Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Mỹ 2024: Học bổng, Điều Kiện & Kinh Nghiệm

Du Học Mỹ 2024: Học bổng, Điều Kiện & Kinh Nghiệm

Việc đi du học Mỹ đòi hỏi chi phí khá cao,cần bạn phải có trình độ học vấn tốt, kỹ năng tiếng Anh và khả năng tự lập. Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình du học, học phí, học bổng, chính sách visa và các thủ tục liên quan để đưa ra quyết định chính xác. Cùng du học LMCA tìm hiểu chi tiết về du học Mỹ 2024 qua bài viết bên dưới.

Nội dung bài viết

1/ Những điều bạn phải biết khi du học Mỹ 2024

1.1/ Tổng quan về Đất nước Mỹ

Mỹ, hay còn được biết đến với cái tên Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang.

Hoa Kỳ cũng có 14 lãnh thổ trực thuộc nằm rải rác trong vùng biển Caribbean và Thái Bình Dương. Vì Mỹ có diện tích lớn lên đến 9,83 triệu km vuông nên gần như có tất cả các loại khí hậu.

Mỹ có nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng phát triển. Là nơi tập trung rất nhiều “đầu tàu” trong các lĩnh vực khác nhau như Apple, Microsoft, Walt Disney, Pfizer,… và sở hữu vô vàn cơ hội phát triển trong công việc.

Đây cũng là lý do thu hút rất nhiều bạn trẻ nhiệt huyết được trở thành một trong những sinh viên theo học tại Xứ Sở Cờ Hoa.

Tổng quan về đất nước Mỹ

Tổng quan về đất nước Mỹ

1.2/ Ưu và nhược điểm khi du học Mỹ 2024 là gì?

*Ưu điểm:

Là một đất nước có nền giáo dục toàn cầu, việc cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp từ các trường Đại học Mỹ sẽ nâng tầm giá trị của sinh viên trên thị trường việc làm quốc tế.

Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện. Tăng khả năng thích nghi và ngày càng tự tin giao tiếp thông qua các hoạt động ngoại khóa cũng như lễ hội song song với việc lên lớp mỗi ngày.

*Nhược điểm:

Để có thể học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hầu hết sinh viên quốc tế đều phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản xứ. Bên cạnh đó, một vấn đề khiến nhiều bạn du học sinh phải chùn bước trước cánh cửa du học là việc bị sốc văn hóa hoặc không thể thích ứng với môi trường nước ngoài.

Ưu điểm và nhược điểm khi du học Mỹ là gì?

Ưu điểm và nhược điểm khi du học Mỹ là gì?

2/ Hệ thống giáo dục tại Mỹ có gì nổi bật?

Hệ thống giáo dục của Mỹ có nhiều nét tương đồng với hệ thống giáo dục của Việt Nam với những bậc học cơ bản gồm: Tiểu học, Trung học, Đại học và sau Đại học. Tuy nhiên, giáo dục Mỹ vẫn có đôi chỗ khác biệt với nước mình, cụ thể như sau

2.1/ Chương trình tiểu học

Trẻ em tại Mỹ bắt buộc phải tham gia chương trình tiểu học vào năm 5 – 6 tuổi. Thời gian học của các em thường kéo dài trong từ 5 – 6 năm. Năm đầu tiên, các em sẽ học chương trình mẫu giáo rồi dần lên các lớp lớn hơn như lớp 1, lớp 2,… Hầu hết các em học sinh tại Mỹ sẽ kết thúc chương trình tiểu học ở độ tuổi 11.

Giống với Việt Nam, trẻ em theo học bậc tiểu học tại Mỹ sẽ được giảng dạy bởi một giáo viên duy nhất và tập trung học các kiến thức cơ bản như toán, viết,… Tuy nhiên, điểm khác biệt là các bài kiểm tra của các em sẽ được chấm dựa trên thang điểm từ A -F để có dễ so sánh và xếp hạng các em trong một trường.

Chương trình trung học tiểu học khi du học Mỹ

Chương trình trung học tiểu học khi du học Mỹ

2.2/ Chương trình trung học cơ sở

Sau khi hoàn thành bậc tiểu học, các em học sinh tiếp tục bước vào chương trình trung học cơ sở, học từ lớp 6 đến lớp 8.

Tại thời điểm này, các em sẽ được tự do lựa chọn những môn học mình yêu thích. Bao gồm các môn học bắt buộc (như văn, toán, vật lý,…) và các môn học tự chọn (như giáo dục thể chất, tin học, nghệ thuật,…).

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ có lịch học linh hoạt, phù hợp với thời khóa biểu của mình. Khác với bậc tiểu học, thang điểm thi đua của các em trung học cơ sở không được tính bằng A – F nữa.

Mà thay vào đó là dựa trên thang điểm 4.0, được tính bằng tổng điểm trung bình tất cả các môn chia cho số lớp hoặc số tín chỉ các em đăng ký.

Chương trình trung học cơ sở khi du học Mỹ

Chương trình trung học cơ sở khi du học Mỹ

2.3/ Chương trình trung học phổ thông

Kết thúc 3 năm trung học cơ sở, các em học sinh Mỹ sẽ học lên chương trình trung học phổ thông bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12.

Ở thời điểm này, bên cạnh các môn bắt buộc và các môn tự chọn như trên. Các em học sinh còn có thể đăng học các chương trình nâng cao như AP (Advanced Placement) hoặc IB (International Baccalaureate). Có chương trình giảng dạy tương đương với các môn đại cương ở năm nhất Đại học.

Đây sẽ là lợi thế lớn giúp các em thuận lợi vào các trường Đại học mơ ước và được giảm số tín chỉ trong chương trình học nếu điểm số thi ra đáp ứng yêu cầu.

Ngoài ra AP và IB, các bạn cũng có thể chọn đăng ký tham gia thi lấy chứng chỉ SAT để xét tuyển vào trường đại học nếu đủ điều kiện.

Điều kiện và chi phí du học Mỹ bậc THPT

Nên du học Mỹ bậc THPT không?

<<<< Du học Mỹ bậc THPT 2024: Điều kiện & chi phí

2.4/ Chương trình cao đẳng/đại học

Cao đẳng:

Tương tự Việt Nam, tại Mỹ có nhiều trường Cao đẳng Cộng đồng với lộ trình học 2 năm với nhiều lớp tiếng Anh để hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế làm quen với môi trường học tập quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể lấy bằng Associate of Arts (AA) và chuyển tiếp thẳng lên các trường đại học.

Đại học:

Gồm có 2 loại hình là Đại học công lập và Đại học tư thục, cả hai đều có chương trình đào tạo kéo dài 4 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được học chuyên sâu hơn vào trong ngành học mình đã chọn.

Cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa, sự kiện sôi nổi của trường để phát triển toàn diện hơn cả kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm, trang bị hành trang đầy đủ để sinh viên tự tin thực hiện ước mơ của mình.

Học đại học ở Mỹ có khó không?

Học đại học ở Mỹ có khó không?

<<<< Học Đại học ở Mỹ có khó không? Chương trình học như thế nào?

2.5/ Chương trình Sau Đại học

Bên cạnh việc học Cử nhân, Mỹ còn nổi tiếng với rất nhiều trường đào tạo bậc sau Đại học. Cụ thể là chương trình thạc sĩ. Dành cho những sinh viên có mong muốn được học lên cao và hiểu nhiều hơn về ngành nghề của mình.

Để có thể tham gia vào các trường đào tạo bậc Thạc sĩ. Sinh viên cần phải tốt nghiệp đại học và vượt qua các bài kiểm tra đầu vào theo tùy lĩnh vực và tùy trường.

Thời gian đào tạo chương trình Thạc sĩ thường sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm tùy ngành học. Sinh viên sẽ được các chuyên gia trong ngành dẫn dắt nghiên cứu các vấn đề thực tế đang xảy ra, tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho sau này.

Điều kiện du học Mỹ bậc Thạc sĩ

Điều kiện du học Mỹ bậc Thạc sĩ khó không?

<<<< Du học Thạc sĩ ở Mỹ – Chìa khoá dẫn lối thành công

3/ Du học Mỹ 2024 nên học ngành gì?

Đại học Mỹ luôn nổi tiếng với việc đào tạo đa dạng ngành nghề với chương trình giảng dạy tiên tiến. Nhóm ngành kinh tế được xem là “đầu tàu” góp phần giúp cho nền kinh tế Mỹ từng bước phát triển và đạt được thành tựu như ngày hôm nay.

Một số ngành học mà sinh viên quốc tế có thể tham khảo: Quản trị kinh doanh, Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị nhà hàng – khách sạn,…

Song song với “đầu tàu” ấy, nhóm ngành Công nghệ thông tin cũng dần trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ nhắm đến. Bao gồm: Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và Robotics, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu,…

Ngoài ra, Chính phủ Mỹ luôn rất chú trọng vào sức khỏe người dân. Nên cũng tập trung đào tạo các nhóm ngành Y học, trong đó phải kể đến các ngành: Bác sĩ đa khoa, Nha sĩ, Thú y, Bác sĩ tâm lý,…

Kinh nghiệm du học Mỹ chọn trường, ngành học

Kinh nghiệm du học Mỹ chọn trường, ngành học

3.1/ Ngành Khoa học máy tính

Khác với công nghệ thông tin, khoa học máy tính nghiên cứu sâu vào cả phần cứng lẫn phần mềm của một chiếc máy tính.

Bởi vì tính chất bao hàm và phải tiếp thu nhiều kiến thức về máy tính nên ngành này sẽ có cơ hội việc làm đa dạng. Bao gồm: lập trình viên, kiểm thử sản phẩm phần mềm, quản trị và giám sát an ninh mạng,…

Khi chọn học ngành khoa học tại Mỹ, các bạn sinh viên sẽ nhận được bằng cấp tốt nghiệp quốc tế. Và được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trên thế giới. Vì đây là một trong ngành “mũi nhọn” được đào tạo tốt nhất tại Mỹ.

3.2/ Ngành Quản trị kinh doanh

Độ hot của ngành Quản trị kinh doanh chưa bao giờ giảm khi nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành vẫn đang rất cao. Tại Mỹ, chương trình giảng dạy mang tính thực tế cao giúp các sinh viên làm quen dần với môi trường công việc.

Việc này cũng trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết cùng kỹ năng mềm để các bạn có thể sẵn sàng với sự nghiệp kinh doanh trong tương lai của mình. Đây là một trong những điểm nổi bật thu hút hàng ngàn sinh viên Việt Nam theo học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ.

Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính, kế toán, quản lý chiến lược, kinh doanh quốc tế,…

du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

3.3/ Marketing

Là cái “nôi” của Marketing, Mỹ còn nổi tiếng với chương trình đào tạo Marketing tiên tiến bậc nhất. Trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ có khát khao được làm việc trong môi trường sáng tạo và thay đổi không ngừng.

Sinh viên ngành Marketing tại Mỹ không chỉ được làm quen với việc bắt kịp xu hướng của trong thời đại 4.0. Các bạn còn được phá cách, xây dựng chiến lược một cách mới lạ, độc đáo nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

3.4/ Điều dưỡng

Chính phủ Mỹ luôn chú trọng vào tình hình sức khỏe của người dân, sẵn sàng cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất để phục vụ người dân nước mình.

Vì thế khi du học ngành điều dưỡng tại Mỹ, các bạn sinh viên sẽ được xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc về y khoa, thuốc men, tâm lý người bệnh. Và được hỗ trợ thực tập tại các bệnh viện uy tín để trau dồi kinh nghiệm thực tiễn.

Du học Mỹ ngành Điều dưỡng (Nursing)

Du học Mỹ ngành Điều dưỡng (Nursing)

4/ Điều kiện và chi phí du học Mỹ 2024

4.1/ Điều kiện du học Mỹ 2024 mới nhất

Để có thể đủ điều kiện xét tuyển vào các trường trung học phổ thông. Các bạn học sinh cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

Chương trình học Yêu cầu đầu vào Hồ sơ tài chính
Trung học phổ thông
 • Học bạ từ trung bình khá trở lên (điểm trung bình 6.5 trở lên)
 • IELTS 5.5 hoặc SLEP 45
 • Sổ tiết kiệm đủ chi trả cho ít nhất 1 năm học phí và sinh hoạt phí
 • Một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính: giấy sở hữu tài sản giá trị lớn, quyền sử dụng đất, thu nhập hàng tháng/hàng năm,…
Cao đẳng cộng đồng
 • Học lực trung bình khá trở lên (điểm trung bình 6.5 trở lên)
 • TOEFL iBT 61 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên
Cử nhân
 • Học lực trung bình khá trở lên (điểm trung bình 6.5 trở lên)
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 68 trở lên
Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp cử nhân đại học và có GPA từ 7.0 trở lên
 • Một số khoa có thể yêu cầu sinh viên thực hiện một trong hai bài kiểm tra GRE hoặc GMAT.
 • Ngoài ra, với lĩnh vực giáo dục hoặc tâm lý có thể yêu cầu ứng viên làm bài thi GMAT.
 • Và các ngành Y sẽ thi MCAT hay các ngành Luật cần LSAT

<<<< Tổng hợp những điều kiện du học Mỹ [ Mới nhất ]

4.2/ Tổng chi phí du học Mỹ 2024 hết bao nhiêu?

Học phí:

Chương trình học Học phí ($) Thời gian học
Trung học phổ thông công lập $5,000 – $7,000/năm 4 năm
Trung học phổ thông tư thục $20,000 – $50,000/năm
Cao đẳng cộng đồng $9,000 – $12,000/năm 2 năm
Đại học công lập $20,000 – $28,000/năm 4 năm
Đại học tư thục $30,000 – $50,000/năm
Thạc sĩ $20,000 – $40,000/năm 1-2 năm

Chi phí nhà ở:

Loại hình chỗ ở Chi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm phí ăn) $12,000 – $20,000/năm
Ở cùng người bản xứ (Homestay) $10,000 – $20,000/năm
Nhà chung (Ở ghép) $400 – $1,000/tháng

Chi phí đi lại:

Phương tiện Chi phí
Xe bus $90/tháng
Xe lửa và tàu điện ngầm $90 – $130/tháng
Taxi $3 – $5/km (tip thêm cho tài xế 10%)
Thuê xe riêng $50/ngày

Các chi phí sinh hoạt khác:

Các mục sinh hoạt phí Chi phí trung bình
Internet $45 – $50/tháng
Điện $50 – $100/tháng
Điện thoại $50/tháng
Mua sắm $100/tháng
Giải trí $50 – $100/tháng

Nếu bạn đang có thắc mắc về chi phí du học Mỹ của từng trường, từng bang, từng ngành. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á để được hỗ trợ kịp thời.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

5/ Du học Mỹ 2024: Chương trình và điều kiện từng bậc học

5.1/ Học tiếng Anh tại Mỹ

Tại Mỹ, có rất nhiều chương trình học tiếng Anh cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội được cải thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi chính thức bước vào cánh cửa đại học.

Các bạn sinh viên quốc tế chưa tự tin vào khả năng ngôn ngữ của mình có thể chọn học tiếng Anh tại một số tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ như:

 • Trung tâm anh ngữ ELS
 • Tổ chức Educo
 • Học viện ESLI (English as a Second Language International)

 

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ

5.2/ Du học hè ở Mỹ

Đối với những bạn vẫn còn băn khoăn liệu môi trường học tập tại Mỹ có thật sự phù hợp với bản thân mình hay không.

Hãy thử lựa chọn và trải nghiệm chương trình du học hè Mỹ. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể trải nghiệm và đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm văn hóa Xứ Sở Cờ Hoa. Sẽ được giao lưu văn hóa không chỉ với người bản xứ mà còn với những bạn học sinh đến từ những đất nước khác.

Sau một kỳ nghỉ hè được hòa mình vào bầu không khí năng động ở Mỹ, các bạn học sinh sẽ gặt hái được những kiến thức mới mẻ về nước Mỹ. Các bạn còn học được nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, trau dồi khả năng ngôn ngữ, kỹ năng tư duy logic,…

Sau đây là một số chương trình du học Mỹ nổi bật trong năm 2024:

Du học hè cùng Great Lake
 • Địa điểm diễn ra: University of Chicago và Northwestern University
 • Thời gian diễn ra: tháng 06/2024
Du học hè tại đại học Elmhurst
 • Địa điểm diễn ra: Đại học Elmhurst
 • Thời gian diễn ra: 02/07/2024 – 24/07/2024
Du học Mỹ tại trại hè Victory Khóa học hè tại Victory được chia thành 3 chương trình cụ thể như sau:

 • 2 tuần New York và 1 tuần khám phá Bờ Đông
 • 2 tuần Los Angeles và 1 tuần khám phá Bờ Đông
 • 2 tuần tại New York

Thời gian diễn ra: 02/07/2024 – 21/07/2024

Trại hè Knox
 • Địa điểm diễn ra: The Knox School
 • Thời gian diễn ra: 17/07/2024 – 30/07/2024

5.3/ Du học tiểu học Mỹ

Việc cho con trẻ du học Mỹ từ bậc tiểu học không còn là điều gì quá xa lạ với các bậc phụ huynh đã và đang có ý định cho con mình đi du học.

Thông thường, các bạn nhỏ chỉ cần vượt qua vài bài kiểm tra đơn giản của trường và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là sẽ được thông qua vì ở độ tuổi từ 5 – 11 tuổi, các trường sẽ không có yêu cầu quá cao về trình độ học vấn.

Một số trường tiểu học công lập nổi tiếng ở Mỹ gồm:

 • Pine View School
 • BASIS Mesa
 • Mt. Everest Academy

5.4/ Du học Mỹ bậc THPT

Tại Mỹ, có 3 loại hình trường trung học cơ bản gồm: công lập, tư thục và nội trú. Ngoài ra, một số loại khác như trường nữ sinh, trường nam sinh, trường tôn giáo,… Yêu cầu đầu vào của các trường trung học phổ thông thường khá cơ bản, cần các bạn du học sinh có IELTS 4.5 hoặc các bạn có thể tham gia kỳ thi tiếng anh đầu vào SLEP.

Nếu điều kiện tiếng anh chưa đủ, các bạn du học sinh có thể học khóa ngoại ngữ chuyên sâu ESL hoặc các khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính. Song song với đó, một số trường sẽ có yêu cầu về trình độ học vấn có GPA từ trung bình khá trở lên, tương đương 6.5 trở lên.

Một số trường THPT danh tiếng ở Mỹ:

 

Du học Mỹ bậc THPT - Bước đệm hoàn hảo vào trường ĐH danh tiếng

Du học Mỹ bậc THPT – Bước đệm hoàn hảo vào trường ĐH danh tiếng

5.5/ Học cao đẳng/cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

Cao đẳng cộng đồng (CC) là các cơ sở giáo dục sau bậc THPT kéo dài khoảng 2 năm học. Các bạn sinh viên sẽ được chọn theo học ngành nghề mơ ước với các giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trường đào tạo trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Sau 2 năm học tập và trau dồi, các bạn sinh viên của các trường Cao đẳng cộng đồng hoàn toàn có thể học lên đại học và tiếp tục con đường học vấn của mình.

Yêu cầu đầu vào của các trường Cao đẳng cộng đồng thường không khắt khe như các trường đại học: Các bạn học sinh hoàn thành lớp 10, 11 (đủ 16 tuổi) có học lực trung bình khá (điểm trung bình từ 6.5 trở lên) có thể tham gia chương trình này.

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng không yêu cầu SAT hay viết bài luận. Tuy nhiên vẫn có có yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh như IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên.

Một số trường Cao đẳng cộng đồng nổi bật có thể kể đến như:

 • Green River College
 • Shoreline College
 • Coquitlam College
 • Lake Tahoe Community College
 • Santiago Canyon College

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

5.6/ Chương trình du học Mỹ bậc Đại học

Với hơn 4000 trường đại học, Mỹ tự hào là nơi quy tụ các trường đại học hàng đầu thế giới với nền giáo dục tiên tiến. Các trường ở Mỹ đều tạo không gian cho các bạn sinh viên bản xứ lẫn sinh viên quốc tế phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.

Du học tại Mỹ có lợi ích thế gì? Câu trả lời cho mọi người chính là giá trị của bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được chất lượng đầu vào, Mỹ sẽ có những quy định khắt khe về trình độ học vấn cũng như hồ sơ của những bạn sinh viên tương lai. Gồm có yêu cầu về điểm IELTS, yêu cầu về điểm học bạ, một số trường sẽ có yêu cầu về điểm thi SAT,…

Một số trường đại học bắt đầu tuyển sinh trong học kỳ sắp tới có:

Chương trình đào tạo khi du học Đại học ở Mỹ

Chương trình đào tạo khi du học Đại học ở Mỹ

<<<< Học bổng Đại học South Florida lên đến $44,000

5.7/ Du học Mỹ bậc Sau Đại học

Sau khi hoàn thành bậc đại học, các sinh viên có thể chọn tiếp tục học lên bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại nhiều trường danh tiếng tại Mỹ.

Tuy nhiên, đối với mỗi lĩnh vực khác nhau, các trường sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau như: những bạn sinh viên học ngành Khoa học và kỹ thuật phải thực hiện bài kiểm tra GRE, các bạn sinh viên ngành Quản lý và Kinh doanh phải vượt qua bài kiểm tra GMAT, các bạn bên ngành Giáo dục và tâm lý có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi MAT,…

Ngoài ra, để có thể học lên cao học, các bạn sinh viên cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản gồm GPA từ 7.0 trở lên và IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 550.

Một số trường đào tạo bậc sau đại học tại Mỹ:

 

Học bổng Đại học Mỹ tại Shorelight Education trường University of Illinois at Chicago lên đến $12,000/mỗi năm

Học bổng University of Illinois at Chicago lên đến $12,000/mỗi năm

6/ Các chương trình học bổng du học Mỹ 2024

6.1/ Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình được Chính phủ Mỹ tài trợ chi phí học tập và ăn uống tại gia đình bản xứ Mỹ trong vòng 1 năm.

Đây là chương trình hướng đến việc tăng cường sự hiểu biết giữa các nền văn hóa, giúp các bạn học sinh quốc tế có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tân tiến của Mỹ.

Thời gian tuyển sinh: tháng 9 đến tháng 12 hàng năm.

<<<< Du học Mỹ diện trao đổi văn hoá

6.2/ Học bổng các trường trung học ở Mỹ

So với bậc Đại học và sau Đại học, các trường trung học tại Mỹ không tài trợ quá nhiều suất học bổng. Mà thay vào đó, các bạn học sinh trung học có thể nhận học bổng từ các tổ chức, các tập đoàn có tài trợ ở Mỹ.

Một số tổ chức, tài trợ tài trợ học bổng tiêu biểu như: Tập đoàn Amerigo, Tổ chức Educatius Group,…

Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng có thể tham khảo những suất học bổng thường niên từ các trường như trường Christian Heritage, trường trung học Cats Boston Academy, trường trung học Kennedy Catholic, trường trung học Penisula Catholic,…

Học sinh được phát triển toàn diện khi du học nội trú Mỹ

Học sinh được phát triển toàn diện khi du học nội trú Mỹ

<<<< Du học trường trung học nội trú tại Mỹ – Tại sao không?

6.3/ Học bổng du học Mỹ Đại học

Việc săn học bổng du học Mỹ để giảm bớt phần nào gánh nào đã không còn là điều gì quá xa lạ với các bạn sinh viên quốc tế tại Mỹ. Sau đây là một số suất học bổng hấp dẫn trong kỳ nhập học sắp tới đây:

Học bổng tại trường Elmhurst University
 • International Chairman’s Award: Học bổng trị giá $20.000/năm
 • Học bổng xét duyệt học bạ từ $13.000 – $17.000/năm
 • Học bổng bậc Sau Đại học khoảng $8.000 – $22.000/năm.
Học bổng tại trường The University Of Arizona
 • Học bổng lên đến $5.000 – $22.000 (dựa trên GPA)
Học Bổng Tại Pacific Lutheran University
 • Học bổng bậc Cử nhân lên đến $43,190 mỗi năm và được duy trì suốt 4 năm học.

Ngoài ra, còn những suất học bổng Đại học Mỹ tại Shorelight Education lên đến $30,000 x 4 năm. Liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á để “rinh” những suất học bổng hấp dẫn này nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

6.4/ Học bổng Mỹ sau Đại học

Tại Mỹ, việc sinh viên quốc tế đến và học lên bậc thạc sĩ hoặc thậm chí là tiến sĩ đã không còn là điều gì xa lạ. Tuy bậc sau Đại học chỉ kéo dài từ 1-2 năm nhưng các trường đại học vẫn sẵn sàng tài trợ học bổng cho những sinh viên xuất sắc của trường. Dưới đây là những suất học bổng hiện có tại các trường đào tạo bậc sau Đại học:

 • International Merit Scholarship của Southern New Hampshire University: Hiện tại, trường đang có suất học bổng International Merit Scholarship dành cho các tân sinh viên bậc thạc sĩ với trị giá lên đến $4,000.
 • Competitive Graduate Award – Southern Illinois University: Để khuyến khích tinh thần học tập, năm nay, trường đại học Southern Illinois University quyết định miễn học phí và tài trợ $8,370 phí trợ cấp. Dành cho những bạn tân sinh viên bậc thạc sĩ có thành tích xuất sắc ở bậc cử nhân khi nộp đơn ứng tuyển vào chương trình thạc sĩ tại SIUE.

Điều kiện học bổng du học Mỹ cần những gì?

Điều kiện học bổng du học Mỹ cần những gì?

7/ Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục hồ sơ du học Mỹ

7.1/ Hồ sơ du học Mỹ 2024 cần chuẩn bị những gì?

Trước khi trở thành một sinh viên quốc tế tại Mỹ, các bạn sinh viên cần phải trải qua 2 giai đoạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

Hồ sơ xin thư mời nhập học của trường:

Sau khi định được ngành và trường bản thân mong muốn theo học. Các bạn học sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau để xin thư mời nhập học (I-20) của trường:

 • Hộ chiếu photo
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • …..

Tùy theo mỗi trường sẽ có những yêu cầu thêm khác. Vì thế các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi gửi đơn xin thư mời nhập học.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ:

Đối với hồ sơ xin visa du học Mỹ, các bạn du học sinh cần phải có các giấy tờ sau:

 • Thư mời nhập học I-20
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Mẫu đơn DS-160
 • Biên lai đóng phí xin thị thực
 • Ảnh chụp

Hồ sơ tài chính cho cuộc phỏng vấn xin thị thực F1:

Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính khi đi xin thị thực F1 sẽ bao gồm:

 • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, nhà đất, xe cộ,…
 • Sổ tiết kiệm
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập (giấy phép kinh doanh, tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân, hợp đồng lao động, bảng lương, hợp đồng thuê nhà,…)

 

Hồ sơ du học Mỹ cần gì

Hồ sơ du học Mỹ cần gì?

7.2/ Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Vì giấy tờ và thủ tục để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa Mỹ khá phức tạp nên khoảng thời gian trung bình để hoàn tất mọi thứ thật chỉn chu là từ 4-10 tuần.

Khoảng thời gian này đã bao gồm việc xin và chờ thư mời nhập học I-20 từ 2 đến 6 tuần cùng với thời gian hoàn thành các giấy tờ còn lại (mẫu đơn xin visa DS-160, chứng minh tài chính,…), luyện phỏng vấn visa từ 2 đến 4 tuần.

<<<< Du học Mỹ cần chuẩn bị hồ sơ gì?

7.3/ Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ

Để có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học cũng như xin visa du học Mỹ, bạn cần phải trả mức phí khoảng 500 – 700 USD. Chi phí này đã bao gồm:

 • Phí xin visa du học: 160 USD
 • Phí hồ sơ đăng ký xét tuyển: trung bình từ 30 – 100 USD
 • Phí SEVIS (dành cho những bạn có mẫu đơn I-20): 350 USD

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

7.4/ Quy trình xin visa du học Mỹ

Bước đầu tiên để có thể đi du học Mỹ một cách hợp pháp là xin visa du học mỹ. Thông thường quá trình xin visa du học có khá nhiều bước và tốn khá nhiều thời gian để có thể chuẩn bị kỹ càng.

Các trình tự cụ thể có thể sẽ có vài thay đổi theo từng năm, vì vậy, điều quan trọng là phải tham khảo hướng dẫn trên trang web của đại sứ quán, lãnh sự quán nơi các bạn du học dự định nộp đơn.

Sau đây là một vài bước cơ bản khi xin visa du học Mỹ:

 • Bước 1: Lựa chọn ngành nghề phù hợp và trường học bạn muốn theo học
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin trường theo yêu cầu của trường
 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho trường để xin thư mời nhập học (I-20)
 • Bước 4: Nhận I-20, bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học Mỹ
 • Bước 5: Sau khi hồ sơ được duyệt, đặt lịch phỏng vấn xin visa
 • Bước 6: Phỏng vấn để xin visa du học Mỹ
 • Bước 7: Nhận visa và xách vali đến Xứ Sở Cờ Hoa thôi!

 

Hoàng Phúc - chụp hình cùng GĐ sau khi phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công

Hoàng Phúc – chụp hình cùng GĐ sau khi phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công

<<<< Xin visa du học Mỹ khó không?

8/ Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ – Xem ngay nhé!

8.1/ Những điều cần chú ý khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Trang phục:

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng trong mọi cuộc gặp gỡ, nhất là khi các bạn du học sinh phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Thời gian phỏng vấn sẽ khá ngắn nên người phỏng vấn sẽ chỉ có một vài phút để trao đổi và hiểu rõ hơn về các bạn sinh viên.

Một bộ trang phục thật chỉn chu, lịch sự và gọn gàng sẽ tạo có thể giúp tăng hảo cảm của người phỏng vấn đối với các bạn sinh viên, từ đó giúp buổi phỏng vấn trở nên suôn sẻ hơn.

Nắm kỹ quy định:

Các bạn du học sinh dưới 17 tuổi cần có người giám hộ đi cùng đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải mang theo căn cước công dân hoặc hộ chính, kèm theo giấy khai sinh của bạn du học sinh đến buổi phỏng vấn.

Phân loại hồ sơ:

Như đã nêu trên, thời gian cho một buổi phỏng vấn là rất ngắn nên việc sắp xếp hồ sơ theo đúng tiêu chuẩn xin visa sẽ giúp tiết kiệm thời gian của đôi bên, gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

<<<< Phỏng vấn xin visa du học Mỹ khó hay dễ?

8.2/ Cách gia hạn visa du học Mỹ

Gia hạn visa là điều kiện bắt buộc để du học sinh có thêm thời gian lưu trú hợp pháp trong các trường hợp sau:

 • Visa du học Mỹ đã hết hạn và I-20 hết giá trị. Trường hợp này thường xảy ra khi sinh viên cần thêm thời gian để hoàn thành chương trình học của mình.
 • Visa hết hạn và I-20 còn giá trị. Trong trường hợp bạn có việc phải rời khỏi Mỹ một quãng thời gian và quay lại học tiếp sau đó, bạn cần phải gia hạn visa.

Du học sinh thuộc diện visa F1 và visa M1, M2 mới được phép gia hạn visa du học Mỹ.

Các bạn du học sinh có thể xin gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh mà không cần đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn trực tiếp (đính kèm thêm thư xin miễn phỏng vấn trong bộ hồ sơ).

Cách này chỉ được nên được áp dụng khi các bạn du học sinh đang ở ngoài nước Mỹ và hồ sơ sẽ được xử lý trong vòng 8-21 ngày.

Cách thứ hai là các bạn du học sinh có thể gia hạn visa thông qua phỏng vấn trực tiếp. Với hình thức này, du học sinh cần phải đến Lãnh sự quán để nộp và phỏng vấn gia hạn visa.

Thời gian phỏng vấn thường sẽ kéo dài khoảng 2-5 phút và kết quả sẽ được trả ngay trong buổi phỏng vấn của mình.

gia hạn visa du học Mỹ

Gia hạn visa du học Mỹ

<<<< Cập nhật thông tin mới nhất về gia hạn visa du học Mỹ

8.3/ Lý do bị từ chối khi xin visa du học Mỹ

Trên thực tế, visa du học Mỹ là một trong những visa có quy định kiểm duyệt khắt khe nhất. Lãnh sự quán có thể từ chối visa du học Mỹ của các bạn du học sinh vì một số lý do cơ bản sau:

 • Hồ sơ, giấy tờ bị thiếu hoặc có yếu tố giả mạo

Hồ sơ là yếu tố đầu tiên và cũng là tiên quyết trong khâu xét duyệt visa du học Mỹ. Các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đầy đủ theo yêu cầu của Lãnh sự quán.

Trong trường hồ sơ bị phát hiện có yếu tố làm giả như học bả giả, giấy tờ giả, thu nhập, nộp thuế giả,.. đơn xin visa sẽ lập tức bị từ chối.

 • Kế hoạch học tập không rõ ràng

Sau khi hồ sơ được duyệt, các bạn du học sinh sẽ được hẹn và tham gia vòng phỏng vấn của Lãnh sự quán. Những câu hỏi được đặt ra thường bao gồm các vấn đề về lộ trình, chương trình học tập tại Mỹ. Vì thế, các bạn du học cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và lên cho mình một kế hoạch học tập thật cụ thể, rõ ràng.

 • Không thể chứng minh được khả năng tài chính của gia đình

Chứng minh tài chính cũng là yếu tố quan trọng để chứng minh cho Lãnh sự quán thấy mình có đủ khả năng để đi du học tại Mỹ.

Do đó, các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và phù hợp. Ví dụ như chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm, tài sản cá nhân, giấy phép kinh doanh,…Để giúp con đường xin visa thuận lợi và suôn sẻ hơn.

 • Không chứng minh sẽ quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Một trong những nguyên nhân khiến visa du học Mỹ bị từ chối là lý do quay về Việt Nam chưa rõ ràng hoặc không đủ thuyết phục. Thường việc này sẽ liên quan đến dự định trong tương lại, các mối ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, bạn bè,…

Lãnh sự quán sẽ xét duyệt điều này rất khắt khe trước khi cấp cho du học sinh visa không định cư nhằm tránh tình trạng nhập cư hoặc kinh doanh trái phép.

 • Khả năng ngoại ngữ không đủ

Bên cạnh việc thi lấy IELTS để xét tuyển vào ngôi trường mơ ước, việc trau dồi tiếng Anh từ sớm. Sẽ giúp các bạn chuẩn bị đi du học có thể trả lời tự tin và hoàn thành buổi phỏng vấn Lãnh sự quán thật suôn sẻ.

Vì nếu trả lời phỏng vấn ấp úng, thiếu tự tin hoặc không có đủ vốn từ để bày tỏ mong muốn của bản thân. Dẫn đến những hiểu lầm không đáng có khiến cho người phỏng vấn cảm thấy chưa đủ trung thực. Hoặc chưa đủ khả năng để sang Mỹ du học và từ chối visa du học Mỹ ngay lập tức.

 • Xin visa du học Mỹ quá muộn

Trong trường hợp xin visa quá cận ngày nhập học bên trường Đại học. Lãnh sự quán có thể từ chối cấp visa vì không đủ điều kiện để được du học. Điều này chủ yếu vì visa sẽ không thể có kịp trước khi kỳ học bên trường bắt đầu.

Lên kế hoạch học tập rõ ràng khi xin visa du học Mỹ

Lên kế hoạch học tập rõ ràng khi xin visa du học Mỹ

9/ Kinh nghiệm du học Mỹ 2024 – Du học sinh cần nắm rõ

9.1/ Đi du học Mỹ cần mang theo những gì?

Giấy tờ cần mang theo khi đi du học:

 1. Hộ chiếu: Đây là giấy tờ tùy thân chính thức với tư cách là công dân nước ngoài tới Mỹ du học. Trong hộ chiếu có đính kèm visa du học Mỹ. Đây là minh chứng cho việc được phép học tập và sinh hoạt tại Mỹ.
 2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện: Thư mời nhập học I-20 vô cùng quan trọng. Khi đặt chân tới Mỹ, các bạn DHS phải xuất trình I-20 và hộ chiếu bản gốc để được nhân viên hải quan duyệt qua tại điểm nhập cảnh.
 3. Hồ sơ nhập học: Một số giấy giờ như giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, xác nhận đóng tiền học,… cũng quan trọng không kém vì tùy thuộc vào mỗi bang và mỗi trường. Các du học sinh có thể được yêu cầu xuất trình để chứng minh mình là sinh viên quốc tế.

Hành lý cần mang theo khi du học Mỹ:

 • Tiền bạc
 • Quần áo
 • Thuốc men
 • Vật dụng cá nhân (bộ chuyển đổi điện, laptop, máy ảnh, bàn chải,…)

Lưu ý: Theo quy định của các hãng hàng không khi bay qua Mỹ, các bạn du học sinh được phép ký gửi 2 hành lý. Mỗi kiện không quá 23kg kèm theo hành lý xách tay và một túi hoặc balo nhỏ. Đồng nghĩa với việc có thể mang hành lý từ 50-52 kg, không nên vượt qua mức này.

du học Mỹ mang theo những gì?

Du học Mỹ mang theo những gì?

<<<< Hành trang du học Mỹ cần chuẩn bị gì?

9.2/ Phương tiện đi lại khi du học Mỹ

Tại Mỹ, hệ thống giao thông phát triển giúp người dân có thể đi lại dễ dàng hơn. Hầu hết các thành phố lớn đều có tàu điện ngầm đi lại giữa các trạm nổi tiếng. Đây là cách ít tốn kém nhất nếu bạn có việc muốn qua lại giữa các thành phố lớn.

Bên cạnh tàu điện ngầm, Mỹ còn có các tuyến xe buýt công cộng sẵn sàng phục vụ các bạn sinh viên. Phí đi xe buýt sẽ rẻ hơn so với các loại hình phương tiện khác. Tuy nhiên, phương án này có một nhược điểm là không có nhiều mạng lưới xe buýt ở vùng ngoại ô.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn di chuyển trong phạm vi gần như từ ký túc xá đến trường hoặc từ trọ đến trường, bạn có thể cân nhắc phương án đạp xe đạp. Khi đạp xe ở Mỹ, bạn cần phải làm quen với luật đường bộ và luôn đội mũ bảo hiểm.

Trong trường hợp bạn có bằng lái xe hợp pháp ở Mỹ, bạn có thể lái xe hơi vì đây đây là loại hình phương tiện phổ biến có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu. Ngoài ra còn có các loại hình phương tiện khác như taxi, xe công nghệ Uber, máy bay,… và nhiều phương tiện di chuyển khác.

Một điều đặc biệt ở Mỹ là chính phủ thường xuyên áp dụng những ưu đãi, khuyến mãi cho DHS nước ngoài về vấn đề phương tiện đi lại. Giúp giảm bớt phần nào chi phí đi lại khi theo học Đại học tại Mỹ.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

9.3/ Du học Mỹ vừa học vừa làm có được không?

Đối với những bạn sinh viên quốc tế có visa F1, các bạn có thể vừa học vừa đi làm thêm theo đúng quy định về chế độ được ban hành bởi Cơ quan Công dân và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Các bạn được phép làm thêm theo 3 hình thức:

 • Làm việc trong khuôn viên trường (on-campus)

Đây là giải pháp tiện lợi nhất cho du học sinh vì diện này không bị quản chế quá nhiều bởi pháp luật Mỹ. Tuy nhiên, một số trường sẽ yêu cầu sinh viên phải làm đơn xin phép văn phòng du học sinh mới được tìm việc làm thêm trong khuôn viên trường.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên chỉ được làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong năm học. Và các bạn sinh viên phải đảm bảo luôn nằm trong diện visa F1 trong suốt quá trình làm việc.

 • Làm thêm theo diện thực tập ngoại khóa (curricular practical training)

Khi làm thêm theo diện thực tập ngoại khóa, sinh viên có thể làm việc cho một tổ chức, doanh nghiệp dưới tư cách là thực tập sinh có sự cho phép của nhà trường. Ưu điểm của hình thức này là các bạn sẽ đi làm có lương và chương trình thực tập sẽ được tính vào số tín chỉ ở trường.

 • Làm thêm theo diện thực tập không bắt buộc (optional practical training)

Làm thêm theo diện thực tập không bắt buộc là diện chịu sự chi phối khắt khe bởi USCIS và văn phòng du học sinh. Bạn có thể nộp đơn xin làm việc theo diện OPT sau khi nhập học khoảng 9 tháng và kết quả xét duyệt sẽ được trả về sau khoảng 1 năm học.

Trong thời gian làm hồ sơ, các bạn du học sinh phải thường xuyên giữ liên lạc với văn phòng du học sinh của trường để chắc chắn bản thân không vi phạm bất cứ điều luật nào của Mỹ.

Làm thêm tại Mỹ

Làm thêm tại Mỹ có nên không?

9.4/ Các hình thức nhà ở khi du học Mỹ

Có 3 loại hình thức lưu trú phổ biến với các bạn sinh viên quốc tế tại Mỹ như sau:

Ký túc xá sinh viên:

Đây là loại hình lưu trú phổ biến nhất với mức phí hợp lý dao động từ 5.000 – 7.000 USD/năm. Nhiều trường sẽ có ký túc xá trong khuôn viên hoặc khu vực lân cận gần trường. Giúp sinh viên có thể tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà đến trường và không phải mất thời gian tìm nơi cư trú.

Ở ghép với bạn khác – Thuê nhà:

Các bạn sinh viên quốc tế trên 18 tuổi có thể cân nhắc phương án thuê căn hộ riêng và ở ghép với các bạn khác. Ưu điểm của phương án này là chi phí sẽ rẻ hơn so với ở ký túc xá. Rơi vào khoảng 400 – 1.000 USD/tháng tùy thuộc vào vị trí địa lý cũng như loại hình nhà ở mà bạn thuê.

Ở cùng gia đình bản xứ – Homestay:

Khi sinh sống tại nhà của người bản xứ, các bạn du học sinh sẽ có cái nhìn trực quan hơn, hiểu hơn về đời sống sinh hoạt của người dân nước Mỹ.

Bên cạnh đó, các bạn có thể cải thiện tiếng anh nhanh chóng khi giao lưu với chủ nhà và được thưởng thức các món ăn chuẩn Mỹ. Chi phí cần phải chi trả để ở loại hình này dao động từ 10.000 – 20.000 USD/năm.

Du học Mỹ nên lựa chọn ở đâu?

Du học Mỹ nên lựa chọn ở đâu?

10/ Những mẹo tiết kiệm chi phí du học Mỹ

10.1/ Xin học bổng và trợ cấp

Một trong những cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ tối ưu nhất là xin học bổng. Các trường đại học thường tài trợ rất nhiều suất học bổng hấp dẫn để hỗ trợ phần nào kinh phí cho những bạn học sinh tài năng của trường.

Việc xét học bổng thường được trên thành tích học tập xuất sắc của bạn sinh viên quốc tế, ngoài ra tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu thêm khác như viết bài luận, phỏng vấn, tham gia hoạt động ngoại khóa năng nổ,…

Những học bổng này có thể từ vài ngàn USD đến học phí toàn phần, đôi lúc sẽ bao gồm luôn phí ăn ở của các bạn du học sinh.

Bên cạnh việc xin học bổng, các bạn du học sinh có thể cân nhắc xin trợ cấp từ nhà trường (grant). Đây là các khoản tài trợ không cần trả lại và thường dựa trên nhu cầu hỗ trợ tài chính của gia đình học sinh hoặc khả năng học thuật của các bạn.

Học bổng Đại học Mỹ tại Shorelight Education lên đến $20,000

Học bổng Đại học Mỹ tại Shorelight Education lên đến $120,000

10.2/ Hạn chế ăn bên ngoài

Các suất ăn bên ngoài tuy có tính nhanh và tiện lợi nhưng khi cộng tổng chi phí lại sẽ khá đắt đỏ. Thay vào đó, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tự đi chợ và nấu ăn ở nhà. Đây là phương án vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa tiết kiệm tiền vì tính ra, nếu một ngày tự nấu 3 bữa, tiền ăn mỗi tháng sẽ chỉ còn tầm $200.

10.3/ Tận dụng ưu đãi dành cho sinh viên

Bên cạnh đó, các cửa hàng tạp hóa, đồ gia dụng, quần áo,… ở gần khu trường học thường sẽ có chương trình giảm giá riêng cho sinh viên. Vì thế mỗi khi ra ngoài, các bạn du học sinh nên mang theo thẻ sinh viên trong người và đừng ngại hỏi về ưu đãi cho sinh viên trước khi thanh toán.

10.4/ Chọn phương tiện đi lại giá rẻ

Nếu bạn ở ký túc xá hoặc ở nhà thuê gần trường, bạn có thể đạp xe đến trường. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, vừa giúp các bạn tập thể dục mỗi ngày và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà trọ không gần với trường và cần phải di chuyển đi xa, có 2 loại hình phương tiện giúp tiết kiệm gồm xe buýt và tàu điện ngầm.

Ngày nay, chính phủ áp dụng nhiều ưu đãi khi di chuyển bằng phương tiện công cộng cho sinh viên quốc tế, các bạn sẽ nhận được nhiều khuyến mãi, giúp giảm bớt phần nào áp lực kinh tế cho các bạn.

10.5/ Sử dụng các tiện ích miễn phí tại trường của bạn

Phần lớn các trường tại Mỹ sẽ có cung cấp một số dịch vụ miễn phí như phòng tập thể dục, khu giải trí, mượn sách thư viện,…Bạn có thể tận dụng những tiện ích để giúp đời sống sinh viên của mình thoải mái hơn, cũng như giảm bớt gánh nặng tiền bạc khi đi du học Mỹ.

10.6/ Mua sách đã qua sử dụng

Việc học 4 năm đại học tại Mỹ cũng sẽ tốn khá nhiều tiền vào việc mua sách hoặc giáo trình vì sẽ có rất nhiều sách bạn cần trong một kỳ học, từ sách các môn đại cương đến sách các môn chuyên ngành.

Với một số sách, giáo trình, các bạn du học sinh có thể mua sách đã qua sử dụng hoặc thuê lại của những sinh viên khóa trước với mức giá hợp lý, phù hợp túi tiền sinh viên. Ngoài ra, nhiều cửa hàng sách cũ còn có bán lại một số sách đại cương với mức giá giảm 50-90% chi phí so với sách mới.

Liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ hoàn tất hồ sơ du học Mỹ nhanh chóng, giúp bạn thực hiện ước mơ nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920