Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Singapore Chuyển Tiếp Úc: Tiết Kiệm Thời Gian, Lộ Trình Hoàn Hảo

Du Học Singapore Chuyển Tiếp Úc: Tiết Kiệm Thời Gian, Lộ Trình Hoàn Hảo

Du Học Singapore Chuyển Tiếp Úc: Tiết Kiệm Thời Gian, Lộ Trình Hoàn Hảo

Thời gian gần đây, Úc đang siết chặt visa du học cũng như xét duyệt hồ sơ khá gắt và lâu. Vậy giờ muốn du học Úc mà hồ sơ không mạnh thì phải làm sao? Du học Singapore chuyển tiếp Úc là một lộ trình hoàn hảo giúp bạn thực hiện ước mơ du học Úc dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau.

1/ Tại sao nên du học Singapore chuyển tiếp Úc?

Lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc là bạn sẽ tham gia học các chương trình đào tạo hợp tác giữa các trường Đại học/Học viện tại Singapore và Úc.

Chương trình này cho phép bạn học tập tại Singapore trong một khoảng thời gian từ 8 tháng đến 1-2 năm nhất định. Sau đó chuyển tiếp sang Úc để hoàn thành chương trình Đại học còn lại.

Lộ trình hoàn hảo này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Khi so sánh với việc phải học toàn bộ chương trình tại Úc. Đặc biệt, trong thời gian gần đây Úc đang siết chặt visa du học.

Khi tham gia chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích có thể kể đến:

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian học tập.
 • Trải nghiệm hệ thống giáo dục khác nhau của từng quốc gia và giao lưu văn hoá tạo mối quan hệ với các bạn bè quốc tế.
 • Cải thiện và trau dồi kỹ năng tiếng Anh.
 • Dễ dàng đậu visa và cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.
 • Giúp bạn phát triển các kỹ năng quan trọng như tự lập, tự tin và sáng tạo.

 

Du học Singapore chuyển tiếp Úc

Nên du học Singapore chuyển tiếp Úc không?

2/ Những lợi ích du học Singapore chuyển tiếp Úc?

Chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc giúp bạn tiết kiệm thời gian và khoảng ⅓ chi phí so với việc đi du học Úc. Hơn những thế, có nhiều chương trình giữ nguyên mức học phí tại Úc bằng với học phí ở Singapore cho các bạn tham gia chương trình chuyển tiếp.

Nâng cao khả năng xin visa: Chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc dành cho những bạn có những điểm yếu trong hồ sơ học lực, vị trí địa lý và hạn chế xin visa du học Úc. Nên lựa chọn lộ trình này là hợp lý và tỉ lệ đậu visa du học cao.

Cơ hội học tập tại các trường Đại học hàng đầu của Úc: Bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường Đại học hàng đầu của Úc. Hệ thống giáo dục được đánh giá cao trong cộng đồng giáo dục quốc tế. Điều này giúp bạn có nhiều cơ hội việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trải nghiệm học tập và sinh sống tại 2 quốc gia khác nhau: Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và cuộc sống tại 2 quốc gia khác nhau. Điều này sẽ giúp các bạn trở nên linh hoạt và thích ứng với nhiều môi trường khác nhau.

Cơ hội nghiên cứu và phát triển kỹ năng chuyên môn: Bạn có cơ hội tiếp cận với các giảng viên và giáo sư hàng đầu của 2 quốc gia khác nhau. Từ đó họ có thể phát triển kỹ năng chuyên môn và nghiên cứu của mình.

Khả năng giao tiếp đa dạng: Với việc trải nghiệm môi trường đa dạng, được giao tiếp với sinh viên và giảng viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng giao tiếp một cách nhanh chóng.

Du học Singapore chuyển tiếp Úc có lợi ích gì?

Du học Singapore chuyển tiếp Úc có lợi ích gì?

3/ Du học Singapore chuyển tiếp Úc yêu cầu khó không?

Để được tham gia lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc, các bạn cần đáp ứng một số điều kiện đầu vào sau:

Sinh viên phải đăng ký thành công 1 khóa học tại các trường Đại học/Học viện Singapore thông thường. Để có thể đăng ký học tại quốc gia này thường yêu cầu bạn phải:

 • Hoàn thành xong chương trình lớp 9 tại Việt Nam trở lên.
 • Điểm GPA 6.0 trở lên.
 • Điểm IELTS 4.5 trở lên, có thể tham gia khoá tiếng Anh trước khi vào khoá chính nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh.

Điều kiện du học Singapore chuyển tiếp Úc chương trình Cử nhân:

 • Tốt nghiệp chương trình Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao tại Singapore.
 • Điểm GPA 7.0 trở lên.
 • IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Với 1 số bạn sau khi học chương trình tiếng Anh hoặc dự bị tại Singapore xong. Cũng có thể chuyển tiếp qua Úc học luôn.

Đối với một số bạn sau khi học xong chương trình tiếng Anh hoặc Dự bị tại Singapore, có thể chuyển tiếp qua Úc học luôn. (tuỳ chuyên ngành bạn chọn)

Trên đây chỉ là một số điều kiện cơ bản. Vì còn phụ thuộc vào chuyên ngành bạn chọn chuyển tiếp Úc sẽ có yêu cầu khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn chuyển tiếp lên những trường Đại học TOP tại Úc sẽ yêu cầu điểm GPA và IELTS cao hơn.

Nếu bạn đang muốn học chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc với chuyên ngành gì và yêu cầu chi phí cụ thể thì liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á để được hỗ trợ sớm nhất.

Điều kiện du học Singapore chuyển tiếp Úc khó không?

Điều kiện du học Singapore chuyển tiếp Úc khó không?

4/ Du học Singapore chuyển tiếp Úc: Học trường nào và chuyên ngành gì?

Chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc được rất nhiều DHS Việt lựa chọn do những khó khăn khi xin Visa Úc hoặc những bạn có hồ sơ yếu.

Hiện tại, một trong những khó khăn lớn nhất là yêu cầu về IELTS và phỏng vấn trực tiếp với nhà trường. Đồng thời đi học ở Úc phải trải qua rất nhiều quy trình và hồ sơ thủ tục phức tạp, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cơ hội du học tại Úc của bạn có thể phải gác lại.

Dưới đây là danh sách các trường Đại học có chương trình chuyển tiếp sang Úc tốt nhất tại Singapore năm 2024.

4.1/ Du học Singapore chuyển tiếp Úc tại Học viện Kaplan

Học viện Kaplan là thành viên của tập đoàn Kaplan (Mỹ) có trụ sở tại Singapore. Học viện Kaplan đứng vị trí số 1 trong top các trường tư thục ở Singapore. Cung cấp nhiều chương trình đào tạo Cao đẳng Cử nhân tốt nhất theo thống kê của Jobs Central.

Hiện tại Học viện Kaplan liên kế với Đại học Murdoch (Úc) – TOP 2% trường Đại học tốt nhất thế giới. Cung cấp nhiều chương trình đào tạo với 6 khoa như: Kinh doanh, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Phân tích dữ liệu, Tội phạm học, Xã hội.

Sinh viên theo học tại Kaplan Singapore được phép chuyển tiếp sang Úc du học sau 8 tháng học tại Sigapore. Nhà trường sẽ hỗ trợ xin thư mời và chuyển tín chỉ để bạn có thể sang Úc du học nhanh chóng.

Murdoch University - Đối tác cấp cao tại Kaplan

Murdoch University – Đối tác cấp cao tại Kaplan

Điều kiện nộp hồ sơ du học tại Học viện Kaplan

Khóa tiếng Anh thương mại: Chương trình dành cho những bạn chưa có chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Trường sẽ sắp xếp lớp học phù hợp với năng lực của bạn thông qua bài kiểm tra tiếng Anh tại văn phòng du học Liên Minh Châu Á.

Chương trình đào tạo gồm 5 cấp, mỗi cấp học kéo dài 2 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh, bạn sẽ học vào khoá chính của mình.

Các điều kiện đầu vào của Học viện Kaplan Singapore theo từng cấp bậc:

Khóa Dự bị
 • Tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam
 • GPA 6.5 trở lên
 • IELTS 5.5
Khóa Cao đẳng
 • Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam hoặc hoàn tất khóa dự bị tại Kaplan Singapore
 • Điểm GPA trên 6.5.
 • IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh thương mại của Học viện Kaplan.
Khóa Cử nhân
 • Hoàn thành khóa Dự bị của Kaplan.
 • IELTS 6.0 trở lên hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh của Kaplan.
Khóa Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp Đại học với GPA 6.5 trở lên.
 • IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại Học viện Kaplan.

<<<< Tìm hiểu tổng quan Học viện Kaplan Singapore

4.2/ Du học Singapore chuyển tiếp Úc tại Đại học Curtin

Đại học Curtin là một trong những trường Đại học công lập hàng đầu tại Úc. Nằm trong TOP 1% trường Đại học tốt nhất trên thế giới.
Đại học Curtin Singapore có một cơ sở tại Singapore. Cung cấp chương trình đào tạo hoàn toàn giống Curtin Úc về cả cấu trúc và nội dung bài giảng.

Sinh viên theo học chương trình du học Singapore được nhận bằng cấp có giá trị như theo học tại Úc. Mà học phí du học Singapore rẻ hơn đến 40%.

Đặc biệt, bạn cũng có thể chuyển tiếp sang Úc bất kỳ lúc nào muốn. Nhà trường sẽ hỗ sinh viên xin thư mời, chuyển tín chỉ để sinh viên có xin được visa sang Úc du học.

Đa dạng các chuyên ngành đào tạo: Môi trường nông nghiệp, Kiến trúc và xây dựng, Công nghiệp nghệ thuật và sáng tạo, Kinh doanh, Luật, Văn hóa, Giáo dục, Kỹ thuật, Khai thác mỏ, Sức khỏe, Công nghệ thông tin, Khoa học vật lý, Khoa học địa chất và Toán học.

Trong số các trường Đại học công lập của WA, Curtin Univeristy có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm toàn thời gian cao nhất.
Điều kiện nộp hồ sơ tại trường Đại học Curtin Singapore.

Thành tích nổi bật của trường Curtin University

Thành tích nổi bật của trường Curtin University

Điều kiện nộp hồ sơ du học tại Đại học Curtin

Du học Singapore tại Đại học Curtin University được chia thành 4 cấp bậc. Gồm: chương trình đào tạo tiếng Anh, Dự bị Đại học, Cử nhân và Thạc sĩ. Cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo tiếng Anh
 • Hồ sơ học tập có công chứng và bản dịch bằng tiếng Anh.
 • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc và công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.
Chương trình Dự bị
 • Hoàn thành chương trình lớp 11
 • GPA trên 6.0
 • IELTS: 5.5 hoặc tốt nghiệp khóa tiếng Anh của Curtin
Chương trình Cử nhân
 • Tốt nghiệp THPT có GPA trên 8.0.
 • IELTS 6.5 trở lên.
Chương trình Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp Cử nhân.
 • IELTS 6.5 trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc (nếu có)

<<<< Tìm hiểu tổng quan trường Đại học Curtin Úc

4.3/ Du học Singapore chuyển tiếp Úc tại Đại học James Cook

Đại học James Cook Singapore là trường công lập đầu tiên và duy nhất của Singapore và có trụ sở bên Úc. Được trao chứng nhận cao nhất về chất lượng đào tạo.

Nằm trong TOP 2% trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Hiện Đại học James Cook Singapore có chương trình du học Singapore chuyển tiếp sang Úc dành cho các bậc Cử nhân và Thạc sĩ với đa dạng chuyên ngành học.

Đại học James Cook University có một cơ sở tại Singapore. Cung cấp chương trình đào tạo hoàn toàn giống James Cook Úc về cả cấu trúc và nội dung bài giảng.

Đa dạng các chuyên ngành đào tạo: Y tế, Dược phẩm, Khoa học y sinh, Kinh doanh, Luật, Tài chính, Khoa học, Y học, Nha khoa, Điều dưỡng, Môi trường khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học, Xã hội, Khoa học Thể dục, Giáo dục, Du lịch, Khoa học thú y.

Sinh viên theo học chương trình du học Singapore 2 năm và 2 năm còn lại học tại Úc với mức học phí tương tự như khi theo học tại Singapore. Nhà trường sẽ hỗ sinh viên xin thư mời, chuyển tín chỉ để sinh viên có xin được visa sang Úc du học.

Đại học James Cook Singapore

Học bổng Đại học James Cook lên tới 100%

Điều kiện nộp đơn theo học tại đại học James Cook Singapore

Chương trình Dự bị
 • Hoàn thành xong chương trình lớp 11
 • Điểm GPA trên 6.0 hoặc lớp 12 có điểm GPA 7.5
 • IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL 550
Chương trình Cao đẳng
 • Tốt nghiệp THPT, điểm lớp 12 GPA 7.5
 • IELTS 5.5 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh tại đại học James Cook Singapore.
Chương trình Cử nhân
 • Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành khóa Dự bị tại JCU
 • Điểm GPA lớp 12 trên 7.5
 • IELTS 6.0, TOEFL 550 hoặc TOEFL IBT 79
Chương trình Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp Cử nhân
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550

<<<< Tìm hiểu trường Đại học James Cook Singapore

4.4/ Du học Singapore chuyển tiếp Úc tại Học viện PSB

Học viện PSB Academy là một trong những cơ sở giáo dục tư nhân hàng đầu ở Singapore với gần 60 năm kinh nghiệm đào tạo hơn 200.000 học viên. Được thành lập vào năm 1964, mệnh danh “Học viện Tương lai của Châu Á”.

Học viện PSB Academy Singapore hợp tác với những trường Đại học hàng đầu của Úc. Trong đó có trường Đại học Úc ranking rất cao và có nhiều suất học bổng hấp dẫn: Đại học Newcastle, Đại học Canberra, Đại học La Trobe, Đại học Edith Cowan.

Sinh viên theo học chương trình tại PSB Singapore hoàn toàn có thể chuyển tiếp sang Đại học Newscastle hoặc các trường Đại học danh tiếng khác của Úc. Nhà trường sẽ hỗ sinh viên xin thư mời, chuyển tín chỉ để sinh viên có xin được visa sang Úc du học.

Đa dạng các chuyên ngành đào tạo: Khoa học, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Khoa học Y sinh, Công nghệ Sinh học, Truyền thông, Kế toán, Tài chính, Marketing, Phát triển phần mềm, Điện – Điện tử, Cơ khí,…

Học bổng du học Singapore tại PSB Academy

Học bổng du học Singapore tại PSB Academy

Điều kiện nộp đơn theo học tại đại học Học viện PSB

Chương trình tiếng Anh
 • Hoàn thành xong chương trình lớp 9 tại Việt Nam.
 • Tham gia làm bài kiểm tra đầu vào tại LMCA Edu.
Chương trình Dự bị
 • Hoàn thành xong lớp 9 với GPA 7.0
 • IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khoá học tiếng Anh tại Học viện PSB
Chương trình Cao đẳng
 • Tốt nghiệp THPT với GPA 6.0 hoặc hoàn thành khoá Dự bị của PSB.
 • IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc hoàn thành khoá học tiếng Anh tại PSB.
Chương trình Cử nhân
 • Hoàn thành năm 1, 2 Đại học tại Việt Nam hoặc chương trình khoá cao đẳng tại PSB.
 • IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc học khoá tiếng Anh tại PSB.
Chương trình Thạc sĩ
 • Hoàn thành chương trình Cử nhân
 • IELTS từ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoàn thành chương trình tiếng Anh tại PSB.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực theo học.

<<<< Tìm hiểu tổng quan trường PSB Academy

Du học Singapore chuyển tiếp Úc giúp các bạn đơn giản hơn trong khâu hoàn tất thủ tục hồ sơ du học. Vừa rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí và có tính “chắc chắn” hơn cơ hội đặt chân tới nước Úc.

Gọi ngay với du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn trường, ngành học, điều kiện, chi phí và học bổng cho lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920