỗi sai thường hay gặp nhất

Hiện nay các thông tin về du học Mỹ, cách làm hồ sơ điều có thông tin tràn lan trên các trang mạng xã hội ngày càng nhiều, từ đó nhiều học sinh đã tìm cách tự làm hồ sơ du học Mỹ.

Tự làm hồ sơ du học giúp cho bạn linh động thời gian và tiết kiệm chi phí, nhưng mang lại rất nhiều rủi ro. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm mà các bạn hay gặp phải khi tự làm hồ sơ du học Mỹ.

3.1/ Kế hoạch học tập không phù hợp

Nhiều bạn thường không vạch ra được con đường du học của bản thân rõ ràng. Khi bạn được mời đi phỏng vấn thì Lãnh sự họ sẽ tập trung hỏi về mục đích học tập của bạn, nếu bạn giải thích một cách mơ hồ thì chắc chắn tỷ lệ rớt visa của bạn rất cao.

<<<< Chi phí du học tại Mỹ bao nhiêu một năm?

3.2/ Chuẩn bị hồ sơ tài chính thiếu minh bạch – Tài chính không đủ mạnh

Chứng minh tài chính là điều quan trọng tại Mỹ, khi bạn nộp hồ sơ du học họ sẽ quan tâm nhiều nhất đó là phần chứng minh tài chính của gia đình bạn như thế nào. Tài chính đó có đủ để chi trả học phí và sinh hoạt cho bạn trong suốt quá trình học tập hay không.

Vì thế bạn cần chứng minh tài chính một cách rõ ràng và minh bạch. Nếu có bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến tài chính mà Lãnh sự xem xét chưa đủ điều kiện đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị từ chối cấp visa.

Những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học Mỹ

Những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học Mỹ

3.3/ Cung cấp thông tin không chính xác – Không khai thác được điểm mạnh của hồ sơ

Đây là lỗi mà nhiều học sinh khi làm hồ sơ du học Mỹ thường mắc phải. Các bạn thường ghi sai thông tin cá nhân của mình trên các mẫu đơn, việc này là một sai lầm lớn. Có những trường hợp chỉ cần bạn sai ngày tháng năm sinh, hoăc số hộ chiếu là bạn có thể bị huỷ lịch phỏng vấn ngay lập tức.

Mỗi người sẽ có một điểm mạnh khác nhau, nhưng liệu bạn có biết khai thác điểm mạnh của mình không? Hầu hết các bạn điều không biết nên cung cấp gì để làm nổi bật điểm mạnh của mình trong hồ sơ. Vì thế bạn không tạo được điểm cộng nào trong bộ hồ sơ của mình.

Những điểm mạnh bạn có thể đề cập đến giấy khen trong quá trình học tập (bạn chỉ mang theo giấy khen của năm học gần nhất) hoặc các giấy chứng nhận tham gia hoạt động của trường.

<<<< Du học Mỹ cần đáp ứng những điều kiện nào?

3.4/ Không nắm rõ quy trình chuẩn bị hồ sơ du học

Các bạn thường vướng phải một vấn đề quan trọng khi tự làm hồ sơ là không đọc kỹ hướng dẫn, quy định về các thủ tục khi chuẩn bị hồ sơ và cả các khoản phí cần thanh toán. Hoặc có thể là điền sai thông tin cá nhân, điều này sẽ làm cho bạn mất rất nhiều thời gian cũng như là tiền bạc trong quá trình du học Mỹ.

Để không mắc phải những sai lầm này, bạn có thể liên hệ với Du học Liên minh Châu Á để được tư vấn và hỗ trợ ngay, vừa tiết kiệm được thời gian vừa tăng tỉ lệ đậu visa hơn.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

4/ Giải đáp một số thông tin về hồ sơ du học Mỹ

4.1/ Tiếng Anh không tốt có ảnh hưởng gì đến hồ sơ du học Mỹ không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn chưa không giỏi Tiếng Anh thì bạn vẫn có khả năng làm hồ sơ du học Mỹ. Hiện nay bên Mỹ có một số chương trình không bắt buộc là bạn phải có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.

Nhưng vẫn có một số rủi ro sẽ xảy ra với bạn khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi về Tiếng Anh, nếu như bạn không trả lời được thì rất có khả năng bạn sẽ rớt.

4.2/ Cần chọn trường như thế nào để có bộ hồ sơ đẹp?

Để chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân, bạn nên đặt ra tiêu chí cho trường về yêu cầu đầu vào của trường, chất lượng đào tạo, học phí, vị trí địa lý, ngành học, các hoạt động xã hội. Và các chương trình hỗ trợ cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Giải đáp một số thắc mắc khi làm hồ sơ du học Mỹ

Một số thắc mắc khi làm hồ sơ du học Mỹ – Bạn cần biết

4.3/ Có cần chứng thực tất cả các giấy tờ khi làm hồ sơ du học Mỹ không?

Câu trả lời là Có. Khi bạn nộp hồ sơ du học Mỹ cho Lãnh sự quán Mỹ hay xin trường thì các giấy tờ điều phải được chứng thực của cơ quan địa phương để đảm bảo hồ sơ đúng với bản gốc.

<<<< Hồ sơ du học Mỹ tự túc cần chuẩn bị gì?

4.4/ Sắp xếp giấy tờ, hồ sơ du học Mỹ một cách lộn xộn được không?

Bạn nên sắp xếp các hồ sơ mang theo một cách gọn gàng và theo trình tự trước khi bước vào phỏng vấn để tăng tỉ lệ đậu visa du học Mỹ với Lãnh sự quán hơn.

4.5/ Khi phỏng vấn có phải mang theo bản gốc của các tài liệu không?

Khi bạn được mời đến phỏng vấn xin visa du học Mỹ thì bắt buộc bạn phải mang theo các giấy tờ bản gốc, họ không nhận bản sao của bất kỳ giấy tờ nào.

<<<< Du học Mỹ bậc THPT – Bước đệm hoàn hảo

5/ Lợi ích khi làm hồ sơ du học Mỹ tại du học Liên Minh Châu Á

Du học Liên Minh Châu Á sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, khai thác điểm mạnh để hoàn thiện hồ sơ của bạn tốt nhất. Hàng năm, chúng tôi đã giúp hàng chục học sinh có thể hoàn thành được ước mơ du học Mỹ của mình thành công.

Đến với du học Liên minh Châu Á bạn sẽ nhận được:

 • Tư vấn du học phù hợp với năng lực của bạn.
 • Hỗ trợ tìm chỗ ở và đặt vé máy bay.
 • Luyện phỏng vấn và chỉnh sửa lỗi sai cho bạn. Tư vấn cho bạn những tác phong mà bạn cần chỉnh sửa khi chuẩn bị đi phỏng vấn.
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc, khó khăn cho bạn trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Hãy liên hệ với Du học Liên Minh Châu Á ngay nếu bạn có bất kì câu hỏi nào liên quan đến du học Mỹ nhé.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920