Du Học Liên Minh Châu Á

[2024] Du Học Singapore Ngành Công Nghệ Thông Tin

Du Học Singapore Ngành Công Nghệ Thông Tin - Ngành Hot Thời Đại 4.0

[2024] Du Học Singapore Ngành Công Nghệ Thông Tin

Singapore chính là quốc gia đầu tư rất nhiều vào nhóm ngành Công nghệ thông tin này, và rất được sự quan tâm của các bạn du học sinh quốc tế. Cùng tìm hiểu thêm về du học Singapore ngành Công nghệ thông tin.

1/ Sơ lược về chương trình du học Singapore ngành Công nghệ thông tin?

“Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information technology hay là IT) là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin” Nguồn: Theo Wikipedia.

Trong những năm gần đây ngành Công nghệ thông tin trở nên rất được săn đón, và trở thành nhóm ngành chính không thể thiếu trong chương trình đào tạo của rất nhiều trường Đại học nổi tiếng trên thế giới.

Bởi vì, sự phát triển công nghệ của toàn cầu ngày càng không ngừng nghỉ. Vậy ở Châu Á thì Singapore chính là quốc gia rất đầu tư vào nhóm ngành Công nghệ thông tin này. và rất được sự quan tâm của các bạn du học sinh quốc tế.

Người làm việc trong khối ngành này thường được gọi là IT (Information Technology). Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu:

 • Khoa học máy tính,
 • Công nghệ phần mềm,
 • Kỹ thuật máy tính,
 • Hệ thống thông tin,
 • Mạng máy tính và truyền thông,
 • An toàn thông tin mạng

Tùy vào tính cách, năng lực và mục tiêu của mỗi sinh viên mà các bạn học sinh – sinh viên có thể chọn chuyên ngành bản thân yêu thích. Mỗi ngành nghề sẽ chuyên về một khía cạnh khác nhau của khoa Công Nghệ Thông Tin.

2/ Lý do nên lựa chọn du học Singapore ngành Công nghệ thông tin?

 • Singapore cái nôi của nền giáo dục Châu Á

Không thể phủ nhận điều này, Chính phủ Singapore rất quan tâm đến nền giáo dục, luôn định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia.

Là quốc gia nhỏ bé nhưng nền giáo dục tại Singapore có khả năng sánh vai với các quốc gia có nền giáo dục lớn trên thế giới như Anh – Úc – Mỹ – Canada – Châu Âu. Và khẳng định đẳng cấp quốc tế trong việc đào tạo nhân lực của mình.

 • Chất lượng giảng dạy, trang thiết bị cho đến cơ sở vật chất luôn đầy đủ

Điều này giúp sinh viên phát triển toàn diện, nâng cao kỹ năng. Bên cạnh đó, các trường còn hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp. Mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên tích lũy kiến thức và tạo mối quan hệ cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

 • Học phí phù hợp với sinh viên Việt Nam

Học phí thấp hơn 2/3 so với các quốc gia Anh, Mỹ, Úc. Bên cạnh đó, các học viện ở Singapore liên kết với các trường đại học ở Anh, Úc, Mỹ,…Chính vì vậy, bằng cấp tại các trường đều được quốc tế công nhận. Trong đó, học phí chỉ khoảng ⅔ học phí so với các nước Anh, Mỹ, Úc. Qúa tiết kiệm đúng không nào!

 • An ninh đảm bảo

Tuy Singapore tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc như vậy nhưng đất nước này rất ổn định và an toàn. Quốc đảo sư tử rất ít tội phạm và gần như không có tham nhũng là một môi trường cực kỳ tốt để học tập và nghiên cứu.

 • Môi trường trau dồi Ngoại ngữ tuyệt vời

Singapore trước kia là thuộc địa của Anh cho nên Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ giao tiếp chính thức. Sống trong một môi trườg hoàn toàn bằng tiếng Anh, chắc chắn việc thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Đây là một lợi thế giúp sinh viên tự tin và dễ dàng làm việc trong bất kỳ quốc gia nào.

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

Tại sao nên học ngành Công nghệ thông tin tại Singapore?

3/ Du học Singapore ngành Công nghệ Thông tin cần những tố chất và kỹ năng gì?

 • Đam mê công nghệ

Đây là tố chất được xem là quan trọng nhất. Giúp bạn luôn có niềm đam mê với nghề. Dễ dàng làm quen và hòa nhập với thế giới công nghệ. Đây sẽ là bước đệm dẫn lối giúp bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị. Bạn có thể ngồi hàng giờ trên máy tình mà không thấy nhàm chán, khám phá những đoạn code mới, tạo thêm một phần mềm có ích.

 • Tính cách Kiên trì, nhẫn lại

Với tính cách kiên trì và nhẫn lại sẽ mang đến cho bạn nhiều thành công với ngành CNTT. Bởi đây là ngành nghề đòi hỏi khả năng phân tích, tìm kiếm giải pháp. Một lỗi nhỏ có thể bạn phải tìm hàng giờ mới phát hiện ra, có khi cả ngày, cả tuần. Đây chắc chắn là tính cách không thể thiểu khi làm nghành CNTT bởi nó sẽ giúp bạn không bỏ cuộc mỗi lần gặp những vấn đề khó.

 • Tính cẩn thận và chính xác trong công việc

Chỉ cần một thao tác nhỏ sai bạn có thể mất hàng ngày hàng giờ để tìm ra lỗi và ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ chương trình vận hành. Vì vậy, tính cẩn thận và chính xác là yêu cầu bắt buộc khi bạn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

 • Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

Thế giới công nghệ đang dần chuyển mình, thế giới công nghệ số không ngừng phát triển. Những kiến thức của bạn ngày hôm nay có thể lỗi thời và không thể sử dụng cho một số thiết bị tiên tiến hiện đại. Vì vậy, tinh thần học hỏi và luôn luôn sẵn sàng trau dồi kiến thức sẽ giúp bạn luôn bắt kịp xu hướng của thời đại.

 • Trình độ ngoại ngữ

Công nghệ thông tin là ngành nghề mang tính toàn cẩu. Khả năng đọc hiểu và thành thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn để trở thành một IT giỏi.

Du học Singapore ngành công nghệ thông tin cần những tố chất gì?

Du học Singapore ngành công nghệ thông tin cần những tố chất gì?

<<<< Chi phí du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

4/ Du học Singapore ngành Công nghệ Thông tin: Cơ hội việc làm & mức lương 

Các chuyên gia đánh giá thì nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin ngày càng ngày càng gia tăng. Sự chuyển mình sang thời đại công nghệ 4.0, sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức lương hấp dẫn.

Một sự “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành này sẽ là thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Tùy vào chuyên ngành bạn theo đuổi trong khối ngành công nghệ thông tin, Khi ra trường bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, Quản trị mạng máy tính, Quản trị an ninh mạng,…..

Hầu hết tất cả các công ty, tập đoàn công nghệ hàng năm đều tuyển rất nhiều nhân viên ngành CNTT có chuyên môn, được đào tạo bài bản. Với mức lương đáng ngưỡng mộ từ 50,000,000 VNĐ đến hơn 70,000,000 VNĐ cho một tháng.

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

5/ Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin nên học trường nào?

5.1/ Đại học James cook – Trường chuyên đào tạo Công nghệ thông tin

James Cook Universary Singapore (JCUS) là cơ sở chính thức của Đại học JCU Australia tại Singapore. Với đội ngũ giảng viên chất lượng đến từ Úc, điều này khiến cho học sinh theo học tại James Cook Universary Singapore rất hào hứng. Thời gian học ngắn từ 2- 3 kỳ /năm. Chương trình cử nhân dài 2 năm. Chương trình đào tạo thạc sĩ dài 1 năm.

Đại học James cook có liên kết chương trình trao đổi sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Kinh doanh tới 65 trường Đại học tại 23 Quốc gia trên thế giới.

Trước khi nhập học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại James cook, học sinh phải học chương trình cử nhân ít nhất 24 tháng, chương trình này được khai giảng vào tháng 3,7,11 hàng năm.

Điều kiện đầu vào của chương trình du học Singapore ngành Công nghệ thông tin: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT; Chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Đại học James Cook Singapore

Đại học James cook cung cấp chương trình CNTT đa dạng

<<<< Tìm hiểu tổng quan trường Đại học James Cook Singapore  

5.2/ Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Kaplan

Chất lượng giáo dục và dịch vụ sinh viên của Học viện Kaplan được minh chứng qua nhiều năm với nhiều danh hiệu cao quý. Là ngôi trường được cấp chứng nhận Edutrust 4 năm do Hội đồng giáo dục tư thục Singapore. Đây là chứng nhận để đánh giá về chất lượng của cơ sở vật chất giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy của giảng viên

Là một trong những ngành mũi nhọn của Kaplan Singapore. Chương trình học của nhóm ngành này được xây dựng theo giáo trình của 2 trường đại học danh tiếng là Dublin và Murdoch. Đây đều là những trường đào tạo CNTT hàng đầu thế giới.

Thời gian du học Singapore ngành Công nghệ thông tin sẽ dao động từ 8 tháng – 12 tháng – 16 tháng và chi phí sẽ rơi vào 35,000 SGD. Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT; Chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên.

Chi phí du học tại Kaplan Singapore tiết kiệm

Kaplan Singapore liên kết chương trình đào tạo với Đại học nổi tiếng Dublin và Murdoch

<<<< Tìm hiểu tổng quan Học viện Kaplan Singapore

5.3/ Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin tại MDIS Singapore

Học viện MDIS Singapore đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin liên kết với trường University of Bradford của Anh quốc khai giảng vào tháng 2, 6 và tháng 10 theo lộ trình học 16 tháng cho sinh viên bậc cao đẳng và sinh viên cao đẳng nâng cao.

Hằng năm, tại MDIS luôn có những chương trình học bổng nổi bật dành cho những bạn du học sinh quốc tế giao động lên đến 3,000 SGD. Và một số ngôi trường khác chuyên đào tạo ngành CNTT tại Singapore như là: Học viện PSB, Học viện Amity…

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THCS hoặc THPT; Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên.

Hoàn phí ghi danh tại Học viện MDIS Singapore

Du học Singapore ngành CNTT tại Học viện MDIS

<<<< Tìm hiểu tổng quan Học viện MDIS Singapore

6/ Làm hồ sơ du học Singapore ngành Công nghệ thông tin tại Liên Minh Châu Á

Du học Liên Minh Châu Á sẽ cùng bạn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục hồ sơ du học Singapore một cách tốt nhất. Khai thác những điểm sáng và hoàn thiện hồ sơ. Là đơn vị tư vấn du học Singapore uy tín, với kinh nghiệm giải quyết nhiều bộ hồ sơ tài chính khó, tư vấn viên sẽ giúp bạn khai thác tất cả các điểm mạnh trong tài chính.

Đến với Liên Minh Châu Á bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí giúp các em chọn được ngành học, chương trình học và trường học phù hợp với năng lực, tính cách và mục tiêu của mỗi bạn.
 • Lên lộ trình học tập phù hợp – tiết kiệm chi phí
 • Hỗ trợ tìm học bổng, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, ưu đãi và luôn cập nhật những thông tin mới nhất gửi đến các em HS-SV và quý bậc phụ huynh
 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin trường, xin visa du học. Từng bước từng bước được tư vấn viên hỗ trợ tỉ mỉ, hướng dẫn cách làm hồ sơ có tỉ lệ đậu cao nhất.
 • Sau khi chọn được trường học phù hợp, có được visa. Du học Liên Minh Châu Á sẽ hỗ trợ các em lựa chọn nơi ở, mua vé máy bay…
 • Trong suốt quá trình học tập tại quốc đảo Sư tử, nếu có bất kỳ khó khăn gì du học công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin – Bước đệm vững chắc để thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về du học Singapore. Hãy liên hệ với du học Liên Minh Châu Á qua hotline: 0948 616 920 để được tư vấn trực tiếp 1:1 giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Update thêm thông tin du học Singapore ngành công nghệ thông tin tại Hội du học Singapore

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920