Du Học Liên Minh Châu Á

Đại Học APU Malaysia: Trường Tư Thục Hàng Đầu Châu Á

Đại Học APU Malaysia: Trường Tư Thục Hàng Đầu Châu Á

Đại Học APU Malaysia: Trường Tư Thục Hàng Đầu Châu Á

Đại học APU (Asia Pacific University of Technology and Innovation) là ngôi trường có bề dày thành tích học thuật tại Malaysia với hơn 400 giải thưởng địa phương và quốc tế. Trường đem đến các khoá học chất lượng về công nghệ và giá trị bằng cấp được công nhận tại nhiều quốc gia.

1/ Tổng quan về trường Đại học APU Malaysia

Trường Đại học tư thục APU tọa lạc tại vị trí chiến lược ở Khu Công nghệ Malaysia (TPM), Kuala Lumpur. Trường được thành lập vào năm 1993 với tên gọi Viện Công nghệ Thông tin Châu Á Thái Bình Dương (APIIT). Và ngày nay được biết đến là trường Asia Pacific University of Technology and Innovation – Trường Đại học công nghệ đổi mới tại Châu Á – Thái Bình Dương (viết tắt: APU).

Đại học APU Malaysia chuyên đào tạo các ngành về công nghệ, đặc biệt là chuyên ngành công nghệ thông tin, cùng một số lĩnh vực liên quan.

Lễ tốt nghiệp của trường Đại học APU

1.1/ Thông tin chung về trường Đại học APU

Tên trường Asia Pacific University of Technology and Innovation (APU)
Thành lập 1993
Loại hình Tư thục
Chương trình đào tạo Tiếng Anh, Cao đẳng, dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học
Học phí $6,470 – $15,000
Học bổng 10% – 50% học phí

1.2/ Cơ sở vật chất

Các cơ sở đào tạo của APU được thiết kế lại để phù hợp với nhu cầu của ngành học. Phòng học trang bị cơ sở vật chất hiện đại phù hợp với cách mạng Công nghiệp 4.0. Thiết kế không gian trường học mang tính biểu tượng đặc trưng của APU.

Trường có khu học xá mới siêu hiện đại và đầy đủ tiện nghi với nhiều không gian chức năng riêng biệt như: hội trường đa chức năng; Phòng thực hành khoa công nghệ thông tin; phòng XR Studio; Trung Tâm Tâm Lý; Phòng tập gym; Phòng thí nghiệm kỹ thuật; Cửa hàng tiện dụng; quầy cà phê; ký túc xá tiện nghi và khu sinh hoạt chung rộng rãi…

Trường đại học ở Malaysia danh tiếng - Đại học APU

Cơ sở vật chất thoáng mát, rộng rãi, tiện nghi và hiện đại

1.3/ Thành tích của Đại học APU

Trong những năm qua, Tập đoàn Giáo dục APIIT đã giành được hơn 400 giải thưởng ở cấp địa phương, khu vực và quốc tế. Các giải thưởng đạt được khẳng định vị thế của Tập đoàn Giáo dục APIIT – APU University là tổ chức công nghệ hàng đầu ở Malaysia.

 • Đại học APU đã xuất sắc vượt qua các “đối thủ” để nhận được giải thưởng danh giá do Thủ tướng Chính phủ Malaysia trao tặng.
 • Một trong số các trường Đại học đầu tiên ở Malaysia được trao danh hiệu bởi Công ty cổ phần kinh tế số Malaysia (MDEC).
 • Ngoài ra, APU còn xuất sắc nhận thêm các giải thưởng cấp quốc gia và quốc tế khác như:
 • Giải 2 thử thách toàn cầu HILTI.
 • Giải vàng nhà cung cấp giáo dục an ninh mạng tốt nhất ở châu Á.
 • Top 4 Varsity Hackathon của Universiti sains Malaysia (USM) tổ chức.
 • Giải vàng trong hạng mục: Khoa học tổng thể, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.
 • Top 7 CHIPTA – thử thách đổi mới và giải quyết vấn đề qua tiến bộ công nghệ.
 • Chiến thắng nhiều hạng mục của giải thưởng CNTT lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương APICTA trong nhiều năm tổ chức giải

 

Thành tích nổi bật của Đại học APU Malaysia

Thành tích nổi bật của Đại học APU Malaysia

2/ Tại sao du học Malaysia nên học tại Đại học APU?

Chương trình đào tạo lĩnh vực công nghệ của Đại học APU được đánh giá cao không chỉ tại Malaysia. Dây còn là một trường những trường công nghệ hàng đầu châu Á.

Hàng năm trường thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế đăng ký học tập. Đã có sinh viên của hơn 110 quốc gia trên thế giới đến với Đại học APU để học tập và nghiên cứu.

2.1/ Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn

Trường Đại học APU là ngôi trường tư thục hàng đầu tại Châu Á nói chung và Malaysia nói riêng trong việc đào tạo Công nghệ thông tin.

Trường đã nhận được Giải thưởng Xuất sắc trong Ngành của Thủ tướng Chính phủ, và được bộ giáo dục Malaysia cấp 6 sao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và tỉ lệ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Theo Bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) năm 2017, APU được đánh giá 5 sao trong 4 hạng mục của QS Star: công tác giảng dạy, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất và hỗ trợ sinh viên.

Bằng cấp của trường APU được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như: New Zealand, Australia, Anh, Canada, Châu Âu,… Đây đều là những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.

Tại sao nên du học APU?

Tại sao nên du học APU?

2.2/ Chương trình bằng kép nổi bật

Chương trình bằng kép giữa Đại học APU và Đại học De Montfort ( Vương Quốc Anh ) là một chương trình bằng kép tiêu biểu, giúp sinh viên được nhận bằng kép : 1 của APU và 1 của DMU. Chương trình này sẽ đem lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này cho sinh viên.

Chương trình bằng kép này được phê duyệt chất lượng giảng dạy bởi Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn học thuật Đại học Vương quốc Anh ( QAA)

Chương trình đào tạo tại Đại học APU Malaysia nổi bật

Chương trình đào tạo tại Đại học APU Malaysia nổi bật

2.3/ Cơ hội học chuyển tiếp tại các nước phát triển

Trường Đại học De Montfort (Anh) là đối tác chất lượng trong nhiều năm của APU Malaysia. Đại học De Montfort (DMU) được xếp hạng VÀNG trong Khung Giảng dạy Chất lượng (TEF) cơ quan kiểm định duy nhất. Được chính phủ Anh quốc công nhận về chất lượng giảng dạy Đại học. Chương trình giáo dục và bằng cấp của DMU đã được công nhận toàn cầu.

Ngoài ra Đại học APU cũng có liên kết với trường Đại học Staffordshire tại Anh quốc để đào tạo và cấp bằng cho sinh viên. Đại học Staffordshire là trường Đại học tiên phong đã có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin.

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo tại APU sẽ được nhận bằng kép của APU và trường Đại học chính quy Staffordshire, Anh Quốc. Các bạn còn có thể học chuyển tiếp sang các trường Đại học danh tiếng ở Anh, Úc, New Zealand, Hà lan, Canada sau 1 – 2 năm học đầu tiên.

Du học Malaysia tại Đại học APU cơ hội chuyển tiếp hấp dẫn nhận bằng kép

Du học Malaysia tại Đại học APU cơ hội chuyển tiếp hấp dẫn nhận bằng kép

2.4/ Đội ngũ giáo sư, giảng viên xuất sắc

Trường APU có đội ngũ giảng viên chuyên ngành trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tận tình trong giảng dạy. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, APU đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp từ trường không chỉ có kiến thức lý thuyết mà còn có kinh nghiệm thực tiễn và khả năng thích nghi với môi trường làm việc hiệu quả.

Để đạt được những điều đó, Đại học APU đã ra sức phát triển chương trình dạy học cũng như tìm kiếm hợp tác với những giáo sư, giảng viên, đối tác giáo dục và công nghiệp tiềm năng và chất lượng.

2.5/ Khuôn viên trường thoáng mát, hiện đại và tiện nghi

Đại học APU cung cấp môi trường học xá thoáng mát, hiện đại và an toàn bảo vệ 24/24. Thiết kế khuôn viên trường mang nét đặc trưng và biểu tượng của APU, đó chính là thiết kế kiểu “cột sống” kéo dài từ lối vào cho đến cuối khu học xá.

Nhờ đó tăng tính kết nối giữa các khu giảng đường, sân trường, sảnh trung tâm và khu vực sinh hoạt. Thiết kế này cũng giúp tạo bóng mát, sinh viên và nhân viên có thể di chuyển giữa các khu vực trong trường mà không sợ nắng nóng hay mưa gió.

Như đã nói, trường sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại bật nhất tại Malaysia. Bên cạnh các không gian học tập như phòng học, phòng thực hành còn có không gian để nghỉ ngơi thư giãn như hồ bơi, phòng tập thể hình, khu giặt ủi,… Điều này mang đến cho sinh viên du học một môi trường học tập đẳng cấp, tiện nghi.

2.6/ Khu ký túc xá đặt ở khu công nghệ cao của Malaysia

Nằm trong khu công nghệ cao của Malaysia, Đại học APU có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất trong các trường Đại học Malaysia. Nơi mà sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với công nghệ mới của các lĩnh vực như Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ sinh học, Vi điện tử, Kỹ thuật và Phát thanh truyền hình…

Trường ở tại vị trí trung tâm của thủ đô Kuala Lumpur nên sinh viên quốc tế theo học tại APU có nhiều lựa chọn về nhà ở. Bên cạnh đó cũng thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt, sử dụng các dịch vụ tiện ích và đi lại.

3/ Chương trình đào tạo của trường Đại học APU Malaysia

3.1/ Khóa học tiếng Anh

Đại học APU cung cấp chương trình dạy tiếng Anh với thời gian từ 1 – 6 tháng. Điều kiện đầu vào của chương trình yêu cầu sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL.

Chương trình Thời gian học Học phí (USD/level) Học phí (VND/level)
Tiếng Anh 4 tuần/level (tổng cộng có 7 level) 600 ~13,900,000

3.2/ Dự bị Đại học

Chương trình dự bị Đại học gồm có khối kỹ thuật và không thuộc khối kỹ thuật. Sinh viên có thể lựa chọn các nội: Chương trình nền tảng (Foundation Programme), Điện toán nền tảng (Foundation Computing – ODL), Chương trình Văn bằng; Chứng chỉ kỹ năng hành chính (CAS), Chứng chỉ Công nghệ Thông tin & Truyền thông (CICT).

Ngành học Học phí (USD/năm) Học phí (VND/năm)
Thuộc khối kỹ thuật 6,470 ~152,000,000
Các ngành còn lại (không thuộc khối kỹ thuật) 6,340 ~ 148,000,000

3.3/ Chương trình Cao đẳng

Ngành học Học phí (USD/năm) Học phí VND/năm
 • CNTT & Truyền thông
 • CNTT & Truyền thông chuyên ngành Kỹ sư phần mềm
 • CNTT & Truyền thông chuyên ngành Thông tin dữ liệu
11,690 ~275,000,000
 • CĐ Kinh doanh với CNTT
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kế toán
 • Tài chính
 • Nghiên cứu quốc tế
 • Thiết kế và truyền thông đa phương tiện
6,130 ~ 144,000,000
 • Kỹ sư điện & Điện tử
6,130 ~ 144,000,000

3.4/ Cử nhân, nhận bằng đôi của Đại học De Montfort, Anh Quốc và Đại học APU, Malaysia

Ngành học Học phí (USD/năm) Học phí (VND/năm)
Khoa máy tính, công nghệ và phát triển:

 • Bảo mật hệ thống thông tin
 • Kỹ sư phần mềm
 • Anh ninh mạng
 • …..
$11,799 ~277,000,000
Khoa thiết kế, quảng cáo, hoạt hình:

 • Quảng cáo kỹ thuật số
 • Thiết kế công nghiệp
 • Hiệu ứng hình ảnh
 • Hoạt hình
 • ……
$11,799 ~277,000,000
Khoa kế toán, tài chính và ngân hàng:

 • Thuế
 • Công nghệ tài chính
 • Quản trị đầu tư và rủi ro
 • Phân tích dữ liệu
 • …..
$11,799 ~277,000,000
khoa truyền thông, quan hệ quốc tế và tâm lý học:

 • Nghiên cứu truyền thông
 • Quan hệ quốc tế
 • Tâm lý học
$11,799 ~277,000,000
Khoa kỹ thuật:

 • Kỹ sư điện – điện tử
 • Kỹ sư dầu khí
 • Kỹ sư máy tính
$12,404 ~291,000,000

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

<<<< Du học Malaysia nên học ngành gì?

3.5/ Thạc sĩ

Học chương trình thạc sĩ tại Đại học APU, các bạn sẽ có cơ hội nhận bằng kép. Các lớp học được tổ chức online lẫn offline.

Ngành học Học phí (USD/năm) Học phí (VND/năm)
 • MBA
 • Tài chính
 • Kế toán
 • Kỹ sư phần mềm
 • Khoa học Quản trị
 • Marketing toàn cầu
 • …..
$9,950 ~233,000,000
 • AI
 • An ninh mạng
$7,960 ~187,000,000
 • Khoa học dữ liệu và phân tích kinh tế
$11,010 ~258,000,000

3.6/ Tiến sĩ, nhận văn bằng của Đại học APU, Malaysia, hệ nghiên cứu

Ngành học Học phí (USD/năm) Học phí (VND/năm)
 • Tiến sĩ Máy tính
 • Tiến sĩ Tài chính
 • Tiến sĩ Quản trị
 • Tiến sĩ Công nghệ
 • Tiến sĩ Kỹ thuật
$11,690 ~275,000,000

<<<< Hồ sơ du học Malaysia cần chuẩn bị những gì?

4/ Đại học APU Malaysia: Điều kiện & Chi phí

4.1/ Điều kiện đầu vào của trường Đại học APU

Trường Đại học APU có nhiều chương trình đào tạo với những khóa học đa dạng. Tùy vào năng lực học tập bạn có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với những điều kiện cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo Điều kiện đầu vào
Tiếng Anh
 • Chưa có chứng chỉ IELTS/TOEFL
Dự bị Đại học
 • Tốt nghiệp THPT hoặc IGCSE/O-Levels
 • Tiếng Anh: IELTS 4.0, hoặc bằng cấp tương đương
 • Hoặc qua bài kiểm tra tiếng Anh của Đại học Malaysia (MUET) gồm 3 kỹ năng
Cao đẳng
 • Tốt nghiệp THPT
 • Tiếng Anh: IELTS 4.0 – 5.5 trở lên (tuỳ ngành) hoặc bằng cấp tương đương
Đại học
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS tối thiểu 5.0, hoặc bằng cấp tương đương
Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp Đại học
 • IELTS: tối thiểu 5.5
 • GPA tối thiểu : 2.5
Tiến sĩ
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ
 • IELTS: tối thiểu 6.0

4.2/ Chi phí du học Malaysia tại trường APU University bao nhiêu?

Chi phí du học Malaysia tại trường Đại học tuỳ vào chương trình và khoá học mà bạn theo học. Học phí giữa các ngành của trường cũng có chênh lệch đôi chút.

Nếu tham gia các khóa học dài hạn (thời gian tối thiểu 1 năm), học phí khi theo học APU University của bạn sẽ tầm: 144 – 291 triệu VND.
Bên cạnh đó, sinh viên còn phải chi trả cho các loại phí sinh hoạt như nhà ở, ăn uống, mua sắm… Mức sinh hoạt phí trung bình mỗi sinh viên quốc tế du học tại Malaysia thường là $350 – $450/tháng (~8,200,000 – 10,500,00 VNĐ mỗi tháng).

Vậy tổng chi phí du học Malaysia tại trường Đại học APU khoảng: 242,400,000 – 417,000,000 VND/năm. Chi phí du học phụ thuộc vào ngành học cùng mức chi tiêu cá nhân của mỗi sinh viên.

Học bổng Đại học APU Malaysia có đủ hấp dẫn?

Học bổng Đại học APU Malaysia có đủ hấp dẫn?

4.3/ Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam khi du học tại APU

Trường hiện đang có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế đạt kết quả xuất sắc của các chương trình SPM, STPM, O-Levels, A-Levels, Tú tài Quốc tế (IB) hoặc Bằng Cử nhân. Sau khi học tại trường bạn vẫn có thể nhận các học bổng và bằng khen cho các chương trình Pre-U, Đại học & Sau Đại học.

Học sinh Việt Nam có thành tích học tập và trình độ tiếng Anh tổ, có thể tham gia những học bổng của trường như:

 • Học bổng sinh viên quốc tế APU (APU INTERNATIONAL STUDENTS SCHOLARSHIPS): 10 – 30% học phí
 • Học bổng Thạc sĩ: 10 – 30%
 • Học bổng APU MALAYSIA đối với các bạn có kết quả tốt của các khóa văn bằng, dự bị Đại học, Cao đẳng khi theo học tại APU. Bạn sẽ được tặng 10 – 50% học phí nếu đăng ký học tiếp khóa cao hơn.

Ngoài ra cũng sẽ có những học bổng đặc biệt khác đối với học sinh quốc tế theo học trường Đại học APU. Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin học bổng, trường học hoạc cần tư vấn lộ trình du học Malaysia phù hợp. Hãy liên hệ công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á qua số hotline 0948 616 920 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920