Du Học Liên Minh Châu Á

Tổng Quan Trường Trung Học CATS Academy Boston, Mỹ

Tổng quan trường trung học Cats Academy

Tổng Quan Trường Trung Học CATS Academy Boston, Mỹ

Nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh “recommend” cho LMCA ngôi trường THPT được đánh giá vô cùng tốt tại Mỹ: Trung học CATS Academy Boston. Cùng tìm hiểu tổng quan về trường qua bài viết dưới đây nhé.

Du học cấp 3 tại Mỹ ngày càng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn. Một trong những bước đệm vững chắc cho tương lai của các bạn. Vì thế, lựa chọn một ngôi trường trung học tốt, phù hợp với các bạn là một điều vô cùng quan trọng.

1/ Tổng quan trường trung học CATS Academy Boston, Mỹ

Trung học CATs Academy Boston tại Mỹ là trường nội trú nằm tại tọa lạc thành phố Boston. Một trong 3 thành phố tốt nhất thế giới được QS Best Student Cities 2012 công nhận thành lập năm 1893. Đây là trung tâm thành phố rất an toàn và tiện lợi cho học sinh trong việc di chuyển đi lại và tham quan các khu giải trí.

Trường là thành viên của tổ chức giáo dục danh tiếng CEG – Cambridge Education Group của Anh Quốc. Và là một tập đoàn giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo học thuật, tiếng Anh và các chương trình học tập sáng tạo tại UK.

Trường có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm trong chương trình phổ thông, dự bị đại học và liên thông học sinh lên các trường đại học hàng đầu như: Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học MIT,…

Khi trở thành học sinh của trường, học sinh sẽ có nhiều cơ hội để giao lưu và kết bạn với bạn bè quốc tế. Tại môi trường học tập của trường, học sinh sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất đồng thời cải thiện được trình độ tiếng Anh một cách tốt nhất.

Đặc biệt, với vị trí của trường chỉ cách 20 – 25 phút ngồi xe, học sinh có thể dễ dàng đến tham quan các trường Đại học Harvard, Đại học MIT hoặc một số trường đại học danh tiếng khác gần đó.

Khám phá ngôi trường trung học CATS Academy Boston

1.1/ Thông tin chung của trường

Tên trường Cambridge Arts, Technology & Science Academy in Boston
Thành lập 1893
Loại Trường Tư thục
Chương trình đào tạo Trung Học Phổ Thông, dự bị
Học phí $64,450 – $70,000
Học bổng 10% – 100%

1.2/ Thành tích nổi bật của CATs Academy Boston

 • Đạt A+ overall trên bảng xếp hạng Niche
 • 45% học sinh được nhận vào các trường Đại học Top 100 của Hoa Kỳ (US News World Ranking 2020)
 • Giải thưởng Most Diverse High School in America từ Niche
 • Giải thưởng ST Secondary School Award 2020/21, hạng mục High School Chain & Groups từ StudyTravel.
 • 2 năm liền Đại học IVY có học sinh từ trường trung học CATS Boston được nhận vào: MIT (năm 2022: 2 học sinh) và Brown (năm 2023: 1 học sinh).
 • Lớp 12: Xong lớp 11 tại Việt Nam: học thẳng lớp 12 chỉ 1 năm duy nhất (2 học kỳ) và nhận bằng tốt nghiệp High School Diploma. Trường cung cấp 2 tuần College Counseling Prep Program trước ngày khai giảng toàn trường giúp học sinh lớp 12 hòa nhập nhanh với môi trường mới và định hướng nộp đơn Đại học.
 • 4 chương trình chuyên Academies of Excellence bao gồm Arts Academy, STEAM Academy, Hockey Academy và Basketball Academy: học sinh học 5 môn bắt buộc để lấy tín chỉ trung học vào buổi sáng, buổi chiều học chuyên sâu, thực hiện các dự án STEAM và rèn luyện môn hockey với các kỹ năng chuyên sâu để thi đấu.
 • Tích lũy tín chỉ Đại học với 21 môn AP cùng chương trình Dual Enrollment với trường Đại học chuyên Y dược MCPHS (2 môn-6 tín chỉ) và Đại học chuyên nghệ thuật SCAD (7 môn-21 tín chỉ)
 • Trường không tôn giáo nên học sinh không phải học môn tôn giáo bắt buộc như Bible Study trong 7 môn học (môn tôn giáo chiếm 1/7 thời lượng học của học sinh).

 

Điểm nổi bật của trường trung học CATS Academy Boston

Điểm nổi bật của trường trung học Cats Academy Boston, Mỹ

2/ Tại sao nên du học Mỹ trường trung học CATs Academy Boston

Ngoài những điểm nổi bật phía trên, trường còn có những điểm nổi bật khác như:

2.1/ Học sinh được tham gia chương trình luyện thi SAT và ACT miễn phí

Tại trung học CATS Academy Boston, học sinh sẽ được tham gia các chương trình luyện thi SAT và ACT miễn phí cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ đại học. Bên cạnh đó còn được tăng cường thêm chương trình tiếng Anh ESL và không giới hạn.

Trường cung cấp 21 chương trình nâng cao dành cho học sinh khá giỏi, giúp học sinh chuẩn bị tốt nền tảng học chuyển tiếp vào đại học.

Học sinh tham gia luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại CATS

Học sinh tham gia luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại trung học CATS Academy Boston

2.2/ Học sinh được tham gia các chương trình tư vấn đại học cụ thể

Ngay từ lớp 9 và lớp 10 học sinh được tham gia các chương trình tư vấn đại học chi tiết và bài bản với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp.

Học sinh được hỗ trợ tư vấn lựa chọn chương trình học chuyên, phù hợp với từng học sinh nhằm phát triển toàn diện và xây dựng nền tảng tốt cho học sinh.

Có một điều gần như khẳng định dành cho học sinh của CATS chính là học sinh sẽ có cơ hội được chuyển tiếp vào các trường Đại học danh tiếng nằm trong top 100 của Mỹ.

2.3/ Có nhiều chương trình học bổng từ 20 – 100%

Trường trung học CATs Academy Boston được xem là trường có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế học bậc THPT lên đến 20 – 100% học phí với điều kiện xét duyệt cũng không quá khó. Trong đó trường có hơn:

 • 07 suất học bổng Merit kỳ tháng 1/2024 có giá trị 20% – 50%.
 • 15 suất học bổng đầu vào có trị giá 20 – 50%.
 • 05 suất học bổng Excellence có trị giá 100%.

 

Nguyễn Lê Đông Hải đã đạt được học bổng toàn phần trường CATS

Nguyễn Lê Đông Hải đã đạt được học bổng toàn phần trường CATS

2.4/ Chương trình đào tạo giúp các em phát triển toàn diện

Ngoài chương trình học các môn học chính ra thì học sinh còn lựa chọn được nhiều bộ môn học tự chọn theo sở thích và định hướng tương lai của mình như: kỹ thuật, kinh tế, công nghệ, âm nhạc,…

Bên cạnh đó chương trình đào tạo giúp các em phát triển toàn diện thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa và thể thao như: khiêu vũ, yoga, thời trang, hội họa, bóng rổ, golf,…

2.5/ Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại có 43 phòng học trong đó 06 phòng thí nghiệm, 3 phòng nghệ thuật, 7 phòng âm nhạc, phòng gym, sân bóng đá,… và một số khu vực dành cho học sinh nghiên cứu lớn, các phòng trình diễn thời trang và phòng thí nghiệm kinh doanh.

Trường có ký túc xá lớn bên trong khuôn viên trường rộng 8 hecta và có 5 tòa nhà riêng biệt bao gồm 450 phòng. Trong đó có 400 phòng đơn dành cho khối lớp 11,12 và 50 phòng đôi dành cho khối lớp 9,10 được trang bị phòng vệ sinh riêng. Phòng y tế của trường có hơn 3 y tá làm việc toàn thời gian tất cả các ngày trong tuần.

Cơ sở vật chất của trường CATS Academy

Cơ sở vật chất của trường trung học CATs Academy Boston

3/ Chương trình đào tạo của trường trung học CATs Academy Boston

Trường trung học CATS Academy Boston, Mỹ có các chương trình giảng dạy chính hơn 121 môn với 25 môn Honor và 21 môn AP, các môn học nổi bật như sau:

 • Các môn cơ bản: khoa học, tiếng Anh, nghệ thuật, toán,…
 • Các môn tự chọn: diễn thuyết, kinh tế, viết sáng tạo,…
 • Các lớp chuyên nâng cao AP.
 • Luyện thi SAT và chương trình ESL miễn phí cho học sinh quốc tế.
 • Chương trình tư vấn miễn phí học thuật và được hỗ trợ chuyển tiếp đại học.

3.1/ Chương trình AP và các chuyên ngành phụ tại trung học Cats Academy Boston

Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình phụ dành cho học viên như:

Chương trình chuyên nghệ thuật:

Chương trình này dành cho những học sinh đam mê và muốn học chuyên sâu nghệ thuật bao gồm các môn: nghệ thuật hình ảnh và biểu diễn: comic, 2D&3D design, âm nhạc, thời trang,…

Học sinh được tham gia dự thi các giải của bang và quốc hội. Sau khi học xong chương trình này học sinh sẽ có thêm chứng chỉ từ trường nghệ thuật CSVPA.

Chương trình chuyên khúc côn cầu:

Chương trình này dành cho những học sinh đam mê và muốn học chuyên sâu về thể thao chuyên nghiệp đặc biệt là bộ môn khúc côn cầu.

Chương trình chuyên STEM:

Ở đây có các chương trình cơ bản về nhiều môn nâng cao và môn tự học về STEM. Bên cạnh đó trường còn có thêm chương trình chuyên STEM dành cho những học sinh muốn nộp đơn ứng tuyển vào các trường đại học chuyên về ngành STEM như Đại học MIT, Đại học Georgia Tech,…

Các lớp học sẽ có các chương trình nâng cao về máy tính, coding, robotics,… được tổ chức bởi Tech Fair về robot và app.

<<<< Chi phí du học cấp 3 tại Mỹ hết nhiêu tiền?

Chương trình chuyên y dược:

Đây là chương trình dành cho những học sinh muốn học chuyển tiếp lên trường đại học chuyên ngành y dược. Các bạn sẽ được học các tín chỉ của ngành y dược khi còn đang học trung học.

Do tính đặc thù nên mỗi chương trình chỉ có 50 học sinh tham gia, vì vậy bạn cần đăng ký sớm để dành được các suất học chương trình chuyên mà mình yêu thích.

Khi các học sinh được tiếp cận và học tập làm quen với các chương trình chuyên môn sớm, học sinh sẽ được:

 • Tham quan các trường đại học và gặp gỡ được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực mình muốn học.
 • Học sinh có thêm 3 tiếng mỗi ngày để học chương trình chuyên và có trung bình 25 tiếng mỗi học kỳ.
 • Tham dự các buổi hội thảo và trò chuyện cùng các giảng viên, chuyên gia học thuật.
 • Được tham gia và trình diễn các dự án.
 • Có tỷ lệ đậu cao vào các trường đại học danh tiếng và nhận các suất học bổng.

Vào mỗi cuối tuần, học sinh sẽ được tham gia các hoạt động thể thao được nhà trường tổ chức dành cho sinh viên tham gia hoạt động dã ngoại như tham quan bảo tàng, chèo thuyền trên sông Charles thơ mộng,… Bên cạnh đó trường có hơn 40 câu lạc bộ thể thao và ngoại khó

Chương trình đào tạo trường Cats Academy Boston

Chương trình đào tạo trường trung học Cats Academy Boston

3.2/ Chương trình trung học từ lớp 9-12

Trường có 3 chương trình bổ trợ cho các học sinh không đạt đủ yêu cầu của chương trình trung học từ lớp 9 – lớp 12 tại trường:

Chương trình tiếng Anh học thuật:

Chương trình này sẽ giúp học sinh có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh của mình trước khi bước vào học lớp 9 và lớp 10 tại trung học CATS Academy Boston.

Kỳ nhập học của chương trình sẽ rơi vào khoảng tháng 1 và tháng 9 với mức học phí tầm 17.500$/kỳ, mỗi kỳ có 5 tháng tương đương khoảng 400 triệu/kỳ.

Với chương trình này yêu cầu bạn phải hoàn thành chương trình học lớp 8 – 9 tại Việt Nam và có IELTS 3.5 hoặc TOEFL 29.

<<<< Tại sao nên học trung học nội trú tại Mỹ?

Chương trình dự bị trung học:

Chương trình dự bị trung học Cats Academy Boston sẽ giúp học sinh được làm quen môi trường học tập và thực hành tiếng Anh trước khi bước vào lớp học chính thức, đây là chương trình dành cho các học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh.

Thời gian nhập học chương trình này khoảng 3 tuần và kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 9 với mức học phí tầm 4.500$/khóa tương đương khoảng 103 triệu/khóa.

Ngoài 2 chương trình trên ra, bạn còn có thể đăng ký học 3 tín chỉ đại học tại trường Đại học Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences với mức học phí 500$ khoảng 11 triệu.

Điều kiện đầu vào của trường như sau:

 • Lớp 9 – 10: có GPA từ 7.0 trở lên và IELTS 4.0/TOEFL từ 40 trở lên.
 • Lớp 11: có GPA từ 7.0 trở lên và IELTS 5.0/TOEFL từ 60 trở lên.
 • Lớp 12: có GPA từ 8.0 trở lên và IELTS 5.5/TOEFL từ 65 trở lên.

 

Chương trình đào tạo từ lớp 9 đến lớp 12

Chương trình đào tạo từ lớp 9 đến lớp 12

4/ Chi phí du học tại trường trung học CATs Academy Boston

Tổng chi phí học chương trình ở trường trung học CATs Boston, Mỹ dao động khoảng $71.000/năm tương đương khoảng 1.6 tỷ/năm bao gồm các khoảng:

 • Phí ghi danh: 200$ khoảng 4.5 triệu.
 • Phí đặt cọc: 2.300$ khoảng 52 triệu, phí này sẽ được hoàn lại khi kết thúc khóa học.
 • Phí ký túc xá hoặc ở nhà dân: 18.000 – 20.800$/năm khoảng 412 – 476 triệu/năm.
 • Phí bảo hiểm: 1.550$/năm khoảng 35 triệu/năm.
 • Phí đưa đón sân bay: 130$ khoảng 2.9 triệu.
 • Phí mua đồ dùng sách vở và các thiết bị cần thiết: 1.500$ khoảng 34 triệu.
 • Phí tham quan dã ngoại: 3.000$/năm khoảng 68 triệu/năm.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về chi phí du học Mỹ bậc THPT tại trường trung học CATs Academy Boston, hãy liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

5/ Điều kiện xin học bổng trường trung học CATS Academy Boston

Trường trung học Cats Academy Boston đưa ra các chính sách học bổng hấp dẫn nhằm động viên và tạo điều kiện cho các bạn học sinh Việt Nam lên tới trị giá 10 – 100% học phí.

Được phân chia 2 học bổng như sau:

Suất học bổng của CATS Điều kiện 
Học bổng trị giá từ 10 – 30% Điểm GPA từ 7.0 trở lên.

Chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên hoặc TOEFL từ 50 trở lên.

Vượt qua buổi phỏng vấn với giáo viên nước ngoài.

Làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của trường.

Học bổng Merit từ 20% – 50% Điểm GPA từ 7.0 trở lên.

IELTS 4.0 – 5.5 hoặc bài kiểm tra tiếng Anh của trường.

Phỏng vấn với giáo viên nước ngoài.

Số lượng có hạn: 7 suất.

Học bổng được áp dụng cho tất cả các năm học tại trường.

Học bổng trị giá từ 40 – 50% Điểm GPA từ 8.0 trở lên.

Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL từ 50 trở lên.

Vượt qua buổi phỏng vấn với giáo viên nước ngoài.

Làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của trường.

Học bổng Merit Excellence có trị giá 100% học phí và ăn ở Học sinh đã học tại trường 2 năm.

Điểm GPA từ 8.0 trở lên.

Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL từ 50 trở lên.

Vượt qua buổi phỏng vấn với giáo viên nước ngoài.

Làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của trường.

Tổng chi phí sau học bổng:

Học phí sau học bổng Merit của trường CATS Academy Boston

* Học phí đã bao gồm các lớp tiếng Anh ESL nâng cao, lớp luyện thi SAT, các lớp học Nâng cao thi tín chỉ Đại học Advanced Placement (AP), chương trình tư vấn và hỗ trợ nộp đơn Đại học/học bổng Đại học.

** Phí sinh hoạt bao gồm phí ăn ở, phí sách vở, phí dã ngoại và bảo hiểm y tế.

Các suất học bổng tại trường Cats Academy

Các suất học bổng tại trường trung học Cats Academy Boston

Quý phụ huynh và các em học sinh nếu cần tư vấn và hướng dẫn thêm các thủ tục hồ sơ du học Mỹ bậc phổ thông để nhận học bổng từ trung học CATS Academy Boston. Hãy liên hệ với du học Liên Minh Châu Á ngay qua số hotline: 0948 616 920 hoặc điền form liên hệ tư vấn viên sẽ liên hệ để vấn ngay.

Liên Minh Châu Á với sự tin tưởng từ Quý Phụ huynh và từ các trường của Úc, Mỹ, Canada, Singapore…. mà công ty đang ngày càng cố gắng để phát triển tốt hơn. Chúng tôi luôn tự hào rằng mình là một trong những người bạn đồng hành đáng tin cậy trên chặng đường chinh phục thành công của các bạn nhỏ.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

“Bạn có ước mơ, chúng tôi có cách”

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920