Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Úc Bậc Trung Học Phổ Thông (THPT): Bước Đệm Đến Thành Công

du học Úc bậc trung học phổ thông

Du Học Úc Bậc Trung Học Phổ Thông (THPT): Bước Đệm Đến Thành Công

Vì sao ngày nay, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em đi du học Úc bậc trung học phổ thông? Ở độ tuổi này, các em dễ dàng tiếp thu nhanh các phương pháp giảng dạy tốt, thích nghi với môi trường hiện đại và cuộc sống tự lập. Khi du học bậc THPT, các em sẽ được cải thiện nâng cao trình độ tiếng Anh một các rõ rệt và hiệu quả. Giúp các em có tỉ lệ cao đậu vào các trường đại học hàng đầu ở Úc.

Nội dung bài viết

1/ Du học Úc bậc trung học phổ thông có lợi ích gì?

Chương trình đào tạo các trường ở Úc hướng đến phát triển học sinh các kiến thức, kỹ năng, tư duy sáng tạo, năng động và năng lực phát triển trong thế giới toàn cầu hóa. Vậy có những lợi ích gì khi các em du học Úc bậc trung học phổ thông?

1.1/ Du học Úc bậc THPT không yêu cầu tiếng Anh

Các em sẽ không cần chứng chỉ tiếng Anh khi lựa chọn lộ trình du học Úc bậc trung học phổ thông. Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ IELTS thì đây là một lợi thế rất tốt cho các bạn. Như vậy sẽ dễ dàng xin học bổng các trường có học bổng.

Tùy theo mỗi trường sẽ có yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Anh thay thế cho chứng chỉ tiếng Anh. Nếu như khả năng tiếng Anh của học sinh chưa tốt. Học sinh sẽ tham gia một khóa tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính thức.

1.2/ Dễ tìm trường và có nhiều cơ hội xin học bổng

Ở lứa tuổi bậc trung học phổ thông, các em chưa xác định được ngành nghề và học trường Đại học nào. Nên đa phần các em dễ tìm trường phù hợp với mình. Vì vậy, khi lựa chọn trường bậc phụ huynh chỉ cần quan tâm đến mức học phí phù hợp với tài chính gia đình.

Úc là quốc gia rất “hào phóng” về số lượng học bổng. Giúp học sinh sinh viên tháo gỡ nổi lo về tài chính, chuyên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Hàng năm, Chính phủ Úc hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế lên đến $250 triệu AUD. Ngoài học bổng của Chính phủ, các trường trung học phổ thông ở Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Tuy nhiên, có nhiều bạn học sinh Việt Nam không tiếp cận được và không có thông tin chính xác về các suất học bổng Úc. Dẫn đến việc lỡ hẹn với việc săn học bổng.

Nhưng bậc phụ huynh đừng quá lo lắng vì có thể liên hệ với Du học Liên Minh Châu Á để được tư vấn miễn phí học bổng phù hợp với các em.

1.3/ Du học bậc trung học phổ thông giúp các em tìm được thế mạnh của bản thân

Chương trình bậc trung học phổ thông ở Úc nhẹ hơn so với Việt Nam. Song song với các môn học chính, học sinh sẽ được chọn môn học theo sở thích của mình.

Khi được học các môn tự chọn kèm theo các buổi hoạt động ngoại khóa. Các em sẽ tìm được thế mạnh của bản thân từ đó dễ dàng định hướng tương lai mình nên học chuyên ngành nào cho phù hợp.

1.4/ Cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu ở Úc

Khi du học Úc bậc trung học phổ thông, các em sẽ được học các chương trình bằng tiếng Anh, sử dụng và học các thuật ngữ. Giúp các em nắm được những kiến thức hữu ích, làm quen với môi trường học tập trước khi bước vào môi trường Đại học.

Học sinh sẽ biết được các thông tin trường đại học có những điều kiện đầu vào như thế nào. Thông qua những buổi hướng nghiệp.

Trong các buổi này, học sinh sẽ được trường tư vấn điểm mạnh của từng bạn phù hợp với những chuyên ngành nào. Và giúp các em có cơ hội tuyển thằng vào các trường Đại học danh tiếng ở Úc một cách dễ dàng.

1.5/ Cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh

Các bạn học sinh du học sớm sẽ có nhiều cơ hội học tập, sinh sống và giao tiếp trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Từ đó giúp các học sinh nâng cao và cải thiện tiếng Anh của mình nhanh chóng. Học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế khi có nền tảng tiếng Anh tốt.

Đặc biệt, khi bước lên Đại học, học sinh có thể bắt nhịp với chương trình học sử dụng nhiều từ ngữ học thuật riêng biệt.

1.6/ Bước đệm nâng cao và dễ dàng học lên các bậc học cao hơn

Thông thường, học sinh Việt Nam khi lựa chọn du học Đại học còn lúng túng trong việc lựa chọn ngành học nào phù hợp với bản thân.

Vì vậy, học sinh tiếp cận với chương trình học phổ thông ở Úc từ sớm. Như một bước đệm giúp học sinh trang bị đầy đủ những kiến thức để nâng cao và dễ dàng học lên các bậc học cao hơn.

Du học Úc bậc trung học phổ thông có những lợi ích gì?

Du học Úc bậc trung học phổ thông có những lợi ích gì?

2/ Lộ trình và điều kiện bậc trung học tại Úc

Thời gian cho lộ trình du học Úc bậc trung học phổ thông từ 5 – 6 năm học, dành cho lứa tuổi 12 – 18 tuổi. Các trường trung học tại Úc được chia làm 2 bậc học như sau:

2.1/ Lộ trình du học Úc bậc trung học phổ thông từ lớp 7 – lớp 10

2.1.1/ Điều kiện du học Úc bậc THPT

Yêu cầu đầu vào du học Úc bậc trung học phổ thông cơ bản, học sinh cần:

 • Hoàn thành chương trình học lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam với điểm GPA từ 6.5 trở lên và học lực khá.
 • Đạt bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

Nếu như học sinh chưa đạt bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường quy định. Học sinh có thể đăng kí khóa tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học chính thức. Thời gian học khoảng 10 – 40 tuần.

Điều kiện du học Úc cần những gì?

Điều kiện du học Úc bậc trung học phổ thông cần gì?

2.1.2/ Chương trình học từ lớp 7 – lớp 10 ở Úc như thế nào?

Chương trình học từ lớp 7 – lớp 10, học sinh sẽ học các môn: tiếng Anh, toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn (bao gồm: giáo dục công dân, kinh tế và kinh doanh, địa lý, lịch sử), nghệ thuật (bao gồm: múa, kịch, nghệ thuật truyền thông, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, thiết kế truyền thông), công nghệ thông tin và giáo dục thể chất.

Khi đã hoàn tất chương trình trung học, học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên chương trình phổ thông hoặc tham gia các khóa học nghề để lấy chứng chỉ Certificate I, II, III, IV.

2.1.3/ Lộ trình dành cho các em

Đối với lộ trình dành cho chương trình học từ lớp 7 – lớp 10 ở Úc. Các em có 2 lựa chọn học trường công lập hay tư thục sẽ còn phụ thuộc vào từng học sinh lựa chọn.

Môi trường học tập ở trường công lập đa phần là học sinh bản ngữ. Tỷ lệ học sinh quốc tế thấp hơn nên phù hợp với các em có cá tính mạnh, chủ động độc lập, dễ hòa nhập và mạnh dạn. Sĩ số lớp học trường công lập tương đối lớn nên cũng bị hạn chế khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh với nhau.

Môi trường học tập ở trường tư thục có nhiều loại hình riêng biệt. Chẳng hạn như: trường chỉ dành riêng cho nam hoặc nữ, trường dành cho cả nam lẫn nữ, trường công giáo,…Học sinh có thể lựa chọn cho mình môi trường học phù hợp với bản thân. Tỷ lệ học sinh quốc tế của trường cao.

Do đó, học sinh sẽ được tiếp xúc với rất nhiều bạn bè từ các quốc gia khác nhau. Không bị sốc văn hóa hay khó khăn trong việc hòa nhập.

Phù hợp dành cho các em có tính cởi mở, hòa đồng, hướng ngoại,…Sĩ số lớp học trường tư thục ít, đảm bảo được giáo viên theo sát tình hình học tập của từng học sinh và giúp đỡ khi cần thiết.

Một vài lưu ý dành cho các em du học ở độ tuổi này bắt buộc phải có người giám hộ cho học sinh. Theo quy định của Chính phủ Úc, du học sinh dưới 18 tuổi đi du học Úc phải có người giám hộ.

Du học Úc bậc trung học phổ thông có 2 hình thức giám hộ:

 • Người giám hộ đi cùng với học sinh có cùng huyết thống.
 • Người giám hộ là thường trú nhân đang sinh sống tại Úc như: người thân, họ hàng có quan hệ với học sinh và trên 21 tuổi.

Điều kiện du học Úc bậc trung học phổ thông

Điều kiện du học Úc bậc trung học phổ thông

<<<< Điều kiện du học Úc cần gì?

2.2/ Lộ trình du học Úc bậc trung học phổ thông lớp 11 – lớp 12

2.2.1/ Điều kiện du học Úc bậc THPT

Yêu cầu đầu vào du học Úc bậc trung học phổ thông cơ bản, học sinh cần:

 • Hoàn thành chương trình học lớp 10, 11 ở Việt Nam với điểm GPA từ 6.5 trở lên và học lực khá.
 • Có IELTS từ 5.50 trở lên và đạt bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

Học sinh có thể đăng kí khóa tiếng Anh trước khi vào chương trình học chính thức. Nếu như học sinh chưa đạt bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường quy định.

2.2.2/ Chương trình học từ lớp 11 – lớp 12 ở Úc như thế nào?

Chương trình học từ lớp 11 – lớp 12 ở Úc chia làm 12 môn học bao gồm: toán, tiếng Anh, khoa học, xã hội và nhân văn, nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật thị giác, công nghệ, công nghệ kỹ thuật số, giáo dục thể chất, ngôn ngữ, kinh tế và kinh doanh, điều tra mở rộng.

Đây là những môn học được phân thành nhiều “tổ hợp” tương ứng với các khoa chuyên ngành trong Đại học.

2.2.3/ Lộ trình dành cho các bạn

Lộ trình dành cho các em du học từ lớp 11 có 3 lộ trình:

 • Lộ trình 1: Học sinh sẽ học 2 năm lớp 11, 12 tại Úc để được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Và sau đó học chuyển tiếp lên trường đại học nổi tiếng ở Úc.
 • Lộ trình 2: Các em học xong chương trình lớp 11 tại Úc sau đó học dự bị 1 năm và chuyển tiếp lên chương trình đại học.
 • Lộ trình 3: Dành cho những học sinh không muốn học chương trình lên cao nữa có thể đăng ký học các khóa học nghề từ trình độ thấp nhất: Certificate I đến Certificate III. Sẽ phụ thuộc theo khả năng của học sinh.

Lộ trình dành cho các em du học từ lớp 12 có 3 lộ trình:

 • Lộ trình 1: học sinh học lùi lại 1 năm sau đó tiếp tục học chương trình lớp 12 và sau đó học chuyển tiếp lên chương trình đại học.
 • Lộ trình 2: nếu như, các em không muốn học chương trình lớp 12 thì có thể học chứng chỉ nghề III sau đó lên cao đẳng/đại học.
 • Lộ trình 3: học sinh có thể đăng kí học lộ trình dự bị đại học khoảng 6 – 1 năm rồi học chuyển tiếp lên chương trình đại học.

Qua 3 lộ trình học chương trình lớp 11 và lớp 12 trên, cho thấy nếu các em học từ chương trình lớp 11. Sẽ là bước đệm hoàn hảo cho học sinh có đầy đủ kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học.

Vì khi các em học 2 năm ở Úc mới được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc.

Lộ trình du học Úc bậc THPT

Lộ trình du học Úc bậc THPT

Tìm hiểu thêm: Du học Úc nên lựa chọn theo học trường nào?

3/ Chi phí du học Úc bậc trung học phổ thông bao nhiêu tiền?

3.1/ Học phí du học Úc bậc THPT

Học phí du học Úc bậc trung học phổ thông dự kiến một năm khoảng $10,000 – $30,000 AUD/năm. Học phí sẽ tùy vào khối lớp học và trường học mà bậc phụ huynh lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm đến lựa chọn thành phố để học tập. Vì mỗi thành phố sẽ có mức học phí và chi phí sinh học khác nhau. Điển hình như thành phố Sydney và Melbourne sẽ có học phí cao hơn.

Để xác định được chính xác mức học phí, bạn cần xác định rõ lộ trình học tập phù hợp. Nếu bạn chưa biết cách lên kế hoạch lộ trình học hợp lý. Liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á nhé.

Tổng chi phí du học Úc bậc trung học phổ thông bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí du học Úc bậc trung học phổ thông bao nhiêu tiền?

3.2/ Chi phí sinh hoạt ở Úc khi du học bậc THPT

3.2.1/ Chi phí thuê nhà

Hình thức chỗ ở khi du học Úc bậc trung học phổ thông khá linh hoạt và nhiều lựa chọn. Tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu của mỗi học sinh sẽ lựa chọn cho mình một loại hình nhà ở phù hợp.

Chi phí nhà ở dao động khoảng:

Hình thức Chi phí ($AUD/tháng)
Ký túc xá $360 – $1,120 AUD
Homestay $940 – $1,300 AUD
Thuê phòng trọ, nhà khách $360 – $600 AUD

3.2.2/ Một số chi phí khác phải đóng (tùy từng học sinh)

Tùy vào mỗi bạn học sinh có lối sinh hoạt khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Mức chi phí dao động khoảng $13,000 – $19,000 AUD/năm cho toàn bộ phí sinh hoạt.

Các khoản phải đóng cơ bản như:

 Chi phí ($ AUD)
Bảo hiểm sinh viên quốc tế $600 AUD/năm
Tiền điện, gas, internet, điện thoại $140 – $300 AUD/tháng
Ăn uống, mua thực phẩm $80 – $240 AUD/tuần
Đi lại $60 – $220 AUD/tháng
Tiêu vặt, giải trí và mua sắm $320 – $600 AUD/tháng
Xin visa du học Úc $560 AUD
Giấy khám sức khỏe $122 AUD

Tổng một năm một học sinh du học Úc bậc trung học phổ thông sẽ tốn khoảng 300 – 550 triệu VNĐ/năm.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

<<<< Chi phí du học Úc có đắt không?

4/ Du học Úc bậc trung học phổ thông: Trường công hay tư?

Nhiều bậc phụ huynh đang phải đối mặt với những câu hỏi như: nên cho con học trường công hay trường tư sẽ tốt khi du học Úc bậc trung học phổ thông. Những câu trả lời dưới đây sẽ giúp bậc phụ huynh đưa ra lựa chọn tốt nhất cho hành trình du học của các em.

4.1/ Học sinh bậc THPT ở Úc có thể học những trường nào?

Các trường trung học phổ thông ở Úc sẽ phân ra làm 3 nhóm trường với hình thức hoạt động khác nhau, cụ thể:

 • Du học THPT Úc trường Public School – Trường THPT công lập

Hệ thống trường THPT Public School công lập ở Úc được thành lập bởi chính phủ và sự quản lý của các bang. Mỗi một bang sẽ có những chương trình đào tạo riêng. Và quy định về bằng cấp vô cùng rõ ràng theo 1 thang điểm chung của Úc.

Mức học phí của trường công cũng rất dễ thở chỉ khoảng $15,000 AUD/năm tương đương 243 triệu VNĐ/năm.

 • Du học THPT tại Trường Private School – Trường THPT Tư thục Úc

Hệ thống trường THPT Private School tư thục được thành lập bởi các tổ chức tư nhân hoặc 1 cá nhân. Thông thường mức học phí tại những trường tư thục sẽ đắt hơn công lập.

Mức học phí giao động từ $18,000 – $25,000 AUD/ năm. Lưu ý nhỏ là nếu như bạn lựa chọn học trường tư thục Úc thì bạn phải chứng minh tài chính.

 • Du học THPT Úc Boarding School – Trường THPT nội trú

Hệ thống trường THPT Boarding School nội trú được thành lập bởi các tổ chức tư nhân hoặc cá nhân. Đây được xem là các trường THPT tư thục nhưng nhận và quản lý học sinh học và ăn ở tại ký túc xá của trường. Học sinh sẽ ở trong khuôn viên của trường 24/07.

Mức học phí của những trường boarding bao gồm cả ăn và ở trong ký túc xá của trường sẽ dao động khoảng $40,000 AUD/năm.

Du học Úc bậc thpt nên học trường nào?

Du học Úc bậc THPT nên học trường nào?

4.2/ Sự khác nhau giữa trường công lập và tư thục ở Úc

Trường công lập Trường tư thục
Được thành lập và điều hành bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ. Được thành lập bởi các tổ chức tư nhân hoặc 1 cá nhân.
Mức học phí trường công lập thấp. Và sinh viên quốc tế phải đóng học phí, còn sinh viên bản địa Úc không cần thanh toán khoản này khi học tại trường công lập. Mức học phí trường tư thục cao hơn so với trường công lập. Và sinh viên quốc tế thường phải đóng phí cao hơn sinh viên bản địa Úc.
Trường được quản lý bởi bộ giáo dục của chính phủ tại tiểu bang hay lãnh thổ cụ thể nơi có trụ sở trường.

Nên các văn phòng đại diện tại Việt Nam sẽ liên hệ với bộ đại diện, không liên hệ trực tiếp trường.

Trường trực tiếp tuyển sinh, các văn phòng đại diện tại Việt Nam đều phải liên hệ về trường để nắm thông tin tuyển sinh và ghi danh.

4.3/ Du học Úc bậc trung học phổ thông nên học trường nội trú

Để có thể khẳng định các bạn học sinh Việt Nam lựa chọn học ở trường công lập hay tư thục. Trường nào được lựa chọn nhiều hơn hay ít hơn thì rất khó.

Dưới đây là một số lý do mà quý bậc phụ huynh thường chọn trường nội trú khi du học Úc bậc trung học phổ thông:

 • Chất lượng đào tạo của trường nội trú ở Úc rất tốt.
 • Quản lý học sinh ở lứa tuổi dưới 18 rất nghiêm ngặt và chặt chẽ.
 • Giáo viên giỏi và tâm huyết với nghề.
 • Cơ sở vật chất trường nội trú đa dạng và hiện đại.
 • Trường nội trú hỗ trợ nhiệt tình học sinh xin học bổng đại học.
 • Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh tham gia làm đẹp hồ sơ.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

<<<< Trường Adelaide High School – Trường trung học nổi tiếng ở Úc

5/ Top 5 các trường THPT ở Úc danh tiếng: Có thể phù hợp với bạn

Top 5 trường trung học phổ thông mà học sinh của Liên Minh Châu Á Edu có phản hồi tốt về trường. Cũng như yêu cầu đầu vào không quá khó cùng với các suất học bổng trị giá cao dành cho học sinh Việt Nam.

5.1/ Trường THPT Eynesbury College

Trường THPT Eynesbury College là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại thành phố Adelaide, tỉnh bang South Australia.

Trường thành lập vào năm 1989, tiên phong trong mô hình giáo dục chuyên đào tạo các chương trình trung học phổ thông. Và các chương trình chuyển tiếp vào năm 2 của trường đại học danh tiếng như University of Adelaide, University of South Australia.

Trường cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ như: tư vấn, học tập và hướng nghiệp dành cho học sinh quốc tế. Sau khi học xong chương trình học sinh sẽ được lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông SACE – South Australian Certificate in Education.

Có hơn 95% học sinh sau khi tốt nghiệp tại trường được vào các trường đại học danh tiếng của Úc. Thành tích vượt trội đạt điểm Astar cao với điểm trung bình 95/100 lên tới 40% học sinh của trường.

Mức học phí của trường dao động khoảng $23,200 AUD/năm. Những học sinh chưa đạt đủ điểm tiếng Anh cần học thêm chương trình tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Thì mức học phí cho chương trình này khoảng $400 AUD/tuần.

Trường có chính sách học bổng dành cho du học sinh Việt Nam trị giá lên đến 50% học phí với điều kiện nhận học bổng:

 • Suất học bổng 50%: GPA đạt từ 8.5, IELTS từ 5.5 trở lên.
 • Suất học bổng 30%: GPA đạt từ 8.0, IELTS từ 5.5 trở lên.
 • Suất học bổng 25%: GPA đạt từ 7.5, IELTS từ 5.0 trở lên.

 

Du học Úc trường THPT Eynesbury College

Du học Úc trường THPT Eynesbury College

5.2/ Du học Úc bậc trung học phổ thông trường Taylor’s College Sydney

Trường THPT Taylor’s College Sydney là trường hàng đầu đào tạo chương trình trung học phổ thông tại Úc thành lập vào năm 1920. Với gần 100 năm kinh nghiệm có khoảng 400.000 sinh viên tốt nghiệp từ trường Taylors.

Chương trình giảng dạy của trường đều mang tính thực tiễn cao. Giúp học sinh có nền tảng kiến thức tốt nhất để dễ dàng bước vào cánh cửa của các trường đại học lớn trên thế giới. Các chương trình giảng dạy đều được quản lý bởi các tiểu bang New South Wales.

Sau khi hoàn thành việc học của mình, học sinh nhận được bằng tốt nghiệp NSW Higher School Certificate. Với bằng cấp này, học sinh có thể tiếp tục học chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng ở Úc cũng như các trường đại học ở Mỹ và Đức.

Mức học phí của trường dao động khoảng $11,940 – $23,880 AUD/năm. Mức học phí chương trình tiếng Anh khoảng $495 AUD/tuần. Trường có chính sách học bổng dành cho du học sinh Việt Nam trị giá lên đến $2,500 – $10,000 AUD.

Với điều kiện nhận học bổng:

 • Suất học bổng (2.500 – 5.000 AUD): GPA đạt từ 7.5.
 • Suất học bổng (10.000 AUD): GPA đạt từ 8.0.
 • Các suất học bổng phải đạt IELTS từ 5.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0)

 

Du học Úc bậc THPT trường THPT Taylors College

Du học Úc bậc THPT trường THPT Taylor’s College

5.3/ Trường THPT Peninsula, Úc

Trường THPT Peninsula là trường tư thục nổi tiếng về chất lượng giảng dạy tốt và có chương trình học bổng thường niên có giá trị cao. Trường được thành lập vào năm 1961 nằm tại tọa lạc bang Victoria.

Học sinh tốt nghiệp tại trường được nhận học bổng vào các trường đại học hàng đầu của Úc và trên thế giới rất cao. (Theo nguồn Litzusa) Trường luôn tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện. Cân bằng giữa học và thư giãn như các chuyến đi thực tế, các chương trình âm nhạc, diễn kịch, thể thao,….

Trường có chính sách học bổng dành cho du học sinh Việt Nam trị giá lên đến 100% học phí, tương đương với $50,000 AUD khoảng 816 triệu VNĐ. Với điều kiện nhận học bổng:

 • GPA đạt từ 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.
 • IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Một bài luận giới thiệu bản thân và nêu lý do vì sao chọn học trường này.

 

Trường THPT Peninsula, Úc

Trường THPT Peninsula, Úc

5.4/ Trường THPT Aquinas College (Tp Ringwood,Victoria, Úc)

Trường THPT Aquinas College là trường công giáo khu vực dành cho cả nam và nữ sinh tham gia học. Được thành lập vào năm 1961, cơ sở vật chất của trường trang bị đầy đủ các phòng học hiện đại, thiết bị tiên tiến.

Trường có tới hơn 90% học sinh học chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu thế giới như: Học viện MIBT, đại học Monash, đại học Deakin, đại học La Trobe, đại học Melbourne,…

Mức học phí của trường dao động khoảng $22,000 AUD/năm tương đương 359 triệu VNĐ/năm.

Trường có chính sách học bổng dành cho du học sinh Việt Nam trị giá 15%, 20%, 25%. Với điều kiện nhận học bổng:

 • GPA đạt từ 7.5 trở lên.
 • IELTS từ 5.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Hoàn thành 3 bài test online về toàn, tiếng Anh và AGAT.

 

Trường THPT Aquinas College (Tp Ringwood,Victoria, Úc)

Trường THPT Aquinas College (Tp Ringwood,Victoria, Úc)

5.5/ Trường THPT St. Paul International College

Trường THPT St. Paul’s International College được thành lập vào năm 1986. Trường luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn học sinh thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình.

Cơ sở vật chất của trường đa dạng, phong phú và hiện đại bao gồm:

 • Tòa nhà dạy và học được xây dựng gồm các phòng trang bị tốt, phòng đa chức năng, máy tính rộng lớn,…
 • Phòng thí nghiệm về: sinh học, vật lý và hóa học.
 • Thư viện hiện đại rộng lớn.
 • Khu vực lắp ráp lớn.
 • Trung tâm nghệ thuật thị giác.
 • ….

Chương trình đào tạo chất lượng, cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết chuẩn bị thật tốt cho học sinh. Là bước đệm vững chắc giúp học sinh dễ đậu vào các trường đại học danh tiếng. Ước tính có hơn 95% học sinh đậu vào các trường đại học tại Úc mỗi năm.

Mức học phí của trường dao động khoảng $22,500 – $25,500 AUD/năm tương đương 367 – 416 triệu VNĐ/năm. Trường có chính sách học bổng dành cho du học sinh Việt Nam trị giá 20% – 40% dành cho học sinh suất sắc. Với điều kiện nhận học bổng:

 • GPA đạt từ 7.5 trở lên.
 • IELTS từ 5.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0)

 

Du học Úc THPT trường St. Paul International College

Du học Úc THPT trường St. Paul International College

<<<< Kinh nghiệm du học Úc giá rẻ

6/ Góc giải đáp thắc mắc khi du học Úc bậc THPT

6.1/ Du học Úc bậc THPT, học sinh sẽ học những môn gì?

Chương trình du học Úc bậc trung học phổ thông, học sinh sẽ học 8 môn chính.

Bao gồm: tiếng Anh, toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, công nghệ, môi trường, giáo dục y tế và mỹ thuật. Song song 8 môn chính, học sinh cũng có thể học các môn khác. Các môn như: kế toán, truyền thông, thiết kế đồ họa, nông nghiệp, âm nhạc.

Khi làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nếu điểm của học sinh chưa tốt. Sẽ được học chương trình bổ trợ tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa chính.

Trong quá trình học, học sinh vẫn có thể tham gia các lớp học phụ đạo tiếng Anh miễn phí tại trường bên cạnh giờ học chính. Để cải thiện và nâng cao khả năng nghe nói của mình.

6.2/ Những học sinh nào hợp với học ở môi trường nội trú?

Bất kì học sinh nào cũng có thể học ở môi trường nội trú. Tuy nhiên, những bạn học sinh có năng lực học tập tốt cả về khả năng học tập và ngôn ngữ. Sẽ giúp bạn đỡ áp lực hơn ở môi trường học tập nội trú.

Bên cạnh đó, tài chính gia đình phải đảm bảo chi trả trong quá trình học. Học phí dao động khoảng $40,000 AUD/năm. Bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt tại trường.

Đặc biệt, học ở môi trường nội trú rất phù hợp với những bạn muốn theo học các chương trình học đặc biệt ở đại học hoặc chương trình năng khiểu. Bao gồm: STEM, nghệ thuật, thiết kế, khoa học, y dược, luật, công nghệ thông tin,… Bởi tại trường, bạn có cơ hội tối đa để rèn luyện kỹ năng trước khi theo học các chương trình trên.

<<<< Có nên du học ở thành phố Perth không?

6.3/ Nên làm hồ sơ du học THPT Úc trước thời gian bao lâu?

Làm hồ sơ du học Úc bậc trung học phổ thông mất bao lâu? Là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi các bạn du học sinh có ý định đi du học nước ngoài. Thông thường làm hồ sơ du học Úc sẽ mất khoảng 3 – 5 tháng.

Trong đó thời gian xin nhập học trường từ 1 – 1,5 tháng, xin visa du học Úc và đợi kết quả sẽ khoảng 2 – 3 tháng. Tuy du học Úc không cần chứng minh tài chính với Lãnh sự quán. Nhưng một số trường công lập yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. Vì vậy thời gian sẽ mất khoảng 1 – 2 tháng.

Để làm bộ hồ sơ du học Úc bậc trung học phổ thông, bạn cần chuẩn bị và làm trước 5 – 6 tháng. Tránh trường hợp hồ sơ bị thiếu sót hoặc sai. Hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á để được hoàn tất hồ sơ nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Hồ sơ du học THPT Úc mất bao lâu?

Hồ sơ du học THPT Úc mất bao lâu?

6.4/ Có nên chờ cho con học hết bậc THPT mới cho du học không?

Bậc phụ huynh nên cho các em đi du học Úc bậc trung học phổ thông. Vì có thể nói, khi du học bậc THPT các em sẽ nhận được nhiều quyền lợi ưu thế vượt trội so với các bạn cùng trang lứa du học bậc đại học. Những lợi ích có thể kể đến:

 • Thứ nhất, du học sớm sẽ giúp các em làm quen với môi trường sống, văn hóa đa dạng tại đây. Từ đó các em có thể tự lập, mạnh mẽ và thay đổi phát triển tư duy sáng tạo của mình.
 • Thứ hai, con sẽ bị áp lực khi trải qua các kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 với nhiều biến động khó lường. Thay vào đó, các em chỉ cần học 2 năm phổ thông tại Úc là đã nắm chắc tấm bằng tốt nghiệp phổ thông.
 • Thứ 3, khi du học Úc từ bậc trung học phổ thông các em sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng có ranking cao. Dễ dàng săn học bổng cao so với những bạn đi du học muộn.

Nếu như chờ con học hết bậc THPT mới cho du học thì cơ hội nhận học bổng cao sẽ thấp hơn so với các bạn đi du học trước. Và các em sẽ dễ bị choáng ngợp trước phương pháp dạy ở môi trường đại học và chưa kịp thích nghi.

Vì thế, Liên Minh Châu Á khuyên các bậc phụ huynh nên cho con đi du học Úc bậc trung học phổ thông là con đường đúng đắn và có lợi nhất cho các em.

<<<< Quy trình và các bước xin hồ sơ du học Úc

7/ Những hỗ trợ từ Du học Liên Minh Châu Á – Công ty tư vấn du học Úc uy tín

Công ty tư vấn du học Úc uy tín – Du học Liên Minh Châu Á tự hào là đại diện tuyển sinh du học sinh Việt Nam của nhiều trường ở Úc.

Khi đăng kí tư vấn du học Úc bậc trung học phổ thông với chúng tôi. Bậc phụ huynh sẽ nhận được những hỗ trợ:

 • Miễn phí tư vấn và xây dựng lộ trình học lý tưởng.
 • Hỗ trợ lựa chọn trường và ngành học phù hợp với trình độ và khả năng tài chính.
 • Hướng dẫn cách đăng ký nhập học tại trường.
 • Hỗ trợ hoàn tất thủ tục hồ sơ du học Úc.
 • Hỗ trợ mua vé máy bay, thuê nhà ở, ký túc xá,…

Hi vọng bài viết trên của Công ty tư vấn Du học Liên Minh Châu Á sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học Úc bậc trung học phổ thông. Bạn muốn nắm rõ mọi thông tin về chương trình học phù hợp với con em mình. Hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 hoặc để lại SĐT bên dưới nhé.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920