Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học THPT Tại New Zealand: Những Cập Nhật Mới Nhất

Du học THPT tại New Zealand

Du Học THPT Tại New Zealand: Những Cập Nhật Mới Nhất

Du học THPT tại New Zealand ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi New Zealand là một quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới. Tại đây, học sinh được đào tạo theo năng lực và năng khiếu của mỗi bạn. Điều này giúp cho các em phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân mình. Cùng tìm hiểu và cập nhật thông tin du học THPT mới nhất tại New Zealand cùng LMCA.

Nội dung bài viết

1/ Tại sao nên chọn học trung học phổ thông (cấp 3) tại New Zealand?

Du học THPT tại New Zealand được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em. Vậy lý do nào khiến họ muốn con em mình du học từ bậc cấp 3 chứ không phải bậc Đại học?

1.1/ Chất lượng giáo dục quốc tế

Có thể coi một trong những lý do tiên quyết giúp các bậc phụ huynh quyết định cho con em mình du học tại New Zealand là hệ thống giáo dục tại đây. New Zealand đứng top 7 thế giới có nền giáo dục chất lượng tốt nhất ở bậc THPT (Theo khảo sát của HSBC).

Ở New Zealand luôn có các tổ chức trực thuộc Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát chất lượng giáo dục. Nhằm mục đích đảm học sinh được trau dồi những kỹ năng và đạt được các bằng cấp phù hợp với khả năng của mình.

Hơn thế, bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể theo học ở các trường Đại học ở New Zealand hoặc các quốc gia khác với thủ tục nhập học đơn giản.

TOP 7 thế giới có nền giáo dục chất lượng tốt nhất

TOP 7 thế giới có nền giáo dục chất lượng tốt nhất

1.2/ Có nhiều suất học bổng hấp dẫn

Du học bậc THPT tại New Zealand, học sinh có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng hấp dẫn đến từ trường, Chính phủ và các tổ chức khác. Suất học bổng có thể lên tới 25% – 100% tuỳ vào hồ sơ của mỗi bạn.

Các chương trình học bổng của các trường THPT New Zealand, Du học LMCA có cập nhật ở phần bên dưới. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo nhé.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

1.3/ Chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp

Đem lại môi trường giáo dục chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng chi phí học tại các trường THPT tại New Zealand không quá cao. Phù hợp cho mọi du học sinh quốc tế, đặc biệt phù hợp với những gia đình có tài chính thấp.

Học phí bậc THPT dao động từ 10.000 – 14.000 NZD khoảng 144 – 202 triệu VNĐ. Cùng với mức chi phí sinh hoạt khoảng 140 triệu VNĐ/năm. Vì vậy, bậc phụ huynh không cần phải quá lo lắng về chi phí học tập khi cho con em du học tại New Zealand.

<<<< Chi phí du học New Zealand một năm bao nhiêu tiền?

1.4/ Môi trường học tập lý tưởng

New Zealand là quốc gia được xếp hạng an toàn, bình yên nhất thế giới. Người dân tại đây rất hòa đồng và thân thiện. Học sinh sẽ được giúp đỡ tạo điều kiện hòa nhập nhanh chóng nhất.

New Zealand cũng là quốc gia đầu tiên xây dựng quy chế chăm sóc, bảo trợ du học sinh quốc tế. Các trường có sinh viên quốc tế theo học phải ký cam kết đảm bảo môi trường học tập tốt.

Những học sinh theo học tại đây được bảo vệ từ trong ra đến bên ngoài khuôn viên trường. Với môi trường học an toàn, lý tưởng, bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con em đi du học ở bậc này.

Quốc gia được xếp hạng an toàn, bình yên nhất thế giới

Quốc gia được xếp hạng an toàn, bình yên nhất thế giới

1.5/ Cơ hội trải nghiệm thiên đường du lịch New Zealand

New Zealand còn hay gọi với biệt danh “Đất nước của chúa” hay “Thiên đường Thái Bình Dương”. Là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều du học sinh ấp ủ ước mơ vừa du học vừa có thể khám phá chân trời mới.

Từ những bờ biển cắt trắng, ngọn núi tuyết phủ đến các hồ nước xanh ngắt. Chắc hẳn, New Zealand sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi đặt chân đến quốc đảo này du học.

New Zealand còn có 2 hòn đảo chính và vô số những hòn đảo nhỏ. Xứ xở “Kiwi” được chia thành Đảo Nam và Đảo Bắc. Trong khi Đảo Nam nổi tiếng với phong cảnh say đắm lòng người. Thì Đảo Bắc được biết đến là vùng đất của văn hoá Maori và những thành phố nhộn nhịp.

Dù lựa chọn du học bậc THPT ở bất kỳ Đảo nào ở New Zealand, học sinh cũng có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị mà không quốc gia nào có thể so sánh được.

<<<< Kinh nghiệm du học New Zealand: Những điều không ai nói bạn biết

1.6/ Cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh

Một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới có thể kể đến New Zealand. Do đó, du học tại New Zealand là cơ hội tốt để học sinh tiếp tục hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Không chỉ được củng cố 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, hiểu mà bạn còn có thể tìm hiểu thêm các từ lóng giúp học sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Học sinh theo học tại các trường New Zealand sẽ được rèn luyện các kỹ năng và kiến thức sâu rộng. Bao gồm: bảo vệ quan điểm, phản biện, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, làm việc độc lập, phân tích,…

Cơ hội tốt cho học sinh hoàn thiện khả năng tiếng Anh

Cơ hội tốt cho học sinh hoàn thiện khả năng tiếng Anh

2/ Du học THPT New Zealand: Điều kiện, chi phí và các suất học bổng

2.1/ Điều kiện du học cấp 3 ở New Zealand

Điều kiện du học THPT tại New Zealand không quá khó. Học sinh chỉ cần đáp ứng các tiêu chí như:

 • Độ tuổi nhập học: hoàn tất chương trình lớp 9 trở lên tại Việt Nam.
 • Điểm học lực trung bình khá trở lên đạt GPA từ 6.5.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: 38- 46 PTE A hoặc IELTS từ 5.0. (Nếu không đủ điểm, học sinh phải học khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào khoá chính thức)
 • Khả năng tài chính: tài chính gia đình đủ để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt trong quá trình học tại đây.
 • Học sinh dưới 18 tuổi cần có người giám hộ và phải ở homestay.

Học sinh Việt Nam cần đáp ứng điều kiện như thế nào?

Học sinh Việt Nam cần đáp ứng điều kiện như thế nào?

2.2/ Du học New Zealand bậc trung học phổ thông hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học bậc THPT tại New Zealand sẽ phụ thuộc vào mỗi bạn lựa chọn trường khác nhau. Mức học phí sẽ dao động từ 180 – 300 triệu VNĐ/năm. Bên cạnh đó còn các khoản chi phí sinh hoạt như:

Loại phí Chi phí (triệu VNĐ/năm)
Phí quản lý ~ 5 triệu
Phí homestay ~ 178 – 206
Bảo hiểm Y tế & Du lịch ~ 8 – 10
Phí giám hộ ~ 5
Ăn uống, di chuyển, điện thoại ~ 225

Tuỳ vào mức chi phí sinh hoạt của mỗi bạn sẽ có mức chi phí khác nhau. Tổng trung bình chi phí một năm du học THPT tại New Zealand sẽ tốn khoảng 639 – 747 triệu VND/ năm.

<<<< Du học New Zealand: Điều kiện, Chi phí & Học bổng

2.3/ Các suất học bổng bậc THPT tại New Zealand

Những suất học bổng tiêu biểu có thể kế đến như:

 • Trường Botany Down: học bổng lên đến 25% học phí.
 • Trường Waiuku College: học bổng có giá trị $3,000/năm dành cho học sinh có thành tích học tập xuất.
 • Trường Rutherford College: giá trị học bổng lên đến $5,000 dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc.
 • Trường Mt Roskill Grammar: học bổng lên đến 20% học phí.
 • Trường Rangitoto College: học bổng 25% học phí.
 • Trường Glendowie: học bổng trị giá $1,000/năm.

Ngoài ra, còn có suất học bổng dành cho những học sinh tài năng đang theo học chương trình tú tài IB. Hoặc suất học bổng 15% học phí (khoảng hơn $2,000) khi đăng kí vào 12 trường công lập tại vùng Wellington.

Học bổng du học THPT tại New Zealand

Học bổng du học THPT tại New Zealand

3/ Lộ trình du học THPT tại New Zealand

Bạn có thể bắt đầu chương trình du học New Zealand bậc THPT từ lớp 8 trở lên. Đây là độ tuổi dễ dàng tiếp thu kiến thức và hoà nhập làm quen với môi trường mới. Cùng LMCA tham khảo một số những lộ trình du học THPT tại New Zealand như:

3.1/ Lộ trình du học New Zealand khi hoàn thành xong lớp 9

Lộ trình du học New Zealand khi hoàn thành xong lớp hoặc học được 1 học kỳ lớp 10 ở Việt Nam. Đây là lộ trình dài hạn để các bạn học sinh có thời gian trau dồi khả năng ngôn ngữ, khám phá bản thân và định hướng tương lai mà mình sẽ theo đuổi khi vào Đại học.

Sau khi học hết lớp 13 bạn sẽ tham gia kỳ thi trung học của New Zealand – NCEA trước khi nộp hồ sơ vào trường Đại học. Đây là kỳ thi mà Chính phủ yêu cầu tất cả học sinh trung học phải có NCEA trước khi học lên bậc cao hơn. Nếu không có, bạn sẽ không được xét hồ sơ vào CĐ/ĐH New Zealand.

Các học sinh có thể học xong lớp 11 ở Việt Nam và sang học tiếp lớp 12 ở New Zealand vẫn còn kịp. Tuy nhiên, có nhiều học sinh muốn tham gia lớp 13 ở New Zealand thôi. Đây là lộ trình đi không nên chọn.

Vì học 1 năm lớp 12 ở New Zealand, học sinh sẽ rất khó đậu kỳ thi THPT ở đây. Vì vậy, hãy suy nghĩ và lên kế hoạch lộ trình du học New Zealand của mình thật hợp lý, để tránh những vấn đề phát sinh không nên có.

Nếu bậc phụ huynh không biết nên cho con du học từ lớp mấy. Hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á sẽ được chuyên viên tư vấn hỗ trợ lên lộ trình học hoàn hảo logic giúp các em đạt tỷ lệ đậu visa cao và chinh phục giấc mơ du học của mình.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

3.2/ Lộ trình du học ở New Zealand khi hoàn thành xong chương trình lớp 11 hoặc 12

Lộ trình du học chứng chỉ nghề/Cao đẳng liên kết với Đại học tại New Zealand. Lộ trình này dành cho các học sinh sau khi hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Thời gian học của lộ trình này thường rút ngắn chỉ học tầm khoảng từ 6 tháng trở lên. Với lộ trình này sẽ tiết kiệm được học phí và chi phí sinh hoạt cho du học sinh.

Hầu hết bậc phụ huynh đều lựa chọn khoá này cho các em. Vì đây được xem là lộ trình an toàn cho các bạn sau khi học xong lớp 11 hoặc 12 nhưng chưa đủ điều kiện đầu vào.

Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, du học sinh sẽ chuyển tiếp vào chương trình năm nhất để hoàn thành khóa Đại học đã chọn. Thời gian học từ 3 – 4 năm tuỳ chuyên ngành mà bạn theo học.

<<<< Lý do nên du học tại New Zealand?

4/ Nên du học THPT tại New Zealand ở trường công hay trường tư?

Du học THPT tại New Zealand là lựa chọn của nhiều quý phụ huynh ở thời điểm hiện tại. Vậy nên lựa chọn học ở trường công hay tư? Những điểm khác biệt nào giữa 2 trường này ở New Zealand?

4.1/ Đặc điểm du học cấp 3 công lập ở New Zealand

Hầu hết, các bậc phụ huynh sẽ cảm thấy an tâm hơn khi cho con em mình học tại các trường công lập cho dù ở Việt Nam hay bất kì quốc gia nào và New Zealand cũng không ngoại lệ. Bởi tâm lý của phần lớn ai cũng nghĩ “công lập” đồng nghĩa với chất lượng đảm bảo.

Các trường công lập ở New Zealand được kiểm định, giám sát chặt chẽ về chất lượng giảng dạy và học tập bởi Chính phủ New Zealand. Ngoài những buổi học trên lớp, học sinh sẽ được tham gia 1 số ít các hoạt động ngoại khoá được tổ chức định kỳ hàng năm.

Mức học phí trung bình ở các trường công lập ở New Zealand dao động từ 13.000 – 15.000 NZD/năm khoảng 188 – 217 triệu VNĐ/năm.

Nếu lựa chọn học môi trường ở trường công lập sẽ có 80 – 90% học sinh là người bản địa. Môi trường học tập này phù hợp với những bạn có khả năng tiếng Anh tốt, tự tin và hoà đồng nhanh với môi trường học tập ở nước ngoài.

Các trường công lập ở New Zealand khá đông, có một số trường danh tiếng thường sẽ full chỗ. Và sĩ số lớp học khá đông..

Du học THPT tại New Zealand: Tư hay công?

Du học THPT tại New Zealand: Tư hay công?

4.2/ Đặc điểm khi du học trung học (cấp 3) tư thục ở New Zealand

Các trường tư thục ở New Zealand được kiểm định, giám sát từ chính phủ như các trường công lập. Tuy nhiên, trường tư thục được đầu tư nhiều về cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khoá và phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Khung chương trình đào tạo chủ động và linh hoạt dựa trên khung chương trình chung của bộ Giáo dục. Tuy nhiên, học sinh sẽ được phát triển bản thân tốt hơn. Nhất là những bạn có xu hướng dự định phát triển nghề nghiệp về các môn năng khiếu.

Trường tư thục thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá và khoá học nâng cao theo nhu cầu của học sinh.

Mức học phí trung bình ở các trường tư thục ở New Zealand dao động từ 17.000 – 40.000 NZD/năm khoảng 246 – 579 triệu VNĐ/năm. Và đặc biệt những trường tư thục càng có chất lượng đào tạo cao thì học phí càng cao.

Trường tư thục ở New Zealand sẽ phân ra từng trường dành riêng cho đối tượng học sinh khác nhau. Phụ huynh có thể lựa chọn trường dành riêng cho nữ sinh, nam sinh. Hoặc trường cho cả nam và nữ hay trường tôn giáo.

Tỷ lệ học sinh quốc tế tại những trường tư thục sẽ cao hơn so với trường công lập. Sĩ số lớp học khoảng 10 – 15 học sinh/lớp học.

<<<< Hồ sơ du học New Zealand cần gì?

4.3/ Sinh viên Việt Nam nên lựa chọn trường công hay trường tư khi du học New Zealand

Nên học trường công hay trường tư khi du học New Zealand? Tuỳ thuộc vào các học sinh định hướng nghề nghiệp cũng như khả năng học tập và khả năng tài chính của từng gia đình. Mà bậc phụ huynh lựa chọn trường học phù hợp cho con em mình.

Các trường công lập ở New Zealand sẽ phù hợp với những bạn có khả năng tiếng Anh tốt, học lực giỏi, tự tin và chủ động trong các hoạt động của lớp.

Trường tư thục ở New Zealand sẽ phù hợp với những bạn muốn phát triển về các môn học năng khiếu. Hoặc những bạn có khả năng tiếng Anh chưa tốt, không đủ tự tin để theo học.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

5/ Danh sách các trường THPT tại New Zealand chất lượng

STT Tên trường Bang/ Thành Phố Điểm nổi bật của trường
1  Auckland Grammar School Auckland Là trường THPT dành cho nam sinh, cung cấp chương trình đào tạo từ lớp 9-13 và Cambridge A level. Nằm tại trung tâm thành phố Auckland, gần các khu chợ và trung tâm mua sắm.

Vì thế sẽ rất thuận lợi cho việc di chuyển cũng như sinh hoạt của du học sinh. Nhiều chương trình học bổng lên đến 62 triệu.

2  Green Bay High School  Auckland Trường đào tạo lớp 9-13, với sứ mệnh là tất cả các bạn du học sinh khi theo học tại trường sẽ cùng nhau thành công. Đánh mạnh vào các kỹ năng và giúp các em phát triển theo những thế mạnh sẵn có của mình.
3  Macleans College   Auckland Trường có 8 khu hoc xá và khoảng 2500 học sinh theo học. Mục tiêu của trường là cung cấp môi trường giáo dục chất lượng nhằm trang bị và nâng cao kỹ năng cho các em trước khi vào Đại Học. Tỷ lệ các học sinh đậu Đại Học ở New Zealand luôn ở mức cao.
4  Mount Albert Grammar School (MAGS)  Auckland Nằm ở vùng ngoại ô của thành phố, với số lượng học sinh theo học lên đến 3000. Trường hỗ trợ học sinh rất tốt, 90% học sinh sau khi tốt nghiệp được nhận vào các trường Đại học Cao đẳng. Đặc biệt trường còn nổi tiếng về các hoạt động thể thao, chương trình ngoại khóa.
5 Newlands College  Wellington Trường Newlands College mang đến sự chăm sóc toàn diện cho du học sinh thông qua đội ngũ chuyên trách gồm Giám đốc, Trưởng khoa, các nhân viên phụ trách homestay và giáo viên ESOL

Trường cung cấp nhiều lớp ESOL được thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh.

Ngoài các chương trình cơ bản cho khối trung học cơ sở và trung học phổ thông, trường còn có các lớp hỗ trợ lấy chứng chỉ ESOL, chuẩn bị cho NCEA và đầu vào đại học.

Thể thao đóng vai trò rất quan trọng trong chương trình ngoại khóa của trường. Trường cung cấp 26 môn thể thao khác nhau và nhiều câu lạc bộ đội nhóm khác.

6 Paraparaumu College  Wellington Môi trường học tập ấm áp và thân thiện, chương trình học thuật vô cùng xuất sắc luôn hướng đến nâng cao trình độ học tập của học viên.

Một số môn học nghệ thuật thú vị như:, Diễn xuất, Kịch, Âm nhạc … Hay thể thao như: đá banh, bóng chuyền, golf được trường tổ chức khá thường xuyên.

Học bổng lên đến 30% học phí.

7 Christ’s College  Christchurch Trường nội trú dành cho nam sinh, cung cấp cho sinh viên NCEA các kỳ thi học bổng cấp 1, 2, 3 và đến NZQA.

Trường cũng chú trọng các hoạt động ngoại khóa, cả hai môn thể thao mùa hè và mùa đông là bắt buộc đối với tất cả các cấp trong năm.

Bên cạnh đó trường có nhiều câu lạc bộ nghệ thuật kịch, âm nhạc, tranh luận, mô hình Liên hợp quốc và một số hoạt động ngoại khóa khác.

8 Mountainview High School  Canterbury Chương trình giảng dạy của trường THPT tại New Zealand – Mountainview High School cung cấp song song những hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh. Bao gồm : trượt tuyết, leo núi, chèo thuyền, bóng bầu dục, bóng đá, bóng chuyền, khúc gôn cầu. Ngoài ra còn có chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh quốc tế ESOL
9 Bayfield High School Dunedin Nền tảng dạy học dựa trên giá trị Tôn trọng- Chính trực- Phục vụ- Xuất sắc. Trường cung cấp đa dạng chương trình học và tối đa hóa thế mạnh của từng học sinh.

Hoạt động ngoại khóa là một trong những thế mạnh của trường: trượt tuyết. leo núi, đạp xe, bóng chuyền , bóng bầu dục, hockey…Và một số chương trình hoạt động nghệ thuật như: kịch, dàn hòa nhạc, …

10 King’s High school Dunedin Trường luôn mang đến môi trường học một cách tốt nhất cho học sinh. Luôn được khuyến khích phát huy các thế mạnh bản thân và sẽ giúp các em tìm thấy mục tiêu của chính mình.

Là trường học nam sinh tại Dunedin, nên các hoạt động văn hóa thể thao được phát triển mạnh mẽ như: trượt tuyết, lướt sóng… Song song với các hoạt động ngoại khóa là lộ trình học rõ ràng, hướng học sinh chọn đúng sở trường trong bậc Đại học

Gif tư vấn du học liên minh châu á

6/ Góc giải đáp

6.1/ Những khó khăn khi du học New Zealand bậc THPT

Các em đi du học THPT tại New Zealand từ lúc nhỏ, nên dường như sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các anh chị du học bậc cao hơn.

Nhớ nhà, nhớ người thân: Vì phải xa nhà xa ba mẹ từ nhỏ nên các em sẽ cảm thấy nhớ nhà. Và việc đột ngột thay đổi môi trường phải tự chăm sóc bản thân khiến các em sẽ cảm thấy buồn và nhớ nhà da diết.

Chưa quen khẩu vị thức ăn: có thể ban đầu các em sẽ không quen với khẩu vị đồ ăn tại New Zealand. Tuy nhiên hiện nay, các trường THPT luôn cố gắng thay đổi thực đơn làm phong phú những bữa ăn tại trường cho du học sinh quốc tế. Nên bậc phụ huynh không quá lo lắng về vấn đề này.

Rào cản ngôn ngữ: Dù các em đã được học tiếng Anh và lấy chứng chỉ IELTS trước khi đi du học đi chăng nữa. Thì các em phải cố gắng trong khoảng thời gian dài để thích nghi với giọng nói và ngữ điều của người dân bản địa và các bạn du học sinh quốc tế khác.

Khả năng tự lập còn hạn chế: Lần đầu tiên tách rời khỏi sự chăm sóc của bố mẹ, phải tự túc lo liệu tất cả mọi việc. Đặc biệt lại sống ở nơi “xứ người”. Nên các em khó tránh khỏi tình trạng sốc văn hoá.

Chi phí du học từ sớm: Ở độ tuổi các em chưa được phép đi làm để tự trang trải phụ giúp ba mẹ. Do đó, gia đình phải tự chi trả tất cả các khoản chi tiêu đến học phí. Vì vậy, bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của mình tránh để làm ảnh hưởng đến việc học của các em.

Những khó khăn mà các em mắc phải khi du học THPT

Những khó khăn mà các em mắc phải khi du học THPT

6.2/ Nên lựa chọn học THPT tại New Zealand ở thành phố nào?

Thông thường, bậc phụ huynh hay lựa chọn 1 trong 3 thành phố cho con em học bậc THPT tại New Zealand:

 • Auckland – thành phố có cộng đồng người Việt lớn nhất New Zealand.
 • Wellington – thành phố thủ đô New Zealand.
 • Christchurch – thành phố yên bình khu vực Canterbury.

Các thành phố ở New Zealand đều có an ninh tốt, đặc biệt 3 thành phố này có nền kinh tế phát triển và nhiều trường THPT, Đại học có chất lượng đào tạo tốt để lựa chọn.

<<<< Top 5 thành phố ở New Zealand nên đi du học nhất

6.3/ Nên chuẩn bị hồ sơ du học THPT tại New Zealand trước bao lâu?

Du học New Zealand bậc THPT nên chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt nhất. Nên chuẩn bị sớm từ 6 – 8 tháng để không bị lùi kỳ nhập học. Và cần ít nhất 1 – 2 tháng để hoàn tất hồ sơ và 1 – 3 tháng để Đại sứ quán xét duyệt visa du học New Zealand của bạn.

Những bạn nào có dự định xin học bổng du học New Zealand cần phải chuẩn bị sớm hơn. Để hoàn thành tất cả các bài phỏng vấn, kiểm tra và bài luận theo yêu cầu của nhà trường. Xin visa du học THPT tại New Zealand có khó không?

Để xin visa du học New Zealand bậc THPT, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Các thủ tục giấy tờ thường chia làm 3 nhóm: giấy xác nhận từ trường, hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính.

Các giấy xác nhận từ trường mà bạn ứng tuyển ở New Zealand:

 • Thư mời nhập học từ trường bạn ứng tuyển
 • Giấy đảm an toàn về nơi ở của trường.

Hồ sơ học tập của bạn:

 • Sơ yếu lý lịch của bản thân (có giấy chứng nhận của chính quyền địa phương)
 • Giấy khai sinh, CCCD, học bạ, bảng điểm (bản sao đã được công chứng)
 • Bằng tốt nghiệp cao nhất và chứng chỉ tiếng Anh (bản sao được công chứng)
 • Sổ hộ chiếu không dưới 6 tháng
 • Lý lịch tư pháp số 1

Hồ sơ tài chính:

 • Các giấy tờ tài sản: nhà ở, xe oto, đất đai,…
 • Sổ tiết kiệm (không dưới 6 tháng)
 • Giấy xác nhận việc làm, bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất
 • ….

Những hồ sơ du học THPT tại New Zealand

Những hồ sơ du học THPT tại New Zealand

<<<< Tổng hợp các loại visa du học New Zealand

7/ Hỗ trợ miễn phí từ Du học Liên Minh Châu Á

Công ty Du học Liên Minh Châu Á vinh dự là đại diện tuyển sinh của các trường THPT tại New Zealand. Công ty luôn đặt “uy tín – chất lượng” lên đầu và cam kết hỗ trợ giúp đỡ các bạn du học thành công chỉ cần bạn tin tưởng và có ý định du học nghiêm túc.

Khi đăng ký hồ sơ du học THPT tại New Zealand ở Du học Liên Minh Châu, bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ tư vấn chọn trường và ngành học
 • Chuyên viên tư vấn sẽ đánh giá và định hướng hồ sơ du học cho bạn
 • Giúp học sinh săn học bổng toàn phần và bán phần
 • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin visa – tỷ lệ đậu visa cao lên tới 99%
 • Hỗ trợ cho bạn trong suốt quá trình du học
 • Luôn cập nhật thông tin mới nhất và nhanh nhất cho học sinh

Du học THPT tại New Zealand là lựa chọn sáng suốt và cũng là bước đệm tốt giúp học sinh có cơ hội cao trong việc xin định cư sau khi tốt nghiệp và làm việc 2 năm tại quốc gia này.

Với những thông tin mà Du học Liên Minh Châu Á cập nhật phía trên, tin chắc rằng, bậc phụ huynh đã có những sự lựa chọn riêng cho mình. Nếu còn đang vướng bận và bất kì thắc mắc nào về du học New Zealand bậc THPT cần giải đáp. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Du học Liên Minh Châu Á để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920