Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Tại Anh Quốc

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc

Du Học Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Tại Anh Quốc

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc là một trong những từ khóa được nhiều sinh viên tìm kiếm. Anh quốc là một quốc gia có môi trường học tập tuyệt vời dành cho du học sinh quốc tế muốn theo đuổi đam mê trong lĩnh vực AI này. Cùng Du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu thêm nhé.

1/ Trí tuệ nhân tạo là gì?

Ngành trí tuệ nhân tạo là một ngành mới trong lĩnh vực Khoa học Máy tính. Liên quan đến việc mô phỏng trí thông minh của con người trong máy móc được lập trình để suy nghĩ giống như con người và bắt chước hành động của họ.

Thuật ngữ này cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ máy nào thể hiện các đặc điểm liên quan đến trí óc con người như học tập và giải quyết vấn đề.

Nói một cách dễ hiểu và chi tiết hơn thì đây là một cỗ máy biết suy nghĩ, lập luận đưa ra cách giải quyết vấn đề, có giao tiếp với ngôn ngữ tự nhiên của con người, có khả năng học và tự thích nghi với những môi trường và điều kiện khác nhau.

Một số ví dụ đơn giản về trí tuệ nhân tạo cho bạn dễ hiểu hơn có thể kể đến như:

 • Máy tính chơi cờ vua đến ô tô tự lái: chủ yếu dựa vào việc lập trình và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
 • Khi sử dụng công nghệ AI, máy tính có thể được đào tạo để hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể bằng cách xử lý một lượng lớn dữ liệu và nhận dạng các mẫu trong dữ liệu.

Mục đích của việc nghiên cứu AI là việc sao chép lại quá trình học tập, tư duy và suy nghĩ của con người sau đó áp dụng cho máy học.

Quá trình nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo bao gồm học tập tự thu thập, học hỏi những thông tin xung quanh và tìm ra quy tắc sử dụng thông tin. Sau đó lập luận và tư duy thông tin theo những quy tắc từ trước, để cho ra kết quả.

Ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc

Ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc

1.1/ Ngày nay AI được sử dụng như thế nào?

AI được sử dụng rộng rãi trên một loạt các ứng dụng, với các mức độ phức tạp khác nhau. Các thuật toán đề xuất những gì bạn có thể thích tiếp theo là các triển khai AI phổ biến.

Cũng như các chatbot xuất hiện trên các trang web hoặc dưới dạng loa thông minh (ví dụ: Alexa hoặc Siri). AI được sử dụng để đưa ra các dự đoán về thời tiết và dự báo tài chính, hợp lý hóa các quy trình sản xuất và cắt giảm nhiều hình thức lao động nhận thức dư thừa khác nhau (ví dụ như kế toán thuế hoặc chỉnh sửa).

AI cũng được sử dụng để chơi trò chơi, vận hành các phương tiện tự hành, xử lý ngôn ngữ, v.v.

Trong chăm sóc sức khỏe, AI được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán. AI rất giỏi trong việc xác định các dị thường nhỏ trong bản quét và có thể phân tích các chẩn đoán tốt hơn từ các triệu chứng và thủy tinh thể của bệnh nhân.

AI cũng được sử dụng để phân loại bệnh nhân, duy trì và theo dõi hồ sơ y tế cũng như xử lý các yêu cầu bảo hiểm y tế. Những đổi mới trong tương lai được cho là bao gồm phẫu thuật bằng robot có sự hỗ trợ của AI, y tá hoặc bác sĩ ảo và đánh giá lâm sàng hợp tác.

AI có tầm quan trọng như thế nào

AI có tầm quan trọng như thế nào?

1.2/ Cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng của ngành trí tuệ nhân tạo

Theo ước tính đến cuối năm 2021, chuyên ngành trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra hơn 3 triệu việc làm tập trung ở những vị trí chủ chốt như AI Kỹ sư phát triển ứng dụng AI, Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, lập trình viên dạy các hệ thống, robot,…

Nhưng để tồn tại trong ngành AI bậc nhất này bạn phải là một người có trí thức chuyên môn cao, có kĩ năng và khả năng đưa ra lý luận, sắp xếp thông tin, suy nghĩ khoa học, giải quyết vấn đề, phân tích hệ thống, lập trình, lắng nghe và ham học hỏi.

Ngành này cũng yêu cầu phải có sự kiên nhẫn, biết thu thập thông tin, suy nghĩ logic và có năng khiếu toán học.

Nếu bạn có thể hãy am hiểu thêm lĩnh vực công nghệ mới khác như Big Data, IoT, Thống kê, Phần mềm máy tính, Hệ thống doanh nghiệp… bạn sẽ càng có lợi thế trong ngành.

Vì vậy, để có được tương lai rộng mở cho lĩnh vực này thì mỗi cá nhân cần không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực,.. Để bắt kịp với tốc độ phát triển của AI.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm tại các vị trí: Nhà khoa học dữ liệu, Nhà khoa học/nhà phân tích/kỹ thuật viên AI, Nhà phân tích/kỹ thuật viên học máy, Phân tích kinh doanh, Kỹ sư dữ liệu, Nhà phát triển hệ thống AI,…

Cơ hội làm việc khi học trí tuệ nhân tạo ra sao

Cơ hội làm việc khi học trí tuệ nhân tạo ra sao

<<<< Giải mã sức hút hấp dẫn đổ bộ du học Anh Quốc

2/ Tại sao du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc?

Hầu hết tất cả các lĩnh vực từ công nghệ thông tin, sản xuất và ô tô đến quốc phòng, tài chính và sáng tạo nội dung,…đều liên quan đến ngành trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo nghiên cứu gần đây của LinkedIn, Anh Quốc có tỷ lệ các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) cao nhất châu Âu. Và được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) xác định là một Ngôi sao về AI do có lực lượng chuyên gia có chuyên môn và kỹ năng cao về AI. Và đầu tư cũng như các kết quả nghiên cứu & phát triển về AI.

Theo Education in Ireland, quốc gia này có một hệ sinh thái giáo dục mạnh về AI. Các công ty đa quốc gia tại Anh Quốc hợp tác chặt chẽ với các trường Đại học thực hiện nhiều dự án nghiên cứu và phát triển về AI.

Các công ty công nghệ đa quốc gia đặt trụ sợ tại Anh liên tục tuyển dụng nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong các ngành công nghệ đột phá và AI. Sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học Anh có nguồn nhân lực tốt nhất cho ngành AI.

Các trường Đại học tại Anh Quốc đào tạo những sinh viên tốt nghiệp độc nhất và có những kỹ năng sẵn sàng để làm việc cho các ngành công nghệ cao đòi hỏi một lực lượng có những năng cao về STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, tính toán).

Anh Quốc là nơi tốt nhất thu hút nhân tài trong lĩnh vực STEM tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp dựa vào công nghệ.

Được học tập ở một môi trường lí tưởng từ những trường Đại học danh tiếng sở hữu chất lượng giáo dục bậc nhất như: Đại học Sheffield, Đại học Loughborough, Đại học London, Đại học Kent,…

Có cơ hội làm việc tại những công ty công nghệ hàng đầu tại Anh Quốc như: Công ty công nghệ, Viện nghiên cứu, Công ty viễn thông, Doanh nghiệp sản xuất,… Để tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá.

Cho dù bạn muốn trở về Việt Nam hay có thể tiếp tục làm việc tại Anh thì cơ hội nghề nghiệp vẫn rộng mở với những anh tài xuất chúng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Tại sao du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc?

Tại sao du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc?

3/ Chương trình đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành trí tuệ nhân tạo giúp sinh viên đạt được những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này và đạt được những kỹ năng cần thiết như:

 • Các ngôn ngữ lập trình như: R, Java, MATLAB, Python, và Perl.
 • Các thuật toán học máy như: hồi quy tuyến tính, hồi quy logistic, Naïve Bayes, K-mean, KNN, SVM và cây quyết định.
 • Kiến thức cơ bản về phân tích dữ liệu và các công cụ như Apache Spark.
 • Mạng thần kinh nhân tạo (ANN) có thể bắt chước các chức năng não của con người để giải quyết các vấn đề trong các ứng dụng nhận dạng chữ viết tay, khuôn mặt và mẫu
 • Khái niệm cơ bản về mạng nơ-ron chuyển động (CNN)
 • Các công cụ dựa trên Unix như Sắp xếp, AWK và biểu thức chính quy.

Những kỹ năng này giúp cho sinh viên có cơ hội cao trong sự nghiệp của mình trong lĩnh vực AI.

Nếu bạn nào đang muốn tìm hiểu chương trình học, học bổng, điều kiện đầu vào của ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc thì liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á nhé.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

4/ Du học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Anh ở trường nào?

Là một trong những quốc gia có nhà lãnh đạo toàn cầu về khoa học và công nghệ bậc nhất.

Hơn những thế, còn có một môi trường đầy hứa hẹn cho các hoạt động nghiên cứu. Anh Quốc là nơi dành cho những sinh viên đầy tham vọng muốn du học ngành trí tuệ nhân tạo (AI).

Các trường Đại học ở Anh cung cấp nhiều khóa học hấp dẫn về trí tuệ nhân tạo. Chương trình được thiết kế trang bị cho sinh viên một loạt các kỹ năng và kiến thức áp dụng.

Đồng thời giúp sinh viên thiết lập cơ sở cho chiến lược nghiên cứu học thuật độc đáo và bền bỉ.

Cùng tham khảo TOP 5 trường Đại học uy tín đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh.

4.1/ Đại học Sheffield

Khoa Khoa học Máy tính tại Đại học Sheffield cung cấp một số khóa học trí tuệ nhân tạo tốt nhất cho sinh viên.

Đặc biệt phương pháp giảng dạy của trường và sự nhấn mạnh về các khía cạnh thực tế của các chủ đề chuyên ngành này vô cùng thú vị.

Các khóa học AI tại trường tập trung lớn vào mối quan hệ giữa trí thông minh hình người và máy tính. Song song đó, tìm cách khám phá những cách mà trước đây có thể được áp dụng trong việc phát triển các máy tính.

Các khóa học trí tuệ nhân tạo mà trường đang đào tạo:

 • Trí tuệ nhân tạo và Khoa học Máy tính BSc
 • Trí tuệ nhân tạo và Khoa học Máy tính Mcomp

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc trường Đại học Sheffield

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc trường Đại học Sheffield

4.2/ Đại học Loughborough

Đại học Loughborough là một trong những trường Đại học tốt nhất ở Anh. Trường thu hút nhiều sinh viên theo học chuyên ngành trí tuệ nhân tạo bởi vì các khoá học chuyên ngành này của trường rất hấp dẫn.

Bằng cấp của Loughborough sẽ cấp cho bạn một nền tảng giáo dục mạnh mẽ. Và trải nghiệm tính độc đáo sẽ giúp sinh viên tìm được việc làm cao và sự nghiệp chuyên nghiệp đầy thách thức sau đó.

Bạn sẽ được dạy một loạt các phương pháp tiếp cận lý thuyết và thực tế trong trí tuệ nhân tạo và các chủ đề liên quan khác dưới sự cung cấp các giáo sư xuất sắc.

Những giảng viên tại đây sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh của mình và truyền cảm hứng cho bạn để đạt được tiềm năng đầy đủ của bạn trong phần đó.

Đại học Loughborough cung cấp các bằng cấp sau về trí tuệ nhân tạo (AI):

 • Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo BSC (Hons)
 • Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo MSCI (Hons)
 • Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo MSCI

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc trường Đại học Loughborough

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc trường Đại học Loughborough

4.3/ Đại học London

Trường Đại học London được xếp hạng trong số 5 trường Đại học nổi tiếng nhất của London. Và lọt vào danh sách các trường Khoa học Máy tính tốt nhất ở Anh Quốc.

Là nơi có nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu và trung tâm xuất sắc về học thuật. Trường chuẩn bị cho sinh viên một sự nghiệp đầy thử thách và bổ ích với tư cách là một chuyên gia trong ngành trí tuệ nhân tạo.

Các bài giảng dựa trên lớp học và các buổi thực hành tại trường Đại học này được truyền tải song song với nhau. Để đảm bảo bạn có được kỹ năng áp dụng kiến thức này trong môi trường thực tế.

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh ở trường Đại học London cung cấp cho sinh viên các văn bằng trí tuệ nhân tạo sau:

 • Thống kê tính toán MSc và Học máy
 • Khoa học dữ liệu và Máy học của MSc
 • Thống kê tính toán & Học máy của MRes
 • Người máy MRes
 • Thực tế ảo MRes
 • Trí tuệ nhân tạo và Điện toán thần kinh

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc trường Đại học London

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc trường Đại học London

4.4/ Đại học Kent

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học Kent, bạn sẽ tìm thấy một môi trường đầy cảm hứng của những sinh viên xuất sắc và các chuyên gia hàng đầu về AI.

Các khóa học về ngành AI rất sáng tạo và kèm theo cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp cho sinh viên thực hiện các buổi thực hành được yêu cầu cao trong lĩnh vực nghiên cứu này.

Vào cuối khóa học, sinh viên sẽ sở hữu các kỹ năng cần thiết và kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành. Điều này sẽ giúp sinh viên được nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng săn đón.

Đây là những gì Đại học Kent cung cấp cho sinh viên trí tuệ nhân tạo tương lai:

 • Khoa học máy tính (Trí tuệ nhân tạo) – BSc (Hons)
 • Khoa học máy tính nâng cao (Trí tuệ tính toán) – ThS

Gif tư vấn du học liên minh châu á

<<<< Chinh phục học bổng Chevening: 4 bí quyết giúp bạn thành công

4.5/ Đại học Manchester

Trường có chương trình đào tạo Khoa học Máy tính lớn nhất ở Anh. Đại học Manchester nổi tiếng cung cấp một số khóa học trí tuệ nhân tạo tốt nhất.

Khía cạnh thực tế của trí tuệ nhân tạo được tính cho một phần lớn khóa học của bạn vì cấu trúc của chúng được thiết kế theo nhiều đối tác công nghiệp.

Ngoài việc đạt được các kỹ năng mà nhà tuyển dụng coi trọng, khóa học AI của trường cung cấp cũng sẽ giúp cho bạn trang bị rất nhiều kỹ năng chuyên nghiệp.

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh bao gồm các khóa học trí tuệ nhân tạo được cung cấp ở Đại học Manchester:

 • Trí tuệ nhân tạo BSC
 • Trí tuệ nhân tạo Mạnh
 • Trí tuệ nhân tạo với kinh nghiệm công nghiệp BSC
 • Trí tuệ nhân tạo với kinh nghiệm công nghiệp Mạnh
 • ACS: Trí tuệ nhân tạo MSC
 • Điều khiển nâng cao và Kỹ thuật hệ thống MSC

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc trường Đại học Manchester

Du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc trường Đại học Manchester

5/ Ưu đãi lớn dành cho học sinh khi làm hồ sơ du học tại Liên Minh Châu Á

Du học Liên Minh Châu Á sẽ cùng bạn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục du học Anh Quốc một cách tốt nhất. Khai thác những điểm sáng và hoàn thiện hồ sơ.

Là đơn vị tư vấn du học Anh Quốc uy tín, với kinh nghiệm giải quyết nhiều bộ hồ sơ tài chính khó. Tư vấn viên sẽ giúp bạn khai thác tất cả các điểm mạnh trong tài chính.

Đến với Du học Liên Minh Châu Á bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí lộ trình học tập phù hợp nhất.
 • Hỗ trợ kiếm trường, tìm nhà và mua vé máy bay.
 • Lên lộ trình học tập phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.
 • Hoàn thành tất cả các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ để xin trường và xin visa du học.
 • Lên câu hỏi và luyện phỏng vấn giúp bạn tự tin và sửa những lỗi sai. Giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán.
 • Chia sẻ các thông tin về chương trình học bổng – ưu đãi và luôn cập nhật những thông tin mới nhất gửi đến quý bậc phụ huynh và các em học sinh.
 • Trong suốt quá trình học tập tại Anh, nếu có bất kỳ khó khăn gì du học Liên Minh Châu Á luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh Quốc. Hãy liên hệ du học Liên Minh Châu Á qua hotline: 0948 616 920 tư vấn viên sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920