Du Học Liên Minh Châu Á

Tổng Quan Về Du Học Cấp 3 Tại Canada | LMCA Edu

Tổng Quan Về Du Học Cấp 3 Tại Canada | LMCA Edu

Tổng Quan Về Du Học Cấp 3 Tại Canada | LMCA Edu

Canada không chỉ là quốc gia hàng đầu được Quý phụ huynh lựa chọn cho con em mình đi học bậc Cử nhân, Thạc sĩ. Mà ngay cả du học cấp 3 tại Canada cũng đang được quan tâm đặc biệt. Cùng Du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu sơ lược về trường học, điều kiện, chi phí & học bổng khi du học Canada bậc trung học qua bài viết dưới đây.

1/ Tại sao nên du học cấp 3 tại Canada?

Du học Canada cấp 3 có lợi gì mà nhiều bậc phụ huynh cho con em mình đi lộ trình này? Không phải ngẫu nhiên mà Canada lại trở thành quốc gia được nhiều bạn lựa chọn để học tập và phát triển nghề nghiệp tại đây.

Bởi hệ thống Giáo dục Canada có chất lượng đào tạo hàng đầu, chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận trên Thế giới – Có thể chuyển tiếp sang các trường Đại học toàn cầu. Cùng nhiều suất học bổng cao, điều kiện không quá khó, không cần CMTC.

Đặc biệt, du học cấp 3 tại Canada còn là bước đệm vững chắc trong tương lai cho các em hướng tới ở lại làm việc và định cư nếu học lên cao bậc Cử nhân và sau Đại học.

Có nên du học Canada trung học phổ thông

Có nên du học cấp 3 tại Canada không?

1.1/ Cơ hội trau dồi ngoại ngữ tốt

Khi du học cấp 3 Canada, các em sẽ được tiếp xúc với nhiều ngoại ngữ khác nhau từ các bạn quốc tế đến đây tham gia học tập. Tại đây, các em không chỉ có cơ hội sử dụng hàng ngày và rèn luyện tiếng Anh. Mà còn có nhiều cơ hội học thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Pháp. Hơn nữa, việc học trau dồi ngoại ngữ tốt từ khi du học THPT tại Canada sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học Đại học sau này.

1.2/ Cơ hội được chuyển tiếp trực tiếp vào các trường Đại học tại Canada

Nếu các con hoàn thành chương trình cấp 3 tại Canada với kết quả học tập cao. Sẽ dễ dàng bước vào cánh cửa của những trường Đại học thuộc TOP đầu ở quốc gia như: Đại học Canada West, Đại học Brock, Đại học Manitoba, Đại học Guelph, Đại học Trent, Đại học Toronto Metropolitan, Đại học Regina, Đại học Ontario Tech, Đại học York,…hơn so với các bạn học cấp 3 tại Việt Nam.

Lợi thế khi đăng ký vào đai học nổi tiếng tại Canada

Lợi thế khi nhập học vào các trường Đại học danh tiếng tại Canada

1.3/ Tạo kỹ năng tự lập từ sớm

Chắc chắn trong quá trình du học cấp 3 tại Canada, các em phải trải qua cuộc sống tự lập, lên kế hoạch rõ ràng, chịu trách nhiệm cho mọi quyết định từ sớm. Không còn ở cạnh gia đình ba mẹ chăm lo từng tí nữa. Phải tiếp xúc, tập làm quen với nhiều nền văn hoá và bạn mới ở nhiều quốc gia.

Đối với những bạn từng đi du học Canada THPT, sẽ có những kỹ năng giải quyết vấn đề và hành động quyết đoán hơn. Các nhà tuyển dụng, họ thường ưu tiên các ứng viên có tính tự lập từ sớm. Đây cũng được xem là cơ hội tốt để con phát triển sau này.

1.4/ Chương trình định hướng nghề nghiệp

Hầu hết, các trường cấp 3 tại Canada đều có nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Được thiết kế sao cho hài hòa giữa việc cung cấp kiến thức THPT và hướng nghiệp, khai thác tài năng của mỗi học sinh.

Tuỳ theo từng sở thích, thành tích và mục tiêu khác nhau mà chương trình tổ chức đáp ứng nhu cầu từng cá nhân để kích thích khả năng sáng tạo với công việc phù hợp nhất. Từ đó, các em có thể dễ dàng tìm ra chuyên ngành phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình.

Bởi vậy, lộ trình du học cấp 3 tại Canada là bước đệm rất lớn cho việc hướng nghiệp và quyết định công việc trong tương lai của học sinh.

Có nhiều lợi ích khi du học cấp 3 tại Canada

Có nhiều lợi ích khi du học cấp 3 tại Canada

2/ Du học cấp 3 tại Canada nên lựa chọn loại hình trường nào?

Ở Canada có rất nhiều loại hình trường học khác nhau cung cấp chương trình THPT cho DHS quốc tế. Như các trường tư thục, nội trú, công giáo,…Dù phân biệt loại hình trường khác nhau, nhưng chất lượng giảng dạy ở các trường này không có nhiều khác biệt.

Dưới đây là một số gợi ý về ưu điểm của trường công lập và tư thục cấp 3 tại Canada để Quý phụ huynh và học sinh có thể dễ chọn lựa.

2.1/ Ưu điểm du học cấp 3 tại Canada trường công lập

 • Bài giảng của các trường công lập được tổ chức theo chuẩn Quốc Gia.
 • Chính phủ đứng ra thành lập và hỗ trợ học phí cho học sinh – sinh viên địa phương.
 • Đội ngũ các giáo viên/giảng viên có trình độ cao, bằng cấp tương đương từ tiến sĩ, thạc sĩ, giàu kinh nghiệm, làm việc lâu năm trong nghề và có tinh thần trách nhiệm cao.
 • Có chương trình giảng dạy phù hợp với người bản địa. Một số trường có tuyển sinh các bạn quốc tế dưới 18 tuổi.
 • Học phí trường công lập có tuyển sinh DHS quốc tế thấp phù hợp với nhiều đối tượng chỉ từ $23,000 đến $26,000 CAD/năm.

2.2/ Ưu điểm du học cấp 3 tại Canada trường tư thục

 • Về chất lượng đầu ra: Các trường tư thục Canada có sự lên kết các chương trình giảng dạy liên thông. Nên việc chuyển tiếp lên trường Đại học dễ dàng với thủ tục đơn giản.
 • Giáo trình và chất lượng học tập: Được phê duyệt bởi Chính quyền của tỉnh bang.
 • Chương trình đào tạo tiêu chuẩn: Các chương trình trường tư thục Canada thuộc khóa học đảm bảo tính đa dạng. Luôn phổ cập kiến thức mới giúp DHS tiếp cận thực tế và tạo điều kiện để thực hành nhiều hơn.
 • Cơ sở vật chất: Hệ thống cơ sở hiện đại, tiện nghi, luôn được cải tạo mỗi năm để đảm bảo môi trường học tập luôn được mới và đáp ứng nhu cầu của học sinh quốc tế.
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học tập khi du học cấp 3 tại Canada chuyển tiếp lên bậc Đại học được rút ngắn song song với chương trình đào tạo tú tài quốc tế (IB).
 • Chi phí học tập: Tổng học phí 1 năm khi du học cấp 3 tại Canada trường tư thục không quá cao. Đặc biệt trường có học bổng hỗ trợ nhiều và cao hơn trường công lập.

 

Du học cấp 3 tại Canada nên học trường tư thục hay công lập?

Du học cấp 3 tại Canada nên học trường tư thục hay công lập?

3/ Du học cấp 3 tại Canada nên học từ lớp mấy?

Du học cấp 3 tại Canada là lộ trình học lý tưởng nhất, vì độ tuổi này dễ thích nghi với môi trường mới nhanh và thuận lợi.

Các chương trình đào tạo trung học ở Canada bắt đầu từ lớp 9. Song song đó, các chương trình hướng nghiệp cũng được bắt đầu từ bậc này. Để các bạn học sinh dễ dàng chọn lựa ngành học và trường Đại học phù hợp với mình sau bậc THPT.

Vì thế, Quý phụ huynh nên cho các em đi du học cấp 3 tại Canada ngay khi kết thúc lớp 8 hoặc lớp 9 muộn nhất là lớp 10 tại Việt Nam. Bởi các trường trung học tại Canada thường có chương trình đào tạo IB và AP. Đối với chương trình du học cấp 3 tại Canada AP nâng cao, học sinh nên theo học từ lớp 11 và 12 để có hiệu quả cao nhất khi vào Đại học.

Còn với chương trình IB thì học sinh học 1 năm lớp 12 sau đó xin xét tuyển vào Đại học cũng được. Tuy nhiên, học như vậy khá là vất vả cho các bạn học sinh chưa quen tiếng Anh là phương tiện giao tiếp chính.

Chuẩn bị bao lâu khi du học Canada

Du học cấp 3 tại Canada cần chuẩn bị những gì?

4/ Nên du học Canada bậc trung học ở trường nào tốt nhất?

Dưới đây là một số trường trung học Canada được các em học sinh quốc tế lựa chọn học tập và đều có phản hồi rất tốt về trường như:

Thành phố / Tỉnh bang Tên trường
London / Ontario
Toronto / Ontario
Burlington / Ontario
Ottawa / Ontario
 • Ottawa Catholic School Board (OCSB)
Mississauga / Ontario
 • Toronto International Academy (TIA)
 • Peel District School Board
Vancouver / British Columbia
 • Alexander Academy
 • Bodwell high school
 • Columbia Academy
 • York House
North Vancouver / British Columbia
 • Bodwell High School
Abbotsford / British Columbia
 • Abbotsford intl school
Edmonton / Alberta
 • Old Scona
 • Edmonton Public School
Calgary / Alberta
 • Calgary Board of Education (CBE)
 • Calgary Catholic School District (CCSD)
Fredericton / New Brunswick
 • Fredericton Christian Academy (FCA)
Winnipeg / Manitoba
 • River East Transcona School Division

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

5/ Điều kiện du học Canada cấp 3 khó không?

Để có thể du học cấp 3 tại các trường trung học phổ thông Canada, học sinh quốc tế cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh, về học lực và lựa chọn loại hình du học trước khi đi du học THPT Canada .

5.1/ Yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh khi du học cấp 3 tại Canada

Hầu hết, các trường cấp 3 của Canada sẽ chấp nhận những học sinh có trình độ tiếng Anh ở mức có thể giao tiếp được. Không yêu cầu quá cao về điểm IELTS. Bởi vì, các trường đều có những khóa học hỗ trợ tiếng Anh cho DHS cấp 3 trước khi vào khoá chính.

Trước khi bắt đầu chương trình học cấp 3 Canada, các bạn sẽ làm một bài kiểm tra trình độ học vấn, bao gồm: Toán, Tiếng Anh. Để nhà trường tiến hành phân loại và xếp lớp đúng với khả năng của từng bạn. Điều này giúp các bạn kịp tiến độ và không bị thụt lùi so với các bạn khác.

Vì thế, khi du học cấp 3 tại Canada không bắt buộc điều kiện về chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, nếu du học sinh quốc tế có thêm điểm IELTS sẽ là lợi thế cho các bạn trong quá trình học tập. Dễ tiếp thu kiến thức và giao tiếp, cũng như có thể trau dồi thêm tiếng Pháp – Đây là một ngôn ngữ phổ biến ở Canada.

5.2/ Yêu cầu về học lực khi du học trung học tại Canada

Về yêu cầu học lực khi du học cấp 3 tại Canada chỉ cần DHS đạt điểm GPA TB cho tất cả các môn ít nhất 6.5 trở tại thời điểm 2 năm gần nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn gia tăng cơ hội học tập tại các trường trung học nổi tiếng ở Canada. Thì điểm số các môn chính như Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, Văn,… có điểm GPA TB từ 7.0 trở lên.

Vì thế, khi lựa chọn học cấp 3 tại Canada, các em nên tập trung nâng cao điểm số để được vào trường tốt của Canada cũng như giúp nhẹ tài chính cho ba mẹ.

Điều kiện đầu vào khi du học cấp 3 tại Canada khó không?

Điều kiện đầu vào khi du học cấp 3 tại Canada khó không?

6/ Chi phí du học cấp 3 Canada tốn bao nhiêu tiền?

Để có thể cho các con đi du học THPT Canada thì Quý phụ huynh cần chuẩn bị tài chính bao nhiêu mới đáp ứng được yêu cầu của các trường trung học tại đây?

Ở Canada, mức học phí cho chương trình bậc trung học cấp 3 được đánh giá là không quá cao. Mức học phí tại trường tư thục khoảng từ $15,000 đến $25,000 CAD cho một năm học.

Còn chi phí sinh hoạt của một học sinh cấp 3 tại Canada sẽ dao động từ khoảng $8,000 đến $20,000 CAD/năm. Tuỳ vào mỗi bang và sinh hoạt cá nhân của từng bạn sẽ có thay đổi.

Chi phí nhà ở dành cho các bạn du học cấp 3 tại Canada khoảng $300 đến $15,000 CAD, tuỳ theo loại hình nhà ở.

Chi phí du học Canada bậc THPT

Chi phí du học cấp 3 tại Canada

<<<< Tổng các khoản chi phí khi du học Canada

7/ Học bổng du học cấp 3 tại Canada

Tổng hợp danh sách các suất học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3:

7.1/ Tổng các suất học bổng du học Canada bậc trung học

Canada là quốc gia rất chú trọng nền Giáo dục, vì thế mà luôn tạo điều kiện tốt nhất để thu hút nhân tài hội tụ về đây học tập, làm việc và định cư. Mỗi năm tại các trường trung học Canada luôn có những suất học bổng dành cho các học sinh quốc tế có thành tích học lực xuất sắc.

Ngoài ra, học sinh quốc tế có thể nộp hồ sơ xin cấp học bổng du học cấp 3 tại Canada để nhận thêm hỗ trợ sự khác nhau từ 10% đến 70%, thậm chí có nhiều trường lên đến 100%.

Dưới đây là một số học bổng du học cấp 3 tại Canada, tham khảo ngay:

 • Học bổng BICC giá trị 10% – 85% học phí.
 • Học bổng London International Academy giá trị 25% – 70%.
 • Học bổng Urban International School giá trị $7,000 – $10,000 CAD.
 • Học bổng TAIE International Institute giá trị lên tới $8,500 CAD.
 • Học bổng Kingsway Academy giá trị $2,000 – $7,000 CAD.
 • Học bổng Halton Catholic District School Board giá trị 30%.
 • …..

Lưu ý: Các suất học bổng cấp 3 tại Canada có thể thay đổi theo thời gian. Để chi tiết từng trường hãy liên hệ ngay tư vấn viên của công ty Du học Liên Minh Châu Á.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

7.2/ Điều kiện để xin học bổng du học cấp 3 Canada

Để săn được một suất học bổng du học cấp 3 tại Canada, học sinh cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Điểm GPA cao: Trung bình môn học cả năm ít nhất từ 8.0 trở lên.
 • Tiếng Anh tốt: IELTS từ 7.0 trở lên. (Một số trường nhận Duolingo.
 • Hoạt động ngoại khóa: Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi hay các chương trình khi còn học ở Việt Nam.
 • …..

Ngoài các điều kiện xin học bổng trên, sau đây sẽ là một số kinh nghiệm để xin học bổng du học cấp 3 tại Canada:

 • Hồ sơ xin học bổng cấp 3 tại Canada cần chuẩn bị sớm trước 1 năm hoặc 6 tháng.
 • Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, tạo điều kiện đạt được suất học bổng cao nhất.
 • Cần chú trọng trong việc viết thư xin học bổng thật thuyết phục và chu đáo. (Bạn có thể nhờ bên tư vấn viên hỗ trợ mình)
 • Hãy cố gắng để có điểm IELTS và điểm GPA cao nhất có thể. (Vì tính cạnh tranh cao)
 • Tích cực tham gia các cuộc thi, các chương trình, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội,… Có nhiều chứng chỉ và giấy khen là một lợi thế.
 • Tìm hiểu thông tin về trường mà bạn dự định nộp hồ sơ để xin học bổng một cách chi tiết nhất.
 • Chuẩn bị các câu hỏi và luyện phỏng vấn một cách mạch lạc trước khi đi phỏng vấn. Luôn trong trạng thái tự tin, nắm rõ thông tin và lộ trình học.
 • …..

 

Các suất học bổng khi du học cấp 3 tại Canada hấp dẫn

Các suất học bổng khi du học cấp 3 tại Canada hấp dẫn

<<<< Tổng các điều kiện du học Canada dành cho DHS

8/ Hồ sơ du học cấp 3 tại Canada cùng LMCA Edu

Để đi du học cấp 3 tại Canada, các em học sinh cần phải chuẩn bị thủ tục hồ sơ nhập học thật sớm và cẩn thận. Hồ sơ du học Canada cấp 3 cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hồ sơ học tập
 • Học bạ tại trường đã tham gia học tập tại Việt Nam.
 • Bằng trung học cơ sở.
 • Đơn xin nhập học.
 • Lệ phí nhập học.
 • Giấy cam kết được người giám hộ viết.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh.
Hồ sơ xin visa du học
 • Thư chấp nhận của trường cấp 3 ở Canada nhận vào học
 • Đơn cấp visa du học tại Canada
 • Các loại giấy tờ mà du học sinh kê khai được cha mẹ và người giám hộ ký xác nhận
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực
 • Bảng điểm và các văn bằng mà học sinh hiện đang có
 • Giấy tờ chứng minh tài chính

Lưu ý: Quý phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ của Lãnh sự Quán để tránh trường hợp thiếu trong quá trình xét duyệt, dẫn đến tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Chưa kể dẫn đến rớt visa du học của con trẻ.

Quý phụ huynh đang tìm hiểu lộ trình du học cấp 3 tại Canada cho con em mình nhưng vẫn còn nhiều điều băn khoăn lo lắng vì chưa nắm rõ thông tin chi tiết của từng trường. Cũng như các thủ tục giấy tờ hồ sơ du học Canada bậc trung học.

Đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920. Sẽ có chuyên viên tư vấn hỗ trợ từ A-Z về lộ trình du học cấp 3 tại Canada một cách cụ thể hoá cho từng cá nhân học sinh nhanh chóng.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

Update thông tin thường xuyên tại Fanpage LMCA

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920