Du Học Liên Minh Châu Á

Tất Tần Tật Thông Tin Du Học Mỹ Bậc Đại Học 2024

Tất Tần Tật Thông Tin Du Học Mỹ Bậc Đại Học [New]

Tất Tần Tật Thông Tin Du Học Mỹ Bậc Đại Học 2024

Du học Mỹ bậc Đại học là giấc mơ của rất nhiều HS-SV quốc tế, và kể cả sinh viên Việt Nam. Để thực hiện hoá giấc mơ đi học ở Mỹ là cả một quá trình. Bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về hệ thống, chương trình học Đại học ở Mỹ. Đừng bỏ lỡ nhé!

Nội dung bài viết

1/ Những lợi ích khi du học Mỹ bậc Đại học?

1.1/ Chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới

Theo QS World University Rankings 2023 đánh giá, Mỹ là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới. Tại quốc gia này có hơn:

 • 4,000 trường đào tạo bậc Đại học.
 • Trường đứng đầu cũng thuộc về Viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ.
 • 37 trường nằm trong #100 và 5 trường lọt #10 ở bảng xếp hạng Đại học hàng đầu thế giới.

Trường Đại học ở Mỹ có chương trình giảng dạy khoa học với cơ sở thuộc tầm hiện đại nhất thế giới. Các ngành học rất đa dạng bao gồm tất cả lĩnh vực. Bằng cấp của các trường Đại học ở Mỹ được đánh giá cao và công nhận toàn cầu. Đây là bước đệm hoàn hảo cho những ai muốn học chuyển tiếp lên bậc Sau Đại học ở bất kỳ quốc gia nào.

Du học Mỹ bậc Đại học không chỉ đem đến chương trình đào tạo chất lượng mà còn mở ra các cơ hội việc làm tốt cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Lợi ích khi du học Mỹ bậc Đại học

Lợi ích khi du học Mỹ bậc Đại học

1.2/ Được học tập, nghiên cứu thực hành thực tiễn

Chương trình giáo dục bậc Đại học Mỹ nói riêng và hệ thống giáo dục Mỹ nói chung luôn khuyến khích tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm thực tế. Trường học sẽ tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm thực tiễn.

Du học Mỹ bậc Đại học, sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia lớp dạy của những người xuất sắc nhất. Giảng viên của bạn có thể là các nhà nghiên cứu, CEO, người lãnh đạo của các thương hiệu nổi tiếng….

Học sinh cũng có nhiều cơ hội được thực tập, ghé thăm các đối tác của trường học. Đó thường là các công ty, doanh nghiệp, đơn vị có tiếng. Điều này cũng giúp sinh viên tạo dựng được mạng lưới quan hệ tốt và là lợi thế tương lai về cơ hội việc làm.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi du học tại Massachusetts

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng khi du học Mỹ bậc Đại học tại bang Massachusetts

<<<< Du học Mỹ bậc Đại học tại bang Massachusetts – Cơ hội việc làm rộng mở

1.3/ Quốc gia dẫn đầu thế giới về Công nghệ, Kỹ thuật hiện đại

Mỹ được biết đến là quốc gia có nền khoa học công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Quốc gia này nổi tiếng với thung lũng Silicon dẫn đầu xu hướng công nghệ toàn cầu. Nhờ đó tạo điều kiện để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết hiện đại cho nhu cầu giáo dục và đào tạo.

Việc áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến trong giáo dục không chỉ đem lại hiệu quả trong giảng dạy, đảm bảo chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, cuộc sống học tập của sinh viên cũng trở nên đơn giản hơn nhờ dễ dàng truy cập dữ liệu.

Tiếp nhận và triển khai rộng rãi các công nghệ mới ở trường học cũng giúp sinh viên xây dựng được nền tảng kỹ thuật, công nghệ nhất định. Nhờ đó sinh viên tốt nghiệp Đại học Mỹ được đánh giá cao trong thị trường lao động. Đây là nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng công nghệ kỹ thuật mới ổn áp.

Du học Mỹ bang California

Du học Mỹ bậc Đại học tại bang California

<<<< Bang California – Nơi hội tụ nhiều “Ông lớn” trong ngành Công nghệ, Kỹ thuật

1.4/ Cơ hội việc làm đa dạng

Mỹ là trung tâm tài chính, kinh tế của thế giới. Mỹ còn là nơi tụ hội của các các “ông lớn” ở nhiều lĩnh vực với đa dạng ngành nghề.
Các trường Đại học có tiếng ở Mỹ luôn chọn những công ty, tập đoàn hoặc thương hiệu uy tín để làm đối tác cho sinh viên thực tập và học hỏi.

Du học Mỹ bậc Đại học là cơ hội ngàn vàng để bạn tiếp cận nền kinh tế đỉnh cao, đa lĩnh vực. Đồng thời cũng là cơ hội để bạn tiếp xúc với các nhà tuyển dụng lớn. Và bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc và mức lương hấp dẫn.

Du học Mỹ bậc Đại học: Cơ hội việc làm đa dạng

Du học Mỹ bậc Đại học: Cơ hội việc làm đa dạng

1.5/ Môi trường đa văn hóa

Mỹ có lãnh thổ rộng lớn với hơn 50 bang và là quốc gia đa văn hóa bật nhất hiện nay. Nền giáo dục Hoa Kỳ luôn mở rộng cho tất cả các sinh viên quốc tế. Hàng năm có khoảng 1 triệu sinh viên quốc tế đến Mỹ học tập.

Vì vậy du học Mỹ bậc Đại học, bạn sẽ gặp được bạn bè từ khắp nơi trên thế giới và học hỏi thêm được nhiều điều từ các nền văn hóa khác nhau. Chính vì sự đa dạng văn hóa này mà học sinh quốc tế có thể dễ dàng hòa nhập hơn khi học tập tại Mỹ.

Việc giao lưu rộng rãi với sinh viên quốc tế cũng tạo lợi thế sau khi tốt nghiệp cho du học sinh. Đặc biệt là các cơ hội việc làm và mở rộng mối quan hệ, quen biết.

2/ Du học Mỹ bậc Đại học có hệ thống giáo dục như thế nào?

Các trường Đại học ở Mỹ thường phân biệt thành 2 loại hình là Đại học tư thục và Đại học công lập. Sinh viên quốc tế cần hiểu được tính chất và phân biệt được 2 loại trường Đại học này để có lựa chọn du học đúng đắn, phù hợp với năng lực và ngân sách của bản thân và gia đình.

2.1/ Hệ thống trường công lập

Tại Mỹ, hệ thống trường công lập được hiểu là những trường Đại học của nhà nước. Các trường này được tài trợ bởi chính quyền của từng bang. Như vậy, chỉ xét mỗi bậc Đại học, mỗi tiểu bang ở Mỹ sẽ có ít nhất một trường Đại học hoặc cao đẳng thuộc hệ công lập.

Theo một báo cáo của Ranking the World, một số trường công lập tốt nhất nước Mỹ bao gồm:

 • University of Virginia
 • University of Michigan
 • University of California
 • University of North Carolina

 

Du học Mỹ bậc Đại học nên chọn trường công hay tư?

Du học Mỹ bậc Đại học nên chọn trường công hay tư?

2.2/ Hệ thống trường tư thục

Không giống với trường công lập, các trường Đại học tư thục không được tài trợ hoặc điều hành bởi chính phủ. Ngân sách của các trường tư thục chủ yếu là từ các tổ chức kinh tế hoặc cựu sinh viên.

Thông thường, du học Mỹ bậc Đại học tại các trường Đại học công chi phí sẽ thấp hơn so với các trường Đại học tư. Bù lại các trường Đại học tư được phép hạch toán độc lập nên sẽ có nhiều kinh phí để đầu tư vào trường lớp, giáo viên và dịch vụ cho sinh viên hơn so với trường công.

Hệ thống giáo dục Mỹ bậc Đại học

Hệ thống giáo dục Mỹ bậc Đại học

3/ Du học Mỹ bậc Đại học nên chọn trường nào?

Việc lựa chọn trường và ngành học vô cùng quan trọng, dưới đây Du học Liên Minh Châu Á gửi đến vài trường học nổi bật được nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn, kèm theo các học phí để bạn có thể tham khảo. Tìm hiểu ngay nhé!

3.1/ Du học Mỹ bậc Đại học trường Drew Univeristy

Du học Mỹ bậc Đại học trường Drew University. Trường nằm ngay tọa lạc trong một khuôn viên xinh đẹp ở Madison, một thị trấn nhỏ thịnh vượng gần thành phố New York. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi lựa chọn du học Mỹ bậc Đại học trường Drew University nơi có hơn 2.000 sinh viên đang theo học.

Đây cũng là trường nằm trong top 20% trường Đại học tốt nhất nước Mỹ, thu hút du học sinh từ hơn 60 quốc gia trên thế giới tề tựu về mỗi năm.

94% sinh viên tốt nghiệp được việc làm tại những doanh nghiệp lớn. Hoặc được nhận vào các ngôi trường đào tạo sau Đại học như Harvard, Yale và Princeton.

Cơ hội nhận Undergraduate Regional Schoolarship – Vietnam trị giá lên đến $60,000 dành riêng cho sinh viên Việt.

Đặc điểm nổi bật của trường Đại học Drew University

Cơ hội việc làm hấp dẫn trường Đại học Drew University

<<<< Tìm hiểu tổng quan về trường Đại học Drew

3.2/ Du học Mỹ bậc Đại học trường Pacific Lutheran University (PLU)

Du học Mỹ bậc Đại học trường Đại Học Pacific Lutheran University (PLU). Được thành lập vào năm 1890 bởi một nhóm người nhập cư từ Na Uy. PLU cam kết sự hoà nhập giữa khoa học xã hội nhân văn và ngành nghề chuyên nghiệp. Đại học Pacific Lutheran được đặt tại thành phố Tacoma, WA.

Pacific Lutheran University nằm ở Washington với vị trí nên thơ. Điểm hấp dẫn của trường là chương trình đào tạo chặt chẽ nhưng đa dạng, học phí vừa phải và học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Tại sao nên chọn PLU?

 • Xếp #4 Best Value School in the West, Xếp hạng #1 Best Small College in Washington về việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Tỉ lệ sinh viên được nhận vào Medical School đạt đến 80%.
 • Hơn 40 chương trình Cử nhân và 7 Thạc sĩ.
 • Những chương trình thế mạnh: Kinh doanh, Truyền thông, Sinh học, Âm nhạc, Kinesiology.
 • Đặc biệt 96% sinh viên ra trường có việc làm.
 • Học bổng cấp tự động lên đến $43,190/ năm và duy trì suốt quá trình học Đại học. Tổng chi phí sau khi trừ học bổng International Grants chỉ còn tầm 20k/năm.
 • Học phí không thay đổi trong suốt quá trình học.

 

Học bổng tại Pacific Lutheran University lên đến $43,190/năm

Học bổng tại Pacific Lutheran University lên đến $43,190/năm

<<<< Tìm hiểu tổng quan trường Đại học Pacific Lutheran

3.3/ Du học Mỹ bậc Đại học trường University of Arizona (UA)

Du học Mỹ bậc Đại học trường University of Arizona (UA). Là trường Đại học công lập nằm trong TOP 100 thế giới. Trường cung cấp hơn 300 chương trình học từ Đại học đến Sau Đại học với tổng số hơn 49,000 sinh viên đang theo học. Trong đó có hơn 4,000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình đào tạo:

 • UA direct (Trực tiếp): dành cho những Sinh viên đủ điều kiện về trình độ học thuật và tiếng anh, có thể nộp đơn trực tiếp ghi danh vào UA.
 • Customized Degree Path: Sinh viên năm I có thể học lấy tín chỉ Đại học Arizona tại một trường Đại học ở quốc gia sở tại, hoặc hoàn toàn trực tuyến; sau đó được chuyển tiếp đến cơ sở chính của UA ở Arizona hoặc một trường Đại học khác ở Mỹ tiếp tục học để lấy bằng cử nhân với nhiều lựa chọn chuyên ngành.
 • Fully Online: UA có rất nhiều lựa chọn trực tuyến chất lượng cao cho các chương trình lấy bằng cử nhân, cao học hoặc chứng chỉ sau Đại học. Sinh viên có thể chọn trong hơn 40 bằng Đại học và 20 chương trình sau Đại học với lịch học linh hoạt. Sinh viên cũng có thể chọn du học tại cơ sở chính của UA ở Mỹ trong một học kỳ với mức học phí ưu đãi.

Sinh viên mới có thể tham gia chương trình học bổng International Tuition Award của trường khi đạt các yêu cầu về IELTS và điểm trung bình GPA.

 • Freshman Global Wildcast Award – Merit Scholarship: $5,500 – $22,000/năm.
 • Transfer Global Wildcast Award – Merit Scholarship: lên đến $15,000/năm (được renew tới 4 học kỳ)

 

Học bổng du học Mỹ trường University Of Arizona

Học bổng du học Mỹ trường University Of Arizona

<<<< Tìm hiểu tổng quan trường Đại học Arizona

3.4/ Đại học University of San Diego – Ngôi trường tư đứng đầu top Mỹ

Du học Mỹ bậc Đại học trường University of San Diego (viết tắt là USD) được thành lập vào năm 1949. Trường được biết đến với chất lượng đào tạo hàng đầu, chương trình giảng dạy đa dạng với chi phí phù hợp.

University of San Diego tọa lạc tại một trong những trung tâm đô thị đa dạng lớn của thế giới. Nằm ở rìa của một cửa ngõ quốc tế trong một khuôn viên luôn được xếp hạng là đẹp nhất quốc gia.

San Diego gần với biên giới Hoa Kỳ – Mexico, nơi các cộng đồng và nền văn hóa hội tụ. Mang đến cho sinh viên và giảng viên của chúng tôi những cơ hội duy nhất để học hỏi, áp dụng lý thuyết vào thực tế và tìm ra những cách mới để sống có mục đích.

Trường cung cấp hơn 43 chương trình Cử nhân, 34 chương trình Thạc sĩ và có hơn 9.000 sinh viên đến từ 85 quốc gia và 50 tiểu bang khác. University of San Diego là tổ chức độc lập trẻ nhất trong danh sách 100 trường Đại học hàng đầu của US News & World Report. Hiện tại, trường đang có chương trình học bổng có giá trị lên đến $25,000.

Diệu Hường nhận học bổng Tiến Sĩ tại Đại học California San Diego

Diệu Hường nhận học bổng Tiến Sĩ tại Đại học California San Diego

Phía trên là TOP các trường được du học sinh Việt Nam lựa chọn khi du học, ngoài ra còn rất nhiều trường Đại học nổi bật. Nếu bạn muốn tìm hiểu mức học phí nào phù hợp với tài chính, tính cách và mục tiêu của mình khi du học Mỹ bậc Đại học. Hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á để tìm ra được trường và ngành học phù hợp nhé.

4/ Danh sách các trường Đại học ở Mỹ từng khu vực

Du học Mỹ bậc Đại học tại các trường Đại học nổi bật ở vùng Đông Bắc (North East):

 • Yale University
 • Princeton University
 • Columbia University
 • Dartmouth College
 • Cornell University
 • Brown University
 • New York University
 • Suffolk University
 • Harvard University
 • Adelphi University
 • Long Island University
 • Merrimack College
 • Drew University
 • Pace University
 • Northeastern University
 • University of New Hampshire
 • University of Vermont
 • Marist College
 • Massachusetts Institute of Technology (MIT)
 • University of Massachusetts Boston
 • University of Massachusetts Lowell
 • University of Pennsylvania
 • University of Massachusetts Darthmouth

Du học Mỹ bậc Đại học các trường Đại học nổi bật ở vùng Tây (West):

 • Oregon State University
 • Colorado State University
 • University of the Pacific
 • University of Idaho
 • University of Utah
 • Arizona State University
 • Stanford University
 • California Institute of Technology (CIT)
 • University of California, Berkeley
 • University of California, Los Angeles
 • Washington State University

Du học Mỹ bậc Đại học các trường Đại học nổi bật ở vùng Nam (South):

 • Duke University
 • Georgia Institute of Technology
 • The University of Texas, Austin
 • University of South Florida
 • University of Central Florida
 • Florida International University
 • Florida Atlantic University
 • Auburn University
 • University of Alabama, Birmingham
 • Louisiana State University
 • Marshall University
 • George Mason University
 • University of South Carolina
 • Baylor University
 • The University of Tulsa

Các trường Đại học nổi bật ở vùng Trung Tây (Mid West):

 • The University of Chicago
 • Northwestern University
 • University of Wisconsin – Madison
 • The University of Michigan
 • DePaul University
 • The University of Illinois at Chicago
 • The University of Kansas
 • Webster University

5/ Du học Mỹ bậc Đại học cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Để làm thủ tục du học Mỹ bậc Đại học các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho việc đăng ký xét tuyển, xin visa và nhập học. Cụ thể là các loại giấy tờ hồ sơ học tập và hồ sơ về tài chính.

5.1/ Hồ sơ học tập

Du học Mỹ bậc Đại học yêu cầu sinh viên cần phải có các giấy tờ chứng minh học tập như sau:

 • Học bạ hoặc bảng điểm 3 năm học gần nhất, với mức điểm từ mức trung bình khá trở lên (GPA > 6.0).
 • Một số trường sẽ yêu cầu chứng chỉ đặc biệt khác như SAT/ ACT, GMAT/GRE (nếu học chương trình sau Đại học),…
 • Chứng chỉ tiếng Anh: thông thường để được nhận vào các trường Đại học Mỹ sinh viên cần có điểm IELTS đạt từ 6.0 – 6.5, TOEFL iBT > 90 IELTS.

 

Hồ sơ du học Mỹ bậc Đại học cần gì?

Hồ sơ du học Mỹ bậc Đại học cần gì?

<<<< Tổng hợp tất cả các giấy tờ thủ tục hồ sơ du học Mỹ

5.2/ Hồ sơ tài chính

Thông thường khi du học Mỹ, sinh viên và gia đình còn cần phải chứng minh tài chính. Theo đó sinh viên hoặc người bảo trợ tài chính (bố mẹ) phải chứng minh có đủ khả năng chi trả chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ trong suốt thời gian học của sinh viên.

Tuỳ từng chương trình và trường theo học mức tài chính cần chứng minh có thể khác nhau. Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm các khoản chứng minh tài sản và sổ tiết kiệm, cụ thể như sau:

 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo trợ (cha mẹ): ảnh lương, sao kê…
 • Giấy tờ chứng minh tài sản khác: nhà đất, ô tô,…
 • Nếu gia đình có doanh nghiệp/công ty cần có các loại giấy tờ thuế, hợp đồng kinh tế,…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập khác (nếu có).

Ngoài ra giấy chứng nhận cho các hoạt động ngoại khoá cũng là điểm cộng đáng kể khi xin nhập học các trường ở Mỹ.

Tóm lại hồ sơ du học Mỹ bậc Đại học thường sẽ bao gồm các yếu tố:

 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận cá nhân
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,…).
 • Các chứng chỉ, giấy khen, giải thưởng,….
 • Chứng chỉ đặc biệt (SAT/ ACT, GMAT/GRE,…).
 • Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình nghiên cứu…
 • Bảng chứng học lực: học bạ hoặc bảng điểm của 3 năm học gần nhất.
 • Chứng minh tài chính.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

6/ Điều kiện & chi phí du học Mỹ bậc Đại học

6.1/ Điều kiện đầu vào bậc Đại học cần gì?

Để du học Mỹ bậc Đại học, sinh viên phải chứng minh được trình độ học vấn, năng lực tiếng Anh của bản thân và tài chính du học. Các bạn phải thoả mãn được điều kiện đầu vào của trường Đại học Mỹ mà mình theo học. Thông thường trường Đại học ở Mỹ sẽ có yêu cầu đối với sinh viên quốc tế như sau:

 • Điều kiện tiếng Anh:

Thông thường, trường Đại học Mỹ sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đạt điểm IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 – 90 trở lên. Tuy nhiên cũng có một số trường không yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Sinh viên sẽ tham gia các khóa tiếng Anh của trường trước khi bước vào chương trình học chính.

 • Điều kiện học thuật du học Mỹ bậc Đại học

Hầu hết các trường Đại học ở Mỹ đều có yêu cầu đầu vào với mức điểm từ trung bình khá trở lên (tức GPA ≥6.5 đối với thang điểm 10). Ngoài ra các trường cũng sẽ có yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Anh và các chứng chỉ như SAT, ACT phải đạt điểm tối thiểu mà trường quy định. Các điều kiện học lực càng tốt bạn sẽ càng có khả năng được nhận vào trường Đại học top đầu.

 • Điều kiện tài chính:

Sinh viên du học theo diện visa F-1 sẽ phải chứng minh tài chính khi xin visa. Đồng thời trường học cũng sẽ yêu cầu sinh viên xác nhận trong mẫu I-20 do trường gửi. Sinh viên cần chứng minh gia đình có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí du học Mỹ trong vòng ít nhất 1 năm.

Trường Đại học sẽ muốn sinh viên đảm bảo nguồn thu nhập ổn định của gia đình đủ để chi trả cho bạn học hành, sinh hoạt tại Mỹ trong những năm còn lại của quá trình học.

Vì vậy sinh viên cần căn cứ vào tài chính của gia đình để lựa chọn ngôi trường du học với mức học phí phù hợp điều kiện tài chính gia đình cũng như năng lực học tập của bản thân.

Điều kiện du học Mỹ bậc Đại học

Điều kiện du học Mỹ bậc Đại học

<<<< Du học Mỹ bậc Đại học cần đáp ứng điều kiện nào?

6.2/ Du học Mỹ bậc Đại học tốn bao nhiêu chi phí?

Chi phí du học Mỹ bậc Đại học bao gồm:

Học phí: Các trường Đại học công lập ở Mỹ có học phí khoảng $26,000/năm. Còn Đại học tư thục sẽ cao hơn, khoảng $30,000 – $45,000/năm. Học phí ở các trường có thể tăng lên qua từng năm.

Sinh hoạt phí: Thường từ $12,000 – $30,000/năm Mức chi phí này tùy thuộc vào lựa chọn của sinh viên về nhà ở, thành phố, bang mà bạn sẽ sống và học tập. Tất nhiên ở các trung tâm thành phố lớn chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn. Còn ngược lại nếu chọn trường học ở ngoại ô, thị trấn nhỏ chi phí này sẽ thấp hơn.

Như vậy, tổng chi phí du học Mỹ bậc Đại học khoảng $42,000 – $60,000/năm. Để tiết kiệm chi phí du học Mỹ, bạn có thể chọn lộ trình 2 năm tại các trường cao đẳng cộng đồng, sau đó chuyển tiếp lên Đại học thêm 2 năm. Nếu bạn có kết quả học tập và trình độ tiếng Anh tốt thì săn học bổng Mỹ cũng là một cách hay.

Chi phí du học Mỹ bậc Đại học

Chi phí du học Mỹ bậc Đại học

<<<< Tổng các khoản chi phí du học Mỹ

7/ Du học Mỹ bậc Đại học: Góc giải đáp thắc mắc cho DHS

7.1/ Chương trình du học Mỹ bậc Đại học có khó không?

Theo thống kê từ Viện Giáo dục quốc tế Việt Nam (IIE), du học sinh Việt Nam đứng top 6 trong danh sách du học sinh du học Mỹ bậc Đại học. Từ đây, mình có thể thấy được môi trường học tập tại Mỹ khá phù hợp với du học sinh Việt Nam, nên mới được lựa chọn nhiều đến như vậy.

Bên cạnh đó, du học sinh nào biết cách sắp xếp thời gian, rèn luyện tích cực và nỗ lực thì chắc chắn chương trình học ở bên đó không thể nào làm khó được bạn. Và ngược lại, chương trình học tại đây sẽ được coi là khó đối với những bạn học sinh mất tập trung và không chăm chỉ.

Trong suốt 4 năm học Đại học, bạn có tới 2 năm để tìm ra được ngành học phù hợp với bản thân. Quan trọng bạn cần tìm đúng ngôi trường mà bạn theo học sẽ giúp bạn trải nghiệm được như thế nào, rèn luyện được những kỹ năng gì.

Mỗi ngành học đều có điểm khó khăn khác nhau, chỉ cần bạn kiên trì, kiên định để vượt qua mọi thử thách thì không gì là khó cả. Khó ở đây chỉ là bản thân mình không cố gắng trau dồi thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và không tập trung học một cách nghiêm túc thôi.

Bạn chỉ cần lên kế hoạch học tập rõ ràng, liệt kê từng mục tiêu cụ thể ra để dễ dàng nắm bắt và theo kịp các chương trình trên lớp. Tận dụng thời gian rãnh để bồi dưỡng thêm nhiều ngoại ngữ khác.

Và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn nhanh chóng hội nhập văn hóa đa dạng ở đây. Từ đó giúp bạn sẽ có thêm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Du học Mỹ bậc Đại học chương trình trình đào tạo khó không?

Du học Mỹ bậc Đại học chương trình trình đào tạo khó không?

7.2/ Chọn trường Đại học ở Mỹ phù hợp cần những yếu tố nào?

Mặc dù số lượng trường Đại học ở Mỹ rất lớn với chuyên ngành đa dạng, nhưng sự cạnh tranh để vào học Đại học Mỹ cũng không hề nhỏ. Yêu cầu đầu vào và mức học phí của các trường thường không giống nhau.

Do đó để lựa chọn trường Đại học phù hợp cho việc du học Mỹ, sinh viên cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Thành phố và bang mà trường tọa lạc:

Vị trí của trường học cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống du học của bạn. Vậy nên bạn cần xem xét điều này khi chọn trường Đại học Mỹ để du học. Bờ đông nước Mỹ thường nóng, ẩm vào mùa hè và mát mẻ vào mùa thu. Còn bờ tây thường có mùa đông lạnh hơn, hay có tuyết dày trên núi. Tùy vào khả năng thích nghi của bản thân mà bạn đưa ra lựa chọn cho hợp lý.

Mặc dù du học sinh Việt đã có mặt tại các trường thuộc nhiều vùng của Mỹ. Nhưng phía Tây có cộng đồng người Việt lâu đời và đông đúc hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm từ các đồng hương du học khác để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống học tập ở xứ lạ.

 • Chất lượng đào tạo:

Yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường đi du học. Chất lượng của trường ảnh hưởng trực tiếp tương lai của bạn sau khi ra trường. Sinh viên có thể tham khảo thông tin trường trên website và tìm hiểu thêm từ các du học sinh đi trước.

 • Ngành học và trang thiết bị đào tạo:

Trước khi làm hồ sơ du học sinh viên cần xác động được năng lực bản thân và ngành mà mình yêu thích. Bạn cần tìm hiểu trường mà mình nhắm đến liệu có chuyên ngành mà mình muốn học hay không. Nếu có hãy nghiên cứu kỹ chương trình đào tạo của trường. Đồng thời xem xét cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc học chuyên ngành đó như thế nào.

 • Học phí và chương trình học bổng:

Nền giáo dục Mỹ được đánh giá hàng đầu thế giới. Nhưng chi phí du học tại đất nước này cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất. Hơn nữa để du học Mỹ, hầu hết hồ sơ đều phải kèm theo chứng minh tài chính.

Vì vậy, khi chọn trường để đi du học Mỹ bậc Đại học, bạn cần cân nhắc mức học phí. Để tiết kiệm chi phí du học, sinh viên cũng nên tìm hiểu các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính từ nhiều nguồn. Hoặc bạn có thể tham khảo lộ trình du học Mỹ tiết kiệm từ các trung tâm tư vấn giàu kinh nghiệm như Liên Minh Châu Á.

Những tiêu chí nào để lựa chọn trường Đại học ở Mỹ?

Những tiêu chí nào để lựa chọn trường Đại học ở Mỹ?

7.3/ Điểm nổi bật của chương trình đào tạo khi du học Mỹ bậc Đại học

Điểm nổi bật nhất trong hệ thống giáo dục chương trình đào tạo học Đại học ở Mỹ là các sinh viên lấy bằng cử nhân. Không thông qua hình thức thi giống như ở Việt Nam.

Mà bạn chỉ được cấp bằng cử nhân chỉ khi bạn hoàn thành khóa học với điểm số vượt. Bằng cách tích lũy được nhiều số tín chỉ thì bạn sẽ được giảng viên ghi điểm liên tục lên bảng điểm thông qua mỗi lần bạn hoàn thành bài tập được giao.

Trong 2 năm đầu tiên sinh viên có thể linh hoạt trong việc học 2 ngành song song hoặc nhiều ngành khác nhau. Để tìm ra lĩnh vực nào phù hợp với bản thân và cũng là ưu thế giúp bạn tích lũy được nhiều tín chỉ.

Và nổi bật là khi bạn học nhiều ngành vậy nhưng vẫn không ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp của bạn. Chỉ khi có vài môn đặc thù riêng hoặc bạn học quá nhiều ngành thì có thể tốt nghiệp diễn ra trễ vì sự thay đổi của 1 – 2 học kỳ.

Sinh viên sẽ được học tập trung các bộ môn cơ bản như: văn học, khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật, lịch sử và nhiều môn học khác.

Điều này giúp sinh viên có được một nền tảng vững chắc và phong phú, tích lũy thêm nhiều kiến thức trước khi được học các môn chính. Vì qua năm 3 và năm cuối sinh viên sẽ chuyển về học 1 lĩnh vực với những bộ môn chuyên sâu.

Đặc biệt là chương trình du học Mỹ bậc Đại học không chú trọng vào bài giảng và kiểm tra mà thay vào đó là các bài tập thực hành thực tế. Giảng viên sẽ đánh giá dựa trên các thành tích của họ trong các bài luận cá nhân, các bài nhóm thảo luận và bài viết tiểu luận.

Với phương pháp giảng dạy này, giảng viên sẽ nắm rõ được từng tính cách, sự sáng tạo của từng sinh viên để đưa ra lời khuyên động viên. Nhằm thúc đẩy sinh viên luôn trong trạng thái tìm tòi học hỏi, tạo tính tự lập lên kế hoạch học tập.

Và mỗi bạn sẽ có các phương pháp học riêng theo cách mình để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Cuối cùng là mô hình du học Mỹ bậc Đại học đa dạng có 3 lựa chọn cho du học sinh theo học tại đây:

 • Bạn có thể đăng kí trường cao đẳng cộng đồng để học 2 năm đầu rồi sau đó xin chuyển tiếp lên bậc Đại học hệ 4 năm và hoàn thành 2 năm học còn lại. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí trong 2 năm đầu.
 • Bạn có thể đăng kí học trường Cao đẳng hệ 4 năm. Chương trình đào tạo cũng tương tự như trường Đại học chỉ khác với trường Đại học là bạn không thể giảng dạy hoặc học chuyển tiếp lên bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Còn về chất lượng học thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Còn nếu bạn đăng kí học trường Đại học thì bạn có thể tiếp tục học lên chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bên cạnh đó cũng đa dạng ngành học, được nghiên cứu với các cơ sở hạ tầng vượt trội tiên tiến và đặc biệt được trao đổi du học sinh với nhiều trường Đại học đối tác trên thế giới.

 

Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo bậc Đại học

Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo bậc Đại học

7.4/ Du học Mỹ bậc Đại học mất bao nhiêu năm?

Theo đúng truyền thống các trường học Đại học ở Mỹ thì sinh viên sẽ học 4 năm Đại học. Tuy nhiên nếu bạn nào lựa chọn học 3-4 ngành trở lên ở 2 năm đầu thì sẽ tốt nghiệp trễ hơn 1-2 học kỳ.

Bên cạnh đó các học sinh học hết THPT tại Việt Nam có thể thi tuyển thằng lên năm nhất Đại học tại các trường Đại học Mỹ hoặc có thể học chương trình Associate Degree (tạm dịch là chương trình cao đẳng chuyển tiếp) thì chỉ mất có 2 năm.

Sau khi hoàn thành xong chương trình này bạn có thể vào được năm 3 của bậc Đại học, rút ngắn được thời gian. Học Đại học ở Mỹ có khó không và mất bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào mục tiêu lựa chọn ngành học của bạn nữa.

Vì vậy bạn cần phải lựa chọn kĩ trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào các trường với ngành học phù hợp với bản thân.

Hệ thống du học Mỹ bậc Đại học

Hệ thống du học Mỹ bậc Đại học

7.5/ Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ bậc Đại học bao lâu?

Nếu muốn du học học Mỹ tốt nhất bạn nên chuẩn bị từ sớm. Hãy cố gắng để có kết quả học tập tốt và đáp ứng được các điều kiện đầu vào của trường Đại học Mỹ mà mình muốn học. Việc chuẩn bị sớm giúp bạn có thể cải thiện thành tích để làm “đẹp” hồ sơ của mình.

Vậy nên thời gian tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ nên kéo dài từ 2-3 năm, hoặc có thể sớm hơn. Còn tối thiểu là một năm. Đây là khoảng thời gian an toàn để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ từ học vấn, tiếng Anh đến tài chính và sự tự tin.

Thực tế, các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ có tỉ lệ cạnh tranh và điều kiện đầu vào khá cao. Thời gian tuyển sinh cũng ngắn. Do đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ sớm để tăng tỉ lệ được vào học trường mình mong muốn.

<<<< Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

7.6/ Quy trình xin visa du học Mỹ bậc Đại học khó không?

Để xin được visa du học Mỹ bậc Đại học cần phải trải qua nhiều công đoạn. Trước đó bạn cần phải nộp hồ sơ xin học tại trường Đại học Mỹ. Sau khi được trường chấp nhận bạn cần tiến hàng quy trình xin visa như sau:

Bước 1: Khi trường chấp nhận sẽ gửi mẫu I-20 để bạn điền xác nhận nhập học. Có giấy này bạn cần đóng phí an ninh để lấy mã Sevis (điền mẫu I-901).

Bước 2: Sau đó bạn cần lên tìm kiếm mẫu đơn DS-160 trên website chính thức của lãnh sự quán Mỹ và điền đơn xin thị thực không định cư này. Tiếp đến bạn cần ra bưu điện đóng phí xin visa và lấy mã để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Lưu ý thời gian đặt lịch hẹn là trong vòng 24h kể từ khi có mã. Bạn cần giữ lại phiếu ghi nhận đã đóng tiền khi lấy mã. Đặt lịch xong, hãy in giấy hẹn phỏng vấn và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình.

Bước 3: Để xin được visa du học Mỹ bậc Đại học, sinh viên cần vượt qua vòng phỏng vấn.

Khi đi phỏng vấn bạn cần mang theo bộ hồ sơ vào cổng bao gồm: giấy hẹn phỏng vấn (đã in); giấy xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160; hộ chiếu; bộ hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập, chứng minh tài chính và hoá đơn đã đóng lệ phí xin visa. Sau khi vào cổng bạn cần nộp hồ sơ xin visa có mẫu xác nhận I-20 từ nhà trường kèm theo các giấy tờ ghi ở trên.

Quy trình làm hồ sơ xin visa Mỹ không quá khó, nhưng để đậu visa Mỹ không hề dễ. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng. Điều này đòi hỏi sinh viên phải tìm hiểu kỹ các thông tin, yêu cầu trước khi lên hồ sơ.

Tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm chuyên tư vấn du học Mỹ. Với kinh nghiệm làm hàng ngàn hồ sơ của họ sẽ giúp bạn làm hồ sơ xin visa du học thuận lợi hơn.

Quy trình xin visa du học Mỹ bậc Đại học

Quy trình xin visa du học Mỹ bậc Đại học

<<<< Quy trình và các bước xin visa du học Mỹ bậc Đại học

8/ Tự tin du học Mỹ bậc Đại học cùng du học Liên Minh Châu Á

Du học Mỹ là giấc mơ của biết bao học sinh sinh viên Việt Nam. Cánh cổng Đại học Mỹ mở ra lợi thế cho tương lai của các bạn, đặc biệt là về việc làm. Thế nhưng làm thế nào để xây dựng lộ trình du học phù hợp với trình độ, năng lực bản thân và điều kiện tài chính gia đình là điều không dễ giải quyết.

Nếu bạn đang gặp vướng mắc trong các vấn đề du học Mỹ bậc Đại học, hãy tìm đến chúng tôi – công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á. Với kinh nghiệm dày dặn đã hỗ trợ cho hàng ngàn sinh viên du học tại Mỹ, LMCA tự hào là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các bạn học sinh sinh viên muốn du học Mỹ.

Đến với Liên Minh Châu Á bạn sẽ được:

 • Tư vấn lộ trình, trường học phù hợp với lựa chọn ngành, khả năng học tập và tài chính gia đình của từng sinh viên
 • Hướng dẫn làm hồ sơ du học chuẩn nhất
 • Hỗ trợ dịch thuật hồ sơ du học Mỹ

Những hỗ trợ của Liên Minh Châu á chắc chắn sẽ giúp ích phần nào cho hành trình du học Mỹ của bạn diễn ra suôn sẻ để tập trung tốt nhất cho việc học tập. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học Mỹ. Hãy liên hệ công ty du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Lãnh sự quán Mỹ

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920