Du Học Liên Minh Châu Á

Hành Trang Du học Singapore Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Hành trang du học Singapore cần chuẩn bị những gì?

Hành Trang Du học Singapore Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Đến một đất nước xa lạ để học tập và sinh sống làm việc. Bạc cần chuẩn bị rất nhiều từ giấy tờ, tài chính, tâm lý, hành trang và tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt tại đảo quốc sư tử biển. Vì vậy, Du học Liên Minh Châu Á tổng hợp những hành trang du học Singapore cơ bản. Giúp các bạn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống du học sinh mới tại Singapore nhé!

1/ Hành trang du học Singapore: Hồ sơ, giấy tờ, tài liệu

1.1/ Giấy tờ tuỳ thân và giấy tờ liên quan tới quy trình nhập học

Bạn phải đảm bảo rằng đã nhận được thư chấp thuận được phép nhập cảnh vào Singapore – IPA. Và bạn nhớ phải mang theo thư IPA khi xin visa du học nhé. Đây cũng là hành trang du học Singapore quan trọng.

Bộ hồ sơ giấy tờ liên quan tới quy trình nhập học cần mang theo:

  • Thư mời nhập học từ trường bạn đăng ký
  • Giấy tờ tùy thân như: giấy khai sinh, CCCD và các bản sao hộ chiếu, bảng điểm,…

Tại Singapore, bạn sẽ nộp báo cáo y tế tại bệnh viện và được bác sĩ ở đó chứng thực. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện khám sức khoẻ trước khi đi du học và nhớ mang theo các giấy tờ liên quan.

Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến học tập như: bảng điểm, kinh nghiệm làm việc, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh,… để xác minh tại Singapore. Toàn bộ giấy tờ trước khi mang theo cần dịch sang tiếng Anh hết toàn bộ.

Hồ sơ giấy tờ cần mang theo khi du học Singapore

Hồ sơ giấy tờ cần mang theo khi du học Singapore

<<<< Điều kiện du học Singapore cần những gì?

1.2/ Các tài liệu liên quan tới việc học

Hành trang du học Singapore cần mang gì? Có một số khóa học yêu cầu bạn cần có các tài liệu liên quan đến chương trình học. Bạn có thể mang theo những tài liệu cần thiết để tiết kiệm chi phí mua mới lại tài liệu. Cụ thể:

  • Bất kỳ cuốn sách hoặc từ điển có liên quan bạn có thể đã sở hữu
  • Sổ ghi chép
  • Laptop cá nhân
  • Văn phòng phẩm cơ bản

 

Hành trang du học Singapore cần chú ý việc học và tiền tệ

Hành trang du học Singapore cần chú ý việc học và tiền tệ

1.3/ Các vấn đề liên quan tới tiền tệ

Khi đi du học ở Singapore, bạn được mang theo tiền mặt $1.000 SGD và số tiền còn lại để sẵn trong thẻ ngân hàng. Bạn hãy mang theo đủ tiền để chi tiêu tầm khoảng vài tuần đầu và sau đó có thể rút đổi tiền tệ trực tiếp tại ngân hàng.

Nếu như trường hợp bạn không kịp chuẩn bị tiền mặt và quên đổi tiền. Bạn không cần quá lo lắng, bạn dễ dàng đổi tiền tệ nhanh chóng tại các trung tâm ở sân bay.

Bạn có thể mang theo thẻ ngân hàng quốc tế khi du học Singapore. Tuy nhiên, để thuận lợi bạn nên mở một tài khoản ngân hàng tại đây.

<<<< Chi phí du học Singapore bao nhiêu tiền?

2/ Về hành lý cá nhân hành trang du học Singapore mang theo gì?

Hành lý cần chuẩn bị cho hành trang du học Singapore mang theo những gì? Bạn cần tìm hiểu xem ở thành phố bạn học tập và làm việc có khí hậu, văn hoá như thế nào. Vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn quần áo của bạn.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần đem theo những đồ vật cần thiết, gọn nhẹ. Có những món đồ, bạn có thể mua trực tiếp tại Singapore.

Chuẩn bị hành lý cá nhân - Hành trang du học Singapore dành cho bạn

Chuẩn bị hành lý cá nhân – Hành trang du học Singapore dành cho bạn

<<<< Tìm hiểu thêm chương trình du học Singapore từ lớp 9: Cơ hội nhận bằng Cử nhân ở tuổi 19

2.1/ Hành trang du học Singapore cần chuẩn bị quần áo, giày dép và phụ kiện cá nhân gì?

Ngoài những hành trang du học Singapore trên, trang phục học tập và sinh hoạt hàng ngày cũng khá cần thiết. Bạn có thể đem theo như: áo thun, sơ mi, quần jean, quần tây,… Bạn nên lựa chọn những trang phục dễ phối hợp với nhau.

Để bạn linh động thay đổi chúng thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng đem cho mình vài bộ sang trọng để đi dự lễ hay tham gia hoạt động tại trường.

Giày dép: tùy vào nhu cầu đi lại và thời gian học tập, vui chơi. Thường các bạn nữ mang theo nhiều giày để thay đổi thường xuyên. Nhưng tốt nhất bạn nên mang theo 2 – 3 đôi là được. Vì bên Singapore, bạn có thể săn sale những đôi giày với giá hợp lý.

Singapore là một quốc gia với khí hậu ôn hoà, bạn chỉ cần mang theo áo khoác thông thường. Vì hầu hết thời tiết quanh năm tại đây đều nắng. Chỉ từ tháng 11 đến đầu tháng 1 xuất hiện những cơn mưa thất thường.

Hành lý cá nhân cần mang theo những gì khi du học Singapore

Hành lý cá nhân cần mang theo những gì khi du học Singapore

2.2/ Các vật dụng cá nhân khác

Những vật dụng cá nhân bạn thường xuyên sử dụng có thể mang theo như:

  • Máy ảnh: hãy đem theo máy ảnh khi đi du học, để bạn có thể lưu giữ những ký ức đẹp trong quá trình học tập tại đây.
  • Headphone: đây được coi là món đồ thiết yếu của tất cả các du học sinh không thể bỏ qua khi chuẩn bị hành lý.
  • Bàn chải, khăn và các loại mỹ phẩm bạn nên mang theo số lượng phù hợp. Bởi sau thời gian thích nghi tại đây, bạn có thể đi mua sắm những món đồ này tại các cửa hàng gần trường.

Bạn nên lên checklist liệt kê ra những món đồ cần đem theo một cách tỉ mỉ để tiện cho việc theo dõi và chuẩn bị nhanh tiết kiệm thời gian. Sau khi bạn sắp xếp hết tất cả mọi thứ bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng không bỏ sót món đồ nào.

3/ Một số lưu ý về các món đồ bị cấm khi nhập cảnh ở Singapore

Ngoài việc hành trang du học Singapore là gì và cân nhắc suy nghĩ nên mang gì khi đi học Singapore. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về luật pháp cũng như các yêu cầu khác tại sân bay. Nhờ đó, bạn có thể hạn chế những rắc rối không đáng có.

Tiền tệ

Theo quy định sân bay Singapore, bạn không được mang qua số tiền $20.000 khi nhập cảnh. Bạn sẽ phải khai báo vào đơn, cung cấp đầy đủ thông tin và nêu lý do khi mang theo số tiền lớn. Do đó, bạn hãy chuẩn bị đủ số tiền mặt cần thiết trong vài tuần khi du học Singapore.

Các loại thuốc cấm

Tất cả những chất gây nghiện thuốc nổ thuốc súng hay những món đồ gây hại sẽ bị xử lý nghiêm trọng. Bạn có thể mang theo thuốc nhưng phải mang theo đơn thuộc. Bất kỳ loại thuốc nào có chứa những loại như: Diazepam hoặc codeine đều cần có sự chấp thuận trước của Cơ quan Khoa học Y tế.

<<<< Tìm hiểu thêm: Du học tiếng Anh tại Singapore: Quyết định thông minh

Những vật thể trông giống như vũ khí

Những vật thể giống với vũ khí như bật lửa, thuốc lá điện tử, súng đồ chơi,… có thể được coi là vi phạm luật hải quan. Ngay cả những vật dụng không gây chết người như dao nhà bếp, lưỡi lặn, vỏ đạn rỗng,… cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Một số lưu ý khi du học Singapore dành DHS Việt Nam

Một số lưu ý khi du học Singapore dành DHS Việt Nam

Các món đồ nhập lậu hay vi phạm bản quyền

Các món đồ nhập lậu hay các tài liệu vi phạm bản quyền như phim ảnh, CD, phần mềm là bất hợp pháp. Sẽ bị tịch thu và có nguy cơ chịu phạt $1.000 SGD mỗi đĩa. Các ấn phẩm, video hay những phần mềm với nội dung không phù hợp bạn cũng có thể chịu rủi ro bị phạt. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên mang theo chúng.

Các sản phẩm rượu và thuốc lá

Có những khoản trợ cấp miễn thuế đối với rượt, trừ khi bạn mang từ Malaysia sang. Tuy nhiên, thuốc lá là hoàn toàn bị cấm. Tất cả các loại thuốc lá được bán hợp pháp trong nước phải được đóng dấu “SDPC” nếu không bạn có thể bị phạt $500 SGD mỗi gói.

Ở Singapore, thuốc lá điện tử cũng bị cấm. Ngay khi bạn mang theo và bỏ trong hành lý xách tay cũng khiến bạn bị phạt từ $5.000 – $10.000 SGD.

Ngoài ra, bạn không được phép nhai kẹo cao su trừ các loại kẹo cao su nha khoa và thuốc. Vậy nên bạn hãy lưu ý tới những vấn đề này để tránh những trường hợp bị phạt không đáng tiếc.

Một số lưu ý khi nhập cảnh du học Singapore

Một số lưu ý khi nhập cảnh du học Singapore

4/ Những vấn đề cần lưu ý khác khi nhập cảnh – Làm hành trang du học Singapore

Các bạn du học sinh nên ăn mặc gọn gàng, giản dị khi ra sân bay. Sau khi xuống sân bay, du học sinh sẽ được Hải quan giữ lại và đưa vào phòng hỏi. Bạn chỉ cần trình đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ du học là được.

Nếu như bạn sợ đói có thể mang một ít bánh, tuyệt đối không được mang nước theo. Khi bạn đến Singapore, hầu như chỗ nào cũng có biển báo. Bạn sợ bị lạc có thể nhìn biển báo, đặc biệt khi hạ cánh, cứ theo biển “Arrival” mà đi.

Trước khi đi, bạn nên tải các ứng dụng về điện thoại như: GoThere, Google Map, SG NextBus. Tất cả các ứng dụng đều có chức năng tìm đường và sẽ hiện các tuyến xe bus phù hợp kèm thời gian và giá tiền (nếu đi taxi) rất tiện lợi. Nếu không nhớ tên địa điểm mình muốn đến, chỉ gần gõ số post code (6 số)

Việc chuẩn bị hành trang du học Singapore đầy đủ trước mỗi chuyến đi xa vô cùng quan trọng. Nhất là khi bạn phải học tập, tự lập sớm ở một quốc gia khác.

Cần chuẩn bị cho hành trang du học Singapore những gì là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh.

Với những chia sẻ trên, Du học Liên Minh Châu Á hy vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích và chuẩn bị mọi thứ thật tốt.

Chúc bạn có chuyến du học thật thành công!

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Tham khảo thêm Hội du học Singapore

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920