Du Học Liên Minh Châu Á

Du Học Canada Trung Học Phổ Thông (Cấp 3): Lựa Chọn Hoàn Hảo

Du học Canada trung học phổ thông cấp 3

Du Học Canada Trung Học Phổ Thông (Cấp 3): Lựa Chọn Hoàn Hảo

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh cho con du học Canada trung học phổ thông cấp 3. Và nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chương trình để cho con em mình du học từ cấp 3, bài viết dưới đây của Du học Liên Minh Châu Á chắc chắn dành cho bạn.

1/ Có nên du học Canada trung học phổ thông cấp 3 hay không?

Liệu “Có nên du học Canada THPT không?” câu hỏi nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn nhất. Đây được xem là độ tuổi dễ thích nghi môi trường học nhất. Nhưng sẽ có những lợi thế và khó khăn nào khi các bé đi du học ở độ tuổi này?

1.1/ Lợi thế khi du học Canada từ bậc THPT

1.1.1/ Cơ hội phát triển ngoại ngữ từ sớm

Đầu tiên, có thể nói đến là các bạn học sinh sẽ có cơ hội cải thiện, nâng cao và phát triển ngoại ngữ từ sớm. Bởi chương trình học và giáo viên giảng dạy đều bằng 100% tiếng Anh.

Ngoài những giờ lên lớp ra các bạn học sinh còn trau dồi thêm nhiều tiếng lóng trong lúc giao lưu với các bạn học sinh quốc tế.

Tiếng Anh cũng là một trong những ngôn ngữ chính do vậy việc học ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chúng ta được sinh sống và học tập tại chính môi trường ấy.

Nên du học Canada trung học phổ thông - Tại sao?

Nên du học Canada trung học phổ thông – Tại sao?

1.1.2/ Phát triển các kỹ năng mềm, sự tự lập

Việc xa nhà từ sớm, sẽ tạo cho các bạn những kỹ năng mềm, sự tự lập, tự giác không những ở học tập mà còn là đời sống hằng ngày. Không còn ai nhắc nhở các bạn học tập ngoài chính bản thân mình tự học sẽ giúp các bạn trở nên trưởng thành hơn và hiểu biết những việc mình đang và sẽ làm.

Các bạn sẽ được trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm, là bước đệm tốt cho bạn khi học lên môi trường đại học. Theo thống kê, có tới hơn 80% du học sinh Canada từ bậc THPT vào thẳng những trường đại học Top đầu không chỉ ở Canada mà còn trên thế giới.

1.1.3/ Được học tập và sinh sống ở môi trường quốc tế

Canada là quốc gia hội tụ đông đảo các bạn học sinh khắp nơi trên thế giới. Các bạn sẽ phải tự hòa mình vào môi trường ấy để xây dựng các mối quan hệ để cùng phát triển. Cơ sở hạ tầng tân tiếng bậc nhất giúp hỗ trợ các bạn tốt nhất quá trình học tập.

Lợi thế nào khi du học Canada trung học phổ thông?

Lợi thế nào khi du học Canada trung học phổ thông?

1.1.4/ Được học các chương trình hướng nghiệp, dễ dàng chọn được trường đại học theo ý muốn

Ngoài những lớp học chính khóa, các bạn học sinh sẽ được học những lớp định hướng nghề nghiệp tại các trường trung học phổ thông tại Canada tổ chức. Do đó các bạn học sinh sẽ được định hình rõ ràng, xác định mục tiêu từ sớm, điều này giúp các bạn lựa chọn chuyên ngành phù hợp.

1.1.5/ Có lợi thế khi đăng ký vào các trường Đại học/ Cao đẳng danh tiếng

Lợi thế của các bạn học sinh du học Canada bậc THPT là được học tập, thích nghi với môi trường sống, học tập tại xứ sở lá phông từ sớm. Thêm vào đó là những thông tin các em tự tìm hiểu về trường đại học mình yêu thích tại Canada cũng sẽ dễ dàng hơn.

Mặt khác, các em còn được tham gia các buổi hướng nghiệp và được tư vấn bởi thầy/cô. Từ đó các em biết được điểm mạnh của bản thân và những điểm cần cải thiện để vào được trường mình mong muốn.

Nhờ vậy, các bạn du học sinh Việt Nam du học Canada trung học phổ thông cấp 3 sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào các trường Đại học danh tiếng của Canada như: Toronto, MC Girl, Waterloo,.. hơn so với các bạn học tại Việt Nam.

Các bạn sẽ được tham gia những hoạt động ngoại khóa trước khi học Đại học, các trường Đại học luôn đánh giá cao các bạn học sinh tham dự các hoạt động ngoại khóa.

Lợi thế khi đăng ký vào đai học nổi tiếng tại Canada

Lợi thế khi đăng ký vào đai học nổi tiếng tại Canada

1.1.6/ Chắc chắn cơ hội đậu Visa Cao

Các bạn học sinh du học Canada cấp 3 (trung học phổ thông) luôn có cơ hội đậu visa cao hơn so với khi các bạn xin visa du học bậc cao đẳng/đại học.

Vì du học bậc trung học phổ thông các em luôn có lộ trình học tập rõ ràng, dài hạn, các trường cấp 3 không yêu cầu chứng chỉ IELTS, các giấy tờ chứng minh tài chính cũng được lược bỏ khá nhiều. Và thời gian duyệt Visa cũng được rút gọn chỉ bằng 1/3 thời gian thường..

Gif tư vấn du học liên minh châu á

<<<< Tổng chi phí du học Canada hết bao nhiêu tiền một năm?

1.2/ Khó khăn khi du học Canada THPT

1.2.1/ Thay đổi phương thức học tập trong thời gian ngắn

Thời gian đầu, các em sẽ phải thích nghi với không gian học mới, một ngôn ngữ mới, chương trình học mới. Đây là khó khăn đầu tiên mà các em cần phải vượt qua. Với sự thay đổi đột ngột như vậy có thể làm các em cảm thấy áp lực,lúng túng.

Nhưng hãy mạnh dạn, tự tin kết bạn và khi không hiểu bất kỳ vấn đề gì hay hỏi thầy/cô của mình. Và ba mẹ hãy luôn bên cạnh hỏi thăm và động viên con em mình trong thời gian đầu nhé. chắc chắn với sự hỗ trợ của thầy/cô các em sẽ thích nghi và học tập tốt nhất.

1.2.2/ Trải qua cuộc sống tự lập từ sớm

Bên cạnh gia đình các em sẽ luôn được ba mẹ, ông bà quan tâm. Tuy nhiên, khi đi du học các em phải tập sống tự lập. Bắt đầu một cuộc sống mới, tự làm mọi việc.

Thời gian đầu có thể các bạn học sinh sẽ rất cô đơn và nhớ gia đình nhưng tin rằng sau khi tự lập được mọi thứ sẽ giúp các bạn trưởng thành lên rất nhiều và có nhiều trải nghiệm thú vị.

Để các con du học không quá bỡ ngỡ thì ngay từ lúc ở Việt Nam, quý bậc phụ huynh có thể tập cho con em mình từ lập từ sớm. Tập nấu ăn cho bé, tạo cơ hội cho các em tự làm mọi việc. Điều này sẽ giúp đỡ các em rất nhiều khi xa nhà học tập ở một quốc gia khác.

Khó khăn khi du học Canada bậc THPT

Khó khăn khi du học Canada bậc THPT

1.2.3/ Khí hậu khác biệt so với Việt Nam

Canada là đất nước có khí hậu lạnh và phân biệt theo từng vùng miền. Các em có thể sẽ bị sốc thời tiết do sự thay đổi đột ngột này. Vì vậy trước khi du học bạn hãy hỏi rõ thời tiết thật rõ khu vực con em mình học và chuẩn bị sẵn tâm lý, đồ đạc giữ ấm.

Hướng dẫn các em chủ động theo dõi và kiểm tra thời tiết bên ngoài để tránh làm ảnh hưởng tới lịch trình. Đặc biệt, có thể chuẩn bị sẵn một số thuộc cảm kèm theo khi.

1.2.4/ Sự khác biệt về ẩm thực

Thông thường người Canada họ không dùng nhiều gia vị như Việt Nam, nên bạn sẽ có cảm giác không quen trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sẽ không khó để bạn tìm mua gạo, nước mắm, rau mùi … tại các siêu thị.

Và các em cũng sẽ dễ dàng thấy những hàng quán bán các món ăn Việt như: Phở, Bún bò, Bún mắm… trên những dọc con đường. Thời gian đầu chưa quen đường xá, các em có thể mang theo những thực phẩm ăn liền như phở, mì,… để không bị đói khi không quen thức ăn mới nhé!

Sự khác biệt về ẩm thực Canada và Việt Nam

Sự khác biệt về ẩm thực Canada và Việt Nam

1.2.5/ Khó khăn khi xin học bổng tại Canada

Học bổng đối với du học Canada trung học phổ thông cấp 3 khá hiếm: Do có tính cạnh tranh cao nên học bổng thường sẽ dành cho những học sinh xuất sắc. Để giành được học bổng, bạn phải nỗ lực và đạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, điều này không khó khi bạn thực sự chăm chỉ và phấn đấu ngay từ ban đầu.

Tuy có vô vàn khó khăn khiến cho những bạn học sinh khó thích nghi và lo lắng. Nhưng khó khăn sẽ rèn luyện nên tính cách của các em trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

Và với từng khó khăn sẽ có giải pháp khắc phục. Với tài năng, trí tuệ và kỹ năng có sẵn chắc chắn các em có thể vượt qua và thành công trên con đường học tập của mình.

Nếu như bạn không săn được học bổng cho mình, có thể liên hệ đến công ty du học Liên Minh Châu Á ngay nhé!

Gif tư vấn du học liên minh châu á

2/ Tìm hiểu về du học Canada trung học phổ thông cấp 3: Điều kiện, hồ sơ, chi phí và học bổng.

Điều kiện du học Canada bậc trung học phổ thông có khó không? Chi phí học bậc thpt là bao nhiêu? Có suất học bổng nào dành cho sinh viên không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà đa phần quý bậc phụ huynh đều thắc mắc.

2.1/ Điều kiện du học Canada trung học phổ thông cấp 3

Học sinh quốc tế cần đáp ứng các điều kiện đầu vào cơ bản như sau:

 • Các bạn học sinh chỉ cần tốt nghiệp lớp 5( 13 tuổi – 19 tuổi)
 • Không cần các chứng chỉ tiếng Anh( các bạn sẽ làm bài kiểm tra đầu vào như Toán, tiếng Anh..Nếu điểm không đạt theo trường yêu cầu, trường sẽ sắp xếp 1 khóa tiếng Anh cho bạn)
 • Tài chính: Sổ tiết kiệm và số dư ngân hàng ở thời điểm hiện tại, các tài sản như Nhà đất, xe , kinh doanh có giấy phép kinh doanh hoặc sao kê lương…

*Lưu ý: Tuỳ theo mỗi trường sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau.

Điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada

<<<< Điều kiện du học Canada cần những gì?

2.2/ Hồ Sơ cần chuẩn bị du học Canada cấp 3

Du học Canada không cần chuẩn bị gì nhiều, bạn chỉ cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

 • Hộ chiếu
 • Đơn nhập học
 • Giấy tờ bằng cấp, học bạ của bạn và được dịch qua tiếng Anh.
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Giấy khám sức khỏe

2.3/ Chi phí du học trung học phổ thông cấp 3 tại Canada

Phí (VND /năm)
Trường công lập ~ 178.000.000  – 267.000.000
Trường tư thục ~ 267.000.000  – 445.000.000
Kí túc xá ~ 54.000.000  – 134.000.000
Homestay ~ 86.000.000  – 171.000.000
Ăn uống (Tùy mỗi bạn) Từ ~ 54.000.000

<<<< Chi phí du học Canada bậc trung học phổ thông bao nhiêu?

2.4/ Một số suất học bổng cấp 3 tại Canada

Học bổng tại Canada không có nhiều, tuy nhiên các bộ hồ sơ nộp sớm du học Liên Minh Châu Á luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp các em tìm được suất học bổng cao nhất. Dưới đây là một số học bổng du học Canada bậc THPT, quý bậc phụ huynh có thể tham khảo:

 • Trường St. George’s School mang đến học bổng tới 178 triệu VND
 • Trường Appleby College mang đến học bổng ~ 178 triệu VND
 • Trường Brookes Shawnigan Lake mang đến học bổng ~ 178 VND
 • Trường Pickering College mang học bổng ~ 1 tỷ 780 triệu VND
 • Trường Willowdale mang đến cho học sinh học bổng 100%
 • Trường Royal Elite International Academy mang đến học bổng 50% – 100%

Lưu ý: Các suất học bổng có thể thay đổi theo thời gian.

Học bổng cấp 3 tại Canada

Học bổng cấp 3 tại Canada

3/ Lộ trình du học Canada trung học phổ thông cấp 3

3.1/ Nên đi du học Canada THPT vào lớp mấy là tốt nhất?

Các chương trình học bên Canada bắt đầu từ lớp 9, và các chương trình hướng nghiệp sẽ được bắt đầu từ bậc này. Mục đích là để các em có được định hình ngay từ đầu và lựa chọn được ngành học phù hợp sau trung học.

Do vậy, các quý phụ huynh nên cho con em mình đi ngay khi kết thúc lớp 8, hoặc lớp 9 muộn nhất là lớp 10. Lộ trình phù hợp nhất: Cho các bé đi sau khi kết thúc lớp 8.

Sau đó các em sẽ được rèn luyện khả năng ngoại ngữ cũng như định hướng được chuyên ngành trong tương lai. Và cuối cấp sẽ lựa chọn được hướng đi riêng cho mình hoặc trường Đại học phù hợp.

3.2/ Du học lớp 12 có được hay không?

Nhìn chung, du học từ lớp 12 vẫn có nhiều lợi ích hơn các bạn đồng trang lứa. Tùy theo trường và từng bang mà học sinh sẽ học lại 1 nửa tín chỉ của lớp 11 và nguyên năm lớp 12 để được cấp bằng THPT.

Tuy nhiên, đối với các bạn học sinh có thành tích học tập khá giỏi, thi việc hoàn thành chương trình trung học trong 1 năm là hoàn toàn có thể. Điều này vẫn đủ điều kiện cho các bạn được ghi danh vào các trường Cao Đẳng/ Đại học.

Lộ trình du học Canada trung học phổ thông hoàn hảo

Lộ trình du học Canada trung học phổ thông hoàn hảo

3.3/ Danh sách các trường cấp 3 ở Canada được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn

Dưới đây là một số trường trung học được nhiều quý bậc phụ huynh – các em học sinh lựa chọn theo học. Và các em đều có phản hồi rất tốt về trường như:

 • Trường trung học Abbotsford intl school – British Columbia
 • Trường Alexander Academy – Vancouver
 • Trường Bodwell high school – Vancouver
 • Trường Columbia Academy – Dunsmuir st, Vancouver
 • Trường trung học Kingsway Academy – London, Ontario

Trên đây là những thông tin dành cho quý bậc phụ huynh đang dự định sẽ cho con du học Canada trung học phổ thông cấp 3. Nếu quý bậc phụ huynh còn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần làm hồ sơ du học Canada mà chưa bắt đầu từ đâu.

<<<< Chuẩn bị du học Canada bao lâu là đủ?

Hãy liên hệ ngay với Du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhé! Luôn đồng hành cũng các em trong suốt quá trình du học Canada mang đến sự yên tâm cho quý bậc phụ huynh.

Gif tư vấn du học liên minh châu á

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920