Du Học Liên Minh Châu Á

Thủ Tục Và Các Bước Xin Visa Du Học Mỹ: Thông Tin Mới Nhất

Thủ Tục Và Các Bước Xin Visa Du Học Mỹ: Thông Tin Mới Nhất

Với những chính sách thu hút tài nhân tài vô cùng hấp dẫn, Mỹ đang ngày càng được sinh viên quốc tế lựa chọn để đi du học.

Những bước đầu trong hành trình chinh phục ước mơ Mỹ và cũng là một cột mốc vô cùng quan trọng chính là chuẩn bị thủ tục và hoàn thành các bước xin visa du học Mỹ. Hãy cùng cập nhật thông tin mới nhất về Visa Mỹ cùng với Du học Liên Minh Châu Á qua bài viết dưới đây nhé.

1- Xin visa du học Mỹ gồm mấy bước?

“Hồ sơ xin visa đi học ở Mỹ cần gì?

Đi xin visa cần bao nhiêu bước? Thời gian là bao lâu?”

…..

Đây chính là một số câu hỏi được những người trong cuộc quan tâm. Để tránh gây sai sót, dẫn đến tốn thời gian và chi phí trong giai đoạn này. Các bạn hãy đọc và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của LMCA nhé:

Giai đoạn này gồm 7 bước, cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn ngành nghề mà bạn yêu thích và trường đào tạo

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin trường theo yêu cầu của trường đã chọn

Bước 3: Nộp hồ sơ cho các trường Mỹ để xin thư mời nhập học

Bước 4: Nhận I – 20 tiến hành làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ

Bước 5: Đặt lịch phỏng vấn xin Visa

Bước 6: Phỏng vấn để xin visa du học Mỹ

Bước 7: Nhận visa và chuẩn bị đi du học Mỹ

2- Chi tiết thủ tục xin visa du học Mỹ

Bước 1: Lựa chọn ngành nghề mà bạn yêu thích và trường đào tạo

Ở bước đầu tiên, học sinh cần xác định được các yếu tố sau:

Ngành nghề yêu thích của mình, trường nào đào tạo ngành nghề đó, nó nằm ở bang nào… và khả năng tài chính của gia đình bạn có đủ để chi trả tại trường mà bạn chọn hay là không?

Để tìm hiểu thông tin và giải đáp những khúc mắc trên, học sinh có thể tham khảo trên website của các trường tại mỹ, hoặc cũng có thể:

 • Lắng nghe ý kiến người thân quen đang ở Mỹ, những người đã từng đi du học Mỹ.
 • Liên hệ với trung tâm tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn và tư vấn
 • Tham gia vào các buổi hội thảo, triển lãm về du học Mỹ để được tư vấn và định hướng tốt nhất.

Một lưu ý dành cho các bạn học sinh đang có nhu cầu đi học ở Mỹ: Các trường học tại Mỹ thường sẽ khai giảng vào tháng 9 hàng năm, vậy nên các bạn cần hoàn thiện hồ sơ trước thời gian này để kịp nhập học. Thời gian để chuẩn bị hồ sơ lý tưởng nhất chính là từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin trường theo yêu cầu của trường đã chọn

Khi đã lựa chọn cho mình ngôi trường và ngành học ưng ý, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là chuẩn bị hồ sơ xin trường theo yêu cầu của trường.

Bạn cần lập cho mình một file excel về các giấy tờ và thủ tục cần thiết để đăng ký sau khi đã tham khảo trên website của trường. Một số loại giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ xin trường gồm có:

 • Đơn xin nhập học
 • Hộ chiếu
 • Kết quả học tập 2 năm gần nhất (gồm 2 bản tiếng Việt và tiếng Anh)
 • Giấy khen và chứng chỉ khác (nếu có);
 • Các loại chứng chỉ đặc biệt (nếu có).
 • Viết bài luận hoặc thực hiện phỏng vấn theo yêu cầu của nhà trường.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ Ielts, Toefl (có thể dùng chứng chỉ tương đương khác)

Các chứng chỉ ngoại ngữ được xác định dựa trên bậc học của mỗi người. Một số chứng chỉ ngoại ngữ yêu cầu với bậc học như sau:

 • Chứng chỉ SLEP >= 45 (đối với bậc trung học phổ thông), một số trường có thể yêu cầu thấp hơn.
 • Chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 61 (đối với bậc Cao đẳng)
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79 – 90 (đối với bậc Đại học và Cao học)
 • ……

<<<< Tổng hợp những điều kiện du học Mỹ mới nhất >>>>

Bước 3: Nộp hồ sơ cho các trường Mỹ để xin thư mời nhập học

Sau khi hoàn tất Hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường thì bạn bắt đầu nộp hồ sơ cho trường để xin thư mời nhập học và I – 20.

Để tránh quá hạn nộp hồ sơ và không được quyền đăng ký vào trường, học sinh, sinh viên cần theo dõi thông tin về thời hạn nộp hồ sơ của trường để có sự cân nhắc và điều chỉnh phù hợp.

Để chắc chắn và có thời gian cân nhắc thì bạn có thể nộp hồ sơ cho cùng lúc 2 – 3 trường để có thời gian cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Còn không, nếu bạn chắc chắn rồi thì chỉ nộp một trường duy nhất để đỡ tốn chi phí.

Bước 4: Nhận I – 20 tiến hành làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ

Sau khi được nhà trường đồng ý nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được thư mời học và I-20 sau khoảng 2 – 6 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tất nhiên để nhận giấy này thì bạn cần phải đóng thêm phí chuyển phát để gửi I-20 về cho bạn, nếu không bạn cũng có thể nhờ ai đến trường lấy. Bước tiếp theo là bạn cần chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để xin visa đi học gồm:

 • Mẫu đơn xin visa (sử dụng mẫu chính thức DS-160)
 • Phiếu xác nhận bạn đã đóng phí phỏng vấn.
 • Biên lai xác nhận thanh toán phí SEVIS
 • I-20 và thư mời học từ nhà trường;
 • Hồ sơ cá nhân;
 • Hồ sơ chứng minh tài chính của bạn có đáp ứng đủ điều kiện chi trả học phí của trường hay không.
 • ….

Bước 5: Đặt lịch phỏng vấn xin Visa

Sau khi hoàn tất DS – 160 bạn cần đặt lịch phỏng vấn. Thời gian đặt lịch nên chọn trước ngày phỏng vấn tối thiểu 7 ngày và không sớm hơn ngày nhập học trên 90 ngày.

Quy trình và thủ tục xin visa cho du học sinh của Mỹ rất rõ ràng, chặt chẽ. Đây là một trong những điểm thuận lợi nhưng cũng là một bất lợi đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi vì nếu không chuẩn bị cẩn thận, khả năng trượt visa của bạn là khá cao.

Bởi vậy, trong thời gian chờ phỏng vấn bạn nên nghiên cứu các thủ tục phỏng cần thiết thật kỹ càng.

Đồng thời phải luyện trả lời các câu hỏi phỏng vấn cho đến khi bạn hoàn toàn tự tin với các câu trả lời của mình. Như vậy kết quả phỏng vấn của bạn sẽ tốt hơn.

Bước 6: Phỏng vấn để xin visa du học Mỹ

Trước khi tiến hành phỏng vấn để xin Visa, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ đã nêu ở bước 1. Một lưu ý quan trọng là tất cả các hồ sơ được mang đi phỏng vấn xin visa đều là hồ sơ Gốc.

Bạn cần mang mặc lịch sự, chỉnh chu. Bởi vì trang phục lịch sự sẽ tạo ấn tượng tốt sẽ quyết định đến phần nào kết quả buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn.

Nên đến sớm trước buổi phỏng vấn tầm 20 phút. Điều này thể hiện tinh thần cầu thị và tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Bạn nên cố gắng luyện tập phát ngôn tiếng Anh thật tốt để có thể trình trình bày rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và xác nhất những câu hỏi khi phỏng vấn. Hãy trình bày dự định và kế hoạch của bản thân khi học tập tại Mỹ.

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ, các bạn học sinh cần lưu ý một điều. Không nên nhắc đến vấn đề làm thêm, định cư hay ở lại Mỹ để làm việc sau khi tốt nghiệp nhé.

Bởi điều này sẽ bị LSQ đánh giá thấp hồ sơ của bạn. Nếu được hỏi những câu hỏi như vậy.

Hãy tự tin trả lời về kế hoạch học tập của mình tại Mỹ, sau đó hãy nhấn mạnh rằng khi tốt nghiệp bạn sẽ trở về quê hương đế phát triển bản thân.

Tìm hiểu ngay: Phỏng vấn xin visa du học Mỹ – Cách trả lời và kinh nghiệm dành cho bạn.

Bước 7: Nhận visa và chuẩn bị đi du học Mỹ

Sau buổi phỏng vấn nếu được sự đồng ý của đại sứ Quán, tại đó người ta sẽ giữ hộ chiếu của bạn, đóng dấu visa đi Mỹ và gửi về nhà cho bạn sau vài ngày. Việc cuối cùng của bạn là chuẩn bị các thủ tục cần thiết để lên đường nhập học.

Nếu buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần này của bạn chưa đạt được yêu cầu thì bạn phải chuẩn bị lại hồ sơ của mình theo yêu cầu và hướng dẫn của đại sứ quán và tiến hành xin phỏng vấn lại.

3- Hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ thủ tục xin visa du học Mỹ từ Du học Liên Minh Châu Á

Du học liên minh Châu Á hiểu được những khó khăn của học sinh, sinh viên và phụ huynh gặp phải khi chuẩn bị thủ tục xin visa du học Mỹ và rất nhiều những thắc mắc cần được giải đáp. Vì thế nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh trực tiếp tại Việt Nam của nhiều tại Mỹ. Công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thiện bộ hồ sơ một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, công ty cũng hỗ trợ ôn luyện phỏng vấn cho học sinh và luôn đồng hành trên chặng đường chinh phục sứ sở cờ hoa của học sinh.

Vậy còn chần chừ gì nữa, liên hệ với công ty ngay qua số hotline: 0948 616 920 để được các tư vấn viên tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Mỹ bao nhiêu một năm? Thông tin đầy đủ nhất cho bạn

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920