Du Học Liên Minh Châu Á

Tips Săn Học Bổng Du Học Canada [NEW]

Tips săn học bổng du học Canada

Tips Săn Học Bổng Du Học Canada [NEW]

Canada – quốc gia có nền giáo dục thuộc TOP đầu của thế giới. Vì thế, du học Canada luôn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Tuy nhiên, nếu đi học tại đây mà còn Săn được học bổng du học Canada thì sẽ “gấp đôi” niềm vui đúng không? Cùng với Du học Liên Minh Châu Á tìm hiểu các Tips để có thể săn được học bổng từ xứ sở lá phong nhé.

1/ Điều kiện xin học bổng du học Canada

Du học sinh quốc tế cần đáp ứng những điều kiện như thế nào mới có thể xin học bổng du học Canada? Để việc săn học bổng thành công, các bạn cần đáp ứng 5 tiêu chí sau đây:

 • Kết quả học tập tốt: điểm GPA từ 8.0/10 tương đương 3.5/4.0 trở lên trong 3 năm cấp 3.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: để an toàn, bạn cần đạt IELTS 7.0 hay TOEFL 90 trở lên.
 • Luận văn cá nhân (Personal statement): bài luận văn này vô cùng quan trọng. Bởi bài luận văn này được coi là bức tranh minh họa tính cách cũng như con người, đồng thời thể hiện khả năng tư duy phản biện của riêng bạn.
 • Hoạt động ngoại khoá: đây chính là tư liệu quý giá giúp bạn thể hiện những đóng góp của mình cho cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, những tư liệu này được nhiều trường Đại học ưu tiên khi tuyển sinh.
 • Thư giới thiệu: thư này bạn có thể nhờ thầy cô hoặc giảng viên tại trường mình đang theo học.
 • Sơ yếu lý lịch (CV): CV chỉ cần tổng hợp ngắn gọn tất cả thông tin trên, được trình bày đơn giản sẽ giúp bạn lấy được cảm tình rất lớn của các thầy cô khó tính.

Nếu bạn muốn tăng khả năng lấy được học bổng giá trị cao, bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đạt thành tích cao và trước thời gian xin học bổng từ 1 – 2 năm.

Ngoài những chứng chỉ trên, bạn cần phải có thêm chứng chỉ GMAT, GRE hoặc kinh nghiệm làm việc trong ngành tương đương mới có khả năng xin vào học.

Điều kiện săn học bổng du học Canada là gì?

Điều kiện săn học bổng du học Canada là gì?

2/ Hồ sơ xin học bổng du học Canada cần những gì?

Bộ hồ sơ xin học bổng Canada cần phải đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Điểm GPA từ 7.0 trở lên. (càng cao sẽ càng có lợi thế)
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất.
 • Hộ chiếu còn hạn.
 • Chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên.
 • Thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu. (nếu có sẽ là một lợi thế)

Nếu bạn xin học bổng du học Canada bậc thạc sĩ, tiến sĩ sẽ cần thêm các giấy tờ:

 • CV công việc.
 • 1 luận văn cá nhân.
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giảng viên.
 • Có thêm GMAT, GRE hoặc kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn sẽ học.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi xin học bổng chương trình học thạc sĩ, tiến sĩ. Bởi ngay cả việc đăng ký học những chương trình này cũng tương đối khó khăn và điều kiện nhập học khá cao.

Để chắc chắn hồ sơ xin học bổng của mình đã đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu của trường Đại học bạn muốn theo học. Bạn có thể nhờ bên phía chuyên viên tư vấn của công ty Du học Liên Minh Châu Á hỗ trợ bạn nhé.

Học bổng du học Canada cần hồ sơ gì?

Học bổng du học Canada cần hồ sơ gì?

3/ Một vài lưu ý khi xin học bổng du học Canada

Dưới đây là một số lưu ý mà du học sinh Việt Nam nên tham khảo qua, trước khi xin học bổng du học Canada:

3.1/ Về hồ sơ xin học bổng du học Canada

Hầu hết các suất học bổng có tỷ lệ cạnh tranh khá cao, đặc biệt là học bổng các trường Cao đẳng. Bởi mức học phí những trường này rẻ chỉ bằng ½ học phí Đại học, số lượng đăng ký đông và cơ hội việc làm dễ dàng ở Canada.

Nếu như bạn muốn nhận học bổng tại các trường Cao đẳng Canada bạn phải nhanh chân đăng ký kẻo hết slot.
Thông thường, sinh viên Việt Nam hay lựa chọn du học Canada bậc Cao đẳng để tiết kiệm chi phí và có cơ hội xin làm việc từ 2 – 3 năm.

Sau đó xin học tiếp lên bậc Đại học, để có cơ hội định cư cao hơn. Điều này dễ dàng thấy trong lộ trình học tập ở Canada của nhiều bạn sinh viên.

Riêng về học bổng Đại học ở Canada có thể lên đến $10,000 CAD/năm học, và có thể duy trì qua các năm nếu giữ sinh viên giữ được thành tích tốt.

3.2/ Về thời gian xin học bổng du học Canada

Kỳ nhập học tại Canada cũng giống như Anh, Mỹ thường rơi vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Hầu hết các khoá học có nhiều học bổng sẽ tập trung vào tháng 9.

Để xin được học bổng, du học sinh phải apply hồ sơ trước 2 – 4 tháng. Thâm chí từ 6 tháng – 1 năm đối với một số ngành học “HOT” có cơ hội định cư cao như Điều dưỡng, Y tế, IT,…

Đặc biệt, Canada hay gặp tình trạng full hồ sơ từ rất sớm, nên bạn phải nộp hồ sơ thật sớm để “săn” học bổng.

3.3/ Về chi phí xin học bổng du học Canada

Khi xin học bổng du học tại Canada, bạn sẽ có một số phát sinh chi phí như sau:

 • Phí apply hồ sơ xin nhập học và học bổng khoảng $100 – $200 CAD, tùy theo trường bạn xin học. Đây là khoản phí không hoàn lại.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng từ 10 – 20 triệu đồng/hồ sơ. Thông thường mức phí này do đơn vị tư vấn du học thu tùy vào từng hồ sơ. Riêng tại công ty tư vấn du học Liên Minh Châu Á sẽ không thu phí này.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

4/ Kinh nghiệm cải thiện hồ sơ săn học bổng du học Canada

Việc săn học bổng du học Canada đạt giá trị cao sẽ luôn thường phụ thuộc vào điểm GPA và chứng chỉ tiếng Anh,…Do đó bạn cần phải đạt điểm thi chuẩn quốc tế là điều vô cùng cần thiết. Một du học sinh có tư duy tốt và có khả năng ngoại ngữ cao sẽ được đánh giá cao hơn khi xét duyệt hồ sơ.

4.1/ Nâng cao điểm GPA

Trước khi bắt đầu xin học bổng, bạn phải tự đánh giá lại trình độ ngoại ngữ của mình để có thể lên kế hoạch học tập hoàn hảo và phù hợp nhất.

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu xin học bổng, bạn phải lập được kế hoạch học tỉ mỉ cũng như thật sự nghiêm túc trong việc đầu tư trong học tập. Để đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất.

Kinh nghiệm cải thiện hồ sơ học bổng du học Canada

Kinh nghiệm cải thiện hồ sơ học bổng du học Canada

4.2/ Nâng cao trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL)

Canada là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Do đó, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để săn học bổng du học Canada. Sinh viên quốc tế càng có trình độ tiếng Anh cao sẽ có nhiều cơ hội để săn học bổng thành công.

Trình độ tiếng Anh cần thiết để du học Canada ở mức điểm IELTS từ 7.0 hoặc TOEFL từ 79 trở lên.

4.3/ Bài tiểu luận cá nhân: không thể thiếu khi xin học bổng Canada

Bạn phải thể hiện được tích cách, năng lực, tư duy của bản thân để chứng tỏ cho nhà trường thấy là bạn xứng đáng thông qua bài tiểu luận.

Tuy nhiên, một số chương trình có những câu hỏi riêng dành cho bài luận cá nhân này. Để hiểu rõ hơn về lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó làm điều kiện trao học bổng du học.

Bạn có thể liên hệ với Liên Minh Châu Á để được những gợi ý cho các bạn dễ dàng hoàn thành bài luận này thật hoàn hảo và logic.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

4.4/ Chuẩn bị thư giới thiệu và thành tích ngoại khóa

Sinh viên có thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường. Bên cạnh đó, thư giới thiệu là ưu thế nhất trong quá trình xin học bổng du học toàn phần tại Canada.

Điều cần lưu ý, người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ về bạn. Vì trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh. Nếu thông tin không chính xác thì hồ sơ xin học bổng Canada của bạn vẫn bị từ chối.

4.5/ Xây dựng kế hoạch học tập logic và thuyết phục

Xây dựng kế hoạch học tập nhằm giải thích lý do và mục đích du học của bạn. Kế hoạch học tập logic, mạch lạc, chặt chẽ chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển sinh. Từ đó, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác.

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

5/ Bí quyết săn học bổng du học Canada giúp bạn thành công

Các bạn sẽ dễ dàng tìm được thông tin cũng như cách săn học bổng du học Canada cho mình. Tuy nhiên, đâu là những suất học bổng chất lượng? Quy trình săn học bổng đúng cách?

Bước 1: Tìm kiếm học bổng

Bạn có thể tìm kiếm học bổng trên các website của tổ chức, trường học,… Hoặc có thể tham gia các hội thảo giáo dục do Tổng lãnh sự quán Canada và Đại sứ quán tổ chức. Nếu bạn muốn trở nên dễ dàng hơn có thể liên hệ trực tiếp công ty tư vấn du học để được hỗ trợ thêm thông tin.

<<<< Công ty tư vấn du học Canada uy tín – Làm sao để đánh giá?

Bước 2: Chọn lọc học bổng

Trong quá trình tìm kiếm học bổng, bạn nên kiểm tra độ tin cậy và uy tín nơi cấp học bổng thông qua các diễn đàn và website.

Bước 3: Bổ sung thủ tục và tiến hành gửi hồ sơ

Gửi hồ sơ đến nhiều trường có điều kiện học bổng phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu mong muốn. Đồng thời cải thiện kiến thức và kỹ năng còn thiếu.

Bước 4: Cập nhật và hoàn thiện hồ sơ, chờ đợi kết quả

Điều bạn cần làm trong quá trình xin học bổng là luôn cập nhật thông tin, dù đã hoàn thiện hồ sơ. Luôn tìm tòi, học hỏi để rút ra kinh nghiệm, tích lũy kiến thức cho bản thân và luôn sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1.

Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công

Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công

6/ Học bổng du học Canada có giá trị lên đến 100%

6.1/ Học bổng Chính phủ Canada

Chi phí du học tại Canada rất “mềm” so với những nước phát triển tân tiến khác như Mỹ, Úc và các quốc gia Châu Âu. Ngoài ra, Chính phủ còn hỗ trợ một phần học phí ở các trường Canada rất nhiều, nhằm giảm chi phí mà các bạn du học sinh phải chi trả.

Bên cạnh đó, Chính phủ Canada còn đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn. Tạo điều kiện cho sinh viên có thể chuyên tâm vào việc học tập với các chương trình học chuyên sâu và bậc học cao.

Học bổng của Chính phủ Canada thường dành cho mọi cấp bậc từ Cử nhân đến Thạc sĩ ở tất cả mọi lĩnh vực học thuật. Tuy nhiên, khoá học không được kéo dài qua 2 năm.

Giá trị học bổng có thể thay đổi theo thời gian, bậc học và chương trình đào tạo, cụ thể:

 • Chương trình kéo dài 1 năm: sinh viên sẽ được hỗ trợ lên tới $60,000 CAD (2 kỳ học, mỗi kỳ tối đa 4 tháng)
 • Chương trình kéo dài 2 năm học: sinh viên được cấp học bổng có giá trị lên đến $120,000 CAD. (thời gian 20 tháng có 4 kì học, mỗi kỳ 4 tháng)

Các quỹ bổ sung cũng được DFATD cung cấp đầy đủ và ngoài ra, trường hỗ trợ thêm $500 CAD cho vé máy bay khi sinh viên tới Canada.

Để có được xuất học bổng của Chính phủ Canada, bạn phải đạt được các yêu cầu như sau:

 • Sinh viên không được mang quốc tịch Canada, không có visa thường trú cũng như không đăng ký visa thường trú.
 • Sinh viên phải nộp đơn và được nhận vào chương trình học toàn thời gian.
 • Có thái độ hợp tác, quan tâm đến chương trình học bổng Chính phủ Canada.
 • Thỏa mãn điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).
 • Các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada có trách nhiệm nộp đơn đăng ký thay cho các ứng viên đủ điều kiện.

 

Học bổng Chính phủ Canada

Học bổng Chính phủ Canada

6.2/ Học bổng từ các trường Cao đẳng / Đại học tại Canada

Nếu như các bạn du học sinh quốc tế không săn được học bổng Chính phủ kịp thời, thì bạn đừng có quá lo lắng. Vì tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Canada hàng năm luôn “chiêu mộ” sinh viên quốc tế với những suất học bổng hấp dẫn đến học tại trường.

Một vài học bổng nổi bật có thể kể đến như:

6.2.1/ Học bổng York University International Student Scholarships

Đại học York là ngôi trường lớn thứ 3 tại Canada nằm ở tọa lạc thành phố Toronto. Một trong những điểm đến được quan tâm của du học sinh quốc tế. Trường đa dạng ngành nghề từ nghệ thuật giáo dục, truyền thông, môi trường và kỹ thuật.

Thông tin chi tiết học bổng:

 • Học bổng International Entrance Scholarship of Distinction là một trong những học bổng được chú ý nhiều nhất, với giá trị $35,000 CAD/năm.
 • Học bổng Global Leader of Tomorrow Award for International Students, cũng thu hút không kém cạnh, trị giá học bổng lên đến $17,000 CAD/năm.

 

Học bổng du học Canada tại trường York University

Học bổng du học Canada tại trường York University

6.2.2/ Học bổng University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)

Học bổng UMGF của trường Đại học Manitoba ở Canada dành cho những sinh viên đang ấp ủ dự định theo đuổi bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Mỗi năm, bậc thạc sĩ có suất học bổng trị giá $14,000 CAD/năm, bậc tiến sĩ có học bổng giá trị $18,000 CAD/năm. Tổng giá trị học bổng khi theo học tại Manitoba có thể lên đến $28,000 CAD cho bậc thạc sĩ và $72,000 CAD dành cho bậc tiến sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ du học của mình có đủ điều kiện để xin học bổng hay không, bạn có thể liên lạc trực tiếp với bên công ty đại diện cho trường và nhận tư vấn.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

<<<< Học bổng trường Đại học Brock lên tới $20,000 CAD

6.2.3/ Học bổng Humber International Student Scholarships

Học bổng dành cho sinh viên có Chứng chỉ Cao đẳng, chứng chỉ Nâng cao và Cao học theo học tại trường Cao đẳng Humber (Humber College). Trường nằm ngay toạ lạc thành phố Toronto, là một trong những trường Cao đẳng có nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Thông tin chi tiết về học bổng:

 • Dành cho sinh viên có điểm trung bình 75% và IELTS 6.5 trở lên.
 • Giá trị học bổng lên đến $2,000 CAD.

 

Học bổng Humber International Student Scholarships

Học bổng Humber International Student Scholarships

<<<< Tìm hiểu trường Cao đẳng Humber Canada

6.2.4/ Học bổng trường THPT tại Canada

Điểm qua một số trường trung học phổ thông tại Canada có những suất học bổng nào qua bảng thống kê dưới đây:

Tên trường Giá trị học bổng Vị trí (Bang)
Trinity College School 100% (2 suất) Ontario
Havergal College 5.000 CAD – 95% học phí
Trường TMS School 50% – 75% học phí
Birmingham International College Canada – BICC 10% – 70% học phí
Willowdale High School 10% – 50% học phí
Học bổng du học Canada trường Elmwood School 5.000 CAD – 50% học phí
Urban International School – UIS 10% – 40% học phí
Braemar College 1.000 CAD – 30% học phí
Lakefield College School 30% học phí
Albert College 5.000 CAD – 40.000 CAD
Pickering College 7.500 – 25.000 CAD
York School Toronto 5.000 – 20.000 CAD
Bishop Strachan School 2.500 – 20.000 CAD
Appleby College 10.000 CAD
William Academy 2.000 – 10.000 CAD
Branksome Hall 1.000 CAD – 8.500 CAD
Hillfield Strathallan College 5.000 CAD – 7.000 CAD
St. Clements School 6.000 CAD
Toronto International Academy – TIA 1.000 – 5.000 CAD
Kingsway Academy 2.000 – 5.000 CAD
Bayview Glen School 2.000 CAD
Columbia International College – CIC 2.000 CAD
Ashbury College <5% học phí
Crescent School Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu
Shawnigan Lake School 10.000 CAD British Columbia
Glenlyon Norfolk School 5.000 CAD – 40% học phí
St. Johns Academy Shawnigan Lake 6.000 + 3.000 CAD
School District 71 Comox Valley 500 CAD
Brookes Westshore 2.500 CAD
St. Georges School Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu
Gordonstoun Nova Scotia 10% – 100% học phí Nova Scotia
Halifax Grammar School 1.000 CAD – 5.000 CAD
Kells Academy 1.000 CAD – 3.000 CAD Quebec
Athol Murray College of Notre Dame 1.000CAD – 6% học phí đầu vào.

Học bổng tối đa 13.500 CAD cho học sinh nội trú

Saskatchewan
Balmoral Hall School Tối đa 50% học phí Manitoba

<<<< Du học Canada tại bang Manitoba có gì thú vị?

Du học Canada sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời dành cho du học sinh. Và hành trình này sẽ còn tuyệt vời hơn nếu “săn” được suất học bổng du học Canada. Hãy để Du học Liên Minh Châu Á làm người bạn đồng hành, người hỗ trợ bạn trong chặng đường này.

Gif tư vấn ngay của du học Liên Minh Châu Á

“ Du học Liên Minh Châu Á – Bạn có ước mơ, chúng tôi có cách ! “

Từ khóa:
Chia sẻ:
Contact Me on Zalo
0948 616 920