Du Học Liên Minh Châu Á

TOP 10 Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Ở Mỹ [Mới Nhất]

Các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ

TOP 10 Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Ở Mỹ [Mới Nhất]

Theo Niche – trang thống kế hàng đầu thế giới cho biết, Mỹ luôn nằm trong Top quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học nổi tiếng và danh giá trên toàn thế giới. Việc được học tập, nghiên cứu tại những trường thuộc TOP đầu chắc hẵn là mong muốn của đa phần DHS quốc tế. Vậy những ngôi trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ gồm những trường nào, điều kiện và chi phí học ra sao? Tìm hiểu ngay cùng Du học Liên Minh Châu Á qua bài viết này nhé.

Nội dung bài viết

1/ Harvard University – Đại học nổi tiếng ở Mỹ

Trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ không thể không nhắc đến Harvard University. Trường được thành lập từ năm 1636, tính đến nay Harvard đã trải qua 386 năm lịch sử.

Với bề dày lịch sử, kinh nghiệm giảng dạy đã làm lên danh tiếng của trường không chỉ tại Xứ sở cờ Hoa mà còn cả trên toàn thế giới. Minh chứng cho điều này chính là vị trí của Harvard trên bảng xếp hạng:

 • Top 1 trong bảng xếp hạng Trường đại học danh tiếng thế giới 2021
 • Top 1 trường đại học hàng đầu tại Mỹ
 • Top 2 trường đại học hàng đầu thế giới 2022
 • Top 1 in Best Value Schools in the World
 • ….

1.1/ Điểm nổi bật của Harvard

Một trong những trường #1 thế giới nên những thành tích mà Harvard đạt được cũng tỉ lệ thuận với danh tiếng của trường:

 • Đã có 8 Tổng thống Hoa Kỳ theo học tại Đại học Harvard
 • 150 người được trao giải Nobel.
 • 62 tỉ phú hiện là cựu sinh viên Harvard
 • 335 học giả Rhodes.
 • Là ngôi trường của nhiều người nổi tiếng theo học: Cựu Tổng thống Barack Obama, Jared Kushner, Lloyd Blankfein Stephen Breyer,….

1.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Theo thống kê của US News and World Report, Đại học Harvard hơn 21.000 sinh viên theo học, 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Trường cung cấp đa dạng các ngành nghề cho các hệ Đại học và sau Đại học. Bao gồm các ngành: Giáo dục, Khoa học công nghệ, Khoa học xã hội và truyền thông, Kinh doanh và quản lý, khoa học máy tính, Kinh tế, Luật…

Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường: Kinh doanh, , Luật quốc tế, Luật thương mại, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Bảo vệ và sức khoẻ, Khoa học xã hội, Chính trị,….

1.3/ Chi phí học tập tại Harvard

Chi phí học tập tại trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ – Harvard sẽ tuỳ thuộc vào chuyên ngành bạn lựa chọn. Học phí rơi vào từ 45.000 USD/ năm trở lên tương đương 1.055 tỷ VNĐ/năm.

Về phí sinh hoạt ở Đại học Harvard khá là đắt đỏ và còn tuỳ thuộc vào mức độ chi tiêu của từng sinh viên. Mức chi phí trung bình rơi vào khoảng 60.500 USD/ năm tương đương 1.419 tỷ VNĐ/năm.

Harvard University Trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ

Harvard University Trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ

<<<< Du học Mỹ ngành STEM cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm 

2/ Đại học nổi tiếng ở Mỹ: Columbia University (IVY LEAGUE)

Đại học Columbia là Viện Đại học nghiên cứu tư thục được thành lập năm 1754 ở quận Manhattan, thành phố New York. Đây là cơ sở giáo dục Đại học lâu đời nhất tại New York và lâu đời thứ 5 tại Mỹ.

Đại học Columbia là mơ ước của nhiều bạn du học sinh quốc tế khắp thế giới, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Trường được xếp thứ 4 trong danh sách những trường Đại học tốt nhất thế giới và nằm trong nhóm Ivy League.

Trường luôn nằm trong top các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ và luôn gây được sự chú ý của hàng ngàn sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới.

2.1/ Điểm nổi bật của Columbia

 • #22 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới (Theo QS World University Rankings)
 • #15 trong bảng xếp hạng của Times Higher Education.
 • #12 trên thế giới về giảng dạy và #16 về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm
 • #35 lĩnh vực nghiên cứu khoa học
 • #1 trên 628 tiếng Anh tốt nhất ở Mỹ
 • #2 trên 247 Nghệ thuật Biểu diễn ở Mỹ
 • #2 trên 113 Triết học tốt nhất ở Mỹ
 • #3 trên 532 Nhân học và Xã hội học Tốt nhất ở Mỹ 2019

Chất lượng giảng dạy của trường Đại học Columbia được thể hiện qua thành tích của các cựu sinh viên bao gồm:

 • 4 Tổng thống Hoa Kỳ
 • 9 thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ
 • 15 nguyên thủ quốc gia ngoài Mỹ
 • 97 chủ nhân giải Nobel
 • 101 chủ nhân giải Pulitzer
 • 25 chủ nhân giải Oscar (với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải)
 • Và hàng loạt chủ nhân của vô số các giải thưởng danh giá trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

2.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Trường chuyên đào tạo các ngành: Khoa học nghệ thuật, Kiến trúc, Luật, Quan hệ Công chứng, Y học, Nha khoa, Điều dưỡng,…Trường có 3 chuyên ngành nổi bật được nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn theo học: Business, Social Science, Software Engineers & Data Scientists

2.3/ Chi phí học tập tại Columbia

Mỗi bậc học, ngành học sẽ có mức học phí khác nhau, dao động từ 38.000 – 46.000 USD/năm khoảng 891 – 1.079 tỷ VNĐ/năm. Về chi phí sinh hoạt sẽ khoảng 350 triệu VNĐ trở lên, tuỳ vào mỗi cách chi tiêu của từng bạn.

Trường có 2 suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế: Học bổng liên bang Pell và Học bổng Cơ hội giáo dục bổ sung lên tới 5,730 USD/ năm.

Đại học Columbia lâu đời nhất ở New York

Đại học Columbia lâu đời nhất ở New York

<<<< Điều kiện du học tại các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ khó không?

3/ Đại học nổi tiếng ở Mỹ trường Brown University – Thành viên của Ivy League

Brown University là Viện Đại học tư thục được thành lập vào năm 1764 ở Providence, bang Rhode Island. Trường còn là thành viên của Ivy League.

Brown University có rất nhiều cựu sinh viên thành công trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Kinh doanh và Tài chính như: John Fitzgerald Kennedy – Tổng thống Mỹ, chủ tịch của Tiffany & Co. – Walter Hoving, bà Meredith Whitney – mẹ đẻ của ngành giáo dục Horace Mann, ông trùm truyền thông CNN Ted Turner,…

3.1/ Điểm nổi bật của Brown

 • #57 trường Đại học thế giới. (Theo QS)
 • # 1 trong số 1615 trường Đại học có giảng viên tốt nhất ở Mỹ
 • #2 trong số 751 có Giáo dục tốt ở Mỹ
 • #3 trong số 628 chương trình đào tạo tiếng Anh tốt nhất ở Mỹ
 • #4 trong số 977 chương trình đào tạo Sinh học tốt nhất ở Mỹ
 • #9 trong số 755 chương trình đào tạo Truyền thông tốt nhất ở Mỹ
 • #10 trên 989 chương trình đào tạo Tâm lý học tốt nhất ở Mỹ

3.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Trường Brown University có hơn 20.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 6% sinh viên quốc tế đến từ hơn 115 quốc gia.

Trường Đại học Brown cung cấp khoảng 2.000 khóa học mỗi năm. Có hơn 40 khoa Học thuật với 81 ngành hệ Cử nhân, 28 chương trình hệ thạc sĩ và 51 chương trình hệ tiến sĩ về lĩnh vực Kỹ thuật, Sức khỏe cộng động, Nghiên cứu chuyên sâu…

Tại Brown thì các chuyên ngành đào tạo nào nổi bật? Câu trả lời cho các bạn chính là: Chuyên ngành về Sinh học, truyền thông, tâm lý. Ngoài ra, các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, kỹ thuật và giáo dục cũng là một trong những chuyên ngành nổi bật tại trường mà du học sinh quốc tế có thể lựa chọn theo học.

Brown University Campus Tours

Đại học nổi tiếng ở Mỹ: Brown University

3.3/ Chi phí học tập tại Brown

Chi phí du học tại Brown dao động từ 54.320 USD/năm trở lên, tương đương 1.274 tỷ VNĐ/năm. Tuỳ theo mỗi lĩnh vực bạn lựa chọn theo học sẽ có mức học phí khác nhau.

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị tiền để chi trả cho phí sinh hoạt khi theo học tại đây khoảng 18.595 USD/năm tương đương 435 triệu VNĐ/năm.

Trường còn có các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế. Liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á để biết thông tin chi tiết về trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ Brown University nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

4/ Yale University: Đại học nổi tiếng ở Mỹ

Yale University là một trong những trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ được thành lập vào năm 1701. Ngôi trường tư thục lâu đời – Yale nằm tại tọa lạc ở thành phố New Haven, bang Connecticut.

Đại học Yale danh giá này đã đào tạo ra nhiều nhân vật kiệt xuất, trong đó có 5 Tổng thống Mỹ (William H. Taft, Gerald Ford, George H.W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush) cùng 13 tỷ phú. Đáng chú ý, Giáo Sĩ Vũ Hà Văn người Việt Nam hiện cũng đang công tác tại đây.

4.1/ Điểm nổi bật của Yale

 • Một trong 8 trường thuộc nhóm Ivy League
 • # 3 trường đại học tốt nhất và đứng thứ 5 (Theo U.S. News Best Colleges)
 • #1 về chương trình giảng dạy và chương trình tư vấn cho học sinh trung học đứng thứ 2 về Best Value School.
 • #10 trường luật danh giá nhất nước Mỹ (Theo tạp chí US News)
 • #6 trường nổi tiếng nhất thế giới về Y khoa – khoa lâu đời nhất nước Mỹ.
 • #25 Thế giới về Khoa học Tự nhiên và Toán học, #9 về ngành Nông nghiệp, #8 về nhóm ngành Khoa học xã hội. (Theo ARWU)

4.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Theo thống kê của trường Yale, hiện đang có 15.312 sinh viên theo học, trong đó có 5.453 sinh viên hệ Đại học, 6.859 sinh viên hệ sau Đại học và sinh viên quốc tế chiếm 20% đến từ 117 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trường cung cấp chương trình hệ Đại học, Sau đại học và Trung cấp chuyên nghiệp. Với hơn 70 chuyên ngành trường có 4 lĩnh vực nổi bật: Nghệ thuật, Khoa học, Nghiên cứu quốc tế và Viết văn.

Ngoài ra, chương trình đào tạo nổi bật được đánh giá cao như Luật, QTKD, Dược, Kiến trúc, Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng, Lâm nghiệp và Môi trường, Âm nhạc,…

4.3/ Chi phí học tập tại Yale

Mức chi phí học tập tại trường Đại học Yale dao động từ 43.300 – 55.500 USD/năm khoảng 1.015 – 1.301 tỷ VNĐ/năm. Mức chi phí sinh hoạt khoảng 16.786 USD tương đương 393 triệu VNĐ.

Yale University - Top 3 trường tốt nhất nước Mỹ

Đại học nổi tiếng ở Mỹ: Yale University

<<<< Du học Mỹ chi phí một năm bao nhiêu tiền?

5/ Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Massachusetts Institute of Technology (MIT) là một Viện đại học nghiên cứu tư thục có trụ sở tọa lạc ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Trường được thành lập vào năm 1861.

Ngoài vị trí trong top 10 trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ, MIT còn nằm trong bảng xếp hạng trường Đại học danh giá nhất thế giới 4 năm liền.

Trường nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học kỹ thuật, vật lý,…cũng như sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học và quản lý. Cựu sinh viên của MIT đều là những người rất nổi tiếng và đạt nhiều giải thưởng danh giá.

5.1/ Điểm nổi bật của MIT

Theo thống kê của MIT, Viện Đại học này là cái nôi của những nhân tài, có thể kể đến:

 • 93 người đạt giải Nobel
 • 25 người nhận giải thưởng Turing
 • 58 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science)
 • 29 người nhận Huân chương Công nghệ và Sáng tạo Quốc gia (National Medal of Technology and Innovation)
 • 45 học giả Rhodes (Rhodes Scholars)
 • 50 học giả MacArthur (MacArthur Fellows)

5.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Với hơn 4.000 sinh viên hệ Đại học và hơn 6.500 sinh viên hệ sau Đại học cùng đội ngũ giảng viên, chuyên gia lên đến hơn 1.000 phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên.

Trường đào tạo 2 bậc chính là Đại học và sau đại học, trong đó số lượng sinh viên theo học hệ sau Đại học chiếm tới 60% tỷ lệ sinh viên trường.

Chương trình đào tạo đa dạng lên tới 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ. Các ngành học nổi bật của Học viện Massachusetts Institute of Technology (MIT) có thể kể đến: Toán học, Khoa học máy tính, Vật lý, Hóa học, Khoa học kỹ thuật, MBA,….

5.3/ Chi phí học tập tại MIT

Du học tại các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ với mức chi phí học khoảng 40.000 – 60.000 USD/năm tương đương 938 – 1.407 tỷ VNĐ/năm. Tuỳ vào mỗi chuyên ngành sẽ có mức học phí khác nhau.

Bên cạnh đó, các khoản chi phí sinh hoạt tại MIT dao động từ 14.000 – 20.000 USD khoảng 327 – 467 triệu VNĐ.

Như vậy, tổng chi phí du học tại các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ của trường MIT khoảng 67.000 – 80.000 USD/năm tương đương 1.571 – 1.876 tỷ VNĐ/năm.

MIT - Đại học nổi tiếng ở Mỹ

MIT – Đại học nổi tiếng ở Mỹ

<<<< Du Học Mỹ Bậc Thạc Sĩ Ngành Business STEM

6/ Stanford University – Đại học nổi tiếng ở Mỹ

Stanford University là một trường Đại học tư thục nổi tiếng với các khóa học về Kinh tế và Kinh doanh được thành lập vào năm 1885. Stanford là trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ đứng top 2 trong 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ và đứng top 3 trên toàn thế giới (đồng hạng với University of Cambridge của vương quốc Anh).

Đại học Stanford luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt để trở thành một doanh nhân tài giỏi và thành đạt. Bên cạnh đó, các khóa học về Công nghệ và Kỹ thuật ở Stanford cũng được đánh giá rất cao xếp hạng thứ 2 thế giới chỉ sau MIT.

Trong số các cựu sinh viên của Stanford, có nhiều người là sáng lập viên của những công ty và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như: Instagram, Google, Nike hay Yahoo,…

Ngoài ra, có nhiều người nổi tiếng theo học tại trường có thể kể đến như cựu Tổng thống Mỹ Herbert Hoover, nữ diễn viên Sig Sig Weaver và tay golf đình đám Tiger Wood.

6.1/ Điểm nổi bật của Stanford

 • Nơi mà hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing tham gia học
 • Hàng loạt cựu sinh viên đang ở các vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội.
 • #4 trong số các trường Đại học quốc gia Mỹ (bởi U.S News và World Report).
 • #3 trong bảng xếp hạng các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới (The Times Higher Education) và giữ vị trí “Á quân” nhiều năm trong
 • bảng xếp hạng the Academic Ranking of World Universities.
 • Một trong những trường Đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới.

6.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Stanford có khoảng 16.407 tổng số sinh viên, trong đó chiếm 3.557 sinh viên quốc tế theo học, có 84% sinh viên quốc tế học hệ Thạc sĩ và 16% sinh viên quốc tế hệ Đại học.

Stanford có 7 khoa nổi bật: Kinh doanh, Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học và nhân văn, Luật, Dược. Trong đó các chuyên ngành nổi bật tại Stanford: Khoa học máy tính, Sinh học con người, Kỹ thuật, Sinh học, Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội.

6.3/ Chi phí học tập tại Stanford

Chi phí học tập tại Stanford có lẽ là điều gây quan ngại cho nhiều sinh viên trong đó có sinh viên Việt Nam. Mức học phí sẽ phụ thuộc vào các khoá học dao động 40.000 – 42.000 USD/năm khoảng 938 – 1 tỷ VNĐ/năm.

Trên đây chưa tính đến chi phí sinh hoạt, nhà ở và các khoản phí khác. Tuy nhiên bạn có thể “săn” học bổng của Stanford. Hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á để hoàn tất hồ sơ sớm giành suất học bổng cao nhé.

Stanford University - Đại học hàng đầu tại Mỹ

Stanford University – Đại học nổi tiếng ở Mỹ

<<<< Những trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ cần chuẩn bị những hồ sơ nào?

7/ Princeton University – Viện Đại học Princeton

Princeton University hay còn được gọi với cái tên là Viện Đại học Princeton – Đại học nổi tiếng ở Mỹ ngôi trường tư thục lớn và lâu đời của nước Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1746 tại Elizabeth với cái tên Đại học New Jersey. Đến năm 1896, trường được đổi tên thành Viện Đại học Princeton.

Đại học Princeton là 1 trong 8 trường Ivy League và 1 trong 9 trường đại học thời thuộc địa, được thành lập trước cuộc cách mạng Mỹ. Viện đại học Princeton xếp thứ 4 trong các trường đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ.

Các cựu học sinh của Princeton bao gồm Tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và người mẫu/nữ diễn viên Brooke Shields.

7.1/ Điểm nổi bật của Princeton

Đại học Princeton mang về nhiều giải thưởng danh dự trong suốt 300 năm hoạt động và phát triển:

 • #9 theo bảng xếp hạng các trường đại học QS
 • #7 theo bảng xếp hạng các trường đại học THE
 • 5 Giải thưởng Nobel Hóa học, 13 Giải thưởng Nobel Kinh tế, 20 Giải thưởng Nobel Vật lý, 3 Giải thưởng Nobel Văn học, 1 Giải thưởng Nobel Hòa bình.
 • 19 huy chương khoa Khoa học Quốc gia, 7 huy chương khoa Nhân văn Quốc gia, 7 huy chương khoa Toán học, 7 Giải thưởng Pulitzer.

7.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Trường Princeton University có hơn 8.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 1.600 sinh viên quốc tế chiếm tỉ lệ 35% trên tổng số lượng sinh viên của trường. Hiện tại, số sinh viên đang học hệ Cử nhân là 5.200 và khoảng 3.000 sinh viên hệ Thạc sĩ.

Ngôi trường Princeton thiên về nghệ thuật và các khối ngành khoa học. Trường cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng như: thiên văn và vật lý plasma, Khoa học máy tính, Khiêu vũ, Khoa học môi trường, Lịch sử, Ngôn ngữ, Sinh học…

Đại học Princeton - ngôi trường tư thục lớn và lâu đời của nước Mỹ

Đại học nổi tiếng ở Mỹ Princeton: Ngôi trường tư thục lớn và lâu đời

7.3/ Chi phí học tập tại Princeton

Tuỳ theo mỗi chương trình học và bậc học mà bạn đăng ký sẽ có mức học phí khác nhau từ 40.000 – 45.000 USD/ năm khoảng 938 – 1.055 tỷ VNĐ/năm. Các khoản chi phí sinh hoạt dao động từ 27.240 USD/năm trở lên khoảng 639 triệu VNĐ/năm.

Bên cạnh đó, trường Princeton University có các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế như:

 • Học bổng Harold W. Dodds
 • Học bổng toàn cầu The Fung
 • Học bổng Porter Ogden Jacobus
 • Học bổng Charlotte Elizabeth Procter

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

<<<< Du học Mỹ nên lựa chọn học bang nào?

8/ University of Pennsylvania – Lò đào tạo tỉ phú của Mỹ

University of Pennsylvania (gọi tắt là Penn hoặc UPenn) được thành lập vào năm 1855 tọa lạc tại trung tâm thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania.

Trường Penn có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản như Kinh doanh, Luật học, Y dược, Giáo dục, Kỹ thuật và Nhân học theo một chương trình giáo dục khai phóng hiện đại.

Một ngôi trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ với cái tên “ Lò đào tạo tỉ phú của Mỹ” vì trường là nơi học tập của

 • 14 nguyên thủ quốc gia
 • 64 tỷ phú (trong đó phải kể đến Elon Musk – người sáng lập kiêm CEO của Tập đoàn Tesla Motors và SpaceX, Warren Buffett – tỷ phú và là nhà đầu tư thành công nhất thế giới)
 • 3 thẩm phán Tòa án Tối cao
 • 33 Thượng nghị sĩ
 • 44 Thống đốc
 • 2 Tổng thống nước Mỹ ( Cựu Tổng Donald Trump là một trong 2 người đó )
 • 36 người đoạt giải Nobel
 • 169 nghiên cứu sinh Guggenheim
 • 80 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ
 • Vô số CEO của các tập đoàn trong danh sách Fortune 500 (họ từng là giảng viên hoặc cựu sinh viên của trường đại học này)

8.1/ Điểm nổi bật của Pennsylvania

 • #1 trong 8 trường Đại học thuộc nhóm Ivy League
 • #5/248 trường đại học quốc gia
 • #18 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking
 • #17 trên bảng xếp hạng các trường Đại học uy tín THE World University Ranking
 • #1 về ngành Y trên bảng xếp hạng QS World University Ranking.

8.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Pennsylvania có tới 4.000 sinh viên quốc tế tham gia học đến từ 200 quốc gia khác nhau. Trường cung cấp nhiều ngành đào tạo khác nhau từ hệ Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học.

Các chuyên ngành trường đào tạo: Giáo dục, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Kinh tế, Luật,… Các chương trình đào tạo nổi bật: Dược, Kinh doanh, Nghệ thuật, Nha, khoa, Truyền thông, Giáo dục, Thiết kế, Y học,…Bên cạnh đó, trường còn có các khoá học giúp sinh viên có thể lấy bằng liên ngành.

8.3/ Chi phí học tập tại Pennsylvania

Chi phí học tập dành cho sinh viên quốc tế của trường Đại học Pennsylvania dao động từ 42.000 – 48.000 USD/năm khoảng 958 – 1.126 tỷ VNĐ/năm. Mức chi phí sinh hoạt trung bình giao động từ 30.000 USD/năm khoảng 704 triệu VNĐ/năm.

University of Pennsylvania - Lò đào tạo tỉ phú của Mỹ

Đại học nổi tiếng ở Mỹ: University of Pennsylvania

9/ Duke University – Trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ

Duke University được thành lập vào năm 1838, một trong những trường Đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina.

Trường được xếp hạng các Đại học có danh tiếng và uy tín bậc nhất nước Mỹ và thế giới theo đánh giá của: U.S. News & World Report, Washington Monthly, Wall Street Journal/Times Higher Education, Times Higher Education (toàn cầu), Money và Forbes.

Trường luôn nằm trong top 10 trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ được sinh viên trên toàn thế giới biết đến. Duke có hệ thống thư viện top đầu nước Mỹ, bao gồm thư viện Lilly và Music ở khu đông, thư viện Perkins, Bostock và Rubenstein ở khu tây.

Tất nhiên, Duke cũng không thua kém bất cứ “đối thủ” nào trong danh sách 10 trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ về số lượng người có tầm ảnh hưởng đã từng theo học tại đây.

Melinda Gates (vợ của tỉ phú Bill Gates, đồng sáng lập Quỹ Bill và Melinda Gates), cầu thủ NBA Carlos Boozer và cựu Dân biểu Hoa Kỳ, ứng cử viên tổng thống ba lần Ron Paul… tất cả đều là cựu sinh viên tại Duke University.

9.1/ Điểm nổi bật của Duke

 • #29 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới. (Theo QS)
 • #20 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới. (Theo Times Higher Education)
 • #21 trong danh sách các chương trình đào tạo MBA hàng đầu thế giới. (Theo Financial Times)
 • #20 trong bảng xếp hạng các chương trình đào tạo MBA hàng đầu thế giới. (của tờ The Economist)
 • #12 trong danh sách các trường đào tạo khoa kinh doanh hàng đầu nước Mĩ.

9.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Trường Duke có hơn 20.000 sinh viên, trong đó có đến 3.581 sinh viên quốc tế tham gia học đến từ 120 quốc gia khác nhau. Trường có khoảng 43% sinh viên theo học hệ Cử nhân, 57% học hệ sau Đại học.

Duke cung cấp chương trình đào tạo đa dạng, có 49 chuyên ngành về Khoa học và Nghệ thuật, 4 chuyên ngành về Kỹ thuật, 52 chuyên ngành phụ và 21 chương trình cấp chứng chỉ khác.

Ngoài ra, trường có chương trình Program II cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực khoa học và nghệ thuật. Và chương trình IDEAS cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật.

9.3/ Chi phí học tập tại Duke

Du học Mỹ trường Đại học Duke với mức chi phí từ 43.623 USD/năm tương đương 1.023 tỷ VNĐ/năm trở lên. Tuỳ theo mỗi chuyên ngành bạn lựa chọn sẽ có mức học phí khác nhau.

Chi phí sinh hoạt khi theo học tại Duke dao động từ 15.000 USD/năm trở lên khoảng 351 triệu VNĐ/năm.

Trong kỳ học mới, Duke dành tặng cho sinh viên chương trình học bổng lên đến $7.000. Đây là một trong số các chương trình nhằm khuyến sinh viên học tập, nghiên cứu và toả sức sáng tạo tại Đại học nghiên cứu Top 10 của nước Mỹ.

Duke University - Đại học danh tiếng ở Mỹ

Duke University – Đại học danh tiếng ở Mỹ

<<<< Du học Mỹ nên lựa chọn học ngành nào dễ xin việc?

10/ Johns Hopkins University – Đại học nổi tiếng ở Mỹ

Trường Đại học Johns Hopkins là trường Đại học tư thục lớn và uy tín nhất tại Mỹ. Được thành lập từ 1876, Johns Hopkins luôn thuộc top ngôi trường nghiên cứu khoa học uy tín của thế giới và nằm trong top 15 những trường bậc nhất toàn cầu.

Trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ nằm ngay tại Baltimore, tuy nhiên 10 phân khoa của trường được đặt tại 10 khuôn viên khác nhau, trải dài trên ba khu vực.

Trường Đại học Johns Hopkins có trung tâm nghiên cứu quốc tế cấp cao tọa lạc tại Washington D.C, cách Baltimore một tiếng lái xe về phía nam. Bên cạnh đó, trường còn có các khuôn viên vệ tinh khác đặt tại tại Columbia, hạt Montgomery và gần Maryland, Laurel.

10.1/ Điểm nổi bật của Johns Hopkins

 • #10 trong số các trường Đại học tại Mỹ và #10 trên thế giới. (Theo U.S. News & World Report)
 • #13 toàn cầu trong Bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings.
 • Trường có 27 học giả đoạt giải Nobel và 1 người đạt huy chương Fields.
 • Cung cấp hơn 260 chương trình với nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Mỹ tham gia vào nhiều nghiên cứu quan trọng.
 • Khoảng 80% sinh viên Đại học thực hiện nghiên cứu độc lập hoặc cùng với các nhà nghiên cứu hàng đầu.

Johns Hopkins University - Đại học nổi tiếng ở Mỹ

Johns Hopkins University – Đại học nổi tiếng ở Mỹ

10.2/ Chương trình đào tạo nổi bật

Đại học Johns Hopkins đào tạo các chương trình hệ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và các Nghiên cứu sinh ở hầu hết các chuyên ngành. Sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được tấm bằng có giá trị gần như cao nhất trong các trường top tại Mỹ.

Sinh viên theo học tại Johns Hopkins có thể lựa chọn học toàn thời gian hoặc bán thời gian. Tạo thuận lợi rất nhiều cho sinh viên trong việc sắp xếp thời gian học tập và nghiên cứu của mình.

Trường cung cấp đa dạng các ngành học bao gồm: Kỹ thuật, Nghiên cứu quốc tế, Giáo dục, Kinh doanh, Nghệ thuật và Âm nhạc, Nhân văn, Khoa học xã hội và tự nhiên, Y,….

Các ngành nổi bật của Johns Hopkins có thể kể đến: Kinh doanh, Y tế cộng đồng, Khoa học và Nghệ thuật, Nghiên cứu quốc tế, Giáo dục, Y học, Điều dưỡng và Kỹ thuật.

10.3/ Chi phí học tập tại Johns Hopkins

Du học tại các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ – trường Johns Hopkins University có mức học phí từ 44.000 – 50.000 USD/năm khoảng 1.032 – 1.173 tỷ VNĐ/năm. Tuỳ vào mỗi chương trình học mà bạn lựa chọn sẽ có mức chi phí khác nhau.

Về chi phí sinh hoạt bạn cần chuẩn khoảng 16.800 – 21.800 USD/năm tương đương 393 – 511 triệu VNĐ/năm. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng bạn sẽ có phí sinh hoạt khác nhau.

Đại học Johns Hopkins nổi tiếng là ngôi trường cực kỳ ưu ái sinh viên quốc tế nhất. Bởi trường hỗ trợ tài chính cho sinh viên gần như 100% học phí. Suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế khoảng 38.000 USD/năm. (tuỳ theo hồ sơ mỗi bạn)

Trong danh sách trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ mà Du học Liên Minh Châu Á vừa tổng hợp, quý phụ huynh và các em học sinh đã lựa chọn được ngôi trường nào cho mình chưa?

Nếu mọi người còn đang phân vân và muốn tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về du học Mỹ. Đừng ngần ngại, liên hệ với Du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 hoặc điền form liên hệ để được các tư vấn viên hỗ trợ MIỄN PHÍ nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Thông tin được cập nhật mới tại đây

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920