Du Học Liên Minh Châu Á

Thông Tin Du Học Canada Mới Nhất Từ IRCC

Chương trình du học Canada mới nhất

Thông Tin Du Học Canada Mới Nhất Từ IRCC

Du học Canada luôn là điểm đến học tập tuyệt vời nhất dành cho các bạn du học sinh quốc tế. Bởi quốc gia này có nền kinh tế phát triển, có nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên quốc tế như:

 • Chính sách định cư hấp dẫn.
 • Cơ hội ở lại làm việc với mức thu nhập cao.
 • Chi phí du học thấp – Chất lượng đào tạo tốt.
 • Nền giáo dục đẳng cấp đạt tiêu chuẩn thế giới.

Bài viết dưới đây, Du học Liên Minh Châu Á sẽ giúp các bạn cập nhật những thông tin du học Canada mới nhất từ Chính phủ Canada.

Từ đó, các bạn sẽ biết được hồ sơ du học của mình phù hợp với những chương trình nào. Và nên tránh những lỗi nhỏ gì để hoàn thiện hồ sơ thủ tục du học tại xứ sở lá phong này nhé.

1/ Thông tin du học Canada mới nhất PGWP – Cơ hội làm việc thêm 18 tháng

Tin vui đến cho mọi nhà, đặc biệt là sinh viên quốc tế đây! Chính phủ Canada vừa công bố những thay đổi tích cực đối với các yêu cầu về tính đầy đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp PGWP – Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp.

Theo đó, du học sinh quốc tế có thể học trực tuyến từ nước ngoài đến hết tháng 08/2023 mà không ảnh hưởng đến việc xin PGWP nếu thoả mãn một số điều kiện. Cơ hội làm việc thêm 18 tháng tại Canada là có thật!

Cơ hội làm việc thêm 18 tháng - Chính sách PGWP mới

Cơ hội làm việc thêm 18 tháng – Chính sách PGWP mới

<<<< Du học Canada học ngành gì để có cơ hội định cư cao?

1.1/ Thay đổi tích cực của Canada đối với PGWP

Vào đầu tháng 8/2022, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố chương trình mới về việc gia hạn Giấy phép lao động. Đối với du học sinh quốc tế có Giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp (PGWP) hết hạn hoặc sắp hết hạn và những người đang chờ kết quả định cư.

Theo đó, những công dân nước ngoài có Giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn từ ngày 20.09.2021 – 31.12.2022. Sẽ có cơ hội làm việc tại Canada thêm 18 tháng bằng cách gia hạn Giấy phép lao động hoặc xin giấy phép mới.

Những người hiện đang ở Canada cũng có thể tiếp tục làm việc trong thời gian giấy phép được gia hạn hoặc giấy phép mới đang được cấp.

Chính phủ Canada gia hạn thêm thời gian cho du học sinh đang học online ngoài Canada vẫn đủ điều kiện để được cấp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) cho đến hết ngày 31 tháng 8 năm 2023.

Nếu bạn đã và đang học online ngoài Canada hoặc bạn nộp đơn xin giấy phép du học trước ngày 31/8/2022, bạn vẫn có thể hoàn thành tối đa 100% chương trình học online mà không ảnh hưởng đến điều kiện để xin PGWP.

Nếu bạn bắt đầu một chương trình học trong khoảng thời gian từ ngày 1/9/2022 đến 31/8/2023 hoặc nộp đơn xin Study Permit trước 31/8/2023, bạn sẽ được hoàn thành 50% online và 50% offline để có thể xin PGWP.

Bắt đầu từ ngày 1/9/2023, tất cả thời gian học ngoài Canada sẽ ảnh hưởng đến độ dài của PGWP, bất kể bạn bắt đầu học khi nào.

IRCC công bố chương trình mới về việc gia hạn Giấy phép lao động (PGWP)

IRCC công bố chương trình mới về việc gia hạn Giấy phép lao động (PGWP)

1.2/ Chính sách PGWP mới có lợi ích gì cho sinh viên quốc tế?

Chính sách PGWP mới được xem là tin vui cho sinh viên quốc tế khi các bạn có thể lựa chọn phương thức học tập linh hoạt. Bạn được phép học trực tiếp tại Canada hoặc hoàn thành một phần chương trình với hình thức học online tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

Về chất lượng giảng dạy và học online với các trường tại Canada, bạn có thể yên tâm khi:

 • Chất lượng đường truyền Internet tốt
 • Các trường tại Canada có truyền thống dạy trực tuyến
 • Các lớp học được thiết kế đảm bảo sinh viên tương tác với giảng viên và bạn học
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên chu đáo

Sinh viên có nhiều thời gian tra cứu từ điển, nghe lại bài giảng nên khả năng tiếp thu bài học tốt hơn so với học trực tiếp ở Canada trong giai đoạn đầu còn nhiều bỡ ngỡ.

Chính sách PGWP mới - Tin vui cho sinh viên quốc tế

Chính sách PGWP mới – Tin vui cho sinh viên quốc tế

1.3/ Ý nghĩa của PGWP đối với du học sinh Canada

Chương trình PGWP – Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp là chính sách hấp dẫn của Canada dành cho du học sinh quốc tế. Và còn là bước đệm tuyệt vời cho con đường định cư sau khi tốt nghiệp.

PGWP cho phép sinh viên quốc tế ở lại Canada làm việc để tích lũy kinh nghiệm làm việc liên quan đến chương trình đã học. Thời hạn của PGWP tuỳ thuộc vào độ dài khóa học trước đó của sinh viên, tối đa đến 3 năm:

 • Khóa học dưới 8 tháng: chưa đủ điều kiện xin PGWP.
 • Khóa học tối thiểu 8 tháng đến dưới 2 năm: PGWP có thời hạn tương ứng với độ dài khóa học.
 • Khóa học từ 2 năm trở lên: Bạn có thể được cấp PGWP lên đến 3 năm.
 • Nếu sinh viên hoàn thành nhiều chương trình học: Có thể xin PGWP kết hợp độ dài 2 khóa học với điều kiện mỗi khóa học đáp ứng điều kiện của PGWP và có thời gian học tối thiểu 8 tháng.

Bất kể sinh viên có mục đích định cư tại Canada hay không, kinh nghiệm làm việc tại quốc gia này cũng được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng quốc tế.

Đối với những bạn có mục tiêu định cư Canada, chính sách PGWP giúp các bạn kết nối và xây dựng mối quan hệ, có thời gian tìm việc tại Canada.

Đây là cách giúp các bạn có được kinh nghiệm làm việc và đáp ứng tính đủ điều kiện đối với chương trình định cư.

Chương trình PGWP - Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

Chương trình PGWP – Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

2/ Thay đổi mới nhất từ IRCC về tiếng Anh khi du học Canada

IRCC thông báo những thay đổi trong yêu cầu mới nhất về bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đối với sinh viên du học Canada diện SDS từ 10 tháng 8 năm 2023.

IELTS đã được chấp nhận trong chương trình giấy phép du học ngay từ đầu và tin vui cho những người dự thi IELTS là không có thay đổi nào đối với điểm số yêu cầu là 6. Nhưng lại có sự thay đổi khác biệt với điểm số của các chứng chỉ tiếng Anh khác.

Trong khi yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh khác bị thay đổi phải đạt điểm cao hơn so với yêu cầu trước đây, cụ thể so với cách đánh giá tại các quốc gia khác.

Khi lựa chọn IELTS Academic, thí sinh cũng không yêu cầu phải đạt được điểm 6 cho từng kỹ năng. Vì vậy, chứng chỉ IELTS đã được chứng minh là lựa chọn dễ dàng nhất giúp bạn nổi trội hơn và chuẩn bị tốt cho tương lai.

Theo thông báo mới nhất, IRCC sẽ chấp nhận kết quả của 4 chứng chỉ kiểm tra tiếng Anh mới cho các bạn nộp hồ sơ theo diện SDS, bao gồm:

 • IELTS General, CELPIP General, TEF Canada và TCF Canada tương đương với điểm Canadian Language Benchmarks ít nhất là 7 cho mỗi trong bốn khả năng ngôn ngữ (nói, nghe, độc và viết).
 • IELTS (điểm tối thiểu là 6), CAEL (điểm tối thiểu là 60), Pearson PTE ( điểm tối thiểu là 60), TEF (điểm tối thiểu là 60), TCF (điểm tối thiểu 400) từ mỗi kỹ năng trong bốn khả năng ngôn ngữ (nói, nghe, đọc và viết).
 • TOEFL iBT (điểm tối thiểu là 83) với từng kỹ năng trong bốn kỹ năng ngôn ngữ (nói, nghe, đọc và viết).

 

Những thay đổi mới từ IRCC về tiếng Anh

Những thay đổi mới về tiếng Anh từ IRCC

3/ Thông tin du học Canada mới dành cho DHS sau trung học

Chính phủ Canada thông báo tài trợ mới để tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho học sinh Canada sau trung học. Tiếp tục tìm kiếm nhiều cơ hội tốt hơn để khởi động thị trường lao động của Canada và hỗ trợ đổi mới và tăng trưởng.

Hội nghị bàn tròn về Kinh doanh + Giáo dục Đại học (BHER) là một tổ chức phi lợi nhuận quy tụ một số công ty lớn nhất Canada và các tổ chức sau trung học hàng đầu. Đã hỗ trợ gần 50.000 cơ hội WIL cho sinh viên trên khắp Canada.

BHER đã nỗ lực khai thác thế mạnh của các lĩnh vực kinh doanh và giáo dục sau trung học của Canada để tạo cơ hội làm việc đa dạng, chất lượng cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu kỹ năng của lực lượng lao động đẳng cấp thế giới của Canada.

Khoản đầu tư $17,1 triệu trong 3 năm tới sẽ cho phép tạo ra và mở rộng hơn 22.300 cơ hội WIL cho sinh viên trên khắp Canada.

Các chương trình học tập tích hợp công việc (WIL) giúp thu hẹp khoảng cách giữa học sinh sau trung học và người sử dụng lao động. Bằng cách cho phép phát triển các kỹ năng quan trọng và tạo điều kiện gia nhập thị trường lao động.

Các chương trình WIL được cung cấp thông qua BHER sẽ xây dựng dựa trên các kỹ năng hiện có với các vị trí trong công việc.

Những vị trí này giúp sinh viên có được ý thức về văn hóa nơi làm việc, trải nghiệm môi trường công nghiệp thực sự, nâng cao kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật của họ, đồng thời xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp.

Sinh viên tham gia các cơ hội của WIL có nhiều khả năng được hưởng lợi từ thu nhập cao hơn và nhiều cơ hội việc làm hơn.

Được làm việc trong các lĩnh vực liên quan chặt chẽ hơn đến nghiên cứu của họ và phát triển các kỹ năng kỹ thuật và sẵn sàng làm việc được các nhà tuyển dụng săn đón.

Chính phủ Canada cam kết đảm bảo rằng mọi thanh niên Canada muốn có cơ hội học tập kết hợp làm việc đều có được một cơ hội.

Xuất sắc quá phải không mọi người? Xách balo lên và đi du học Canada thôi nào!

Chương trình mới dành cho du học Canada bậc THPT

Chương trình mới dành cho du học Canada bậc THPT

<<<< Du học Canada bậc trung học phổ thông – Lựa chọn hoàn hảo

3/ Không đi học đàng hoàng, có thể bị cấm nhập cảnh canada

Mới đây, IRCC đã đưa ra quy định mới đối với du học sinh quốc tế khi nhập cảnh vào Canada.

Trước đây, CBSA (Canada Border Services Agency) không có chức năng, cũng như không được yêu cầu để kiểm tra tất cả du học sinh quốc tế về tình trạng học tập khi nhập cảnh tại sân bay Canada.

Tuy nhiên, kể từ tháng 10.2022, CBSA sẽ không còn bị giới hạn trong việc yêu cầu để xác minh thông tin về học tập của du học sinh.

Kể từ ngày quy định này được triển khai và có hiệu lực, du học sinh phải cung cấp bằng chứng về việc tuân thủ đầy đủ các quy định học tập tại Canada. Và phải xuất trình các giấy tờ chứng minh khi được yêu cầu vì một trong các lý do sau:

 • CBSA có lý do để tin rằng Du học sinh không tuân thủ một hoặc nhiều quy định học tập tại Canada
 • CBSA kiểm tra ngẫu nhiên các giấy tờ của học sinh khi nhập cảnh để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định học tập tại Canada.

Ví dụ về các loại giấy tờ CBSA có thể yêu cầu bạn phải xuất trình:

 • Official document from the institution confirming enrolment status
 • Official document from the institution confirming the reason for leave and the date of approval
 • Official document from the institution confirming the date the student formally withdrew from an institution or program of study
 • Official document from the institution confirming the date the student was suspended or dismissed
 • Official document from the institution confirming the date the student ceased studying
 • Current and previous transcripts
 • Character references (such as a note from a professor)
 • Note from a medical practitioner certifying the medical need and length of leave required
 • Documentation or letter attesting that the school has ceased operations and is no longer offering courses or programs of study
 • Any additional and relevant documents, at the discretion of the officer

Đây được xem như giải pháp giúp Canada kiểm soát tình trạng nhiều người apply xin visa du học Canada nhưng thực chất không hề đi học.

Thường các bạn này sẽ ghi danh vào các trường ma hoặc liên tục apply khóa học rồi drop, chuyển trường hoặc defer nhắm kéo dài thời gian study permit để đi làm bất hợp pháp.

Với quy định mới này, các bạn Du học sinh khi nhập cảnh lần đầu hoặc quay trở lại Canada sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh tình trạng học tập của mình tại Canada.

Trong trường hợp không xuất trình được các giấy tờ được yêu cầu hoặc bị phát hiện không tuân thủ các quy định học tập tại Canada, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh.

IRCC đã đưa ra quy định mới đối với du học sinh quốc tế du học Canada

IRCC đã đưa ra quy định mới đối với du học sinh quốc tế du học Canada

4/ Du học Canada năm 2023: Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chính sách cho phép du học sinh ở lại làm việc đến 3 năm sau tốt nghiệp chỉ là một trong số rất nhiều lợi thế dẫn đầu khi du học Canada. Hiện tại, các trường đã mở đơn cho các kỳ học năm 2023.

Đa dạng ngành học tích hợp thực tập hưởng lương (co-op). Được thiết kế để giúp tối đa hóa cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể xin PGWP đến 3 năm.

Chi phí học tập tại Canada hợp lý ở mức từ 350 – 500 triệu VNĐ/năm. Sinh viên không nhất thiết có tiếng Anh vì hầu hết các trường đều có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên trước khi vào khóa chính.

Chương trình du du học Canada diện SDS – visa miễn chứng minh tài chính tiếp tục được duy trì cho sinh viên Việt Nam. Nếu đáp ứng điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0 ở tất cả các kỹ năng.

Các bạn có thể tận dụng chương trình diện SDS này để đơn giản hóa các thủ tục CMTC và thời gian nhận visa du học.

Nếu bạn đang cân nhắc hành trình du học tại Canada, hãy xúc tiến kế hoạch của mình ngay thôi nào! Bởi hồ sơ du học Canada cần thời gian từ 8 tháng – 1 năm.

Du học Liên Minh Châu Á vinh dự là đại diện chính thức của nhiều hệ thống trường trung học, cao đẳng, Đại học uy tín tại Canada. Liên hệ ngay với LMCA để được tư vấn, hỗ trợ lên kế hoạch du học Canada hiệu quả nhất.

Nguồn: News – Canada.ca

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920